Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn có tư duy đúng thì việc kết bạn cũng không phải là điều khó khăn. Hầu như ai cũng thích những người vui vẻ, thân thiện và hài hước, vì vậy điều quan trọng là phải tỏ ra cho mọi người thấy những phẩm chất này trong tính cách của bạn. Chỉ cần có một chút chiến thuật, chẳng mấy chốc bạn sẽ có nhiều bạn bè!

Phần 1
Phần 1 của 3:
Để cá tính tỏa sáng

 1. 1
  Bạn chỉ cần là chính mình. Đừng ngại bày tỏ ý kiến của bạn. Không hành động như một người khác. Nếu có ai đó xúc xiểm, bạn chỉ cần phớt lờ họ. Những người ghen ghét bạn chỉ là thiểu số so với những người yêu quý con người thật của bạn. Hãy thể hiện những ưu điểm của mình.
  • Nếu bạn là người nhút nhát và dè dặt, hãy cho mọi người thấy mặt bí ẩn của bạn. Tỏ ra thân thiện và cởi mở với mọi người, nhưng đừng “ruột để ngoài da”. Nếu ai muốn biết bạn nghĩ gì, họ sẽ cố gắng gần gũi với bạn hơn để tìm hiểu.
  • Nếu say mê thể thao, bạn hãy dùng kỹ năng của mình để nâng cao sự tự tin. Chỉ có điều bạn đừng tỏ ra ngạo mạn. Những người xuất sắc trong thể thao nhưng vẫn khiêm tốn thường rất có sức thu hút. Bạn hãy học những người đó. Đừng ra vẻ như vận động viên thực thụ rồi chế giễu những “con mọt sách” bởi vì sự thiếu tự tin của chính mình.
  • Nếu là người hoạt động trí óc, bạn hãy tập trung vào việc làm sao để tỏ ra dễ gần hơn. Một trong những điều dở nhất mà người thông minh có thể mắc phải là làm cho những người khác có cảm giác không thoải mái vì họ không thông minh như mình. Hãy cố gắng kết nối với họ, và biết rằng có thể họ đang tìm nhiều lý do để không tin tưởng bạn nếu họ ghen tỵ với bạn. Chỉ nói chuyện về những vấn đề “cao siêu” với những người có cùng trình độ như bạn.
 2. 2
  Bắt đầu phát triển các kỹ năng xã hội. Không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho kỹ năng giao tiếp tốt, nhưng chắc chắn là ai cũng có thể học được. Với sự rèn luyện và tiếp xúc đúng mức, chẳng bao lâu bạn có thể tạo nên sự khác biệt về sự tự tin và ấn tượng để lại cho mọi người.
  • Hãy kiên nhẫn. Nói chuyện với người lạ không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng thấy thoải mái hơn. Cứ từ từ rồi những câu chuyện sẽ mở ra. Hãy giao lưu với mọi người và những câu chuyện sẽ tự nhiên đến.
  • Giao tiếp bằng mắt. Điều này rất quan trọng, vì ánh mắt có thể chuyển tải nhiều hàm ý, và khi bạn tránh nhìn vào mắt người khác, họ có thể cho rằng bạn đang nói dối hoặc không nhiệt tình. Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng tiếp xúc qua ánh mắt là một kỹ năng xã hội tuyệt vời có thể giúp chúng ta tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp.
  • Biết tha thứ. Sẽ không tránh khỏi có những lúc bạn bè của bạn mắc lỗi. Đừng giữ mãi trong lòng những lỗi lầm của họ. Hãy tha thứ cho bạn mình nếu họ nói lời xin lỗi.
  • Chân thành. Để ý đến cả những điều nho nhỏ. Đến đúng giờ khi đã hẹn. Nếu là thành viên trong nhóm, bạn hãy đến sớm và ở lại muộn một chút (cho dù những lúc đó bạn không có gì để nói).
   • Bảo vệ bạn bè của mình. Nếu một người trong số họ vướng vào cuộc vào ẩu đả, bạn hãy cố gắng can ngăn và giúp bạn mình bình tĩnh. Đừng để cho người khác nói những điều ngu ngốc và tồi tệ về bạn của mình mà không phản ứng.
   • Không nói xấu sau lưng người khác. Hành động này có thể sẽ dẫn đến hậu quả “gậy ông đập lưng ông”: đến một lúc nào đó nó sẽ quay ngược lại làm hại bạn. Đừng để bị mang tiếng là kẻ ngồi lê đôi mách. Bạn chỉ nên nói về người khác những điều mà bạn có thể thoải mái nói trước mặt họ.
 3. 3
  Lạc quan. Cho dù bạn cảm thấy thực sự thất vọng, hãy nhớ rằng bạn luôn có lý do để mỉm cười. Một tinh thần lạc quan sẽ khiến mọi người muốn ở bên cạnh bạn nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận. Khi đến một mức độ nào đó, sự lạc quan có thể gây khó chịu. Đừng quá lạc quan.
  • Tập trung vào những điều tốt thay vì điều xấu. Sự việc nào cũng có mặt tốt và mặt xấu. Hãy nhìn vào ly nước đầy một nửa. Chia tay một người là cơ hội để gặp gỡ người mới; thi rớt là dịp để bạn học được một điều gì đó; sai sót trong giao tiếp sẽ cho bạn kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn.
  • Tin rằng mọi việc rồi sẽ tốt đẹp. Có người tin vào Nghiệp, có người tin rằng ở hiền sẽ gặp lành. Dù sao đi nữa, bạn hãy cứ tin rằng cách cư xử của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
  • Tập trung vào những điều bạn có thể thay đổi và đừng cố thay đổi những thứ khác. Quả là khó mà khiến cho ai đó yêu thích bạn hoặc nghĩ rằng bạn hài hước, nhưng bạn có thể thay đổi cách giao tiếp với họ. Đừng cố di dời cả quả núi; hãy làm những điều vừa sức mình.
 4. 4
  Yêu thương bản thân. Sẽ rất khó để yêu thương người khác nếu bạn không yêu quý chính bản thân mình. Bạn hãy tập nâng cao lòng tự trọng và bước vào cuộc hành trình "khám phá bản thân."
  • Lập một danh sách mọi việc cần làm trong tuần và gạch đi những việc bạn đã hoàn thành. Đến cuối tuần, bạn sẽ có cảm giác thật tuyệt vời về mọi việc mình đã đạt được.
  • Tìm lý do để cười. Xem lại những đoạn phim khôi hài mà bạn yêu thích; nói chuyện với một người bạn vui nhộn để cười cùng nhau. Dù chọn cách nào thì bạn cũng đừng quên cười to lên, vì tiếng cười sẽ giúp bạn vui hơn. Nếu có sơ xuất gì trước những người khác, bạn hãy nói một câu bông đùa về điều đó; sự dí dỏm không những giúp bạn chữa ngượng mà còn khiến mọi người yêu quý bạn hơn.
  • Cởi mở. Hãy cởi mở với tất cả mọi người. Nếu phớt lờ một số người nào đó, bạn sẽ nhận thấy rằng việc giao tiếp với những người khác cũng sẽ khó khăn hơn, lâu dần có thể bạn sẽ không còn để ý đến ai nữa.
  • Đối xử tốt với bản thân. Cuộc sống đôi khi có những đoạn đường gập ghềnh khiến đôi chân bạn mệt mỏi. Hãy dừng lại một chút và nhận ra những niềm vui nho nhỏ có ý nghĩa như thế nào. Đừng ngại chiều chuộng bản thân.
  • Đừng dằn vặt mình mỗi khi phạm sai lầm. Người ta ai chẳng có lúc mắc lỗi, và lỗi lầm sẽ dạy cho chúng ta những bài học mới. Đừng nổi giận hay thất vọng khi bạn mắc lỗi; hãy xem đó là một cơ hội để học hỏi và lần sau bạn sẽ làm tốt hơn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Lấy thiện cảm của mọi người

 1. 1
  Chú ý đến vẻ bề ngoài của mình. Ăn mặc tươm tất. Tuy rằng ngoại hình không đảm bảo rằng bạn sẽ được mọi người yêu thích, nhưng đó cũng là một điểm cộng. Đảm bảo sử dụng ngôn ngữ cơ thể thích hợp. Hãy tỏ ra độc đáo và là chính mình.
  • Chăm tắm rửa, giữ cơ thể thơm tho và nhớ đánh răng. Mỗi ngày tắm một lần. Gội đầu hai ngày một lần. Dùng sản phẩm khử mùi thơm mát hoặc một chút nước hoa nếu bạn là con gái. Đánh răng mỗi ngày hai lần và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần.
  • Mỉm cười mỗi khi có thể! Một nụ cười khuyến khích sẽ khiến người khác biết rằng bạn quan tâm đến những điều họ đang nói. Nụ cười cũng là biểu hiện cho thấy rằng bạn đang vui, mà ai cũng muốn ở bên cạnh những người vui vẻ.
  • Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Những cử chỉ như khoanh tay trước ngực, nhịp chân, đảo tròng mắt và thở dài là những dấu hiệu cho thấy sự buồn chán, bực bội và ngao ngán. Đảm bảo truyền đạt đúng ý của bạn đến mọi người bằng ngôn ngữ cơ thể.
 2. 2
  Bắt đầu với những việc làm nho nhỏ nếu bạn còn rụt rè. Ví dụ, mỗi lần đến trường, đến nơi làm việc hoặc đi dự tiệc, bạn hãy chào hỏi ai đó và trò chuyện riêng với họ. Tập trung vào những hoạt động giao tiếp dễ trước khi tiến tới những nhiệm vụ khó hơn. Những thành công nho nhỏ sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.
  • Vui vẻ nói “xin chào” với những người có vẻ ít nói. Chia sẻ điều gì đó về bản thân mình, chẳng hạn như bạn đang đi đâu hay vì sao bạn lại đến đó. Chỉ cần bạn tỏ ra thân thiện. Tránh nói về thời tiết— như lời một bài hát của Tom Waits có câu, "Những người xa lạ chỉ nói chuyện về thời tiết." Hãy đặt câu hỏi và tìm hiểu về họ nếu bạn không biết nên nói gì.
  • Lắng nghe nhiều hơn nói. Thay vì chỉ gật đầu, mỉm cười và thỉnh thoảng xoa tay lên má, bạn hãy cố gắng cảm nhận những điều người kia nói và tiếp lời họ. Nói lên suy nghĩ của bạn – nhưng đừng nói hết phần của người kia. Nên nhớ rằng trò chuyện phải là hoạt động hai chiều.
  • Đừng đòi hỏi sự hoàn hảo ở mọi người, nhất là ở bản thân bạn. Ví dụ, nếu quên không nói tên mình ở phần tự giới thiệu (mà bình thường không xảy ra), bạn chỉ cần nói đùa về tình huống đó. Ai cũng có lúc sơ xuất; bạn sẽ trở nên đáng yêu hay vụng về là tùy vào phản ứng của bạn trong tình huống đó.
  • Chia sẻ những ý tưởng lý thú/điên rồ của bạn. Những suy nghĩ trong đầu bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa dẫn đến tình bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được liệu những điều mình nói có thể khiến mọi người suy nghĩ sâu sắc, vui cười hay nhìn bạn dưới một ánh sáng khác lạ hay không. Suy cho cùng thì ý tưởng chỉ là ý tưởng.
 3. 3
  Làm bạn với nhiều nhóm người khác nhau. Những người được yêu thích có thể không phải là người xuất sắc nhất, nhưng họ biết cách kết nối với người khác và khiến mọi người thoải mái. Sẽ không bao giờ là muộn để bạn nhận ra rằng việc được mọi người yêu thích đóng một vai trò quan trọng.
  • Nói chuyện với những người lớn tuổi hơn, có thể họ là chính những người trong gia đình bạn. Nếu bạn tỏ ra tôn trọng, những người lớn tuổi hơn cũng sẽ tôn trọng bạn. Họ sẽ không chế giễu bạn, khiến bạn tự ti hay cười nhạo bạn. Việc tìm được vị trí của mình khi trò chuyện với những người lớn tuổi có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đến lúc nói chuyện với những người cùng độ tuổi với bạn.
  • Làm bạn với những bạn nhỏ tuổi hơn nếu bạn đang học trung học. Việc chơi cùng bọn trẻ kém mình một hai tuổi có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin, và điều đó sẽ có ích khi bạn giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa. Đứa trẻ 10 tuổi nhà hàng xóm rất dễ trò chuyện và giúp nâng cao sự tự tin của bạn.
  • Tổ chức sự kiện với bạn bè. Tùy vào độ tuổi của mình, bạn hãy tổ chức một hoạt động nào đó cùng bạn bè và để họ mời thêm những người khác. Có thể đó là một trận thi đấu bóng đá, một buổi tiệc bên hồ bơi hay thời gian giải trí sau giờ làm việc. Hãy cố gắng mời những người mới tham gia!
 4. 4
  Cư xử tốt với mọi người. Luôn khen ngợi người khác, nhưng đừng cố gắng quá mức. Nếu bạn là người nhút nhát, hãy hít một hơi sâu và chấp nhận mạo hiểm – bạn sẽ chẳng bao giờ biết được điều gì có thể xảy ra. Nếu bề ngoài bạn là người rụt rè nhưng bên trong lại có chút điên rồ, vậy thỉnh thoảng bạn hãy thể hiện điều đó. Buộc tóc thật cao lên và nhảy múa hoặc xoay vòng xung quanh. Mọi người sẽ vui cười khi nhận ra nét thú vị ở bạn và thích ở bên cạnh bạn.
  • Đừng quá thủ thế về những vấn đề của riêng bạn. Ví dụ, bạn đừng hét lên, “Tại sao chị có thành kiến như thế?” hay “Sao anh lại có ác cảm với phụ nữ như vậy?” khi chạm đến những tình huống từng xảy ra trong quá khứ khiến bạn phản ứng quá nhạy cảm. Hãy cố gắng tin vào những điều tốt đẹp nhất ở mọi người và đừng vội nghĩ xấu về ai.
   • Nếu bắt đầu tranh cãi với ai đó về những thứ vớ vẩn như giày dép chẳng hạn, bạn nên bỏ cuộc thì hơn. Cố gắng nhận biết những cuộc tranh cãi nào là không đáng có. Nếu bạn đang bảo vệ một người bạn trước sự trêu chọc của người khác thì điều này có thể hiểu được.
  • Đừng nói những lời khó nghe hoặc xúc phạm với người khác. Tránh các chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo và giới tính, vì người ta thường dễ bị kích động khi nói chuyện về những chủ đề này. Nếu được hỏi ý kiến, bạn hãy nói lên suy nghĩ của mình, nhưng nên hiểu rằng những người khác có thể có những quan điểm khác.
  • Tôn trọng mọi người, bất kể họ nghĩ hay nói gì. Chúng ta đều là những con người và đều xứng đáng được tôn trọng. Nếu bạn đối xử tốt với người khác, họ cũng sẽ đối xử với bạn như thế. Đừng công kích người khác chỉ để ra oai hay tỏ vẻ bất cần. Bạn có nguy cơ khiến mọi người xa lánh và trông như thể bạn không biết mình đang nói gì.
 5. 5
  Tìm những người có chung sở thích. Hãy đứng dậy, đi lại và tham gia một nhóm bạn học có cùng mối quan tâm với mình, cho dù là trong bữa ăn trưa ở trường hay khi dự tiệc. Những môi trường đó sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ và kết bạn hơn. Và dù các bạn không có nhiều điểm chung thì cũng chẳng sao, miễn là mọi người đều cảm thấy vui vẻ và thoải mái.
  • Nếu ai đó chỉ trích bạn hay phản đối những điều bạn làm thì họ không phải là bạn của bạn. Bạn bè phải bảo vệ và quan tâm đến những điều đem lại hạnh phúc cho bạn (thế nên sẽ không hay lắm nếu họ rủ bạn hút thuốc lá), nhưng hơn thế nữa, họ cần phải luôn ủng hộ những điều bạn làm.
  • Tham gia các câu lạc bộ và các chương trình ngoại khóa khác mà bạn thích thú. Nếu thích vẽ tranh, bạn hãy gia nhập câu lạc bộ hội họa. Nếu muốn tranh luận, bạn có thể tham gia nhóm tranh luận. Đừng lo về những điều mọi người nói gì hay nghĩ gì về bạn. Miễn là bạn tự tin về điều mình làm, nếu ai trêu chọc bạn thì người đó là kẻ ngốc.
  • Đừng lo lắng về nhóm mà bạn gia nhập. Bạn không phải nhìn bản thân mình theo cách những người khác nhìn bạn. Nếu muốn làm thành viên của nhóm trượt ván, bạn cứ bắt đầu chơi môn này và đừng bận tâm khi ai đó nói rằng bộ môn này không dành cho bạn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Thể hiện sự dí dỏm

 1. 1
  Đánh thức tính khôi hài bên trong bạn. Đối với nhiều người, hài hước là thu hút sự chú ý vào điều gì đó lạ thường hoặc bất ngờ. Nhưng bạn sẽ làm điều đó như thế nào? Trước hết, bạn phải tin rằng mình biết điều gì là vui. Hãy nhớ về một lần sự dí dỏm của bạn làm mọi người cười và biết rằng bạn có thể tiếp tục như thế.
  • Tìm những thứ khiến bạn bật cười, vì rất có thể chúng cũng sẽ làm người khác cười. Ghi lại những sự việc thật buồn cười xảy ra với bạn hoặc những câu chuyện hài hước mà bạn từng nghe kể. Rồi bạn sẽ quen với không khí vui vẻ xung quanh.
  • Tìm hiểu xem yếu tố gì đem lại sự hài hước. Người biết kể chuyện vui luôn biết điều gì là vui. Khi ai đó nói hoặc làm điều gì đó khôi hài, bạn hãy tự hỏi, Vì sao nó lại vui? Hãy học về sự hài hước.
  • Ở bên cạnh những người vui nhộn. Có thể đó là bạn bè của bạn hay là những diễn viên trên ti vi. Cho dù họ là ai, bạn hãy đến gần họ hơn, và sự hài hước của họ sẽ lây sang bạn.
 2. 2
  Đừng ngại tự bông đùa về mình. Người có tính hài hước cũng là người biết tự châm biếm. Bạn hãy xem các màn trình diễn hài độc thoại: Thực tế là họ chỉ kể chuyện vui về những gì họ làm hoặc những sự việc từng xảy ra với họ. Nếu bạn có thể tự kể chuyện hài về mình (một cách tự tin), mọi người sẽ thấy sự tự tin ở bạn.
  • Học cách tự trào. Tự trào là tự châm biếm bản thân một cách vui vẻ, và bởi vì bạn có vẻ như không sợ mắc lỗi, mọi người cũng sẽ không sợ bạn chỉ trích họ. Sau đây là những ví dụ hay về những câu tự châm biếm mình. Nhớ rằng đây là những câu chuyện hài hước xã giao; đối với bạn bè, bạn có thể dùng những chuyện cười thoải mái hơn để kể về những điều khôi hài của bạn.
   • "Tôi đến bác sĩ tâm lý, ông ta bảo tôi “Anh bị điên”. Tôi bảo tôi muốn nghe một ý kiến khác. Ông ta bảo “Được rồi, anh còn xấu nữa!”
   • "Tôi thấy tiếc cho những người không uống rượu và cũng không dùng thuốc kích thích, bởi vì khi ốm nặng phải vào bệnh viện và chết, họ sẽ chẳng biết nguyên nhân vì đâu.”
   • "Khi mới chào đời, tôi xấu xí đến nỗi mẹ tôi bị bác sĩ tát đấy.”
 3. 3
  Biết rằng những tình huống khác nhau có các yếu tố gây cười khác nhau. Có nhiều kiểu hài; và muốn biết về nó, bạn sẽ phải hiểu điều gì khiến mọi người cười. Sau đây là một số kiểu hài hước.
  • Dự tính trái ngược với thực tế. Khi người ta đang chờ đợi một việc nhưng chuyện xảy ra lại hoàn toàn khác thì đó là sự bất ngờ thú vị: “Hôm nọ tôi chứng kiến một trận hỗn chiến, nhưng rồi bỗng nhận ra đó là một trận đấu bóng".
  • Chơi chữ. Chơi chữ khiến cho sự việc nghe sẽ hơi khác so với những gì chúng ta chờ đợi: “Có biết con gì càng lớn càng nhỏ không? Con cua".
  • Đối đáp. Một từ hoặc một câu phản ứng nhanh sẽ trở thành một câu đùa khôi hài: Một người bạn của bạn nói “Thật kỳ lạ là chúng ta chỉ có lông tóc trên đầu và ở chỗ kín thôi nhỉ?” Bạn của bạn chắc hẳn không chờ đợi câu trả lời. Bạn hãy nói: “Đấy là cậu nghĩ vậy thôi”.
 4. 4
  Tập luyện, tập luyện và tập luyện. Hài hước là một nghệ thuật, không phải khoa học. Nó không phải là sách giáo khoa để bạn đọc cho xong nhiệm vụ. Vì vậy điều quan trọng là phải tiếp tục duy trì, học cách thể hiện sự hài hước bằng nhiều thử nghiệm và sai lầm.
  • Đọc truyện cười và xem phim hài. Bạn có thể dễ dàng tìm được danh sách những cuốn sách và những bộ phim vui nhộn trên internet, hoặc nhờ bạn bè gợi ý.
  • Tự tập nói đùa. Nếu trước kia bạn chưa bao giờ nói đùa thì bạn cứ từ từ tập. Hẳn là bạn không muốn liên tục “giội bom” bạn bè với những câu chuyện cười. Thi thoảng bạn hãy thử nói một câu đùa và ghi nhớ tình huống nào có hiệu quả. Nếu không, bạn hãy tự hỏi rằng mình cần phải làm gì để khiến mọi người thực sự buồn cười.
  • Đứng dậy khi vấp ngã. Người hài hước cũng có lúc nói những câu đùa vô vị. Thông thường thì bạn có thể xoay chuyển tình huống để biến thành sự tự châm biếm. Tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là không hóm hỉnh. Vì vậy bạn đừng sợ thất bại. May mắn là chẳng mấy ai nhớ những câu nói đùa của bạn trừ khi bạn thực sự hài hước!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Người ta thường không biết đến sự lúng túng của người khác. Khi tương tác với mọi người, bạn hãy nhớ rằng họ có thể không thoải mái khi trò chuyện vì bất an. Việc tốt nhất bạn có thể làm là tự tin. Sự tự tin sẽ giúp bạn cảm nhận được sự ngại ngùng giao tiếp của người khác.
 • Trung thực. Lời nói dối sẽ khiến mọi người không muốn làm bạn với bạn nữa, vì họ sẽ không còn tin bạn nữa.
 • Tìm sự tôn trọng của người khác thay vì tìm sự chấp thuận của họ. Người ta thường bị thu hút bởi những người biết quý trọng bản thân. Nếu bạn đi tìm sự hài lòng của người khác thì cũng có nghĩa là bạn đang ngụ ý rằng “Ý kiến của người này về tôi rất quan trọng vì nó thể hiện giá trị của tôi”. Bạn phải tự đánh giá bản thân và đừng đi tìm sự đánh giá của ai khác về bạn.
 • Bắt đầu từ từ. Bắt chuyện với những câu hỏi mở như, “Chuyện gì xảy ra vậy?” và để cho người kia chủ động trong cuộc trò chuyện. Thăm dò phản ứng ban đầu của họ để biết họ có muốn trò chuyện tiếp hay không.
 • Tránh giữ thành kiến, ngay cả trong vấn đề tuổi tác. Một người 20 tuổi không phải là không thể làm bạn với người 70 tuổi. Đừng giới hạn những khả năng của bạn.
 • Đừng cố gắng nói điều gì đó chỉ để ra vẻ thông minh hay hài hước. Hầu hết mọi người thường thích làm bạn với những người chân thành hơn là người ra sức khoe khoang. Đảm bảo rằng sự hóm hỉnh của bạn đến một cách tự nhiên và không gượng ép.
 • Giao lưu với những người khác và bạn sẽ thu hút thêm nhiều người nữa. Người ta thường đi đường tắt, và nếu không có thời gian tìm hiểu bạn, họ sẽ nhìn thấy những người khác yêu thích bạn và đi đến kết luận, “Nếu những người khác thích bạn thì tôi cũng thích bạn". (Hiện tượng này gọi là hiệu ứng đám đông)
 • Ở bên cạnh những người mà bạn muốn được như họ.
 • Đừng quên những người bạn khác của bạn! Hãy giới thiệu mọi người với nhau. Như vậy bạn sẽ có nhiều đề tài để nói và bạn của bạn cũng có thể làm quen thêm bạn bè.
 • Kiếm một việc làm. Bạn sẽ có thể ra ngoài và có thêm các hoạt động, và nếu có một việc làm, bạn sẽ gặp gỡ thêm những người có cùng các trải nghiệm tương tự.
 • Ai cũng thích được chú ý. Hãy quan tâm đến mọi người, và thường thì họ sẽ nhiệt tình đáp lại bạn. Điều này cũng chẳng mất bao nhiêu công sức.
 • Một cách rất hay để bắt chuyện với người lạ là xin lời khuyên. Ai cũng muốn khoe một chút, và có lẽ họ sẽ vui vẻ giúp bạn.

Cảnh báo

 • Đừng hành động quá điên rồ hoặc nói bừa về những điều lạ lùng không liên quan đến cuộc trò chuyện. Bạn nên điềm tĩnh và nói với nhịp độ bình thường.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Nháy mắt
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo