Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có muốn ngăn chặn anh chị em, bố mẹ hoặc những kẻ tò mò phiền nhiễu tìm được các món đồ quý giá của bạn không, nhất là khi bạn ở chung phòng với ai đó? Bài viết này sẽ bày cho bạn cách giấu đồ vật.

Các bước

 1. 1
  Nhớ rằng người giấu giỏi là người sáng tạo. Bạn hãy nhìn xung quanh phòng để tìm những chỗ cất giấu độc đáo. Những thứ có vẻ “vô tội” thường là chỗ giấu đồ tốt nhất. Lưu ý rằng các ngăn kéo đựng tất, sau lưng tủ quần áo và hộp giày là những chỗ người ta hay tìm. Có lẽ bạn nên thử nhìn vào phòng của người khác để tìm đồ vật và nghĩ xem bạn sẽ tìm ở đâu.
 2. 2
  Đảm bảo không chọn chỗ giấu đồ quá phức tạp. Mọi người sẽ thắc mắc, chẳng hạn như cứ mỗi chiều thứ ba lại nghe một loạt tiếng động rầm rầm phát ra từ trong phòng bạn và ngay sau đó lại thấy bạn bước ra ngoài.
 3. 3
  Nên đơn giản một chút – đừng giấu đồ ở chỗ khó đến nỗi sau đó chính bạn cũng không tìm được. Cố gắng làm thế nào để nhớ chỗ giấu… bạn có thể viết vào một mẩu giấy nếu cần, nhưng sau đó bạn lại phải nghĩ xem nên giấu mẩu giấy ở đâu...
 4. 4
  Đừng để món đồ bạn muốn giấu gần những đống đồ đang dùng. Thực ra đó là ý tưởng tồi.
  Quảng cáo

Phương pháp 1 của 2:
Giấu những món đồ nhỏ

 1. 1
  Những món đồ kỷ niệm hồi còn bé là những chỗ cất giấu tốt. Chẳng hạn như bà ngoại có may cho bạn một chiếc chăn hồi bạn lên bốn tuổi phải không? Giấu tiền vào đó được đấy! Trên kệ sách của bạn vẫn còn một chồng sách thiếu nhi đúng không? Hãy nhét các mẩu giấy ghi chú bí mật vào giữa các trang sách! Bạn còn giữ chiếc hộp trang sức mà bạn sơn năm lên 6 tuổi? Nên giấu những viên kẹo nhỏ hoặc tiền trong đó! Thậm chí bạn có thể khoét lỗ bên trong cuốn sách dày để giấu đồ! Sau đây là vài chỗ mà mọi người có thể nhìn thấy nhưng sẽ không ngờ bạn giấu đồ trong đó:
  • Các lỗ thông hơi (tuy nhiên bạn cần đảm bảo món đồ của bạn không bị cháy và phát hỏa khi lò sưởi hoạt động). Bạn cũng nên cẩn thận với bụi.
  • Nếu có hộp đựng thú nhồi bông không dùng đến, bạn hãy tận dụng nó!
 2. 2
  Điện thoại. Điện thoại di động có bao ở ngoài cũng là chỗ tuyệt vời để giấu đồ. Nhét những thứ mỏng như tiền hoặc giấy ghi chú vào lớp giữa lưng điện thoại và bao ngoài.
  • Bên trong bàn giấy, đằng sau các ngăn kéo.
 3. 3
  Một chỗ tốt khác để giấu các món đồ nhỏ là ngăn chứa pin và/hoặc nhưng nơi tương tự. Ví dụ, hầu hết các bộ chơi game như Play Station 2 (loại dày) và Game Cubes có những chỗ hở. Bạn có thể bỏ đồ vào đó.
 4. 4
  Nếu muốn căn phòng của mình trông có vẻ bình thường, bạn có thể giấu các vật bí mật như giấy ghi chú, thư hay kẹo ở những chỗ như bên trong khung hình, đằng sau tấm ảnh, trong túi áo khoác cũ hoặc trong thùng rác giả. Nếu có hộp trò chơi bàn cũ, bạn có thể vứt những thứ bên trong đi và giấu đồ vào đó.
 5. 5
  Bạn cũng có thể dùng radio để giấu đồ. Nếu bạn có radio gắn trên tường thì rất tốt, nhưng radio chạy pin cũng dùng được. Hầu hết các kiểu radio này dùng vài cục pin đại hoặc nhiều pin nhỏ hơn. Bạn chỉ cần gỡ nắp ngăn chứa pin ra, bỏ những món đồ nhỏ cần giấu vào đó và đậy nắp lại. Cẩn thận nếu bạn muốn sử dụng radio chạy pin. Nếu đã biết là cần cho pin vào máy, bạn phải lấy món đồ của bạn ra trước. Ngoài ra, nếu đó là vật cứng thì bạn có thể nghe tiếng lách cách bên trong khi chiếc radio bị di chuyển. Điều này sẽ khiến người ta nghi ngờ. Để kiểm tra, bạn hãy bỏ vật cần giấu vào trong, đóng nắp lại, sau đó lắc thử. Nếu nghe thấy tiếng động, bạn hãy lấy đồ ra, dùng khăn giấy hoặc vải gói lại, sau đó đặt trở lại . Hoặc nếu có chiếc radio cũ đã hỏng, bạn hãy lấy những thứ bên trong ra, thay vào đó là vật muốn giấu, sau đó đóng nắp và vặn ốc lại. Nhưng nhớ đừng tháo các nút vặn trên radio, nếu không, chiếc radio của bạn trông sẽ rất lộ liễu!
 6. 6
  Vật lý tưởng để giấu các món đồ nhỏ là hộp chống thấm nước có bán tại các shop thể thao hoặc trên mạng. Sau đó bạn có thể giấu các hộp này trong bể cá, nếu có. Chẳng ai lại nghĩ đến việc nhìn vào bể cá với đàn cá bơi xung quanh. Hơn nữa giấu đồ trong bể cá cũng ngăn mùi bốc ra khiến người ta phát hiện được. Bạn cũng có thể giấu giấy ghi chú cuộn tròn vào thỏi son rỗng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Giấu những món đồ có kích thước lớn

 1. 1
  Nhìn dưới gầm bàn xem đáy bàn có rộng không. Nằm dưới đất và dùng chân đẩy lên, bạn sẽ thấy một chỗ khá rộng để giấu đồ. Tuy nhiên nếu cần di chuyển bàn khi có mặt bố mẹ ở đó, bạn nhớ phải tìm chỗ khác để giấu món đồ trước đã.
 2. 2
  Thử giấu đồ dưới giường. Mua tấm phủ giường có diềm để che kín gầm giường.
 3. 3
  Giấu đồ sau lưng tủ.
 4. 4
  Bên dưới ngăn kéo cuối cùng của tủ đầu giường cũng là chỗ tốt nếu bốn bên cạnh tủ đều chạm đất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có thể bạn muốn giấu đồ ở nhiều chỗ khác nhau (phòng khi một chỗ bị phát hiện), nhưng việc giấu đồ ở nhiều chỗ cũng tăng khả năng một trong các món đồ sẽ bị phát hiện. Bạn nên cố gắng giấu ở 3 nơi với số lượng bằng nhau ở mỗi nơi.
 • Với món đồ rất nhỏ và khô, bạn hãy tháo nắp che công tắc đèn, bỏ đồ cần giấu vào đó và đóng nắp lại như cũ.
 • Giấu đồ trong áo gối thường không hiệu quả. Chẳng những món đồ dễ bị phát hiện mà có thể mặt bạn còn bị bầm tím vì tì lên món đồ trong khi ngủ.
 • Đảm bảo người mà bạn muốn giấu không đọc trang web này. Chỉ xóa riêng trang này ở phần lịch sử tìm kiếm. Nếu nhận ra toàn bộ phần lịch sử tìm kiếm bị xóa hết, họ sẽ nghi ngờ.
 • Đảm bảo không giấu đồ trong những vật dụng mà người khác có thể dùng hoặc vứt đi (như hộp khăn giấy).
 • Bạn có thể tạo ra các món đồ trông như có gì đó giấu bên trong, nhưng thực ra lại không giấu gì hết.
 • Bạn có thể mua hộp màu sáp và lấy hết màu ra. Bây giờ thì bạn có thể giấu các món đồ chơi nhỏ, số điện thoại hoặc thậm chí cả tiền vào đó. Bước cuối cùng là cất ở đâu đó, có thể trong ngăn bàn hoặc để chung với tập giấy trắng, văn phòng phẩm, v.v…
 • Đừng nói với ai, kẻo họ lại buột miệng tiết lộ.
 • Nếu có album ảnh, bạn có thể giấu đồ bên dưới những tấm ảnh.
 • Với các món đồ cá nhân nhỏ, cách bí mật nhất để giấu chúng là bên dưới ngăn đựng túi rác trong thùng rác. Anh chị em của bạn sẽ chẳng đời nào nhìn đến nó.
 • Bạn có thể giấu đồ trong va li hoặc trong giỏ mây nếu bạn tự giặt và cất quần áo.
 • Mua túi xách hoặc ba lô mới. Sử dụng túi mới và giấu đồ vào túi cũ.

Cảnh báo

 • Đừng quên xóa lịch sử tìm kiếm của trang web này, nếu không bố mẹ có thể biết chỗ giấu đồ của bạn.
 • Nếu lỡ quên mất một món đồ đã giấu ở đâu, bạn hãy suy nghĩ và cố nhớ lại. Quay ngược lại nếu cần thiết. Bạn sẽ nhớ ra nếu suy nghĩ thật kỹ. Đừng hoảng hốt!
 • Bạn sẽ không đánh lạc hướng được chó nghiệp vụ bằng các cách trên nếu bạn giấu tiền, rượu, chất gây nghiện hoặc thực phẩm cấm.
 • Mỗi món đồ được giấu đều có khả năng bị phát hiện. Cân nhắc hậu quả và phản ứng của bố mẹ trước khi giấu. Tất nhiên là bố mẹ bạn sẽ không vui nếu phát hiện bạn giấu thư tình. Nhưng hãy nghĩ xem bố mẹ sẽ tức giận thế nào nếu tìm thấy thuốc lá trong phòng bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Biết mình có đang cao lên hay khôngBiết mình có đang cao lên hay không
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Làm quen bạn mới ở trườngLàm quen bạn mới ở trường
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Khiến Người ấy Thích BạnKhiến Người ấy Thích Bạn
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Làm tĩnh mạch nổi trên daLàm tĩnh mạch nổi trên da
Làm một thiếu niên chín chắnLàm một thiếu niên chín chắn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 87 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 22.739 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ
Trang này đã được đọc 22.739 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo