Cách để Giặt quần áo bằng giấm táo

Trong bài viết này:Giặt quần áo bằng giấm táoTẩy quần áoLoại bỏ vết ố bẩnKhử mùi quần áoVệ sinh máy giặtTham khảo

Giấm táo trắng chưng cất là giải pháp giặt quần áo tuyệt vời, giúp quần áo sạch sẽ và duy trì màu sắc. Giấm táo thậm chí còn giúp làm mềm vải, giặt sạch bụi bẩn và giảm dị ứng nếu được thêm vào máy giặt và giặt như thông thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng giấm táo trắng chưng cất thông dụng nhất để giặt quần áo.

1
Giặt quần áo bằng giấm táo

 1. 1
  Cho ½ cốc giấm táo trắng chưng cất vào lồng giặt để giữ quần áo không phai màu. Bạn cũng có thể giặt quần áo tối màu bằng giấm táo để ngăn ngừa quần áo bị xỉn màu.
 2. 2
  Dùng ½ cốc giấm táo trắng chưng cất để giặt quần áo mới nhằm loại bỏ độ thô cứng và các hóa chất trong quá trình sản xuất trên quần áo.
 3. 3
  Cho ½ cốc giấm táo trắng chưng chất vào lồng giặt trong giai đoạn xả nước cuối cùng để giúp quần áo mềm mại tự nhiên hơn.
 4. 4
  Cho ¼ cốc giấm táo trắng chưng cất vào lồng giặt trong giai đoạn xả nước cuối cùng để chống bụi và tĩnh điện bám dính lên quần áo.
 5. 5
  Pha 1 cốc giấm trắng chưng cất với 3,8 lít nước trong máy giặt để loại bỏ cặn bột giặt trên quần áo.
  • Người bị dị ứng với chất tẩy rửa nên giặt quần áo bằng giấm táo trắng chưng cất vì phương pháp này có thể loại bỏ các chất kích ứng từ bột giặt.
 6. 6
  Dùng muối nở. Muối nở giúp quần áo trơn láng và sạch bụi bẩn. Muối nở còn giúp cân bằng dầu có tính axit trên cơ thể. Nhờ tính axit, giấm táo giúp tăng cường hiệu quả trung hòa cũng như loại bỏ dầu cơ thể và bụi bẩn. Kết hợp giấm táo và muối nở có thể loại bỏ mùi hôi hoặc vết bẩn cứng đầu.
  • Cho 2 cốc muối nở vào lồng giặt đối với lượng quần áo lớn.
  • Đổ từ từ 2 cốc giấm táo trắng vào những vị trí bạn thường đổ thuốc tẩy. Giấm táo sẽ trôi đi trước giai đoạn xả cuối cùng.

2
Tẩy quần áo

 1. 1
  Dùng giấm táo trắng chưng cất làm chất tẩy rửa tự nhiên.
  • Cho ½ cốc giấm táo vào giai đoạn xả nước cuối cùng để giữ toàn bộ lồng giặt trắng sáng.
  • Để khôi phục lại độ trắng sáng tại một số vị trí cụ thể trên quần áo, bạn có thể ngâm riêng quần áo trong nước nóng pha giấm táo trắng chưng cất qua đêm. Bạn có thể ngâm thêm 1 lần nếu muốn loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

3
Loại bỏ vết ố bẩn

 1. 1
  Dùng giấm táo trắng chưng cất để loại bỏ vết bẩn.
  • Bạn có thể loại bỏ vết ố và mùi hôi do mồ hôi trên quần áo bằng cách chà xát giấm táo trắng chưng cất lên trên. Giấm táo trắng chưng cất thậm chí còn giúp loại bỏ các vết bẩn cực kỳ cứng đầu như nhựa đường.

4
Khử mùi quần áo

 1. 1
  Khử mùi quần áo bằng cách thêm giấm táo chưng cất vào lồng giặt. Bạn có thể thêm 1 cốc giấm táo trắng chưng cất vào giai đoạn xả cuối cùng để trung hòa mùi hôi trên quần áo.

5
Vệ sinh máy giặt

 1. 1
  Vệ sinh máy giặt và ống dẫn bằng giấm táo trắng chưng cất.
  • Bạn có thể khởi động máy giặt rỗng không chứa quần áo hay bột giặt sau khi đổ đầy nước vào bên trong. Sau đó, cho thêm 1 cốc giấm táo trắng chưng cất vào nước trong máy giặt và tiếp tục cho máy giặt hoạt động bình thường. Giấm táo trắng chưng cất giúp rửa sạch ống máy giặt cùng cặn xà phòng và bụi bẩn tích tụ trong máy giặt.
  • Bạn có thể dùng giấm táo trắng chưng cất theo cách tương tự để vệ sinh máy móc, giảm các lớp nước cứng lắng đọng và nấm mốc.

Lời khuyên

 • Cho giấm táo trắng chưng cất vào lồng giặt trong chu kỳ xả nước cuối cùng để loại bỏ mùi mốc hoặc nấm mốc trên quần áo.
 • Giấm táo trắng chưng cất là chất giặt quần áo tự nhiên và thân thiện với môi trường. Dùng giấm táo trắng chưng cất để giặt quần áo sẽ giúp tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường, thậm chí còn khử mùi một cách tự nhiên.

Cảnh báo

 • Không hòa chung giấm táo trắng chưng cất với thuốc tẩy. Hơi bốc ra từ hỗn hợp này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Dùng quá nhiều giấm táo trắng chưng cất có thể phá vỡ vải sợi tự nhiên. Bạn không nên sử dụng giấm táo cho các loại vải nhạy cảm như lụa, tơ tằm và axetat.

Những thứ bạn cần

 • Giấm táo trắng chưng cất

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 74 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Dọn dẹp

Ngôn ngữ khác:

English: Add Vinegar to Laundry, Español: usar vinagre para lavar la ropa, Italiano: Usare l'Aceto per Fare il Bucato, Português: Usar Vinagre na Lavagem de Roupas, Русский: использовать уксус при стирке, Deutsch: Mit Essig waschen, Français: utiliser du vinaigre pour l'entretien du linge, Nederlands: Azijn gebruiken om de was te doen, العربية: استخدام الخل لتنظيف الملابس, ไทย: ใช้น้ำส้มสายชูร่วมกับการซักผ้า, 한국어: 빨래에 식초 활용하는 방법, Bahasa Indonesia: Menambahkan Cuka pada Cucian, 中文: 用醋洗衣, 日本語: ホワイトビネガーを使って洗濯する, हिन्दी: कपडे धोने में विनेगर का यूज़ करें, Türkçe: Çamaşırlara Sirke Nasıl Konur

Trang này đã được đọc 1.282 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?