Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn cần giặt gối thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và dầu tích tụ. Nếu gối có màu vàng hoặc chưa được giặt hơn 6 tháng, bạn nên áp dụng một trong những phương pháp dưới đây để giặt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Giặt gối bông, gối lông chim và sợi tổng hợp

 1. 1
  Tháo vỏ gối. Nếu dùng vỏ gối hoặc khăn phủ bọc lên gối thì bạn cần tháo ra. Một số loại gối có đi kèm vỏ khóa kéo cần được tháo ra và giặt riêng.
 2. 2
  Cho gối vào máy giặt. Bạn không cần phải lo lắng vì giặt gối trong máy giặt khá an toàn (ngay cả gối lông tơ). Bạn nên giặt tối thiểu hai ruột gối cùng một lúc để máy giặt cân bằng và gối không bị đảo quá nhiều.
 3. 3
  Cho nước giặt vào máy. Đối với chế độ giặt bình thường, bạn hãy cho một cốc/thìa nước giặt thông thường. Để gối trắng hơn, bạn có thể thêm một vài thành phần sau đây vào nước giặt: 1 cốc nước rửa chén, nước tẩy theo lượng khuyến cáo, và ½ cốc hàn the.[1]
 4. 4
  Bắt đầu tiến trình giặt. Điều chỉnh cài đặt trên máy giặt sao cho máy vận hành bằng nước nóng và giũ hai lần. Sử dụng chế độ "giặt nặng" nếu có. Sau đó máy giặt sẽ làm công việc của mình!
 5. 5
  Cho gối vào máy sấy. Cho gối vào máy sấy và điều chỉnh cài đặt; điều chỉnh máy giặt ở chế độ "nhẹ"/"lông tơ"/"không nhiệt" nếu gối làm bằng lông tơ. Chuyển chế độ sấy sang nhiệt thấp đối với gối sợi tổng hợp.
 6. 6
  Hong khô gối. Lấy hai quả bóng tennis cho vào tất trắng sạch rồi ném vào máy sấy để làm phồng gối và giảm thời gian sấy. Sau đó khởi động máy sấy!
 7. 7
  Kiểm tra gối. Khi máy sấy kết thúc tiến trình, bạn có thể lấy gối ra và sờ để kiểm tra độ ẩm. Ngửi mùi gối để kiểm tra độ ẩm ở chính giữa. Nếu gối chưa khô hoàn toàn, bạn nên lặp lại tiến trình sấy và kiểm tra lại. Nếu không, gối của bạn đã sạch và sẵn sàng để sử dụng![2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Giặt gối mút hoạt tính

 1. 1
  Tháo vỏ gối. Trước khi giặt, bạn cần tháo vỏ gối hoặc khăn phủ. Hầu hết gối mút hoạt tính đều có vỏ bảo vệ có khóa kéo cần được tháo ra. Những vật dụng này có thể giặt riêng trong máy giặt.
 2. 2
  Đổ nước vào bồn. Máy giặt tác động quá mạnh lên mút hoạt tính nhạy cảm, vì thế loại gối này cần được giặt tay. Đổ nước ấm vào bồn (hoặc chậu). Bạn chỉ cần đổ nước vừa sấp mặt gối.
 3. 3
  Cho nước giặt vào nước. Pha một thìa nước giặt quần áo vào nước cho mỗi chiếc gối. Dùng tay khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt.
 4. 4
  Giặt gối. Cho gối vào nước và đảo xung quanh để nước giặt thấm đều. Vò và vắt bằng tay để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch từ trong ra ngoài.
 5. 5
  Giũ gối. Xả gối dưới nước lạnh. Bạn cần xả càng sạch xà phòng càng tốt, kiểm tra bọt xà phòng khi nước chảy ra. Công đoạn giũ gối có thể lâu hơn giặt vài phút.
 6. 6
  Phơi khô gối. Mức nhiệt cao có thể phá hỏng và làm nát mút hoạt tính, vì thế bạn không nên cho gối mút hoạt tính vào máy sấy. Thay vào đó, bạn nên đặt gối lên khăn trắng sạch ở nơi khô ráo. Nếu có thể, bạn nên phơi gối ra nắng.
 7. 7
  Kiểm tra gối. Mút hoạt tính có đặc điểm giữ nước trong thời gian dài, vì chúng được làm từ chất liệu mút. Bạn nên kiểm tra, không để nước còn sót lại trong gối trước khi sử dụng, nếu không sẽ sản sinh nấm mốc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên giặt gối 2-3 lần mỗi năm để loại bỏ mồ hôi, dầu tiết ra từ cơ thể, gàu và bụi tích tụ.
 • Kiểm tra gối để xem có nên thay gối mới hay không. Nếu bạn gấp gối làm hai và chúng vẫn giữ nguyên trạng thì gối đã quá cũ và cần thay mới. Nếu gối trở lại hình dạng ban đầu, chúng vẫn còn tốt và bạn chỉ cần giặt sạch sẽ. Trung bình bạn nên thay gối hai năm một lần.
 • Bạn có thể giặt gối tựa đặt trên ghế salon giống như gối nằm. Chỉ cần ghi nhớ phải tháo vỏ để bảo vệ gối.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn vữaTrộn vữa
Dẫn nước bằng ống xi phôngDẫn nước bằng ống xi phông
Sử dụng ghim kẹp tóc mở ổ khóa
Thay mũi khoan
Ngăn gà vào vườnNgăn gà vào vườn
Sơn lên nhômSơn lên nhôm
Cách âm cho căn phòng
Sửa bồn cầu bị rò rỉ nướcSửa bồn cầu bị rò rỉ nước
Mở ổ khóa mà không cần chìa
Loại bỏ vết sơn xịt dính trên tay
Xử lý lỗ thủng trên tườngXử lý lỗ thủng trên tường
Đuổi sócĐuổi sóc
Đuổi Sóc khỏi Nhà bạnĐuổi Sóc khỏi Nhà bạn
Diệt bọ chét trong nhàDiệt bọ chét trong nhà
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 17 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.832 lần.
Chuyên mục: Bảo dưỡng Nhà ở
Trang này đã được đọc 4.832 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo