Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các bạn gái thường nghe nói rằng cơ thể tự nhiên là hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, một vài trong số chúng ta có thể không ngừng nghĩ rằng mình sẽ trông đẹp hơn nếu có vùng bụng săn chắc một chút, đặc biệt là ngay trước mùa hè - mùa của những bộ bikini rực rỡ. Bài viết này sẽ giúp bạn có vòng bụng săn chắc như mơ ước. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỡ bụng không thể biến mất nhanh chóng mà cần có thời gian.

Các bước

 1. 1
  Thực hiện bài tập Plank. Cố gắng giữ tư thế Plank lâu hết mức có thể và giữ thân dưới càng thẳng càng tốt. Bạn có thể tìm trên mạng xem bài tập Plank là gì, và cũng đừng lo lắng nếu không thể giữ tư thế Plank được lâu. Hãy hài lòng dù chỉ bắt đầu giữ được 5 giây và từ đó tăng thời gian lên.
 2. 2
  Tập gập bụng. Gập bụng 50 lần vào mỗi sáng sau khi thức dậy hoặc vào buổi chiều, không những để giúp vòng bụng săn chắc mà còn giúp bạn tỉnh táo và dạ dày khỏe khoắn hơn.
 3. 3
  Chống đẩy. Tập chống đẩy chú trọng vào việc tăng sức mạnh cơ tay. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận không chống đẩy quá nhanh dẫn đến căng cơ.
 4. 4
  Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn nhiều rau quả trong bữa ăn hàng ngày.
 5. 5
  Không ăn kiêng cấp tốc. Giảm cân cấp tốc không có lợi cho cơ thể và ngược lại còn rất có hại. “Chế độ ăn kiêng thần kỳ” mà bạn tìm thấy trên mạng hướng dẫn ăn thật ít calo thực sự không tốt cho sức khỏe và còn gây tổn hại.
 6. 6
  Ăn sáng đều đặn và không bỏ bữa sáng. Nghe có vẻ phản trực quan khi bạn phải ăn trong khi cố gắng giảm cân nhưng trên thực tế, nghiên cứu cho thấy ăn sáng trong vòng 1 tiếng sau khi tỉnh giấc giúp ổn định nồng độ insulin và hạ nồng độ cholesterol LDL (cholesterol xấu).
 7. 7
  Cố gắng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày. Mang máy đếm bước chân và cố gắng tăng số bước chân mỗi ngày. Đi thang bộ thay cho thang máy, đi bộ thay vì lái xe. Đứng dậy đi bộ khoảng 30 bước mỗi 30 phút một lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiết bị theo dõi bước chân (ví dụ như vòng tay Fitbit) để hỗ trợ đạt mục tiêu đặt ra.
 8. 8
  Thực hiện bài tập Cardio. Tuy nhiên bạn không nên tập quá sức. Khi mới đầu, bạn thử tập 3 ngày mỗi tuần, kết hợp nghỉ ngơi giữa các buổi tập, sau đó tăng lên 4 ngày khi cơ thể đã sẵn sàng. Ép bản thân tập gắng sức sẽ khiến cơ thể không đủ thời gian phục hồi và phát triển cơ, cuối cùng có thể dẫn đến chấn thương.
 9. 9
  Tính tỉ lệ vòng eo với hông và cố gắng cải thiện tỉ lệ này bằng cách giảm cân từ từ.
 10. 10
  Uống 8, 10 hoặc 12 cốc nước mỗi ngày. Mỗi tiếng bạn nên uống một cốc nước và đây là cách an toàn nhất. Không uống tất cả nước cùng một lúc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chỉ tập chùng chân sẽ không giúp bạn giảm cân. Thay vào đó, bạn phải tập toàn bộ cơ thể để đốt cháy nhiều calo hơn. Kết hợp nhiều bài tập với bài tập chùng chân để đạt kết quả tốt nhất.
 • Uống nhiều nước.
 • Không gắng sức quá trong quá trình tập luyện để tránh đau nhức người vào sáng hôm sau.
 • Uống ít nhất 2 cốc nước khi tỉnh dậy để kích thích quá trình chuyển hóa chất.
 • Ngay cả khi chế độ ăn nghiêm ngặt thì bạn cũng cần kiên trì áp dụng và chắc chắn bạn sẽ thấy sự cải thiện sau 1-2 tuần.
 • Thực hiện vài lần nhảy tại chỗ khi đi tắm.
 • Tránh thực phẩm chứa quá nhiều cacbon-hydrat và chất béo.
 • Đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày.
 • Tránh xa thực phẩm nhiều tinh bột như bánh mì, cơm,...Nếu không thể tránh hoàn toàn thì bạn nên hạn chế tiêu thụ.
 • Gập bụng 50 lần vào buổi sáng và 50 lần vào buổi tối hay sau khi đi học/đi làm về.

Cảnh báo

 • Đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ. Đôi khi cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi.
 • Tập chùng chân hoặc gập bụng quá nhiều có thể gây đau lưng nên bạn cần đảm bảo không ép bản thân gắng sức quá.
 • Đừng chỉ tập cơ bụng. Chỉ tập cơ bụng sẽ không giúp tạo ra sự khác biệt vì bụng chỉ là cơ nhỏ so với cơ cẳng chân và cánh tay. Tập càng nhiều vùng cơ thì càng giúp đốt cháy nhiều mỡ.
 • Giãn người trước khi tập luyện cũng giúp ích.
 • Không giảm cân cấp tốc.
 • Không gắng sức quá trong quá trình tập luyện. Luôn khởi động để làm ấm người 10 phút trước khi tập để tránh gây chèn ép cơ.
 • Phối hợp nhiều bài tập. Cơ thể bạn có thể thích nghi với cách tập giống nhau mỗi ngày, khi đó việc tập luyện của bạn sẽ không thật sự hiệu quả nữa.
 • Nhịn đói (tuyệt thực) sẽ khiến bạn tăng cân hơn vì cơ mất đi trước khi mỡ tan. Bạn cần có chế độ tập luyện và ăn uống cân bằng để giảm cân một cách hiệu quả nhất.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 57 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.322 lần.
Chuyên mục: Giảm cân
Trang này đã được đọc 9.322 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo