Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn mua một ổ bánh mì đặc biệt và không biết hâm nóng thế nào để giữ được kết cấu và vị ngon của bánh, thì cách tốt nhất là hâm nóng trong lò nướng khoảng 15 phút. Hoặc bạn có thể hâm bánh mì trên bếp lửa, nhưng một số loại bánh sẽ bị dai nếu hâm bằng cách này (và bạn cũng không nên thử hâm bằng lò vi sóng). Còn nếu bạn muốn tìm một cách đơn giản và nhanh chóng để hâm nóng bánh mì thì làm bánh mì nướng là tốt nhất.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Lò nướng

 1. 1
  Làm nóng lò lên 175°C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để hâm bánh mì. Nhiệt độ nóng hơn thì bánh sẽ nhanh cháy, còn nhiệt độ thấp hơn sẽ phải hâm lâu và làm bánh mì bị khô. Nếu bạn thích phần bên trong của bánh được mềm và lớp vỏ giòn bên ngoài thì nhiệt độ 175℃ là thích hợp nhất. [1]
  • Cắt bánh mì sau khi hâm nóng sẽ tốt hơn là cắt trước. Nếu hâm nóng không cẩn thận, bánh mì đã cắt ra sẽ nóng nhanh, bị giòn và cứng.
  • Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm vụn bánh mì hoặc bánh mì giòn Crouton, bạn có thể cắt lát hoặc cắt nhỏ bánh ra. Sau đó nhúng bánh vào bơ nấu chảy, một chút muối, tiêu, bột tỏi là bạn đã có vụn bánh mì ngon miệng để rắc lên rau trộn.
 2. 2
  Gói bánh mì vào giấy bạc. Cách này sẽ giữ cho lớp vỏ bánh không bị cháy, còn bên trong vẫn được hâm nóng. Nếu bạn không gói giấy bạc ở ngoài, vỏ bánh sẽ bị chín quá và cứng.
 3. 3
  Nướng bánh trong 10-15 phút. Với những ổ bánh mì nhỏ và thuôn như bánh mì Baguette, bạn chỉ nên nướng trong 10 phút. Còn với các ổ bánh lớn và dày hơn, bạn hãy nướng 15 phút để phần giữa bánh cũng được hâm nóng.
 4. 4
  Lấy bánh ra khỏi lò nướng và thưởng thức. Thưởng thức bánh mì ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng để bánh không bị nguội. Hâm nóng thêm lần nữa sẽ làm mất đi kết cấu và vị ngon ban đầu của bánh mì. [2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Bếp lửa

 1. 1
  Gói bánh mì trong giấy bạc. Cách này sẽ giúp bánh được nóng đều và không bị cháy trong quá trình hâm nóng.
 2. 2
  Đặt bánh mì vào nồi có nắp đậy. Sử dụng chiếc nồi nhỏ nhất mà vẫn có thể đặt vừa bánh mì vào. Đậy nắp nồi lại.
 3. 3
  Đặt nồi lên bếp dưới ngọn lửa nhỏ. Lửa nhỏ sẽ làm bánh ấm dần. Để hâm nóng bánh khoảng 5 phút rồi lấy ra và kiểm tra xem bánh đã đủ nóng chưa. Nếu chưa, hãy cho bánh vào nồi và hâm thêm vài phút nữa.
  • Một cách hâm nóng khác là gói bánh mì trong giấy bạc và cho vào nồi hấp có nước đang sôi liu riu. Gói bánh mì thật kỹ để hơi nóng không lọt vào làm mềm bánh. Cách hâm nóng này không làm vỏ bánh giòn lại nhưng sẽ phù hợp với bánh mì để lâu, bị khô và cứng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Làm Bánh mì Nướng

 1. 1
  Cắt lát bánh mì. Sử dụng dao để cắt bánh mì thành lát mỏng đủ để cho vào máy nướng bánh, nhưng cũng phải đủ dày để dính vào nhau khi bạn phết bơ lên hoặc dùng làm bánh mì kẹp.
  • Bạn nên nhớ rằng lát bánh mì càng mỏng sẽ chín càng nhanh và càng giòn.
  • Bạn có thể nướng lát bánh mì dày và lớn trong lò nướng nếu không bỏ vừa máy nướng bánh.[3]
 2. 2
  Cho bánh mì vào máy nướng. Nếu bạn muốn tìm một cách nướng bánh nhanh, tiện lợi và hiệu quả thì dùng máy nướng bánh mì là tốt nhất. Cho bánh mì vào khe nướng, thay đổi chế độ nướng tùy thuộc vào độ nóng của bánh mà bạn muốn. Sau đó ấn nút để kéo bánh xuống khe và bắt đầu nướng. Khi bánh bật lên tức là đã hâm nóng xong.
 3. 3
  Thử dùng lò nướng để làm bánh mì nướng. Nướng bằng cách này sẽ đem lại vị ngon đúng kiểu hơn vì kết cấu của bánh mì nướng lò là ngon nhất. Bật chế độ nướng của lò nướng và làm nóng trước. Sau đó đặt bánh mì cắt lát lên khay nướng. Cho khay vào lò và nướng 2-5 phút hoặc đến khi bánh mì nóng giòn theo đúng sở thích của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chống dính cho chảo inox
Làm đặc nước sốt
Hâm nóng bánh hamburger phô maiHâm nóng bánh hamburger phô mai
Rang hạt vừngRang hạt vừng
Nấu Cơm bằng Nồi Cơm điện
Luộc Xúc xích
Nấu chảy phô mai Cheddar
Rã đông xúc xích
Kích hoạt men khô
Đun sôi nước
Nướng bánh pizza đông lạnh
Giảm vị đắng trong thức ănGiảm vị đắng trong thức ăn
Làm món trứng khuấy
Nhận biết Trứng UngNhận biết Trứng Ung
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 31.657 lần.
Chuyên mục: Kỹ thuật nấu ăn
Trang này đã được đọc 31.657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo