Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hai bạn có thể là một cặp đôi dễ thương, nhưng chiều cao chênh lệch là thứ đập vào mắt khi hai người đứng cạnh nhau. Điều này đôi khi khiến việc hôn nhau trở nên khó khăn, nhưng vẫn có vài cách dễ dàng giúp hai bạn rút ngắn khoảng cách như mang giày độn, đứng trên bậc thang hay đồ nội thất khác, hoặc cả hai hợp tác một người nhón chân một người cúi xuống để cùng trao nhau nụ hôn. Một khi đã làm chủ được các cách hôn khác nhau, hai bạn có thể thử một vài tư thế và kỹ thuật hôn sáng tạo khác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Điều chỉnh chiều cao cho bằng nhau

 1. 1
  Khuỵa người xuống một chút để hôn người ấy nếu bạn cao hơn họ. Cách dễ nhất để điều chỉnh chiều cao chênh lệch đối với người cao hơn đó là khuỵa xuống để hôn, còn người thấp hơn sẽ ngửa mặt đón nhận nụ hôn ấy.[1]
  • Nếu bạn là người cao hơn, thì hãy nâng đỡ đầu của người ấy để họ không bị đau cổ. Ngửa cổ lên nhìn ai đó một lúc lâu cũng có thể không thoải mái đấy.
 2. 2
  Nhón chân lên hôn nếu bạn là người thấp hơn. Nếu bạn chỉ thấp hơn người ấy một chút thì nhón chân một tí là có thể chạm đến môi người yêu. Nếu chiều cao hai bạn chênh lệch quá xa và bạn là người thấp hơn, bạn có thể sẽ phải nhón chân còn người kia sẽ phải cúi xuống phối hợp để hôn bạn.[2]
 3. 3
  Tận dụng ngoại cảnh để điều chỉnh chiều cao. Hãy tìm xem xung quanh bạn có thứ gì giúp ho hai người đứng ngang bằng nhau không. Đó có thể là địa hình cố định của tòa nhà hay đường phố, như bậc thang hay rìa tường, hay nó có thể là đồ nội thất như ghế cao, ghế gác chân.
  • Ví dụ, nếu bạn là người thấp hơn thì có thể đứng trên bờ tường, ghế đẩu, hay bậc thang để cao bằng người ấy.
  • Nếu bạn là người cao hơn thì hãy đứng dưới bậc thang thấp hơn hay đứng dưới lề đường.
 4. 4
  Mang giày với đế cao hoặc đế độn nếu bạn là người thấp hơn. Nếu bạn thấp hơn người ấy, thì hãy thử mang giày gót cao hoặc đế độn để giảm bớt chênh lệch. Bạn có thể mang giày cao gót, bốt cao gót, giày đế xuồng, thậm chí là giày thể thao đế cao. Bạn cũng có thể mua “đế độn” vốn là những chiếc lót giày với gót cao có thể nhét vào trong giày bạn.[3]
  • Người nổi tiếng thường dùng đế độn như vậy để trông cao ráo hơn.
 5. 5
  Ngồi trên ghế để dễ hôn hơn. Một lựa chọn khác đó là người cao hơn sẽ ngồi trên ghế hoặc sofa, còn người thấp hơn sẽ ngồi lên đùi người cao. Sẽ dễ hôn nhau hơn nếu hai bạn đều ngồi trên ghế.[4]
  • Đảm bảo chỗ bạn ngồi đủ chắc chắn để chịu được sức nặng của hai người. Làm gãy ghế và cả hai đều té ngã có lẽ không phải là kịch bản lãng mạn cho lắm.

  Bí quyết: Nằm bên cạnh người ấy cũng giúp cân bằng chiều cao và dễ hôn hơn, nhưng nếu bạn chưa thoải mái để làm điều này thì cũng không sao.

  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thử các tư thế hôn khác

 1. 1
  Nếu người ấy thấp hơn bạn thì hãy ngả người họ ra sau và nâng đỡ cơ thể họ khi hôn. Để dễ dàng thực hiện một nụ hôn nồng thắm, người cao hơn hãy ngả lưng người thấp hơn tới mức gần như song song với sàn nhà và nhớ nâng đỡ cơ thể họ bằng cánh tay. Bạn nên cẩn thận để không bị căng cơ lưng khi thực hiện tư thế này. Hãy vận dụng các cơ lõi và dùng chân để chống đỡ trọng lượng của bạn.
  • Nếu bạn là người cao hơn, hãy ôm quanh eo và lưng người ấy để đỡ họ.
  • Nếu bạn là người thấp hơn, hãy vòng tay ôm quanh cổ người kia để hỗ trợ cho tư thế.
 2. 2
  Nhảy vào lòng họ nếu bạn là người thấp hơn và đảm bảo người ấy có thể nâng bạn. Nếu bạn thấp hơn và người ấy đủ khỏe thì hãy nhảy lên vòng tay họ để mặt hai bạn ngang nhau, hoặc bạn có thể vòng chân ôm quanh eo người ấy và hôn từ trên xuống. Nhớ báo trước với người ấy một tiếng trước khi nhảy lên người họ.
  • Nếu bạn là người cao hơn, bạn có thể thử xoay người ấy vài vòng khi hôn ở tư thế này để thêm lãng mạn.
 3. 3
  Hôn ở vị trí khác để thể hiện tình cảm. Bạn không nhất thiết phải hôn vào môi hay mặt người yêu để thể hiện tình cảm. Nếu bạn thấp hơn người ấy, thì hãy thử hôn vào tay hoặc vai họ. Nếu bạn là người cao hơn, thì có thể hôn vào đầu hoặc nâng tay họ lên để hôn.[5]

  Bí quyết: Hãy thử những cách đặc biệt khác để thể hiện tình cảm cho nhau mà không cần hôn, như siết chặt tay theo cách đặc biệt nào đó.

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu người ấy cao hơn bạn và mặc áo khoác có dây, hãy tinh nghịch nắm áo họ kéo xuống để hôn.
 • Nếu bạn cao hơn, hãy nhẹ nhàng nâng cằm người yêu để đưa mặt cô ấy gần bạn hơn.

Cảnh báo

 • Nếu bạn định nâng ai lên, hãy đảm bảo an toàn. Nâng họ lên bằng chân chứ không dồn lực vào lưng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.813 lần.
Trang này đã được đọc 4.813 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo