Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cương dương là một trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường của cuộc sống. Nhưng nếu bạn “dựng lều khi không hề cắm trại” thì quả là một tình huống xấu hổ. Cùng tìm hiểu giải pháp ngăn chặn tình huống lúng túng bằng việc ăn mặc đúng cách, che đậy “bằng chứng không thể chối cãi” và làm cho tình trạng cương dương biến mất nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Ngăn chặn sự lúng túng

 1. 1
  Mặc quần ngoài và quần lót vừa vặn một cách phù hợp. Nếu bạn mặc quần áo vừa vặn hợp lý, dương vật khi cương sẽ không đến nỗi quá lộ liễu. Bạn có thể làm sự cương dương không trở nên quá rõ ràng, thậm chí không xảy ra hay không có nguy cơ xảy ra nếu biết cách mặc quần ngoài và quần lót phù hợp. Quần chữ nhật (boxer bó) ôm sát cơ thể và quần ngoài vừa vặn sẽ giúp ích rất nhiều.
  • Quần tam giác hay quần ngoài quá chật có thể khiến “cậu nhỏ” khi ấy phồng lên rõ rệt hơn và lâu chấm dứt. Bạn cũng sẽ khó mà dịch chuyển dương vật khi cương.
  • Tương tự, boxer quá rộng và quần đùi thể thao cũng khó che giấu việc “chào cờ” vì chúng quá lỏng lẻo.
 2. 2
  Mặc quần tối màu. Quần tối màu có độ tương phản thấp hơn so với quần có màu sắc tươi sáng. Vì thế, nếu bạn gặp phải tình trạng cương dương khi đang mặc quần trắng thì sẽ dễ bị bắt gặp hơn so với việc mặc quần màu tối. Nếu cảm thấy lo lắng về việc “cậu nhỏ” hưng phấn không kiểm soát, bạn nên mặc quần màu xanh đậm, đen hay những màu tối khác.
 3. 3
  Mặc áo có vạt dài. Một chiếc áo chùng xuống một chút so với thắt lưng sẽ dễ dàng che đi khu vực nhạy cảm hơn trong tình huống khẩn cấp. Áo thun, áo khoác, áo thể thao quá cỡ sẽ trở nên tiện dụng khi bạn đang gặp rắc rối với hoóc-môn của mình.
  • Mang theo vật gì đó trong ba lô hay tủ đồ để bạn có thể dùng trong tình huống khẩn. Nếu có một chiếc áo thun thể thao phôm dài, hãy mặc chồng lên trên áo thun trong tình huống cấp bách.
 4. 4
  Tránh xa những tác nhân kích thích tình dục. Điều này hơi khó, nhưng bạn càng giữ tâm trí xa khỏi những ý nghĩ “đen tối”, tình trạng cương dương không mong muốn sẽ càng ít xảy ra. Nếu không muốn quần mình phồng to một cách đáng xấu hổ, bạn nên hạn chế nghĩ về chuyện tình dục hay nhìn vào những hình ảnh nhạy cảm.
  • Xin nhắc lại, đôi khi việc tránh những tác nhân kích thích tình dục là rất khó, cũng như sự cương đâu phải lúc nào cũng diễn ra khi bạn bị kích thích. Thỉnh thoảng, tình trạng “trên bảo, dưới không nghe” vẫn xảy ra là vì hoóc-môn của bạn cũng có lúc không ổn định. Điều đó là hoàn toàn bình thường.
 5. 5
  Thư giãn. “Cậu nhỏ” cương lên là điều hoàn toàn bình thường, mặc dù khá xấu hổ nếu như bạn đang ở nơi công cộng hay trong một tình huống nhạy cảm. Nếu bạn cảm thấy điều đó sắp diễn ra, hãy cố gắng làm dịu tâm trí và không quá hào hứng. Điều quan trọng nhất trong lúc đang đối mặt với sự cố là tự nhủ rằng không có gì bất thường với bạn cả và tốt nhất là giữ bình tĩnh.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Che giấu “bằng chứng”

 1. 1
  Ngồi xuống. Sự cương dương diễn ra khi bạn đang đứng rất dễ nhận thấy. Để giấu điều đó đi, bạn nên ngồi xuống và vắt chéo chân (nếu cần). Tư thế này sẽ nới thêm một ít không gian bên trong quần (nếu quá chật) và làm cho tình huống ít rõ ràng hơn. Quần sẽ có nhiều không gian bên trong hơn khi chúng ta gập gối.
  • Nếu bạn đang ở nơi công cộng, cố gắng ngồi xuống bất cứ đâu. Bất kỳ loại ghế tựa nào mà bạn có thể thụt người xuống đều lý tưởng, nhưng một chiếc ghế có tay là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu không có thì bất cứ loại nào cũng được vì có còn hơn không.
  • Nếu có thể, chỉ cần tiến thẳng đến nhà vệ sinh hay phòng ngủ của bạn để chỉnh đốn trang phục. Cả hai đều là nơi ẩn náu phù hợp.
 2. 2
  Xê dịch một chút. Tùy vào cơ thể của bạn mà việc xê dịch “cậu nhỏ” sao cho khó thấy sẽ thoải mái hoặc không. Nếu có thể, hãy dịch chuyển dương vật một chút bằng tay, hoặc thay đổi hông của bạn theo cách kín đáo nhất có thể.
  • Dịch chuyển “cậu bé” hướng lên hoặc hướng xuống dọc theo đường dây kéo. Dây kéo quần tạo ra một vị trí hơi phồng đặc trưng, vì thế sự cương dương sẽ khó thấy hơn nếu bạn có thể nhét dương vật theo hướng ấy.
  • Dương vật cương cứng khi nằm ngang là tư thế dễ bị nhận ra và không thoải mái nhất. Cố gắng xê dịch “cậu nhỏ” lên hoặc xuống nếu có thể.
 3. 3
  Dùng một quyển sách hoặc ba lô để che ngang trước bụng. Nếu trạng thái “chào cờ” vẫn còn lộ rõ và bạn cần che đi để tránh sự xấu hổ, chỉ cần để vật gì đó trước bụng dưới hay trong lòng.
  • Nếu đang ở trường hay một nơi tương tự và bạn đột nhiên “hưng phấn”, hãy nhìn đồng hồ. Bạn có bao nhiêu thời gian cho đến lúc có thể di chuyển?
  • Nếu đang ở hồ bơi, bạn có thể dùng khăn tắm. Nằm trên ghế hoặc trên bãi cát chờ đến khi tình trạng cương dương chấm dứt.
 4. 4
  Chờ cho mọi thứ dịu lại. Cố gắng đừng bận tâm về điều đang diễn ra bên dưới và nghĩ về điều gì đó trong khi chờ đợi. Thông thường, kể cả “cậu nhỏ” ngoan cố nhất cũng sẽ xìu xuống sau vài phút nếu bạn không tác động gì đến phần dưới của mình.
  • Nếu không thể chỉ đợi cho đến khi trạng thái này chấm dứt, bạn hãy tìm hiểu thêm một số kỹ thuật ở phần tiếp theo.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thoát khỏi trạng thái cương dương

 1. 1
  Luyện tập. Nếu muốn tình trạng cương dương biến mất, hãy bắt đầu những bài tập thể chất. Ra ngoài tập luyện một chút thì sự “hưng phấn” của bạn sẽ chấm dứt một cách nhanh chóng, nhanh hơn so với việc chờ đợi. Quá trình làm nóng cơ bắp sẽ dẫn máu từ dương vật đến những vùng khác trên cơ thể.
  • Nằm xuống và thực hiện 10 lần chống đẩy nhanh, sau đó gập bụng 30-40 lần. Thông thường thì sau khi thực hiện, tình trạng cương dương sẽ biến mất. Tiếp tục chạy bộ nếu bạn muốn.
  • Đôi khi chỉ cần một hoạt động thu hút được sự chú ý của bạn vào thể thao hay trò chơi cũng có thể hiệu quả. Duy trì việc tập luyện để cơ thể được vận động và phòng ngừa những phiền toái ấy.
  • “Cậu bé không vâng lời” khi đang mặc đồ bơi có thể là tình huống lúng túng nhất. Nếu điều đó xảy ra khi bạn đang ở dưới nước, hãy bắt đầu một số động tác bơi lội thật sự.
 2. 2
  Ăn thức ăn. Việc ăn một món gì đó sẽ giúp cơ thể bạn tập trung vào điều khác. Ăn uống khiến cho máu dồn về hệ thống tiêu hóa, giúp bạn xử lý thức ăn và chuyển đổi thành năng lượng. Thử ăn một số loại ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch hay cam quýt nhằm đẩy mạnh tuần hoàn máu và làm cơ thể bận rộn vào việc khác.[1]
 3. 3
  Tắm vòi hoa sen hoặc ngâm bồn với nước ấm. Trong khi "nước lạnh" là người bạn của thanh thiếu niên đang sung mãn vì nhiệt độ lạnh thúc đẩy sự sản sinh tinh trùng thì nước ấm thật sự có thể khiến bạn giảm hưng phấn.[2] Mặc dù có vẻ không liên quan mật thiết với tình trạng cương dương mà bạn đang đối mặt, nhưng điều đó sẽ tốt cho bạn về lâu dài.[3] Đi tắm dưới bất kỳ hình thức nào là một ý hay.
 4. 4
  Nghĩ về điều gì đó ghê ghớm hay phức tạp. Có một câu nói vui, rằng một chàng trai chỉ có đủ máu để hoặc là dẫn lên não, hoặc là dẫn xuống “của quý” chứ không thể làm một lúc hai việc. Điều này dựa trên sự thật.[4] Nếu bạn không thể làm điều gì đó năng động hay là chờ cho dương vật xìu xuống, hãy tự giải quyết vấn đề bằng những việc sau:
  • Nghĩ về quy luật tự nhiên, những điều sẽ xảy ra khi bạn chết.
  • Nhẩm phép tính sau: (1567 x 34)(143 - 56)
  • Tưởng tượng cảnh những người già trong trại dưỡng lão đang ăn trưa.
  • Thử làm một bài thơ tứ tuyệt.
  • Hình dung ra cảnh bạn đang ăn cá sống.
  • Đọc Chủ nghĩa Mác – Lênin.
  • Giải sudoku hay câu đố chữ.
  • Nhớ lại khi bạn giẫm phải phân chó bằng chân trần.
 5. 5
  Véo chân bạn một cách nhẹ nhàng. Nếu thật sự không thể làm gì để chấm dứt tình trạng cương dương, bạn có thể thử gây ra cho bản thân một cơn đau về thể xác nhẹ nhàng nhưng đáng chú ý. Tự véo đùi mình một cách từ tốn nhằm gây ra cảm giác xao nhãng và tập trung sự chú ý của bạn về chuyện khác. Chỉ thực hiện trong khoảng 1 đến 2 giây, nếu như vẫn không hiệu quả, ngừng lại và thử cách khác.
  • Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đừng bao giờ cố làm tổn thương hay gây đau đớn cho dương vật nhằm giảm bớt trạng thái cương cứng. Cương dương là tình trạng hết sức bình thường và tự nhiên của cơ thể. Đến cuối cùng, mọi thứ cũng sẽ dịu lại.
  • Nếu phải tạo ra những cảm giác khác để cơ thể xao nhãng khỏi sự hưng phấn của “cậu nhỏ”, không có gì sai trái hay không lành mạnh nếu bạn thủ dâm. Tình trạng cương dương sẽ chấm dứt ngay sau đó.

Lời khuyên

 • Đừng suy nghĩ quá nhiều hay rối lên.
 • Đọc sách/báo hay chơi game online là những việc có thể giúp bạn tập trung!
 • Mặc áo dài quá eo nhằm che đi "quả đồi" hiện hữu bên dưới thắt lưng bạn.
 • Mặc quần lót bó sát, vừa vặn một cách thoải mái.

Cảnh báo

 • Không có gì nguy hiểm về mặt thể chất đối với hành vi thủ dâm một cách lành mạnh. Thủ dâm sẽ làm cho trạng thái cương dương biến mất ngay sau đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Cắt bao quy đầuCắt bao quy đầu
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Đối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trườngĐối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trường
Phá thai ở tuổi vị thành niênPhá thai ở tuổi vị thành niên

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 52 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 40.800 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 40.800 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?