Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thịt gà đem đến cho bạn bữa ăn thơm ngon và tiết kiệm, nhưng thịt gà còn thừa thường khô khi được hâm nóng. Nếu bạn muốn hâm nóng thịt gà còn thừa, hãy áp dụng một vài cách đơn giản để thực hiện việc này một cách an toàn và giữ được độ ẩm, độ mềm mà không làm chín thịt một lần nữa như khi rán.

 • Tổng thời gian (khi dùng lò vi sóng): 2-4 phút
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Hâm nóng bằng lò vi sóng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cắt thịt gà thành những mảnh nhỏ. Phần lườn gà thường khô khi được hâm nóng quá lâu. Việc cắt thịt gà thành những mảnh nhỏ sẽ rút ngắn thời gian hâm và tránh làm khô thịt.[1]
 2. 2
  Cho thịt gà vào đĩa dùng được trong lò vi sóng.[2] Xếp thịt thành một lớp sao cho không bị chồng lên nhau. Tạo một ít khoảng trống giữa những mảnh thịt để chúng được hâm nóng đều.
  • Không đựng thức ăn bằng đồ nhựa khi dùng lò vi sóng. Vẫn chưa có bằng chứng khoa học về việc nhựa dùng trong lò vi sóng có thể gây ung thư. Mặc dù vậy, nhựa có thể bị chảy và bám vào thức ăn.
  • Đĩa thường, đĩa giấy hoặc đồ đựng bằng thủy tinh đều phù hợp để dùng trong phương pháp này.[3]
 3. 3
  Dùng khăn giấy ướt đậy thịt gà. Việc sử dụng khăn giấy ướt sẽ giữ cho thịt gà không bị khô. Không sử dụng màng bọc nhựa cũ thông thường để tránh làm cho nhựa chảy vào thức ăn. Ngoài ra, đừng dùng giấy bạc kẻo lò vi sóng sẽ bốc cháy hoặc bị hỏng.
  • Bạn có thể mua loại màng bọc nhựa dùng được trong lò vi sóng, nếu cần.
  • Bạn cũng có thể thêm 1 thìa canh nước hầm thịt gà hoặc nước lọc vào đĩa để thịt gà không bị khô.
 4. 4
  Hâm nóng thịt gà khoảng 1,5-5 phút và lật thịt gà một lần trong lúc hâm. Bạn phải hâm nóng bao nhiêu thịt gà? Nếu đó chỉ là một lượng nhỏ (khẩu phần cho một bữa ăn), bạn chỉ cần hâm nóng thịt gà khoảng 1,5 phút với chế độ thông thường của lò vi sóng - thường là 1.000 watt. Nếu bạn có nhiều thịt gà, quá trình hâm nóng sẽ mất khoảng 2,5-3 phút.
  • Khi hết một nửa thời gian hâm nóng, bạn sẽ cẩn thận lật thịt gà để cả hai mặt đều được hâm nóng đều.
  • Kiểm tra nhiệt độ của thịt gà bằng cách dùng tay chạm vào hoặc cắn thử một mẩu nhỏ để biết thịt đã đủ nóng chưa. Tiếp tục hâm nóng thịt gà theo từng đợt 30 giây đến khi thịt có nhiệt độ phù hợp.
 5. 5
  Lấy đĩa thịt gà ra khỏi lò vi sóng và để yên. Lúc này đĩa thịt đang rất nóng, nên bạn cần dùng găng tay nhà bếp hoặc miếng nhấc nồi để lấy thịt gà ra khỏi lò vi sóng một cách an toàn. Vẫn đậy thịt gà và để yên khoảng 2 phút trước khi cắt hoặc dọn thịt ra ăn.
 6. 6
  Mở nắp đậy thịt gà. Cẩn thận khi bạn thực hiện việc này vì lượng lớn hơi nóng sẽ thoát ra. Không để mặt và tay gần đĩa thịt để tránh bị bỏng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Hâm nóng bằng bếp

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa hoặc nhỏ. Chảo không dính sẽ phù hợp hơn với việc hâm nóng thịt gà - đặc biệt khi thịt vẫn còn da, vì lớp da nhiều mỡ thường dính vào chảo đã được làm nóng.
  • Bạn sẽ cảm nhận được lượng nhiệt tỏa ra từ chảo khi đặt tay cách chảo khoảng 5cm.
  • Chảo không cần phải nóng như khi chế biến thịt gà sống, vì nhiệt độ cao sẽ khiến thịt gà bị khô.
 2. 2
  Cho 1 thìa canh dầu hoặc bơ vào chảo. Thêm một ít dầu mỡ vào chảo là cách giữ cho thịt gà không bị khô.[4] Bạn có thể thay dầu hoặc bơ bằng nước lọc hoặc nước hầm thịt gà nếu thích.
 3. 3
  Hâm nóng thịt gà trong chảo. Cho thịt gà lạnh vào chảo và chú ý quan sát. Để thịt gà không bị cháy khét, bạn sẽ di chuyển thịt gà quanh chảo nhằm ngăn thịt dính vào chảo. Thỉnh thoảng lật thịt gà để cả hai mặt của thịt đều được hâm nóng.
 4. 4
  Để yên một lúc trước khi dọn ra ăn. Hãy chờ khoảng 2 phút để phần nước thịt ngấm vào thịt và thưởng thức!
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Hâm nóng thịt gà bằng lò nướng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Rã đông thịt gà nếu thịt đã được đông lạnh. Bạn không cần để thịt gà đông lạnh ấm đến nhiệt độ phòng, nhưng hãy đảm bảo thịt không còn đông cứng. Cho thịt vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng trước khi hâm nóng để nhiệt độ của thịt dần tăng lên.[5]
  • Nếu bạn muốn hâm nóng thịt gà ngay, hãy cho thịt gà đông lạnh vào túi nhựa không thấm nước có khóa kéo và ngâm trong nước lạnh để thịt rã đông dần.
  • Bạn cũng có thể rã đông thịt bằng lò vi sóng ở chế độ “Defrost” (Rã đông).
 2. 2
  Cắt thịt gà thành những mảnh nhỏ. Đây là cách giữ cho thịt gà không bị khô trong quá trình hâm nóng.
 3. 3
  Cho thịt gà vào đĩa hoặc khay dùng được trong lò nướng và đậy lại. Khay nướng bánh quy cũng thích hợp cho việc này. Kiểm tra đáy đĩa để đảm bảo đó là loại đĩa chịu được nhiệt độ cao.
  • Xếp thịt gà cần hâm nóng vào đồ đựng đã chọn sao cho các mảnh thịt có khoảng cách đều nhau.
  • Rưới nước thịt còn thừa lên thịt, nếu có. Hoặc, bạn sẽ thêm một ít nước lọc hay nước hầm thịt gà.
  • Đậy đĩa hoặc khay nướng bằng giấy bạc để thịt gà không bị khô.
 4. 4
  Làm nóng trước lò nướng đến nhiệt độ từ 220°C đến 250°C. Mỗi lò nướng sẽ được làm nóng trong khoảng thời gian khác nhau, nên bạn cần đảm bảo lò nướng đạt đến nhiệt độ phù hợp trước khi cho thịt gà vào hâm nóng.
 5. 5
  Hâm nóng sao cho thịt gà đạt đến nhiệt độ 75°C. Khi lò nướng đã được làm nóng, bạn sẽ cho thịt gà vào đó. Nếu thịt gà đã được cắt thành những mảnh nhỏ, thời gian hâm nóng thường chỉ mất khoảng vài phút. Nếu hâm nóng những miếng thịt gà to, chẳng hạn như lườn gà, bạn sẽ phải chờ lâu hơn.
 6. 6
  Lấy thịt gà ra khỏi lò nướng và thưởng thức. Dùng găng tay nhà bếp để bảo vệ tay khi bạn lấy thịt gà ra khỏi lò nướng, và dùng miếng lót nồi hoặc rế lót nồi để bảo vệ quầy bếp khỏi sức nóng của khay thịt.
  • Nếu bạn có miếng thịt to, hãy chờ vài phút trước khi cắt. Như vậy, nước thịt sẽ ngấm vào thịt và bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt trong khi ăn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Hâm nóng gà rô-ti nguyên con bán sẵn bằng lò nướng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 180°C. Mỗi lò nướng sẽ có thời gian làm nóng khác nhau, nên bạn cần đảm bảo lò nướng đạt đến nhiệt độ phù hợp trước khi hâm nóng gà.
 2. 2
  Cho gà vào khay nướng đã được chuẩn bị sẵn và đậy lại. Vì gà đã chín, nên bạn không cần dùng khay nướng thành cao do thịt lúc này không còn chảy nhiều nước. Tuy nhiên, khay nướng vẫn phải có kích thước phù hợp cho việc hâm nóng gà rô-ti nguyên con.
  • Thoa bơ hoặc dầu lên bề mặt khay, hoặc xịt sản phẩm chống dính để thịt gà không dính vào khay.
  • Cho nguyên con gà rô-ti vào khay, rồi dùng giấy bạc đậy khay.
 3. 3
  Chờ thịt gà đạt đến nhiệt độ 75°C. Cho khay vào rãnh giữa của lò nướng để thịt gà được làm nóng đều. Thời gian hâm nóng sẽ phụ thuộc vào kích thước của con gà, nhưng thường sẽ mất khoảng 25 phút để gà được hâm nóng đều.
  • Kiểm tra thịt gà sớm vài phút, đặc biệt là khi bạn hâm nóng gà có kích thước nhỏ.
  • Đừng hâm nóng gà quá lâu kẻo thịt sẽ khô cứng, đặc biệt là phần thịt trắng.
 4. 4
  Dọn gà ra ăn sau khi để yến khoảng 5 phút. Dùng găng tay nhà bếp để bảo vệ tay khi lấy gà khỏi lò nướng, và dùng rế lót nồi để sức nóng của khay không làm hỏng mặt bàn bếp. Để gà ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút trước khi cắt. Như vậy, phần nước thịt sẽ ngấm vào thịt và làm cho thịt không bị khô trong khi ăn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lò vi sóng thường làm nóng thức ăn từ bên ngoài trước, đặc biệt là đối với loại thức ăn “dày” như gà nguyên con. Do đó, bạn nhớ cắt nhỏ thịt gà còn thừa trước khi cho vào lò vi sóng.
 • Lò vi sóng có thời gian hâm nóng ngắn hơn, nhưng lò nướng sẽ làm cho thịt nóng đều hơn.

Cảnh báo

 • Bạn nên tìm hiểu về các tranh luận liên quan đến việc dùng màng bọc nhựa (kể cả loại dùng được trong lò vi sóng) không tốt cho thức ăn vì độc tố ngấm vào thức ăn khi được hâm nóng bằng lò vi sóng. Bên cạnh đó là lo lắng về việc cho đồ đựng bằng nhựa vào lò vi sóng. Mạng Internet sẽ cho bạn thêm thông tin về giải pháp thay thế trong hai trường hợp này.
 • Kể cả thực phẩm chín cũng có thể nhiễm khuẩn độc hại như Salmonella. Bạn nhớ bỏ nước ướp thịt và không thêm vào thực phẩm khác.
 • Bề mặt thức ăn thường dễ nhiễm khuẩn hơn phần bên trong. Vì vậy, hãy đậy thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để ngăn tình trạng nhiễm khuẩn bề mặt. Chờ thức ăn nguội trước khi đậy kín và cho vào tủ lạnh; thực phẩm ấm hoặc nóng khi được đậy kín có thể sản sinh vi khuẩn.
 • Trước khi xử lý thịt gà còn thừa (hoặc thực phẩm khác), bạn nhớ rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước. Nếu bạn bị cảm hoặc dị ứng và có thể ho hay hắt hơi, hãy tránh xử lý thức ăn trong trường hợp này. Vi khuẩn Staphylococcus trong đường hô hấp và da là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm[7] . Loại vi khuẩn này sẽ sinh sôi khi chúng bám vào thức ăn.
 • Không cho giấy bạc vào lò vi sóng!

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 17.891 lần.
Trang này đã được đọc 17.891 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo