Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách giảm thời gian truyền nhận hay độ trễ (còn được gọi là "ping") khi chơi game trực tuyến bằng cách cải thiện kết nối Internet của bạn. Ping là số phần nghìn giây mà hành động thực tế (như nhấn nút hay di chuyển chuột) gửi đến máy chủ game mà bạn đang sử dụng. Bài viết chỉ mang tính chất tương đối, trên thực tế không có cách nào chắc chắn giảm được ping.

Các bước

 1. 1
  Di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn. Nếu bạn sử dụng mạng Wi-Fi thì việc giảm khoảng cách giữa thiết bị chơi game và bộ định tuyến sẽ giúp tăng độ mạnh kết nối Internet và giảm thời gian truyền nhận.
  • Tuy không thể cải thiện hoàn toàn độ trễ, nhưng kinh nghiệm cho thấy phương pháp này khá hiệu quả.
  • Những vật thể như tường, sàn và các chướng ngại vật khác sẽ cản trở tín hiệu Wi-Fi.
 2. 2
  Tắt tất cả chương trình nền và trang web. Các chương trình chiếm nhiều băng thông như Netflix, YouTube, dịch vụ torrent và game chạy ngầm khác sẽ tác động rất lớn đến thời gian truyền nhận. Điều này ảnh hưởng đến các chương trình nền và website trên tất cả thiết bị kết nối chứ không chỉ riêng với thiết bị mà bạn đang chơi game.
  • Nếu bạn đang tải bất kỳ tập tin nào dưới nền, hãy tạm dừng hoặc hủy tiến trình.
  • Những chương trình không chạy trên nền tảng Internet sẽ không tác động đến thời gian truyền nhận, tuy nhiên hiệu suất của trò chơi có thể bị ảnh hưởng.
 3. 3
  Giảm số lượng thiết bị sử dụng Wi-Fi. Bộ định tuyến và kết nối Internet có thể hỗ trợ nhiều thiết bị, nhưng mỗi thiết bị sử dụng mạng sẽ góp phần làm giảm tốc độ kết nối hiện có và tăng thời gian truyền nhận.
  • Cách này sẽ không khả thi nếu bạn sống cùng nhiều người. Bạn có thể xem xét phương pháp sử dụng kết nối Ethernet.
  • Hãy cân nhắc việc chuyển thiết bị di động về chế độ máy bay (Airplane Mode) khi chơi game để tắt hoàn toàn dữ liệu di động và chỉ sử dụng mỗi Wi-Fi.
 4. 4
  Sử dụng máy chủ nội bộ. Việc chơi game trên máy chủ ở quốc gia (hay cụ thể hơn là vùng miền của bạn) sẽ giảm đáng kể thời gian truyền nhận so với việc chơi trên máy chủ của quốc gia khác. Tuy có thể bạn phải ngồi trong phòng chờ vài phút trước khi vào được ván chơi, nhưng bù lại hiệu suất game sẽ cao hơn.
  • Nhiều game cho phép chúng ta lọc máy chủ theo vùng hoặc quốc gia. Điều này có thể giúp bạn kết nối với máy chủ khả dụng gần nhất.
  • Hầu hết các game đều hiển thị thời gian truyền nhận hay một loạt các thanh thể hiện độ trễ của từng máy chủ cụ thể.
 5. 5
  Kết nối thiết bị chơi game với bộ định tuyến thông qua cáp Ethernet. Miễn là vấn đề không phải do bộ định tuyến thì thời gian truyền nhận trên mạng dây đa phần đều nhanh hơn so với Wi-Fi.
  • Nếu thời gian truyền nhận của bạn vẫn không giảm thì rất có khả năng bộ định tuyến hoặc đường truyền trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ Internet chính là nguyên nhân gây trễ mạng.
 6. 6
  Khởi động lại bộ định tuyến và bộ điều giải. Thiết bị mạng chạy liên tục trong thời gian dài có thể hoạt động không đúng cách. Bạn hãy rút cáp ra khỏi bộ điều giải và bộ định tuyến, chờ 30 giây hoặc hơn rồi cắm lại để làm mới đường truyền Internet và giảm thời gian truyền nhận.
  • Sau khi bạn cắm dây vào bộ định tuyến, có thể sẽ mất vài phút để mạng hoạt động trở lại.
 7. 7
  Gọi lên tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ mạng. Trước khi nghĩ đến việc thay bộ định tuyến, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ mạng để thông báo về vấn đề chậm đường truyền.Có thể họ sẽ có câu trả lời giúp bạn đỡ tốn kém.
  • Cách này dễ dàng và ít tốn kém hơn so với bước tiếp theo: thay bộ định tuyến.
 8. 8
  Thay bộ định tuyến. Đặc biệt là nếu bộ định tuyến và/hoặc bộ điều giải ở nhà bạn đã sử dụng được vài năm thì việc thay thiết bị mới sẽ cải thiện đáng kể độ mạnh, tốc độ và tính ổn định của kết nối Internet. Tương tự, thời gian truyền nhận cũng sẽ giảm khi bạn lắp đặt bộ định tuyến mới.
  • Bạn phải tìm hiểu rõ về bộ định tuyến của mình trước khi tiến hành mua mới.
  • Đặc biệt, nếu bạn thường chơi game với nhiều người trong cùng thời điểm và trên cùng mạng, bạn nên cân nhắc việc đầu tư bộ định tuyến chuyên dành để chơi game.
 9. 9
  Nâng cấp gói Internet. Nếu những cách trên vẫn không giảm được thời gian truyền nhận thì có lẽ bạn sẽ phải chọn gói Internet khác từ nhà cung cấp dịch vụ mạng với tốc độ tải lên và tải xuống cao hơn.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ Internet thường có những gói dài hạn cụ thể. Nếu nhà cung cấp dịch vụ hiện tại không phù hợp với bạn, bạn hoàn toàn có thể đổi sang nhà mạng khác.
  • Nhiều nhà cung cấp Internet có gói "Game thủ" với tốc độ tải lên và tải xuống vượt trội.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số nhà mạng thường cung cấp các dịch vụ giảm thời gian truyền nhận dành cho việc chơi game.

Cảnh báo

 • Đáng tiếc rằng không có cách "chuẩn xác" và phổ biến nào để giảm thời gian truyền nhận. Để xác định và cải thiện ping, bạn cần thử và kiểm tra lại nhiều lần chứ không thể chỉ áp dụng lý thuyết.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.808 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 10.808 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo