Kim tuyến là một loại phụ kiện tuyệt vời để tô điểm cho quần áo, tuy nhiên chúng cũng rất dễ bị rơi và trở nên lộn xộn. Bạn có thể cố định kim tuyến trên quần áo bằng cách dùng keo xịt tóc hoặc keo dính vải, bên cạnh đó, hãy cẩn thận khi mặc và giặt quần áo để tránh chà xát hoặc làm chảy keo gắn kim tuyến.

Phương pháp 1 của 3:
Dùng keo xịt tóc

 1. 1
  Mua một lọ keo xịt tóc. Bạn có thể dùng keo xịt tóc của một hãng bất kỳ để xử lý vấn đề với kim tuyến một cách nhanh chóng. Nhớ rằng keo xịt tóc có thể giúp bạn giữ kim tuyến ở đúng vị trí trên quần áo, nhưng sẽ không giữ chúng ở đó được mãi. Bạn sẽ cần dùng keo dính vải hoặc miếng dán chuyển nhiệt trong suốt để cố định chúng lâu dài hơn.[1]
 2. 2
  Loại bỏ những mảnh kim tuyến bị lỏng và chuẩn bị xịt. Hãy rũ mạnh quần áo để các mảnh kim tuyến đã lỏng lẻo rơi ra ngoài, sau đó trải một chiếc khăn lên mặt phẳng khô và trải phẳng quần áo lên khăn.
  • Nếu quần áo bị nhăn, keo xịt tóc có thể sẽ cố định cả những vết nhăn đó. Bạn nên cân nhắc là phẳng quần áo trước đó nếu quần áo bị nhăn nhiều.
 3. 3
  Xịt keo xịt tóc lên kim tuyến. Hãy thao tác thật tỉ mỉ: xịt một lớp keo dày và đảm bảo là không bỏ sót chỗ nào. Xịt kỹ những chỗ mà kim tuyến đã bị long ra nhiều.[2]
 4. 4
  Để keo xịt tóc khô trên quần áo. Bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng trên lọ keo xịt tóc, để keo khô lâu hơn một chút so với thời gian ghi trên hướng dẫn vì thời gian khô của vải có thể không giống với tóc. Khi keo xịt tóc trên kim tuyến đã khô, hãy cầm quần áo lên và rũ nhẹ. Nếu có kim tuyến rơi ra thì bạn cần xịt lại. Nếu không thì bạn có thể sử dụng quần áo được rồi, nhưng nhớ nhẹ nhàng thôi nhé![3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Dùng keo dính vải

 1. 1
  Dùng keo dính vải để cố định kim tuyến ở đúng vị trí. Bạn có thể rắc kim tuyến lên keo dính vải để dính chúng vào quần áo, sau đó phủ lên kim tuyến một lớp dung dịch keo dính vải pha với nước để tạo một lớp bảo vệ bên ngoài. Kim tuyến thường rơi ra khi bị cọ xát với các vật khác, vậy nên phủ một lớp keo lên trên có thể giúp cố định từng hạt một.[4]
 2. 2
  Pha hỗn hợp keo dính vải và nước. Đầu tiên, bạn sẽ thêm một chút nước để pha loãng keo dính vải. Không có tỉ lệ pha nào cụ thể, bạn hãy pha sao cho có thể dùng cọ vẽ để thoa hỗn hợp một cách dễ dàng, đừng pha đặc quá hay lỏng quá.
 3. 3
  Quét hỗn hợp lên kim tuyến. Lót một tờ giấy báo lên mặt sau của quần áo có kim tuyến, dùng cọ vẽ để bôi, nhỏ hoặc thấm keo lên vùng gắn kim tuyết. Bạn nhớ thao tác cẩn thận để không làm kim tuyến rơi ra trong khi phết keo. Nhớ phết keo lên toàn bộ vùng có kim tuyến.
 4. 4
  Để keo khô trong 24 giờ. Trải quần áo ra chỗ khô, ấm và thông gió. Đảm bảo quần áo không bị nhăn, nếu không keo dán có thể sẽ khiến các vết nhăn đó cứng lại mãi. Bạn có thể sử dụng quần áo ngay khi lớp keo phủ khô lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Chăm sóc quần áo có kim tuyến

 1. 1
  Giặt nhẹ nhàng. Nếu có thể thì bạn nên giặt tay quần áo để dễ kiểm soát hơn. Keo dính vải là chất tổng hợp, nó sẽ không bị rửa trôi khi giặt quần áo, tuy nhiên keo xịt tóc thì không. Nói chung, giặt bằng tay sẽ giúp bảo vệ lớp keo, kim tuyến và quần áo tốt hơn. Hãy giặt cẩn thận, không vò quần áo quá mạnh và tránh giặt bằng máy.[5]
  • Dùng nước lạnh hoặc hơi ấm để giặt. Nước nóng có thể làm chảy keo dính.
 2. 2
  Phơi khô quần áo. Bạn có thể phơi quần áo trên dây phơi hoặc trải quần áo lên một mặt phẳng. Máy sấy quần áo có thể sẽ khiến kim tuyến bị bật ra khi quần áo có kim tuyến bị nhào lộn và cọ sát với các loại quần áo khác. Hơn nữa, các biện pháp sấy khô nhanh chóng (đảo khô, thổi khô) thường dùng nhiệt độ cao, do đó có thể khiến keo dính vải chảy ra và làm rụng kim tuyến.
 3. 3
  Giữ gìn quần áo khi mặc. Tránh sự cọ xát có thể làm rụng kim tuyến, không chà hoặc cào vào chỗ có kim tuyến. Bạn cũng không nên mặc quần áo có kim tuyến quá thường xuyên, hãy để dành chúng cho những dịp đặc biệt. Bạn càng mặc đồ gắn kim tuyến thường xuyên thì sẽ càng phải giặt chúng thường xuyên, và như vậy thì chúng sẽ càng dễ bị cọ xát và hỏng hóc!
  • Bạn có thể mua một lọ kim tuyến để sửa lại quần áo nếu cần. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn keo dính vải, chúng được bán nhiều ở các cửa hàng đồ thủ công.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tránh mặc quần áo có kim tuyến quá thường xuyên.

Cảnh báo

 • Không xịt keo xịt tóc gần lửa! Nhiều sản phẩm keo xịt tóc rất dễ bén lửa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Nhận biết Kim cương Thật

Cách để

Vệ sinh trang sức giả

Cách để

Xác định hình dáng cơ thể

Cách để

Đo vòng ba

Cách để

Chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể

Cách để

Khiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơn

Cách để

Nhuộm màu quần áo

Cách để

Phối đồ đẹp

Cách để

Chọn mũ cho khuôn mặt của bạn

Cách để

Ăn mặc theo thời trang thập niên 90

Cách để

Ăn mặc Đẹp dành cho Nam

Cách để

Phân biệt Ngọc trai thật

Cách để

Tránh vết hằn quần lót

Cách để

Trông Thấp hơn So với Chiều cao Thực của mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 928 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo