Bạn đã sẵn sàng hôn – hoặc được hôn chưa? Có ai đó thật đặc biệt khiến bạn muốn hôn không? Nếu chưa từng trải qua nụ hôn đầu đời thì có thể đây là một thách thức không nhỏ đối với bạn. Bài viết này giả định người đọc thuộc giới dị tính, nhưng bạn cứ áp dụng những lời khuyên nếu thích!

Phương pháp 1 của 2:
Dành cho Nàng

 1. 1
  Tạo vẻ gợi cảm khiến chàng muốn hôn bạn. Những lời khuyên này không những giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi trải nghiệm nụ hôn, mà qua đó bạn còn ý nhị “bật đèn xanh” cho chàng biết rằng mình đã sẵn sàng cho một nụ hôn.
  • Thoa son hoặc son dưỡng môi. Không thoa lớp son bóng dính.
  • Giữ hơi thở thơm tho. Ăn trước một viên bạc hà thay vì nhai kẹo cao su bạc hà khiến bạn phải tìm cách nhả ra.
  • Có hương thơm quyến rũ. Trước khi gặp chàng, bạn hãy tắm và dùng nước giữ ẩm có hương thơm hoặc xịt chút nước hoa.
 2. 2
  Nghiêng người và nhìn vào mắt chàng. Tựa đầu lên vai chàng như thể bạn sắp ngủ thiếp đi. Ngước lên nhìn chàng – nếu cánh tay chàng đang vòng qua người bạn để bạn nép vào, hãy tiến tới nhận nụ hôn. Nếu chàng dường như không có cử chỉ như bạn, có lẽ chàng chưa sẵn sàng. Lúc này bạn nên thả lỏng đã.
 3. 3
  Gợi ý về một nụ hôn. Có vài điều bạn có thể làm để gieo vào đầu chàng ý tưởng muốn hôn. Hãy thử những việc sau đây:
  • Nhìn vào đôi môi chàng. Hạ hàng mi xuống với đôi mắt khép hờ, sau đó lại chầm chậm ngước lên nhìn chàng và mỉm cười mời gọi.
  • Vươn người lên vòng hai tay qua gáy chàng, hoặc nghịch nhẹ những sợi tóc nơi cổ áo của chàng. Chàng sẽ biết bạn đã chuẩn bị cho cử chỉ gần gũi và riêng tư hơn.
  • Chầm chậm tựa mặt bạn vào mặt chàng. Sự chuyển động là dấu hiệu cho chàng biết rằng bạn đã sẵn sàng tiếp xúc thân mật hơn.
 4. 4
  Cân nhắc về việc đóng vai chủ động. Một số chàng trai rất nhút nhát, thậm chí có những anh chàng chưa bao giờ được nếm trải những động chạm vô tình. Bạn hãy cân nhắc hôn nhẹ lên má anh ấy để chàng biết rằng bạn không ngại sự đụng chạm. Nhiều chàng trai lo ngại rằng mình đi quá xa.
 5. 5
  Mời mọc chàng hôn bạn. Vâng, một số anh chàng thực sự cần lời mời nhiệt tình. Lấy thí dụ, bạn đang cố gợi ý cho chàng biết là bạn đã sẵn sàng, và chàng cũng có vẻ hứng thú, nhưng bạn vẫn chưa thể khiến chàng hôn bạn. Vậy bạn hãy nói những câu như, “Chúng ta có thể hôn ngay bây giờ không?” Nếu lúc ấy chàng không hôn bạn, vậy là anh ấy chưa muốn hôn.
 6. 6
  Đầu tiên bạn nên nhẹ nhàng. Đừng dùng lưỡi, răng hoặc ôm siết khi hôn nụ hôn đầu. Bạn nên buông lỏng đôi môi, khẽ hé mở và tránh nhăn mày.
  • Để có thêm lời khuyên về phương pháp hôn, tìm đọc “Cách để Hôn.”

Phương pháp 2 của 2:
Dành cho Chàng

 1. 1
  Hãy tự tin. Bạn có lòng tự tin! Vì thế hãy hành động đúng như vậy. Đừng buông thõng người, lúng búng, ngượng ngùng lảng đi, hoặc tránh ánh mắt nàng. Bạn hãy cho nàng thấy mình đang thoải mái và nàng cũng sẽ thoải mái cùng bạn. Hãy nhìn vào mắt nàng, nói rõ ràng và nói chung là hành động như đang rất tự tin.
 2. 2
  Giữ cơ thể sạch sẽ và để nàng thấy muốn hôn bạn. Nếu có sức thu hút tự nhiên, bạn sẽ không phải cố gắng “vất vả” để thuyết phục nàng rằng bạn xứng đáng với một nụ hôn.
  • Cạo râu hoặc không cạo. Đa số các cô gái thích chàng trai có da mặt nhẵn, nhưng một số lại thích mặt của chàng hơi ráp. Tìm hiểu xem nàng thích kiểu nào.
  • Để sẵn ít kẹo bạc hà. Ăn một viên nếu bạn cảm thấy hơi thở mình bắt đầu nặng mùi.
  • Cố gắng càng sạch sẽ càng tốt. Tắm, mặc quần áo sạch và dùng mỹ phẩm khử mùi, và có thể dùng ít nước hoa nếu thích.
 3. 3
  Tôn trọng sự riêng tư của cô ấy. Nhiều cô gái và phụ nữ sẽ không muốn có cử chỉ yêu đương trước mặt những người khác, nhất là với nụ hôn đầu. Bạn nên tìm thời gian thích hợp khi hai người đang ở nơi kín đáo. Ở đây sự riêng tư là chìa khóa quan trọng.
 4. 4
  Quan sát những tín hiệu. Bạn hãy cẩn thận quan sát, vì đôi khi các tín hiệu có thể gây nhầm lẫn – có thể nàng tán tỉnh trêu ghẹo bạn, rồi lại gõ lên đầu bạn. Có thể đây chỉ là trò chơi e thẹn, hoặc có thể cô ấy thực sự mâu thuẫn.
  • Tự hỏi mình những câu sau: Liệu bạn và người yêu của bạn đã có thời gian thân mật, ấm cúng, nồng nàn bên nhau? Cô ấy có tán tỉnh bạn qua ngôn ngữ cơ thể không? Nàng có liếm môi hay cắn môi khi nhìn bạn? Nàng có hay kiếm cớ để chạm vào bạn? Nếu bạn cảm thấy chắc chắn với những điều này, vậy thì hãy chuẩn bị hôn thôi!
 5. 5
  Tiếp xúc bằng ánh mắt. Nếu cô ấy thấy thoải mái và không lảng tránh, như vậy là nàng đã sẵn sàng. Hãy nhìn vào mắt nàng khi bạn nói với nàng, khi nghe nàng nói và cả trong thời gian yên lặng.
 6. 6
  Phá vỡ rào cản đụng chạm. Bắt đầu với tiếp xúc nhỏ của cơ thể để báo hiệu cho nàng biết điều sắp tới, và cho cô ấy cơ hội lùi lại nếu nàng không thoải mái. Bạn hãy thử làm những cử chỉ sau đây nếu không biết chắc phải làm gì:
  • Choàng tay qua vai cô ấy
  • Nắm tay nàng
  • Đưa tay gạt những sợi tóc vương trên má nàng.
 7. 7
  Chầm chậm kéo nàng vào sát vào người. Vòng tay qua eo nàng bằng một tay hoặc cả hai tay, và nhẹ nhàng kéo nàng sát vào người bạn. Nếu thấy hứng thú, nàng sẽ nhận được tín hiệu và sẽ nép vào người bạn. Tuy nhiên nếu cảm thấy nàng cưỡng lại thì bạn hãy dừng.
  • Không ép chặt nàng vào mình và ép phần xương chậu vào người cô ấy.
  • Không dùng nụ hôn đầu tiên để kiếm cớ sờ soạng hay suồng sã. Hãy là người đàn ông lịch thiệp.
 8. 8
  Bắt đầu hôn. Khi nàng đã ở sát bên và bạn khá chắc chắn rằng nàng muốn được hôn, giờ là lúc hành động!
  • Nhìn vào mắt nàng. Bạn có nhớ là chúng ta đã nhắc đến việc tiếp xúc bằng mắt hai lần rồi không? Điều này rất quan trọng. Hãy để cô ấy biết rằng bạn thực sự đang nhìn thấy nàng.
  • Nhìn vào đôi môi nàng. Hãy nhắm vào mục tiêu, anh bạn! Bạn phải biết chắc mình đang đi tới đâu.
  • Từ từ nghiêng người, và dịu dàng lướt nhẹ môi bạn trên môi nàng. Với vài nụ hôn đầu, bạn đừng lo lắng về kỹ thuật lạ thường hay hôn quá nhanh – bạn có thể điều chỉnh sau.
 9. 9
  Bước qua lằn ranh mỏng manh đó và khiến cho nụ hôn đầu tiên của bạn đến một cách tuyệt vời, một nụ hôn lãng mạn, dịu dàng và đáng nhớ. Bạn không nên mở miệng lớn hoặc ngậm chặt, cũng không nên quá nhẹ hay quá căng (hãy thả lỏng). Đừng hôn quá lâu (quá 20 giây) hoặc quá nhanh (3 giây là chưa đủ) – khoảng 10 giây có lẽ là vừa. Một chút ngụ ý của cái lưỡi cũng đáng yêu nếu nàng có vẻ đồng thuận, nhưng hãy làm như nó đang tán tỉnh và đừng quá đòi hỏi. Muốn biết thêm về kỹ thuật hôn, xem “Cách để Hôn".
 10. 10
  Kết thúc êm ái. Hãy giữ yên lặng và ôm cô ấy, kết thúc nụ hôn với khoảnh khắc thân mật và đáng yêu.

Lời khuyên

 • Nhớ rằng nhiều người khá e thẹn – nhưng không có nghĩa là họ không muốn hôn bạn. Hãy chú ý về ngôn ngữ cơ thể. Nếu nghĩ rằng người yêu của mình có thể đang trong tâm trạng này, bạn hãy thử hôn người ấy! Nhưng bạn cần để ý đến phản ứng của họ. Nếu họ lùi ra, hoặc kinh ngạc, hoặc không có hứng thú với nụ hôn, bạn hãy phản ứng chín chắn và đừng phật lòng. Sau này bạn có thể thử lại lần nữa trừ khi bị cự tuyệt thẳng thừng.
 • Đừng lo lắng về chi tiết. Nên nghiêng đầu như thế nào, khi nào nên nhắm mắt, nụ hôn nên kéo dài bao lâu, v.v…Ai cũng có trực giác, và hôn là một hoạt động thuộc về trực giác. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp cả thôi.
 • Một cách tốt nhất để có nụ hôn đầu tiên là đi xem phim. Đơn giản, nhưng hiệu quả. Hy vọng là người ấy nắm tay bạn, sau đó bạn hãy từ từ xích lại gần hơn, sát đến mức không thể không hôn. Nàng/chàng sẽ sớm nhận được tín hiệu và nếu không thì có lẽ chàng/nàng chưa sẵn sàng.
 • Nếu bạn không ngại một nụ hôn đầu tiên hờ hững, hãy tham gia trò chơi “thật hay thách”. Thách thức lớn nhất là hôn một người. Nhưng bạn hãy đề phòng: có thể rốt cuộc bạn lại phải hôn một người mà bạn không thích lắm (trừ khi có một người bạn thách người mà bạn yêu hôn bạn). Trò chơi “quay chai” cũng vậy. (Nhớ là bạn không có quyền điều khiển trong trò chơi thứ hai)
 • Bạn hãy thư giãn. Như vậy nụ hôn của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn.
 • Người ta thường bảo đây sẽ là khoảnh khắc bạn sẽ nhớ suốt đời, và đừng nên bỏ lỡ - quên đi bạn. Đa phần thì nụ hôn đầu thường vụng về, hồi hộp, và có thể bạn sẽ phạm những lỗi ngu ngốc, chẳng hạn như giẫm lên chân nàng (chàng). Nếu những sự cố nho nhỏ có xẩy ra thì cũng chẳng có gì là quan trọng. Bạn cứ vui đi – người kia thì cũng vậy thôi, và họ còn đang bận lo lắng, sợ làm điều gì sai. Bạn sẽ nhận ra khi nào là đúng thời điểm: mọi việc sẽ tự động đến vì đó là lẽ tự nhiên.
 • Nếu bạn biết chắc chàng muốn hôn bạn – ví dụ như, chàng từng nói với bạn của bạn – nhưng chỉ vì chàng quá hồi hộp, vậy thì bạn đừng ngại đề nghị chàng làm việc này! Chắc chắn nó có tác dụng.

Cảnh báo

 • Đề phòng bệnh mononucleosis (bệnh tăng bạch cầu đơn nhân) và bệnh oral herpes, đừng hôn người nào có mụn giộp môi hoặc có gì đó như thế quanh miệng; đó có thể là dấu hiệu của bệnh herpes.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Đối mặt khi lỡ yêu nhân vật hư cấu

Cách để

Bắt đầu nhắn tin với người bạn thích

Cách để

Rên khi quan hệ tình dục

Cách để

Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấy

Cách để

Hôn

Cách để

Khẩu dâm

Cách để

Khiến chàng "Phát điên" vì bạn

Cách để

Nghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn trai

Cách để

Khiến Nàng "Ham muốn" Bạn

Cách để

Nhận ra một chàng trai đang thích mình

Cách để

Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoại

Cách để

An ủi khi bạn gái buồn

Cách để

Biết chàng có thực sự yêu bạn hay không

Cách để

Nhận biết nếu người ấy cũng thích bạn

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 110 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 19.805 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 19.805 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?