Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn 12-15 tuổi và rất lo lắng khi hôn một người bạn ở tuổi vị thành niên, điều đó cũng ổn thôi! Những cảm xúc này là hoàn toàn bình thường, và nụ hôn đầu tiên sẽ không có áp lực gì. Hãy hôn ai đó khi bạn cảm thấy sẵn sàng và bạn thích người đó. Khi đến thời điểm muốn hôn, hãy ngả người đến 90%, và phần còn lại để đối phương tiến đến gặp bạn. Sau khi hôn, hãy cư xử tự nhiên! Ai cũng sẽ có nụ hôn đầu vào lúc nào đó, vì thế bạn không cần phải suy nghĩ về nó quá nhiều.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Tìm ai đó để hôn

 1. 1
  Làm quen với ai đó mà bạn nghĩ rằng họ thật sự dễ thương và thú vị. Hãy tìm ai đó thu hút sự chú ý của bạn. Có lẽ họ rất đáng yêu, thông minh, hài hước, hoặc độc đáo. Hãy trò chuyện với người đó để xây dựng tình bạn, và bắt đầu tán tỉnh họ để thể hiện sự quan tâm. Đó có thể là một người bạn trong lớp hoặc ai đó ở câu lạc bộ sau giờ học.
  • Điều này có thể cần thời gian, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy biết ơn nụ hôn với người mà bạn thật sự thích.
  • Để tán tỉnh, bạn có thể bắt đầu bằng cách nói đùa, khen ngợi họ, và giao tiếp bằng mắt.
 2. 2
  Chú ý ngôn ngữ cơ thể để biết họ có muốn hôn bạn hay không. Hầu hết mọi trường hợp, nếu người ấy thích bạn, bạn sẽ nhận ra. Các dấu hiệu bao gồm cười thường xuyên, chọc ghẹo, đùa giỡn, trêu chọc, hoặc động chạm. Đây là những tín hiệu tốt rằng đối phương cũng có thể đang suy nghĩ về việc hôn bạn.
  • Nếu đối phương vuốt tóc, có lẽ đây là tín hiệu họ đang để ý bạn.
  • Nếu bạn để ý người ấy nói đùa với bạn nhiều và cố gắng làm cho bạn cười, có lẽ họ cũng đang muốn hôn bạn.
 3. 3
  Hôn ai đó khi bạn sẵn sàng, bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Trong khoảng 12-15 tuổi, người ta thường bắt đầu có nụ hôn đầu đời. Đừng cảm thấy áp lực bởi những người khác cùng độ tuổi hôn ai đó, và đừng vội vàng hôn người khác nếu bạn lo sợ. Trực giác sẽ nói cho bạn biết khi đến lúc thích hợp.
  • Hoàn toàn bình thường nếu bạn cảm thấy bồn chồn hoặc lo lắng khi nghĩ đến chuyện hôn ai đó.
  • Nếu ai đó muốn hôn bạn nhưng bạn chưa sẵn sàng, hãy nói, “Xin lỗi, tớ chưa sẵn sàng” hoặc “Xin lỗi, tớ không thoải mái với chuyện này”.
 4. 4
  Chơi trò thách hôn với bạn bè nếu bạn không thể tìm thấy một đối tượng. Một cách khác để tìm ai đó để hôn là chơi trò “Thật hay thách?” và trò "xoay chai." Bạn có thể hôn ai đó ngẫu nhiên hoặc nhờ một người bạn giúp bạn được hôn ai đó mà mình thích. Nhiều người bắt đầu hôn bằng cách chơi trò chơi với bạn bè, vì thế đây là một sự lựa chọn nếu bạn muốn hôn ai đó.
  • Chẳng hạn, hãy nói với một người bạn rằng bạn muốn hôn một người cụ thể, và họ có thể thách thức người đó hôn bạn khi chơi trò "thật hay thách?"
  • Nếu chơi những trò này, bạn cần hiểu rằng mình có thể phải hôn ai đó. Hãy thoải mái với việc hôn trước khi chơi.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Dưỡng môi và có hơi thở thơm mát

 1. 1
  Đánh răng trước khi hôn để có hơi thở thơm mát. Nếu bạn bị hôi miệng, nó có thể khiến nụ hôn trở nên khó chịu. Để tránh điều này, hãy đánh răng một ngày 2 lần trong 2 phút. Nếu bạn biết trước mình sẽ hôn, hãy đánh răng trước khi gặp người ấy.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng để hơi thở thơm mát hơn. Súc miệng khoảng 30 giây hoặc lâu hơn.
  • Để có hơi thở thơm mát suốt ngày, hãy nhai kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà.
 2. 2
  Sử dụng son dưỡng môi thường xuyên để tránh bị khô môi. Để có đôi môi mềm mại khi hôn, bạn có thể thoa son dưỡng 1-3 lần trong ngày. Son dưỡng môi cấp ẩm cho môi và khắc phục tình trạng da khô, nhờ đó đôi môi của bạn sẽ mềm mại và sẵn sàng cho một nụ hôn.
  • Chẳng hạn như, hãy thoa son dưỡng môi sau khi bạn đánh răng vào buổi sáng và/hoặc ngay trước khi đi ngủ.
 3. 3
  Không thoa son bóng trước khi hôn để tránh rắc rối. Mặc dù son bóng có thể làm cho đôi môi của bạn trông sáng bóng và muốn hôn, nó cũng có thể gây bết dính khó chịu khi hôn. Nếu bạn dự định sẽ hôn, đừng thoa son bóng vào ngày hôm đó.
  • Bạn cũng có thể lau môi trước khi hôn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Bắt đầu hôn

 1. 1
  Chọn nơi riêng tư hoặc khá yên tĩnh để không bị phân tâm. Lý tưởng nhất là cố gắng tìm một nơi không có nhiều người xung quanh để bạn có thể chỉ tập trung vào nụ hôn. Chẳng hạn, đó có thể là nơi ngoài trường học, ở công viên, trung tâm thương mại, hoặc tại nhà.
  • Tránh hôn nhau ở trường. Đây có thể được xem là “thể hiện tình cảm nơi công cộng” và bạn có thể gặp rắc rối.
  • Đừng hôn khi có bố mẹ của bạn hoặc bố mẹ của người ấy xung quanh. Vì bạn vẫn ở tuổi vị thành niên, có lẽ họ sẽ không chấp nhận việc này.
 2. 2
  Ve vãn để họ cảm thấy thoải mái hơn. Nếu đối phương có vẻ lo lắng, hãy cố gắng hết sức để làm cho họ cảm thấy thư giãn. Bạn có thể nhìn vào mắt của người ấy và mỉm cười, kể cho họ nghe một câu chuyện vui hoặc chuyện đùa, hoặc chọc ghẹo họ vì một bình luận ngớ ngẩn.
  • Điều này làm cho người ấy thoải mái và giúp nụ hôn trở nên bớt ngại ngùng.
  • Chẳng hạn hãy nói, "Cậu có đôi mắt rất đẹp", hoặc "Tớ thật sự thích cái áo sơ mi của cậu", để khen ngợi họ.
  • Bạn có thể nói đùa kiểu chơi chữ, chẳng hạn như, "Tiếng gõ cửa!" "Ai đó?" "Anh đây!" "Anh là ai?" "Anh sẽ hôn em nếu em mở cánh cửa này!"
 3. 3
  Từ từ di chuyển mặt của bạn lại gần đôi môi của người ấy đến khoảng 90% quãng đường. Khi hôn, hãy nhìn vào mắt của đối phương, và nghiêng đầu ngược với họ. Chậm rãi đưa miệng lại gần nhau, và nhắm mắt lại khi bạn chạm tới môi họ. Thay vì tiến tới để hôn, hãy dừng lại khi bạn cách họ khoảng 3 cm để họ có thể đáp lại.
  • Nếu bạn di chuyển đầu cùng hướng với người ấy, hai người có thể đụng đầu nhau.
 4. 4
  Hãy để họ di chuyển 10% còn lại để đảm bảo rằng họ muốn hôn bạn. Bạn có thể đợi một chút để người ấy chạm môi vào môi bạn. Bằng cách này, bạn biết chắc rằng họ cũng muốn hôn bạn. Đây là cách ve vãn thú vị để làm cho nụ hôn bớt lúng túng.
  • Nếu bạn nhận ra người ấy né tránh, hãy dừng lại và xin lỗi. Cũng bình thường nếu họ chưa sẵn sàng. Bạn có thể nói, "Tớ xin lỗi, tớ không muốn làm cậu khó chịu".
 5. 5
  Ép nhẹ khi chạm môi nhau. Để tận hưởng nụ hôn, hãy hơi chúm môi khi người ấy hôn lại bạn, và tiếp tục hôn khoảng 2-5 giây. Có lẽ đối phương sẽ không thích nếu bạn hôn họ quá mạnh.
  • Đó không cần phải là nụ hôn kéo dài, vì như vậy sẽ làm cho nó ngượng ngùng hơn.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Kết thúc nụ hôn

 1. 1
  Tránh sử dụng lưỡi cho nụ hôn đầu. Hãy đặt mục tiêu hôn nhanh và ngọt ngào thay vì dùng tới lưỡi hoặc nhiều áp lực. Sau đó, bạn nên quay đầu ra chỗ khác. Việc dùng lưỡi có vẻ ướt át hoặc thêm bỡ ngỡ vì bạn chỉ mới biết hôn.
  • Nếu bạn hôn khi còn ít tuổi, đó là tất cả những gì bạn cần để tâm. Theo thời gian, bạn có thể phát triển kỹ năng hôn nồng nàn.
 2. 2
  Khen ngợi đối phương để tăng cường sự tự tin của họ. Sau khi hôn người ấy, bạn cũng có thể nói “Chà, cậu hôn thật tuyệt”, “Cậu là một anh chàng hôn giỏi đấy”, hoặc “Tớ rất thích”. Như vậy là bạn nhắc lại với người ấy rằng bạn thích họ và đã tận hưởng khoảnh khắc đó, và nó cũng giúp quay lại cuộc trò chuyện.
  • Bạn cũng có thể nói, “Tớ có thể hôn cậu lần nữa không?” trước khi âu yếm lần nữa.
 3. 3
  Tiếp tục cuộc trò chuyện sau khi hôn để không ngượng ngùng. Để giúp bạn và/hoặc đối phương bớt lo lắng, hãy đặt mục tiêu trò chuyện tự nhiên. Chẳng hạn, nếu bạn đang trò chuyện về kế hoạch cuối tuần, hãy hỏi đối phương về kế hoạch đó. Bạn cũng có thể tán gẫu một chủ đề mới, chẳng hạn như trận bóng sắp tới.
  • Nếu bạn và đối phương im lặng sau khi hôn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu hoặc bắt đầu lo lắng về nụ hôn.
  • Khoảng thời gian để trò chuyện tuỳ vào tình huống cụ thể. Ví dụ, nếu hôn ai đó khi nói tạm biệt và giờ bạn phải rời đi, hãy nói chuyện khoảng 1-5 phút, sau đó lịch sự rời khỏi.
  • Nếu đang chơi trò hôn nhau, bạn chỉ cần tiếp tục trò chơi và để người kế tiếp chơi lượt của họ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu tất cả bạn bè của bạn đều đã có nụ hôn của mình, đừng cảm thấy áp lực phải hôn ai đó. Bạn không cần phải đặt ra kỳ hạn phải hôn.
 • Xem cảnh phim hôn nhau nếu bạn muốn có một vài ý tưởng và cảm hứng.
 • Nhai kẹo cao su trong ngày để hơi thở luôn thơm mát. Kẹo dưa hấu hoặc kẹo bạc hà là một gợi ý hay.
 • Nếu bạn sẵn sàng hôn ai đó, hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện lãng mạn. Điều này sẽ làm cho anh ấy/cô ấy muốn hôn bạn hơn thay vì chỉ có mình bạn hôn họ và làm tất cả mọi việc.
 • Đừng tin vào những gì bạn xem trên phim ảnh! Đó là trên phim trường. Bạn chỉ cần tận hưởng khoảnh khắc thay vì cố gắng bắt chước một cảnh phim.

Cảnh báo

 • Đừng hôn bất cứ ai nếu họ không hoàn toàn thoải mái với tình huống đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Nghỉ họcNghỉ học
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thaiNói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thai
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.867 lần.
Chuyên mục: Tình yêu | Giới trẻ
Trang này đã được đọc 3.867 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo