Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nụ hôn dành cho người mình yêu thường khác với nụ hôn sau buổi hẹn hò thông thường hay với người vừa mới gặp. Nhiều người hình dung về một nụ hôn đầu hoàn hảo vì họ thực sự quan tâm đến đối phương. Có thể đây không phải là lần đầu tiên bạn hôn người mình yêu, nhưng hẳn là bạn luôn muốn thể hiện sự quan tâm của mình đối với họ qua những nụ hôn. Mặc dù không phải nụ hôn nào cũng là bản sao kinh điển của "nụ hôn đầu" như trong phim ảnh, nhưng nó vẫn luôn ẩn chứa những dư vị ngọt ngào và đầy sức quyến rũ.

Phần 1 của 3:
Nhận biết tín hiệu

 1. 1
  Xác định xem liệu bạn đã sẵn sàng chưa. Nụ hôn đầu trong mối quan hệ nào cũng thường nâng mối quan hệ đó lên một nấc thang mới, vì vậy cần đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng trước khi bắt đầu “hành động”. Có thể bạn và người đó đang là bạn bè, nhưng bạn thực sự quan tâm và muốn tiến xa hơn, hoặc hai bạn đang quen nhau và bạn sẵn sàng thể hiện tình cảm với người ấy. Dù trong trường hợp nào, bạn sẽ không muốn làm điều gì đó khi chưa cân nhắc kỹ càng.[1]
  • Có thể đối với bạn, việc hôn ai đó không phải là chuyện to tát, tuy nhiên hôn người mình yêu không còn là một hành động tán tỉnh thông thường. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo bạn là người đáng tin cậy, nghĩa là bạn nghiêm túc với mối quan hệ này, tức là một mối quan hệ tiềm năng.
  • Quả là điều ngọt ngào khi bạn thổ lộ tình cảm với một người bạn hoặc người thương kèm theo một nụ hôn. Hành động này thực sự đưa mối quan hệ lên một bước tiến mới, đồng thời thể hiện sự chu đáo cũng như sự quan tâm và nghiêm túc của bạn đối với người mình yêu.
  • Nếu bạn nhận ra mình đang phải lòng một người bạn thân và muốn hôn anh ấy, hãy nghĩ đến kết quả có thể xảy ra của hành động này. Bạn sẽ không muốn phá hỏng mối quan hệ hoặc làm cho anh ấy cảm thấy khó xử, vì vậy hãy tìm hiểu xem liệu tình bạn của hai người có đang trong thời điểm thuận lợi hay không.
  • Bí quyết để biết tình cảm của bạn dành cho người khác là việc sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tỏ tình với họ, bất kể kết quả như thế nào.
 2. 2
  Quan sát người bạn hoặc người thương của bạn. Cùng với việc đưa ra quyết định khi đã sẵn sàng, bạn cũng nên tìm hiểu liệu người ấy có sẵn lòng hôn bạn không. Hãy quan sát cách hành xử của chàng để nhận biết xem anh ấy có đồng thuận với bạn hay không.[2]
  • Có phải người ấy đang tán tỉnh bạn? Anh ấy có đang thể hiện sự quan tâm dành cho bạn thông qua những cử chỉ lãng mạn? Anh ấy có vẻ nghiêm túc trong mối quan hệ này chứ? Anh ấy có dành thời gian bên bạn nhiều hơn thường lệ? Anh ấy luôn giúp đỡ bạn mà không cần bất kỳ lời yêu cầu nào? Những dấu hiệu trên chứng tỏ chàng đang thầm yêu bạn hoặc ít nhất cũng phải lòng bạn.
  • Bước này chủ yếu giúp bạn tránh thất vọng trong một mối quan hệ. Hôn một người không cùng cảm xúc với mình có thể làm bạn xấu hổ và tổn thương, vì vậy trước khi “hành động”, bạn nên tin tưởng rằng anh ấy cũng sẽ đáp lại tình cảm của bạn.
 3. 3
  Biết rõ về anh ấy. Điều này không có nghĩa là bạn phải hiểu chàng về mặt thể xác, tuy nhiên trước khi hôn người mình yêu, bạn nên biết rõ cảm xúc của đối phương, bởi vì điều này sẽ khiến việc hôn nhau trở nên hứng thú và ý nghĩa hơn. Hôn người mình yêu khác với hôn ai đó trong lúc làm tình, vì bạn sẽ muốn mang đến sự đặc biệt cũng như có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người ấy.
  • Nếu bạn chưa biết rõ ai đó ở thời điểm này, hãy dành thời gian để tìm hiểu họ. Có thể bạn đã rung động vì nhìn thấy cách anh ấy tương tác với người khác nhưng lại chưa có cơ hội để hiểu rõ anh ấy. Việc dành thời gian tìm hiểu con người thực của chàng sẽ tạo ra một nụ hôn đặc biệt.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Tạo dựng khung cảnh

 1. 1
  Chọn một địa điểm. Hôn người mình yêu trong một khung cảnh lãng mạn là bí quyết cho một nụ hôn đặc biệt và cuốn hút. Đó không cần là một cảnh tượng lãng mạn theo khuôn mẫu như trên một chuyến xe ngựa, nhưng phải thật ngọt ngào và hấp dẫn đối với bạn. Hãy nghĩ về một số địa điểm đặc biệt mà hai bạn từng đến hoặc một số điểm mà bạn cảm thấy lãng mạn. Lên kế hoạch hôn người ấy ở một trong những địa điểm này.[3]
  • Một số địa điểm lãng mạn nằm ở công viên có hồ hoặc ao, ở một góc vắng vẻ của một nhà hàng, trên bãi biển, dưới bầu trời sao, trên đỉnh của một tòa nhà với tầm nhìn lý tưởng, v.v.
  • Thường thì những nụ hôn tuyệt nhất được thực hiện ở một nơi kín đáo và yên tĩnh để tránh bị phân tâm. Tuy nhiên, bạn có thể hôn người ấy ở một nơi náo nhiệt nếu bạn thấy điều đó thú vị.
 2. 2
  Lên kế hoạch hẹn hò đặc biệt. Bạn có thể hôn một người ở bất cứ nơi đâu, tuy nhiên để thêm phần ý nghĩa, hãy lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò thú vị để có được những cảnh hôn ngọt ngào say đắm. Như đã đề cập trước đó, bạn nên chọn một địa điểm lãng mạn và lên kế hoạch cho một cuộc hẹn mà cả bạn và đối phương đều thực sự thích thú. Có thể bạn thấy sự lãng mạn không nằm ở hoa hồng và ánh nến, mà là các sự kiện thể thao yêu thích của cả hai bạn. Bất cứ điều gì bạn nghĩ đến đều sẽ tạo ra một buổi hẹn hò thú vị, hãy lên kế hoạch cho đêm hẹn hò dựa trên những điều đó.[4]
  • Khi bên nhau, bạn sẽ cần một khoảng thời gian thích hợp để xích đến gần người yêu hơn. Nếu bạn luôn bị cản trở khi làm điều gì đó, thì đây không phải là một địa điểm lý tưởng để hôn nhau. Hãy lên kế hoạch cho đêm hẹn hò ở những nơi mà bạn có thể gần gũi và thân mật với người ấy.
 3. 3
  Làm mối quan hệ trở nên độc đáo. Những khoảng thời gian lãng mạn nhất trong một mối quan hệ có thể cũng là khoảnh khắc sâu sắc nhất, khi bạn lên kế hoạch hẹn hò hoặc tặng ai đó một món quà vì điều này có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Đừng chỉ tham gia vào một "buổi tối hẹn hò" cổ điển mà hãy làm điều gì đó thú vị và khác biệt. Đưa người ấy đến địa điểm gặp gỡ đầu tiên của hai bạn, hoặc nơi mà lần đầu tiên bạn nhận ra mình yêu anh ấy hoặc cô ấy.
  • Ví dụ, đối với cặp đôi thực sự yêu thích đọc sách thì khu vực yên tĩnh trong thư viện cũ sẽ trở thành nơi lãng mạn của những nụ hôn. Hoặc nếu họ thích sinh hoạt ngoài trời thì hôn nhau trong một chiếc ca nô có thể là điều thực sự ngọt ngào.
  • Nếu bạn nghĩ người ấy sẽ thích một đêm hẹn hò cổ điển, vậy thì hãy làm điều đó! Không có công thức hoàn hảo cho một buổi hẹn hò lý tưởng, vì vậy hãy làm bất cứ điều gì mà bạn nghĩ đối phương sẽ thích thú.
 4. 4
  Để lại gợi ý suốt cả tuần. Việc bạn để lại những gợi ý nhỏ hoặc lời nhắn trong suốt cả tuần sẽ làm người ấy háo hức và phấn khởi về buổi hẹn hò sắp tới. Hãy nhắn rằng bạn đang rất hào hứng cho buổi hẹn hò, hoặc gửi cho chàng/ nàng những tin nhắn ngọt ngào kèm theo những lời khen ngợi hoặc bày tỏ tình cảm của bạn dành cho người ấy.
 5. 5
  Hãy chủ động. Có thể bạn không phải là người chuyên lập kế hoạch, thế nên việc chọn lựa thời gian và địa điểm hẹn hò có vẻ hơi máy móc đối với bạn. Trong trường hợp này, hãy hôn người đặc biệt ấy vào thời điểm thích hợp. Bạn không nhất thiết phải lên kế hoạch cho một cuộc hẹn hò hoàn hảo, vì vậy khi ở bên người mình yêu, nhìn ngắm đối phương và nhận ra cảm xúc đang dâng trào, hãy “hành động” ngay lúc đó!
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Chuẩn bị cho màn hôn nhau

 1. 1
  Trông thật hoàn hảo. Trước khi hôn người mình yêu, bạn cần trông thật hoàn hảo để có những nụ hôn thực sự đặc biệt và ý nghĩa. Nếu bạn thường đi dạo với người ấy trong trang phục áo phông và quần thể thao, hãy thử ăn mặc theo phong cách mới với quần dài hoặc một chiếc váy xinh xắn và sửa sang lại mái tóc của mình. Điều này có thể sẽ hấp dẫn đối phương nhiều hơn, khiến cho màn hôn nhau trở nên lãng mạn và nồng nàn hơn.
  • Hãy cân nhắc về việc dùng nước hoa hoặc nước thơm để người ấy muốn xích lại gần bạn hơn.
 2. 2
  Kiểm tra hơi thở và đôi môi. Trước khi hôn ai đó, bạn cần đảm bảo hơi thở không có mùi và đôi môi không bị nứt nẻ. Nếu bạn vừa dùng bữa, hãy nhai một ít kẹo cao su bạc hà để hơi thở thơm tho hơn, hoặc đánh răng nếu bạn có thời gian. Hãy thoa son dưỡng môi nếu môi bạn bị nứt nẻ nhiều hơn so với bình thường.[5]
 3. 3
  Tiến gần hơn đến người mình yêu. Giờ đây trông bạn có vẻ đã sẵn sàng để bắt đầu “hành động”. Trong ngày hẹn hò, hay ở bất cứ nơi nào bạn đến, hãy trở nên thân thiết hơn với người yêu bằng cách tiến lại gần cô ấy. Bạn nên cân nhắc việc ngồi cạnh và choàng tay ôm nàng hoặc nắm lấy tay nàng.
 4. 4
  Nhìn vào mắt cô ấy. Đây là bí quyết thể hiện tình yêu dành cho người ấy và làm nụ hôn của bạn trở nên đặc biệt. Giao tiếp bằng mắt có thể mang lại nhiều lợi ích, vì những người hiểu rõ về nhau thường nhìn thẳng vào mắt để truyền tải cho nhau nhiều cảm xúc. Nhìn vào mắt người khác cũng là một cách để cho ai đó thấy bạn đang nghiêm túc và họ có thể tin tưởng ở bạn.
 5. 5
  Nói chuyện nhẹ nhàng với cô ấy. Hãy thể hiện mức độ quan tâm dành cho người ấy cũng như tầm quan trọng của cô ấy đối với bạn bằng cách bày tỏ tình cảm đến nàng qua những lời nói ngọt ngào. Hãy nói lên cảm nhận của bạn về cô ấy hoặc ngợi ca những phẩm chất mà bạn thực sự ngưỡng mộ ở nàng. Điều này sẽ khơi dậy tình yêu của hai bạn, góp phần giúp nụ hôn thêm ngọt ngào và sâu đậm.
 6. 6
  Tiến tới. Đầu tiên, hãy nhìn vào mắt người ấy. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt nàng hoặc vén tóc nàng ra sau tai. Lúc này, hãy tiến tới hôn nàng. Từ từ áp mặt bạn vào mặt nàng thật gần sao cho làn môi của hai bạn thật sát lại nhưng không hẳn chạm vào, điều này sẽ tạo ra sự hồi hộp. Tiếp đến, hãy nhẹ nhàng hôn lên đôi môi ngọt ngào của cô ấy.
 7. 7
  Nhận định tình hình. Sau khi đi bước đầu tiên và hôn người mình yêu, bạn hãy đợi vài giây để xem cách cô ấy phản ứng. Cô ấy có thể thực sự thích thú với điều đó và bắt đầu hôn lại bạn, hoặc có thể tỏ vẻ e sợ. Dù thế nào chăng nữa, sau khi trao nụ hôn đầu, hãy để cô ấy thực hiện những bước tiếp theo.[6]
  • Nếu đây không phải là lần đầu tiên bạn hôn người mình yêu, hãy thử tăng mức độ thân mật. Thay vì hôn trực diện, hãy bắt đầu hôn lên hai má và trán của nàng trước. Kiểu hôn dịu dàng này có thể khiến nàng tan chảy.
  • Bạn nên tránh dùng lưỡi cho nụ hôn đầu tiên để đảm bảo người ấy thích thú điều này. Một khi biết được đối phương muốn đáp lại nụ hôn của bạn, bạn có thể tiến hành hôn kiểu Pháp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Nghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn traiNghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn trai
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Bắt đầu nhắn tin với người bạn thíchBắt đầu nhắn tin với người bạn thích
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
HônHôn
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Có Bạn traiCó Bạn trai
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Biết Chàng có Thực sự Yêu BạnBiết Chàng có Thực sự Yêu Bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 5.680 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 5.680 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo