Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dù bất đắc dĩ phải ở đâu đó (ví dụ trong lớp học, phòng khám răng, tòa án, v.v) hay đang rất nóng lòng vì phải chờ đợi, bạn đều có thể dùng những cách dưới đây để giết thời gian cho tới khi lớp học kết thúc, đến lượt vào khám hoặc bận rộn với việc khác. Hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây để thời gian trôi nhanh hơn nhé!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Làm gì đó

 1. 1
  Khiêu vũ! Bạn có thể rủ mọi người tham gia hoặc tự nhảy một mình! Nếu đang ở nơi không tiện khiêu vũ, hãy sáng tác một điệu nhảy trong đầu cho bài hát mà bạn yêu thích!.
 2. 2
  Chợp mắt một lát. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng có thể bạn sẽ có một giấc mơ đẹp và khi ngủ thời gian sẽ trôi rất nhanh. Khi ngủ dậy, bạn cũng sẽ sảng khoái và sẵn sàng hơn![1]
 3. 3
  Sắp xếp lại giá để phim. Bạn có thể sắp xếp phim theo thể loại, nhan đề hoặc màu sắc. Nếu không ở gần nơi cất phim, hãy xếp hạng những bộ phim mà bạn yêu thích nhất trong đầu hoặc xem một tập phim.
 4. 4
  Sáng tác một bài hát. Hãy viết một bài hát về hoạt động yêu thích của bạn. Nếu không nghĩ ra giai điệu nào, bạn có thể mượn giai điệu của một bài hát mà mình yêu thích!
 5. 5
  Tạo ra một ngôn ngữ riêng. Bạn có thể tự tạo và nói ngôn ngữ của chính mình. Hãy thử thuyết phục người khác rằng đó là một ngôn ngữ có thật. Bạn sẽ cần viết ra một vài quy tắc cơ bản cho ngôn ngữ của mình để có thể nhớ được chúng. Hãy cố gắng giả vờ là mình không biết ngôn ngữ mà những người xung quanh đang dùng.[2]
 6. 6
  Dọn dẹp hoặc tự trang trí phòng riêng. Việc này nghe có vẻ không mấy thú vị, nhưng một khi bạn bắt tay vào làm thì thời gian sẽ trôi đi rất nhanh.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Dùng trí tưởng tượng

 1. 1
  Hội thoại giả tưởng. Hãy bịt tai lại và tưởng tượng ra một tình huống ngẫu nhiên mà mọi người hay trò chuyện với nhau trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể tưởng tượng ra những thứ ngốc nghếch, ngẫu nhiên hoặc dựng lên một vở kịch giống như khi người khác nói về cuộc sống của họ trên TV. Hãy dựa vào ngôn ngữ cơ thể và cách biểu đạt của họ để tìm cảm hứng cho câu chuyện của mình.
 2. 2
  Tưởng tượng bạn là một điệp viên. Hãy tập trung vào căn phòng bạn đang ngồi và giả vờ rằng mình là một điệp viên vừa bị phát hiện. Nhanh lên! Hãy nghĩ ra thật nhiều cách để thoát khỏi đó và cắt đuôi những kẻ xấu đang đuổi theo bạn!
 3. 3
  Đặt mình vào vị trí của người khác. Bạn hãy thử đoán xem những người khác trong phòng đang nghĩ gì. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên một người hoặc chọn thực tế một chút. Nếu muốn, thậm chí bạn có thể dựng lên một câu chuyện, chẳng hạn như bạn là một dị nhân có sức mạnh tâm linh mang trên mình nhiệm vụ tìm ra tên gián điệp độc ác đang ẩn náu.
 4. 4
  Phân chia sức mạnh siêu nhiên. Bạn thử tưởng tượng xem mỗi người trong phòng phù hợp với loại sức mạnh siêu nhiên nào. Hãy trao cho họ các sức mạnh hữu ích một cách sáng tạo. Sau đó, hãy thử đặt tên siêu anh hùng cho họ.
 5. 5
  Hình dung về một người thân đã mất. Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với họ. Họ sẽ nói gì về cuộc sống của bạn bây giờ? Họ sẽ nói gì về cuộc sống của họ ở thế giới bên kia?
 6. 6
  Tưởng tượng ra một thế giới hoàn toàn mới. Hãy tưởng tượng về thế giới hiện tại với những thay đổi lớn, chẳng hạn như cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi sống trong thế giới mà ma cà rồng thống trị nhiều vùng đất khác nhau? Sẽ ra sao nếu cá mập có thể nói?
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Vui chơi

 1. 1
  Chơi trò chơi. Ban có thể tự chơi một mình hoặc chơi cùng những người khác. Có rất nhiều trò chơi điện tử trực tuyến miễn phí hoặc bạn cũng có thể chơi trò chơi với giấy và bút.[4]
  • Bạn có thể chơi cờ ca rô
  • Nếu mang theo máy tính và muốn giết thời gian thì bạn có thể thử chơi trò nổi tiếng Battle Toads.[5]
 2. 2
  Xem một chương trình truyền hình mới. Hãy xem một chương trình truyền hình mà bạn chưa từng xem hoặc chưa từng nghĩ là mình sẽ xem trước đó. Bạn có thể xem rất nhiều chương trình truyền hình miễn phí trên YouTube.
 3. 3
  Chơi khăm. Chơi khăm ai đó cũng khá vui, nhưng tốt nhất nên là người bạn quen vì bạn sẽ khó lường trước được phản ứng của người lạ. Bạn có thể:
  • Thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại của một người bạn
  • Phết một lớp kem phô mai hoặc sôcôla trắng lên trên lăn khử mùi của bạn cùng phòng
 4. 4
  Vẽ truyện tranh. Bạn có thể thử vẽ truyện tranh về cuộc sống của mình. Không cần phải có năng khiếu vẽ, rất nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng được vẽ nên chỉ bằng những nét gạch![6]
 5. 5
  Đọc một cuốn sách. Đọc sách cũng rất thú vị! Hãy đọc một cuốn sách bạn không nghĩ mình sẽ thích, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đấy! Những cuốn sách sẽ đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn mới. Hoặc thay vì những cuốn sách không mấy hấp dẫn, bạn có thể chọn đọc những cuốn bản thân thấy thú vị.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Làm việc có ích

 1. 1
  Dùng mạng internet! Bạn có thể duyệt qua wikiHow để xem những bài viết hay nhất hoặc thậm chí là tìm một chủ đề mà mình am hiểu và đóng góp cho các bài viết! Ngoài ra, bạn có thể chọn xem nhiều trang giải trí khác, chẳng hạn như Wikipedia, Boing Boing và Reddit.
 2. 2
  Rèn-luyện-sức-khỏe. Bạn có thể tập một vài động tác giãn cơ, squat, đi bộ nhanh hoặc bật nhảy...không cần tập với cường độ cao, chỉ cần vận động một chút là bạn sẽ cảm thấy khoẻ khoắn hơn và thời gian cũng trôi nhanh hơn.
 3. 3
  Kết bạn. Hãy cố gắng kết bạn với người ở gần bạn nhất, dù họ không thuộc mẫu người mà bạn hay chơi cùng. Biết đâu hai người lại hợp nhau hơn bạn nghĩ!
 4. 4
  Viết một giấc mơ. Hãy viết ra 10 điều mà bạn muốn làm trong cuộc đời một cách sáng tạo, bạn sẽ vui vì những giấc mơ điên rồ và cả những ý tưởng thực tế của mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu đang ngồi trong lớp, bạn hãy cẩn thận, đừng để giáo viên biết mình đang không tập trung nhé.
 • Nếu bạn đeo đồng hồ, hãy che nó lại để không nhìn thấy thời gian; bạn càng nhìn vào đồng hồ thì sẽ càng thấy thời gian trôi chậm hơn.
 • Khi ở nhà và muốn thời gian trôi nhanh hơn thì bạn có thể mở mạng internet và học một thứ gì đó mới, chẳng hạn như học nhảy, học các mẹo trong cuộc sống, v.v. Bạn cũng có thể sáng tạo, làm hay trang trí gì đó, vẽ tranh hoặc viết một câu chuyện giả tưởng với những nhân vật riêng của mình.
 • Đừng nhìn vào đồng hồ
 • Nếu mang theo điện thoại hoặc thiết bị điện tử, bạn có thể chơi trò chơi điện tử để giết thời gian hoặc lướt mạng internet và dùng mạng xã hội.
 • Hãy thử vẽ một bức tranh!
 • Bạn luôn có thể mời một người bạn qua chơi miễn là được sự đồng ý của bố mẹ. Bạn cũng có thể chơi với thú cưng hoặc anh chị em của mình.
 • Hãy tìm đọc sưu tập những điều "bạn có biết?", bạn sẽ học được khá nhiều điều mới!
 • Nghĩ về quá khứ
 • Nghe nhạc
 • Lướt wikiHow và học những điều mới.
 • Xem YouTube

Cảnh báo

 • Nếu giết thời gian khi trong phiên toà, bạn vẫn cần lưu ý đến những gì đang diễn ra xung quanh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Gấp hộp giấy
Làm diều
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Người thuận tay phải trở nên thuận cả tay tráiNgười thuận tay phải trở nên thuận cả tay trái
Đóng sách
Gỡ dây chuyền bị rối
Nhận biết ngọc bích thậtNhận biết ngọc bích thật
Quấn Cổ tayQuấn Cổ tay
Làm giấy
Tạo ra mô hình giấy bồi (Papier Mâché)
Làm sạch đồng xu
Đọc suy nghĩ của người khác bằng toán họcĐọc suy nghĩ của người khác bằng toán học
Gỡ rối và làm mềm tóc búp bê
Tạo ra tĩnh điện
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 171 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 11.435 lần.
Trang này đã được đọc 11.435 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo