Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi các bạn nam sẽ cần hoặc muốn giả trang thành các bạn nữ. Dù là để diễn một vở kịch, để chơi đùa, mong muốn thay đổi nhân sinh quan hay phong cách sống thì các bạn nam có thể giả trang thành nữ khá dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị một chút, chọn trang phục phù hợp và trang điểm là bất kỳ bạn nam nào cũng có thể giả trang thành nữ.

Phần 1
Phần 1 của 5:
Chuẩn bị

 1. 1
  Tôn trọng nguyện vọng của bạn nam. Bạn chỉ nên hoá trang cho một bạn nam nếu cậu ấy đồng tình, thoải mái và vui vẻ với điều này.
  • Không chụp ảnh hay quay video mà không được cậu ấy đồng ý. Nếu có chụp ảnh hoặc quay phim thì bạn không nên chia sẻ cho người khác khi chưa được cậu ấy cho phép. Làm vậy là phản bội niềm tin của người khác. Hãy hỏi lại cậu ấy trước khi chụp hoặc chia sẻ ảnh và video.
  • Nếu cậu ấy không thấy trò này thú vị thì bạn không nên gượng ép. Có thể một bạn nam khác sẽ thích ý tưởng này.
  • Hỏi ý kiến của cậu ấy trước mỗi bước hóa trang. Ví dụ, nếu cậu ấy sợ dùng nhíp, hãy bảo cậu ấy bỏ qua bước nhổ lông mày cũng được.
 2. 2
  Cạo lông chân, lông nách và lông mặt. Để giả trang thành nữ thì bạn nam không được có lông chân, lông mặt hay lông nách. Hãy bảo cậu ấy đi tắm và làm sạch lông trên cơ thể. Nếu cậu ấy không muốn tự làm thì bạn có thể để cậu ấy ngồi xuống ghế và nhẹ nhàng cạo giúp.[1]
  • Bôi kem cạo lông lên chân cậu ấy, nhúng dao cạo xuống nước sau đó bắt đầu cạo. Sau mỗi nhát cạo thì bạn nên nhúng lại dao cạo xuống nước để tránh làm xước da.
 3. 3
  Tỉa lông mày. Các bạn nữ tỉa lông mày để đôi lông mày có đường cong tự nhiên và gọn gàng hơn, vì thế để bạn nam trông nữ tính hơn thì không thể bỏ qua bước tỉa lông mày.[2]
  • Dùng nhíp nhổ những sợi lông mày mọc lung tung hoặc dùng sáp tẩy lông mặt cho lông mày để có đường lông mày cong hoàn hảo.
 4. 4
  Dùng lăn khử mùi và nước hoa nữ. Lăn khử mùi dùng cho nam và nữ có mùi hương khác nhau. Hãy cho bạn nam dùng một loại lăn khử mùi của nữ và xịt nước hoa dành cho phái đẹp để bạn ấy có hương thơm như con gái.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 5:
Mặc quần áo nữ

 1. 1
  Chọn trang phục vừa vặn. Các bạn nữ thường mặc đồ ôm người nên bạn cần chọn cho bạn nam một bộ trang phục thật vừa vặn. Mặc váy hoặc chân váy ngắn sẽ giúp bạn nam khó bị phát hiện là đang giả gái.
  • Một số bạn nam có bờ vai rất rộng nên có thể sẽ khó để tìm được một bộ váy phù hợp. Nếu là vậy, bạn nên để bạn ấy mặc chân váy và áo sơ mi sẽ hợp hơn.
  • Nếu muốn chọn quần, bạn nên cho bạn nam mặc quần bò bó sát và đi bốt. Phong cách này được các bạn nữ rất ưa chuộng.
 2. 2
  Chọn trang phục có màu sắc và kiểu cách tôn dáng. Kiểu cách của quần áo có thể ảnh hưởng đến cách nhìn của người khác đối với thân hình của bạn nam. Hãy phối hợp quần áo với màu sắc phù hợp để làm nổi bật đường cong của cơ thể và giúp thân hình bạn ấy nữ tính hơn.[3]
  • Mặc trang phục có phần eo tối màu sẽ giúp eo có cảm giác thon gọn như chiếc đồng hồ cát.
  • Chọn áo cổ chữ v hoặc cổ rộng để có phong cách nữ tính.
 3. 3
  Kết hợp thêm phụ kiện. Bạn có thể dùng nhiều kiểu phụ kiện khác nhau cùng với trang phục để tạo nên một hình ảnh hoàn hảo. Phụ kiện là điểm nhấn rất quan trọng đối với hình ảnh của phái đẹp, nên dùng phụ kiện sẽ giúp bạn nam có được diện mạo chân thực nhất của một bạn gái.[4]
  • Các loại trang sức như vòng cổ, vòng tay, nhẫn và hoa tai kẹp sẽ nhấn thêm một nét yểu điệu cho trang phục.
  • Nếu bạn nam mặc váy hoặc chân váy, bạn có thể cho bạn ấy mặc thêm quần tất để hình ảnh thêm màu mè kiểu cách.
 4. 4
  Chọn một đôi giày nữ tính. Chọn kiểu giày phù hợp rất quan trọng khi hóa trang nam thành nữ. Nếu muốn trông giống nữ thì bạn nam cần đi một đôi giày thật nữ tính.
  • Giày gót cao là một lựa chọn rất tuyệt vời. Cả giày tây và bốt đều có loại có gót cao. Hãy chọn đôi giày có gót cao vừa phải nếu bạn nam chưa quen đi giày cao gót.
  • Đi bốt thời trang cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi giả trang thành nữ,
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 5:
Tạo kiểu tóc

 1. 1
  Nuôi tóc dài. Các bạn nam thích hóa trang thành nữ thường nuôi tóc dài để dễ tạo nhiều kiểu tóc khác nhau.
  • Làm xoăn để mái tóc bồng bềnh hơn.
  • Sấy khô và tạo kiểu sau khi gội.
  • Bạn nam có thể buộc tóc thấp khi mặc đồ nam.
 2. 2
  Cắt tóc kiểu bồng bềnh. Các lọn tóc được cắt tạo kiểu bồng bềnh sẽ giúp khuôn mặt bạn nam mềm mại và nữ tính hơn.[5]
  • Kiểu tóc với những đường cắt sắc sẽ khiến khuôn mặt thêm góc cạnh và cứng nhắc.
  • Nếu nhuộm tóc, hãy chọn màu nhuộm làm tôn màu da. Các màu sáng sẽ phù hợp với tông da lạnh, những màu tối hơn sẽ giúp làm tôn màu da ấm.
 3. 3
  Tô điểm cho mái tóc. Bạn có thể tô điểm cho mái tóc tự nhiên của bạn nam bằng kẹp tóc, nơ và băng đô để diện mạo của bạn ấy thêm phần nữ tính. Hãy chải tóc và dùng ghim kẹp tóc kẹp mái sang một bên để có kiểu tóc tém của con gái.
  • Ghim kẹp tóc, băng đô và nơ là những phụ kiện tuyệt vời để tô điểm cho mái tóc của bạn nam.
  • Dùng dây ruy băng hoặc kẹp tóc để thêm phần nữ tính.
 4. 4
  Đội tóc giả. Nếu muốn mái tóc dài hơn, bạn nam có thể đội tóc giả. Hãy chọn tóc giả có màu gần với màu tóc thật để trông tự nhiên hơn. Bạn có thể tạo kiểu tóc giả theo kiểu nào tùy thích.
  • Đội tóc giả là một trong những cách để thay đổi ngoại hình hoàn toàn.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 5:
Trang điểm

 1. 1
  Thoa kem nền và phấn phủ. Chọn loại kem nền hợp với tông màu da và tán đều lên mặt, sau đó thoa phấn phủ lên trên lớp nền để hoàn thiện bước trang điểm cơ bản nhất.[6]
 2. 2
  Trang điểm mắt. Trang điểm sẽ giúp cho đôi mắt to và sắc nét hơn. Đây là một cách tuyệt vời để bạn nam thêm phần nữ tính.[7]
  • Đánh phấn mắt để làm nổi màu mắt. Bạn nên phối hai hoặc ba màu để mắt bạn nam to tròn hơn.
  • Dùng bút kẻ mắt để kẻ mí mắt. Bước này sẽ khiến mắt nổi bật và sắc nét.
  • Hoàn thiện trang điểm mắt bằng việc chuốt mascara lên mi. Hãy dùng mascara màu đen cho lông mi sẫm màu và mascara màu nâu cho lông mi sáng màu. Để tạo phong cách lễ hội, hài hước, bạn có thể dùng mascara màu, chẳng hạn như xanh biển hoặc tím để có bộ lông mi nổi bần bật.
 3. 3
  Đánh má hồng. Má hồng sẽ khiến khuôn mặt nữ tính hơn. Hãy đánh má hồng lên má và xương gò má của bạn ấy.
 4. 4
  Tô son môi. Bước trang điểm cuối cùng là tô son môi. Bạn có thể vẽ viền môi bằng chì kẻ viền môi sau đó đánh son trong lòng môi.[8]
  • Son màu đỏ, hồng và các màu trung tính đều rất đẹp.
  Quảng cáo

Phần 5
Phần 5 của 5:
Hành động nữ tính

 1. 1
  Khuyến khích bạn nam nói với âm điệu cao hơn. Dù nhìn giống nữ nhưng giọng nói của con trai sẽ khiến người khác dễ dàng nhận ra bạn nam là nam giả nữ.[9]
  • Hãy giúp bạn nam tập nói bằng tông giọng cao để nghe nữ tính hơn.
  • Ghi âm lại để bạn nam có thể nghe lại giọng của mình.
 2. 2
  Tập bước đi kiểu nữ tính. Bước đi uyển chuyển sẽ giúp bạn nam giống con gái hơn.[10] Phụ nữ thường bước đi tao nhã, khép chân và bước ngắn hơn so với phái mạnh.
  • Thay vì bước đi hăm hở, bạn nam cần để đôi chân nhẹ nhàng kéo mình về trước.
  • Vừa đi vừa lắc hông nhẹ; khẽ xoay hông và kết hợp với chân để cả người chuyển động nhẹ nhàng theo từng nhịp bước.
 3. 3
  Giúp bạn nam bắt chước phong thái của nữ giới. Hãy chú ý tới sự tương tác với những người xung quanh để có phong thái nữ tính hơn. Để giả trang thành công, ngoài việc ăn mặc, trang điểm thì cử chỉ và hành động của bạn nam cũng có vai trò vô cùng quan trọng.[11]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy chọn trang phục và màu trang điểm giống hoặc phù hợp với màu mắt.
 • Hướng dẫn bạn nam cách đi thoải mái với giày cao gót để nhìn giống nữ một cách tự nhiên.
 • Thoa kem dưỡng cho bạn nam sau khi cạo lông. Da chân có thể sẽ hơi khô khi cạo lông lần đầu tiên.
 • Nếu bạn nam cảm thấy hóa trang thành nữ mới là chính mình thì có thể bạn ấy là người chuyển giới nữ. Nếu là vậy, hãy khuyến khích bạn ấy sống thật với chính mình và cố gắng giúp đỡ để bạn ấy có cuộc sống bình thường của một cô gái (nếu điều này an toàn).[12] [13] [14]

Cảnh báo

 • Một số bạn nam sẽ hơi bối rối khi hóa trang thành nữ. Hãy nói chuyện cởi mở với bạn ấy về những cảm giác này và hãy luôn ở bên khi bạn ấy cần có người tâm sự.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đo Vòng eo của BạnĐo Vòng eo của Bạn
Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)
Trở nên Hoàn hảoTrở nên Hoàn hảo
Tính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của BạnTính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của Bạn
Tạo dấu hôn giảTạo dấu hôn giả
Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)
Chọn trang phục cho người có dáng quả táoChọn trang phục cho người có dáng quả táo
Làm cho gương mặt trông trẻ hơnLàm cho gương mặt trông trẻ hơn
Chăm sóc Hình xămChăm sóc Hình xăm
Làm wax bằng đường
Sử dụng mặt nạ tócSử dụng mặt nạ tóc
Làm hông to raLàm hông to ra
Loại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lôngLoại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lông
Duy trì động lựcDuy trì động lực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.977 lần.
Trang này đã được đọc 9.977 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo