Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn gian lận vì đơn giản là bạn vẫn chưa chuẩn bị, làm biếng hay chẳng thể vượt qua được bài kiểm tra? Những bước và lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và điểm giỏi mà bạn vẫn luôn ao ước.

 1. 1
  Xác định kiểu gian lận phù hợp nhất với bạn, ví dụ như phương pháp Sử dụng tài liệu, Hỏi bài hoặc Khó bị kết tội. (Xem bên dưới để có thêm thông tin của từng phương pháp).
 2. 2
  Đừng để bị bắt. Gian lận chỉ có ích khi trót lọt. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tránh bị bắt:
  • Đừng tỏ vẻ đáng nghi. Điều quan trọng ở đây là giữ cân bằng giữa việc có được đáp án một cách hiệu quả với việc không làm quá lộ liễu. Để được vậy, đừng quá lo lắng. Nếu phải nhìn quanh, đừng bao giờ cố định ánh nhìn quá năm đến 10 giây. Hãy nhìn vào những hướng khác một cách ngẫu nhiên: giám thị sẽ không quá nghi ngờ và phát hiện được vị trí đồng phạm (hay tài liệu) của bạn.
  • Đừng đặt mục tiêu quá cao. Nếu thật sự nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể đạt điểm tuyệt đối bằng cách gian lận. Tuy nhiên, nếu mặt bằng điểm số chung không cao thì bạn sẽ tự gây chú ý khi làm vậy. Cần phải nói thêm rằng nếu bạn vốn là học sinh giỏi, việc đạt điểm tuyệt đối là hoàn toàn ổn. Nhưng nếu trái lại thì nhiều khả năng giáo viên sẽ phát hiện việc làm của bạn. Hãy cố ý làm sai vài câu, mọi chuyện sẽ trót lọt. Đầu tiên, bạn nên nhắm đến điểm khá và dần dần tăng điểm trung bình lên 10. Thậm chí, bạn còn có thể để điểm số trồi sụt đôi chút cho có vẻ tự nhiên.
  • Xóa chứng cứ. Ngay khi kiểm tra xong, bạn nên xin đi vệ sinh (nếu chưa đi) để rửa hoặc loại bỏ mọi chứng cứ. Càng giữ lâu, bạn càng dễ bị bắt: ai đó sẽ lưu ý đến chúng.
  Quảng cáo
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Phương pháp sử dụng tài liệu

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bắt đầu bằng cách thu thập thông tin bạn cần, bao gồm công thức, từ khóa, từ vựng, ngày tháng, tên, cách chia động từ, v.v.
 2. 2
  Viết hoặc in thông tin một cách chính xác. Phông chữ phải luôn rõ ràng, dễ đọc, chữ đừng nên quá to hay quá nhỏ. Dù muốn nhồi nhét thật nhiều vào trang giấy nhỏ nhưng bạn cần nhớ rằng nếu chữ quá bé, bạn sẽ tập trung quá mức vào tờ tài liệu và do đó, dễ bị bắt hơn. Đồng thời, nếu có thể, bạn nên in tài liệu để giảm nguy cơ bị lộ tẩy từ chữ viết.
 3. 3
  Chép lại. Phương pháp này thường được dùng cho các bài kiểm tra học thuộc. Hãy chép lại nội dung từ sách vào một mảnh giấy và rồi đặt nó lên đùi hay tay áo. Phương pháp này có độ rủi ro cao, do đó, bạn cần cẩn thận khi thực hiện.
 4. 4
  Giấu tờ tài liệu.
  • Thử dùng phương pháp "Tài liệu trên cơ thể". Thay vì in tờ tài liệu, bạn có thể viết lên cơ thể. Nếu bạn là nam, đó có thể là cánh tay và nếu bạn là nữ, bạn có thể viết lên đùi trên của mình. Chúng là những nơi chép tài liệu rất tuyệt bởi bạn có thể mặc váy hay sơ mi dài tay để giấu tài liệu khi không sử dụng. Điều quan trọng là đừng để nó trông quá lộ. Hãy chỉ viết ở vị trí quay mặt về phía bạn.
  • Thử dùng phương pháp "Tài liệu trên chai nước". In tài liệu lên một mảnh giấy có màu trùng khớp với nhãn dán trên chai nước của bạn. Dán nó lên đó và quay chai nước sao cho phần tài liệu chỉ quay mặt về phía bạn. Lý tưởng nhất là bạn nên bắt chước chữ viết trên nhãn dán để tránh bị nghi ngờ.
  • Thử dùng phương pháp "Tài liệu bìa còng". Nếu bìa còng còn chỗ trống ở đằng trước, bạn có thể cho tài liệu vào đó. Đưa bìa còng từ dưới vào hộc bàn để đọc. Với phương pháp này, bạn cần giảm thiểu số lượng trang, đặc biệt là khi phòng học không được trải thảm.
  • Thử dùng phương pháp "Tài liệu trong máy tính bỏ túi". Phương pháp này thường được dùng trong bài kiểm tra toán: đây là trường hợp duy nhất mà bạn có thể dùng máy tính mà không bị nghi ngờ. Hãy để công thức hay nội dung cần thiết vào giữa mặt sau máy tính và vỏ của nó.
  • Một phương pháp máy tính bỏ túi khác: Nếu đó là máy tính vẽ đồ thị, bạn hãy lưu công thức toán trong máy tính. Sau đó, cho thông tin này vào phần lưu trữ để có thể lấy ra lại sau khi xóa bộ nhớ RAM theo yêu cầu của giáo viên. Bung thông tin này trong quá trình kiểm tra và xóa bộ nhớ khi làm bài xong. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho máy tính của trường bởi sẽ không có giáo viên hay học sinh nào mở và xem phần lưu trữ. Nếu không biết cách lưu trữ trong máy tính bỏ túi, bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng hoặc tài liệu hướng dẫn.
  • Thử dùng phương pháp "Tài liệu được giấu kín". Với phương pháp này, bạn sẽ giấu toàn bộ tài liệu ở một nơi tách biệt, xóa bỏ mọi liên hệ với bạn. Đó có thể là bảng thông báo trong lớp học, nhà vệ sinh hoặc ghế của ai đó.
  • Mặc áo dài tay và giấu tài liệu dưới tay áo. Đây là một phương pháp rất tốt: giáo viên sẽ không nhìn vào bên dưới tay áo của bạn. Khi họ không chú ý, bạn có thể dễ dàng lấy tài liệu ra cũng như cất lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Phương pháp nhìn/hỏi bài

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thử dùng phương pháp "Nhìn lén". Ngồi sau người sẽ làm tốt trong bài kiểm tra (người khoe rất nhiều về chuyện học hành hoặc người rất giỏi trong môn được kiểm tra). Tự điều chỉnh đến góc xa bên trái hoặc bên phải của ghế, ngồi xéo về phía bàn của người ấy: bạn có thể nhìn qua vai của họ mà không phải di chuyển đầu quá nhiều. Đừng bao giờ chọn học sinh ngồi trên cùng hay giữa lớp: bạn sẽ dễ bị phát hiện hơn.
 2. 2
  Thử dùng phương pháp "Hỏi bài nhau". Hợp tác với vài người bạn học để tạo ra một hệ thống ký hiệu chung. Kiến thức về môn thi sẽ được nhân đôi vì lúc này, các bạn có thể hợp tác để ra hiệu đáp án cho nhau. Với bài kiểm tra trắc nghiệm:
  1. Thiết lập ký hiệu bằng tay hoặc chân cho A, B, C, D, E và "đáp án sai". Với việc tạo ký hiệu cho "đáp án sai", các bạn sẽ cải thiện điểm số của cả hai bằng cách giúp nhau loại bỏ đáp án sai. Các bạn cũng nên tạo âm thanh thu hút sự chú ý của nhau mà không gây nghi ngờ (chẳng hạn như ho hay đập chân).
  2. Bắt đầu bằng việc ho để thu hút sự chú ý của đồng bọn.
  3. Dùng ngón tay để ám chỉ số câu hỏi (để ký hiệu câu hỏi "32" bằng tay, đưa nhanh 3 rồi 2 ngón).
  4. Chờ đồng bọn ra hiệu đáp án của họ (kéo tai cho đáp án "B").
  5. Nếu phân vân giữa 2 đáp án: ho, đưa số câu hỏi, ra hiệu đáp án mà bạn cho là đúng.
  6. Đồng bọn có thể gật đầu nếu đó là đáp án đúng và ra hiệu "đáp án sai" nếu nó sai (kéo tóc cao lên).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Phương pháp khó bị kết tội

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cố tìm phiên bản "Dành cho giáo viên" của giáo trình. Với những giáo viên sử dụng câu hỏi có sẵn trong sách "Dành cho giáo viên", bạn hãy mua một một quyển giống họ. Bạn nên lên mạng tìm đúng phiên bản sách mà giáo viên sử dụng và mua nó. Trước giờ kiểm tra, hãy ghi nhớ đáp án của các câu hỏi. Phương pháp này phù hợp với các lớp khoa học đại cương, ngoại ngữ và/hoặc lịch sử: câu hỏi thường được lấy thẳng từ sách.
 2. 2
  Cố kiếm những đề "Đã thi/Cũ". Bạn có thể trao đổi với sinh viên khóa trước hoặc những người có quan hệ trong lớp. Học từ những đề này, hoặc nếu cho rằng đề sẽ không thay đổi, bạn có thể học thuộc đáp án.
 3. 3
  Thử dùng phương pháp "Trở lại sau". Nếu biết là giáo viên sẽ cho bạn trở lại để hoàn thành nốt bài kiểm tra, hãy cố tình không hoàn thành nó và xin được làm tiếp vào một ngày khác. Đừng quên ghi nhớ chủ đề hay câu hỏi để có thể tìm câu trả lời trước khi tiếp tục với bài kiểm tra.
  • Cáo ốm: gần hết giờ làm bài, bạn hãy xin vào phòng vệ sinh và ở đó cho đến khi hết giờ hoặc di chuyển một cách chậm chạp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phương pháp này, bạn cần phải chắc chắn là giáo viên sẽ cho bạn làm tiếp vào một ngày khác bởi nếu không được làm tiếp, bạn có thể nhận được kết quả tệ hơn.
 4. 4
  Thử dùng phương pháp "Mang bút chì của bạn". Khi nộp bài, nếu giáo viên không ngồi ở bàn, hãy dùng bút chì mà bạn mang theo để sửa hoặc chép lại đáp án từ bài nằm trên cùng của chồng bài đã nộp (đây là phương pháp rất rủi ro!).
 5. 5
  Thử dùng phương pháp "Giấy thi giả" (trong trường hợp được phát giấy để làm bài). Để thành công, bạn cần biết chính xác định dạng của giấy thi để có thể viết mọi điểm quan trọng lên tờ giấy giống hệt như giấy thi.
  • Trong trường hợp đó là đề thi có chừa chỗ để ghi đáp án, bạn cần ghi trước các điểm quan trọng lần lượt thành câu hỏi và câu trả lời. Bạn cũng phải thêm số trang và điểm của từng câu hỏi (nếu có trong giấy/đề thi thật).
  • Tiếp theo, kẹp giấy này với đề thi thật trong quá trình làm bài mà không để ai phát hiện.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Thử dùng mẹo

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cố đừng học nhồi nhét quá nhiều vào giờ chót. Nếu không dành vài phút trước giờ kiểm tra để xem qua bài vở, có thể bạn sẽ không thể làm tốt bằng cách gian lận trong thi cử.
  • Với bài luận, bạn cần cố nhớ từ và luận điểm chính. Thường thì giáo viên sẽ nhìn vào từ khóa hay luận điểm quan trọng khi chấm: phần "râu ria" cần có của bài luận sẽ không quan trọng bằng. Nếu nắm được chủ đề hay chủ đề tiềm năng của đề luận, hãy học bốn đến năm thuật ngữ hay luận điểm quan trọng được giáo viên kỳ vọng thay vì học mọi thứ: nhờ đó, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  • Với bài kiểm tra toán, bạn nên ghi nhớ các công thức. Nắm công thức có thể sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc dành hàng giờ để làm bài tập. Khi viết công thức đủ nhiều để nhớ được nó, bạn có thể thử vận dụng chúng để giải đề trong giờ kiểm tra.
  • Với bài kiểm tra trắc nghiệm, hãy thử "chia nhỏ" thông tin mà bạn biết là sẽ được kiểm tra. Thay vì ghi nhớ một danh sách từ dài, bạn có thể chia nhỏ chúng thành những danh sách nhỏ dễ nhớ hơn. Chẳng hạn như, nếu đang chuẩn bị cho bài kiểm tra môn lịch sử, thay vì "Jefferson, Hamilton, Franklin, Washington, Grant, Lincoln, và Lee", bạn có thể chia nó thành "4 người sáng lập của Hoa Kỳ: Franklin, Washington, Jefferson và Hamilton", "3 nhà lãnh đạo nội chiến Mỹ: Lee, Lincoln, Grant". Nhờ ghi nhớ số người của từng chủ đề, bạn sẽ dễ xác định đối tượng bị bỏ sót hơn.
 2. 2
  Với bài thi tiếp theo, hãy bắt đầu học từ sớm và hiệu quả hơn. Với thời gian biểu hiện tại, bạn có thể thử tạo lịch học riêng.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Ở một số quốc gia, với những bài kiểm tra quan trọng, một số phương pháp gian lận là phạm pháp và bạn có thể sẽ phải vào tù vì hành vi đó.[1]
 • Sinh viên khác có thể sẽ nghi ngờ và báo giáo viên.
 • Nếu đang đọc bài viết này bằng máy tính dùng chung, bạn nên xóa lịch sử trình duyệt để không bị bố mẹ phát hiện.
 • Luôn có rủi ro bị bắt khi gian lận. Nếu bị phát hiện, có thể bạn sẽ bị phạt nặng: tự động nhận điểm 0, bị đình chỉ hay thậm chí là cho thôi học. Nhiều trường thậm chí còn ghi chú lên bảng điểm, cho biết bạn đã vi phạm quy định về đạo đức. Thay vì tìm kiếm cách thức gian lận trong thi cử, bạn hãy thử tìm lời khuyên cho việc chuẩn bị cho bài kiểm tra.
 • Với một số bài thi lớn, chẳng hạn như GCSEs ở Anh hay NAPLAN ở Úc, nếu bị phát hiện, có thể toàn bộ kết quả thi của bạn sẽ bị hủy. Hình phạt tệ nhất chính là bị cấm tham gia mọi kỳ thi quốc gia trong 5 năm: nghĩa là không tốt nghiệp phổ thông hay thi đại học. Hậu quả của gian dối trong kỳ thi tốt nghiệp ở Ireland bao gồm cả việc bị cấm tham gia các kỳ thi cấp bang trong 5 năm.
 • Trong nhiều ngành nghề, bạn cần tích lũy kiến thức từ việc học chứ không phải là gian lận. Đừng quên rằng khi là bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân, chẳng trò gian lận nào có thể giúp được bạn cả.
 • Đừng khoác lác về nó. Dù có vẻ khó tin nhưng mọi người vẫn làm vậy. Bạn chẳng thể biết được ai sẽ là người mách với giáo viên đâu!
 • Luôn chú tâm đến việc giáo viên đang nhìn vào đâu: khi bạn bị giáo viên nhìn chằm chằm trong lúc đang giữ tài liệu trên tay và tất tả chép, không một phương pháp nào có thể giúp được bạn.
 • Nếu định nhìn bài người bên cạnh, bạn hãy nghiêng người và dựa vào tay, quay đầu sang một bên để không có vẻ đáng nghi.
 • Nếu phải gian lận vì không có thời gian, đừng quên là học lại bài sau giờ kiểm tra vẫn sẽ rất hữu ích. Có thể bạn sẽ còn có những bài kiểm tra tổng hợp khác và một trong số những kiến thức này có thể sẽ giúp được cho bạn trong tương lai.
 • Hợp tác luôn tốt hơn sử dụng tài liệu và phương pháp khó bị kết tội còn tốt hơn nữa. Sau cùng thì phương pháp nào càng ít bằng chứng sẽ càng tốt hơn cho bạn.
 • Nếu được phép nhai kẹo cao su, bạn có thể viết đáp án vào tờ giấy gói, sau đó lấy kẹo ra.
 • Gian lận chẳng bao giờ là tốt cả bởi có thể sau này bạn sẽ thấy tội lỗi và muốn thú nhận những gì đã làm: trong hầu hết trường hợp, nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
 • Kể cả khi không bị bắt vì gian lận, dường như có thêm ít điểm cũng chẳng làm nên sự khác biệt lớn nào về điểm số. Mặc khác, áp lực mà bạn phải gánh chịu lại rất lớn. Đồng thời, bạn cũng đang đánh cược với khả năng bị loại khỏi cuộc thi, đuổi học hay cấm thi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Thuyết phục giáo sư điều chỉnh điểmThuyết phục giáo sư điều chỉnh điểm
Giả Ốm để Nghỉ HọcGiả Ốm để Nghỉ Học
Đánh thắng đối thủ tại trường họcĐánh thắng đối thủ tại trường học
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Tìm động lực học tậpTìm động lực học tập
Lập thời gian biểu học tậpLập thời gian biểu học tập
Lấy lòng giáo viênLấy lòng giáo viên
Học có hiệu quảHọc có hiệu quả
Giới thiệu bản thân trước lớp họcGiới thiệu bản thân trước lớp học
Tránh xao lãng khi học bàiTránh xao lãng khi học bài
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 397 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 303.204 lần.
Trang này đã được đọc 303.204 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo