Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lần đầu tiên hôn người bạn thích sẽ rất thú vị nhưng bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng hồi hộp. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu hôn ai đó lần đầu, việc bạn cần làm là thư giãn, thả lỏng cơ thể và tuân thủ một vài hướng dẫn cơ bản. Để chuẩn bị hôn ai đó lần đầu tiên, bạn có thể tham khảo những bước đơn giản sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Chuẩn bị

Hãy chắc chắn rằng người ấy sẵn sàng; nếu thấy thoải mái, bạn cũng có thể hỏi người ấy để biết cảm xúc của họ.

 1. 1
  Làm cho hơi thở thơm mát. Hơi thở thơm mát khiến cho người khác muốn hôn là một phần quan trọng để có nụ hôn đầu đầy ấn tượng. Bạn nên chải răng và dùng nước súc miệng trước khi hôn hoặc nhai kẹo cao su bạc hà hay ngậm kẹo bạc hà. Bạn có thể thực hiện việc này trước khoảng 1 tiếng để hơi thở không đậm mùi bạc hà hoặc làm cho người ấy có cảm giác như bạn đã chuẩn bị quá lố để sẵn sàng cho nụ hôn.
  • Nếu ăn tối hoặc ăn món gì đó trước khi hôn thì bạn nên tránh chọn thức ăn nặng mùi tỏi, hành củ hoặc các gia vị có mùi nồng.
 2. 2
  Khơi gợi tâm trạng. Quan trọng là bạn cần thực hiện nụ hôn đầu trong không gian lãng mạn hoặc đầy tình cảm. Nụ hôn đầu sẽ là một kỷ niệm khó quên trong suốt cuộc đời nên hãy tạo ra một trải nghiệm đặc biệt. Bạn không cần phải thắp cả ngàn cây nến hoặc dùng đến bản nhạc dạo đầu nhưng bạn chỉ cần chọn đúng thời điểm và địa điểm để hôn.
  • Hôn vào buổi tối. Hôn trong khi mặt trời lặn hoặc khi trời tối sẽ lãng mạn hơn khi hôn vào ban ngày. Bạn cũng cảm thấy ít ngại ngùng khi hôn ai đó lần đầu vào buổi tối.
  • Hôn ở nơi riêng tư. Bạn nên chọn địa điểm riêng tư, không bị làm phiền hoặc bị dòm ngó để bạn có thể thật sự tập trung vào nụ hôn. Chẳng hạn như chọn một băng ghế tách biệt trong công viên, một vị trí đẹp gần bờ biển hoặc bờ hồ hay ở ngay trên ban công nhà bạn.
  • Ăn mặc đẹp. Diện trang phục đẹp hơn thường ngày để chuẩn bị cho khoảnh khắc đặc biệt. Chắc hẳn bạn không muốn hôn ai đó lần đầu trong bộ quần áo tập thể dục.
 3. 3
  Đảm bảo người ấy đã sẵn sàng. Đây là một điểm quan trọng. Bạn có thể khơi gợi tâm trạng và chuẩn bị cho hơi thở thơm mát nhưng nếu người ấy chưa sẵn sàng thì mọi chuyện sẽ không đi đến đâu cả. Trước khi hôn, bạn cần chắc chắn người ấy cũng có dấu hiệu thích bạn, chẳng hạn như qua cách thể hiện trong những buổi hẹn, cử chỉ động chạm với bạn hoặc người ấy tiết lộ cảm nhận của họ.
  • Nếu người ấy luôn nhìn vào mắt bạn, chạm nhẹ nhàng và mỉm cười thì đó là dấu hiệu cho biết cô ấy đã sẵn sàng cho nụ hôn.
 4. 4
  Nhớ tránh một số lỗi khi hôn. Trước khi sẵn sàng để hôn, bạn cần đảm bảo thực hiện chậm rãi và nhẹ nhàng. Nếu bạn quá vồ vập hoặc thô bạo thì người ấy sẽ hiểu nhầm và nụ hôn sẽ trở nên miễn cưỡng. Sau đây là một vài điều mà bạn nên tránh trước khi thực hiện nụ hôn đầu:
  • Nụ hôn kiểu Pháp. Đừng vội đưa ngay lưỡi vào miệng của người ấy và để lại cảm giác ướt át. Nếu người ấy liều lĩnh và nhẹ nhàng đưa lưỡi chạm vào lưỡi bạn thì bạn có thể tiếp tục nụ hôn kiểu Pháp nhưng đừng thực hiện ngay trong vài giây đầu tiên của nụ hôn truyền thống.
  • Cắn nhẹ. Cắn nhẹ vào môi hoặc lưỡi của người ấy là một cách táo bạo để tăng thêm cảm giác cho nụ hôn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện việc này ngay trong lần hôn đầu tiên thì sẽ khiến người ấy hoảng hốt và khước từ nụ hôn.
  • Chuyển động của bàn tay. Bạn có thể thực hiện cử chỉ vuốt ve, di chuyển cơ thể đến gần nhau hơn và dùng tay vuốt tóc hoặc vai của họ. Bạn không nên sờ soạng vị trí nhạy cảm trên cơ thể người ấy trong khi hôn. Việc đó là quá mức cho phép trong một lần hôn và trở nên thô lỗ, khiến cho nụ hôn đầu mất đi sự chân thành.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Hôn

 1. 1
  Tiếp xúc cơ thể. Di chuyển đến gần người ấy chẳng hạn như ngồi gần nhau hơn, vòng tay ôm người ấy hoặc vuốt tóc của họ. Khi bạn đến gần người ấy thì vẫn tiếp tục giữ ánh mắt để thể hiện rõ ý định muốn hôn.
  • Nụ hôn đầu sẽ tự nhiên hơn khi hai bạn đã cảm thấy thoải mái với việc đụng chạm cơ thể. Tuy nhiên, tay bạn không nên sờ soạng vào những chỗ nhạy cảm, hãy giữ ý tứ.
  • Tiếp xúc cơ thể có thể bắt đầu từ việc trêu chọc nhẹ nhàng và tế nhị. Bạn có thể đùa giỡn đánh nhẹ hoặc đẩy nhẹ người ấy để dần dần chuyển sang hành động nghiêm túc.
  • Đưa ra lời khen đầy tình cảm trước khi bắt đầu hôn. Chẳng hạn như bạn có thể nói "Đôi mắt của em làm anh không thể rời mắt" hoặc "Tối nay em rất đẹp".
 2. 2
  Di chuyển đến gần sao cho khuôn mặt của hai bạn chỉ cách nhau một khoảng nhỏ. Khi đã quen với việc đụng chạm cơ thể, bạn có thể di chuyển đến gần mặt của người ấy. Bạn vẫn duy trì ánh mắt và có thể nở một nụ cười để thể hiện tình cảm dành cho người ấy.
  • Di chuyển đến gần sao cho hông của hai người gần như chạm nhau và dùng tay vuốt nhẹ lên má, tóc hoặc vai của họ.
  • Tư thế của nụ hôn truyền thống thường là chàng trai sẽ vòng tay qua eo của cô gái còn cô gái sẽ đặt tay trên vai và phía sau cổ của chàng trai – tương tự như tư thế "khiêu vũ".
 3. 3
  Hôn. Khi đã ở đúng tư thế thì việc cần làm bây giờ là hôn. Đừng do dự. Nếu hai bạn đã đi đến bước này thì rõ ràng là cả hai đều mong chờ một nụ hôn. Nhẹ nhàng nghiêng đầu và khóa môi. Bạn nên nhớ để mọi thứ diễn ra thật chậm. Để môi chạm nhẹ khi bạn cảm nhận được môi của người ấy. Hé mở hai môi và tiếp tục hôn người ấy khoảng 5 hoặc 10 giây trước khi dừng lại.
  • Để tay hoạt động trong khi hôn. Dùng tay ôm mặt người ấy, vuốt tóc hoặc vuốt ve cổ. Tuy nhiên, bạn đừng để tay chuyển động quá đà. Chỉ cần đảm bảo toàn thân hòa vào nụ hôn để có một trải nghiệm ngọt ngào.
 4. 4
  Dừng hôn. Chầm chậm dừng nụ hôn và giữ khoảng cách thông thường. Đừng đột ngột dừng hôn, buông tay và lùi ra xa người ấy. Thay vào đó, bạn vẫn nên duy trì cử chỉ âu yếm khi muốn dừng hôn và tiếp tục giữ ánh mắt dành cho họ. Nhẹ nhàng vuốt ve người ấy để họ biết bạn cảm thấy nụ hôn rất tuyệt.
  • Đừng vội vã dừng việc vuốt ve. Nếu bạn làm mọi thứ quá đột ngột, người ấy sẽ cho rằng bạn không còn hứng thú.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Ứng xử phù hợp sau khi hôn

 1. 1
  Tiếp tục một nụ hôn khác nếu phù hợp. Khi không thể dừng việc đụng chạm hoặc tiếp tục nhìn vào mắt người ấy thì bạn nên thử hôn thêm một lần nữa. Nhẹ nhàng vuốt tóc hoặc má của người ấy và tiếp tục một nụ hôn khác. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện chậm rãi trong khi cảm nhận nụ hôn của họ nhưng có thể táo bạo hơn và liều lĩnh hơn khi nụ hôn tiến triển tốt.
  • Nếu thấy thoải mái, bạn có thể dần dần chuyển sang hôn kiểu Pháp. Chỉ cần đảm bảo người ấy cũng sẵn sàng dùng lưỡi để bạn không làm cho họ hoảng hốt.
 2. 2
  Đừng thất vọng nếu nụ hôn không hoàn hảo. Bạn không nên lo lắng nếu nụ hôn đầu tiên không diễn ra như ý muốn. Nụ hôn đầu thường có cảm giác ngại ngùng vì cả hai người đều đang tìm hiểu nhau và kỹ thuật hôn của bạn sẽ cải thiện theo thời gian. Bạn có thể dừng lại và thử hôn vào dịp khác khi cảm thấy thích hợp.
  • Nếu nụ hôn không diễn ra tốt đẹp, bạn nên khéo léo dừng lại và quên nó đi. Đừng day dứt vì những gì đã xảy ra mà bạn nên hình dung về nụ hôn tốt đẹp hơn trong lần sau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dùng kẹo bạc hà trước khi hôn.
 • Chỉ tiến xa đến mức mà bạn cảm thấy thoải mái. Đừng làm bất kì việc gì mà bạn không muốn.
 • Chắc chắn rằng bạn biết rõ về đối phương.
 • Nếu răng của hai bạn chạm vào nhau thì cũng không sao. Vì khi người ấy thích bạn, họ sẽ nghĩ đó là một việc đáng yêu và bạn vẫn có thể tiếp tục hôn.
 • Nếu bạn có đôi môi khô thì đừng hôn. Mọi người đều gặp phải tình trạng môi khô vào một lúc nào đó nên bạn cần chọn thời điểm thích hợp để hôn.
 • Đừng dùng quá nhiều son dưỡng/son môi vì một số chàng trai không muốn bị dính son. Tuy nhiên, đó chỉ là con số nhỏ.
 • Chải răng và dùng nước súc miệng.
 • Nếu môi bạn bị khô, hãy dùng đường xoa nhẹ lên môi hoặc dùng son dưỡng.
 • Bạn cần chắc chắn rằng mình thích người ấy vì kỷ niệm này sẽ theo bạn mãi mãi. Ngoài ra, bạn không nên đi quá xa trong lần hôn đầu tiên.
 • Nếu họ yêu cầu bạn dừng lại hoặc nếu bạn không chắc 100% là họ thích nụ hôn đó thì hãy dừng lại. Nụ hôn đẹp nhất và đáng nhớ nhất là khi cả hai đều muốn nó. Bất kể nụ hôn làm cho bạn thích thú đến mức nào, bạn cũng không thể ép người khác làm việc mà họ không muốn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Eddy Baller
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Eddy Baller. Eddy Baller chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu tại Vancouver, British Columbia, Canada. Từ năm 2011, Eddy chuyên huấn luyện về cách xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội nâng cao và phát triển mối quan hệ. Ông điều hành doanh nghiệp tư vấn về hôn nhân và tình yêu có tên là Conquer and Win, là doanh nghiệp huấn luyện kỹ năng hẹn hò duy nhất được chứng nhận BBB tại Vancouver. Conquer and Win giúp đàn ông trên toàn thế giới có cuộc sống tình cảm mà họ đáng có. Công việc của ông đã được đăng trên The Art of Manliness, LifeHack, POF và vân vân. Bài viết này đã được xem 6.535 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 6.535 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo