Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lag (tình trạng chậm trễ, nhấp xong một lúc sau mới được) trên Roblox (trang web cho phép chơi trực tuyến) có thể khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Lag khiến bạn khó tiếp tục chơi hơn. Bạn có thể làm theo một số bước dưới đây để cải thiện hiệu suất chơi trên Roblox. Có thể kể đến một số phương pháp như giảm chất lượng đồ họa, cải thiện kết nối Internet hoặc thậm chí là xóa kết cấu (texture) trong trò chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giảm lag trong Roblox.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Giảm chất lượng đồ họa trên Roblox

 1. 1
  Chạy bất cứ trò chơi nào trên Roblox. Để chạy trò chơi trên Roblox, hãy truy cập https://www.roblox.com/home và nhấp vào bất cứ trò chơi nào trên trang. Đây là bước hiển thị trang thông tin về trò chơi.
 2. 2
  Nhấp vào nút Chơi. Nút này có hình tam giác trên nền màu xanh lục ở bên phải hình ảnh của trò chơi trên trang thông tin về trò chơi. Đây là bước chạy trò chơi trong trình phát Roblox.
  • Nếu bạn chưa cài đặt trình phát Roblox, một cửa sổ sẽ bật ra ở giữa màn hình. Hãy nhấp vào nút tải về và cài đặt Roblox (Download và Install) ở giữa cửa sổ để tải bộ cài. Sau đó nhấp vào tập tin cài đặt để cài trình phát Roblox.
 3. 3
  Nhấn Esc hoặc nhấp . Nút này có hình ba đường kẻ ngang ở góc trên bên trái màn hình. Đây là bước hiển thị trình đơn.
 4. 4
 5. 5
  Thiết lập chế độ đồ họa thành "Manual". Nhấp vào mũi tên bên cạnh "Graphics Mode" (chế độ đồ họa) để chuyển đổi giữa "Automatic" và "Manual". Khi chế độ đồ họa được thiết lập thành "Automatic", Roblox sẽ tự động tối ưu hóa chất lượng đồ họa cho máy tính. Nếu thiết lập thành "Manual" thì bạn có thể tự tay điều chỉnh chất lượng đồ họa.
 6. 6
  Giảm chất lượng đồ họa. Để giảm chất lượng đồ họa, hãy nhấp vào nút hình dấu trừ (-) bên cạnh "Graphics Quality" (chất lượng đồ họa) trong trình đơn "Settings". Đây là bước giảm chất lượng đồ họa đi một nấc. Chất lượng đồ họa sẽ là thấp nhất khi chỉ còn một nấc màu xanh nước biển.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Cải thiện kết nối Internet

 1. 1
  Khởi động lại modem (bộ điều giải) hoặc router (bộ định tuyến). Roblox là trang cho phép bạn chơi trực tuyến. Nếu bạn có kết nối Internet chậm thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình chơi. Nếu kết nối Internet bị lag, hãy rút modem hoặc router và cắm lại để khởi động lại. Sau đó chờ một vài phút để nó khởi động lại.
 2. 2
  Đóng hết ứng dụng và thiết bị đang kết nối Internet. Nếu nhiều ứng dụng khác đang chạy khi chơi trên Roblox, bạn nên đóng các ứng dụng đó lại. Bạn cũng nên tắt điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy chơi game cầm tay hoặc thiết bị phát video đang kết nối mạng.
 3. 3
  Sử dụng kết nối Ethernet. Nếu đang kết nối Internet không dây, bạn có thể chuyển sang kết nối có dây để có kết nối ổn định hơn. Hãy cắm cáp Ethernet vào một trong những cổng Ethernet thuộc mạng cục bộ (LAN) của modem hoặc router trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay (laptop).
 4. 4
  Nâng cấp modem và/hoặc router. Nếu đã dùng modem hoặc router hơn 3 năm, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp modem hoặc router. Một số modem và router giúp tốc độ Internet nhanh hơn.
 5. 5
  Nâng cấp gói cước Internet. Nếu vẫn đang khổ sở vì tốc độ Internet chậm, có thể bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để hỏi xem có gói cước Internet nhanh hơn không. Có lẽ bạn nên nâng cấp lên gói cước Internet nhanh hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Cải thiện cấu hình của máy tính

 1. 1
  Nâng cấp card đồ họa. Roblox khuyến nghị bạn sử dụng card đồ họa AMD Radeon R7 240 có 2 GB GPU (bộ xử lý đồ họa) hoặc tương đương trở lên. Nếu đã dùng máy tính để bàn hơn 5 năm hoặc máy tính xách tay hơn 3 năm, có thể bạn sẽ cần nâng cấp phần cứng máy tính. Bạn có thể tự lắp đặt card đồ họa mới hoặc thuê chuyên gia máy tính lắp đặt giúp bạn.
 2. 2
  Nâng cấp bộ vi xử lý của máy tính. Roblox khuyến nghị dùng bộ vi xử lý của máy tính có tốc độ đồng hồ 1.6 GHz trở lên và được sản xuất từ năm 2005 trở đi. Bạn có thể tự lắp đặt bộ vi xử lý mới hoặc thuê chuyên gia máy tính lắp đặt giúp bạn.
 3. 3
  Thêm RAM (bộ nhớ khả biến) vào máy tính. Roblox khuyến nghị có ít nhất 1 GB RAM. Mỗi máy tính sẽ yêu cầu một loại chip RAM khác nhau. Sau khi xác định được loại chip RAM mà máy tính cần thì sẽ khá dễ lắp đặt chúng. Bạn chỉ cần tháo máy tính và lắp đặt chúng vào đúng vị trí.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Xóa kết cấu trên Windows

 1. 1
 2. 2
  Run. Đây là bước tìm kiếm ứng dụng Run (Chạy).
 3. 3
  Nhấp vào Run. Ứng dụng này nằm ở trên cùng trình đơn Start của Windows khi bạn tìm kiếm "Run". Ứng dụng Run có biểu tượng trông giống như hình chữ nhật màu xanh nước biển nằm trong một hình chữ nhật khác.
 4. 4
  %appdata% vào ứng dụng Run và nhấn Enter. Đây là bước mở thư mục Appdata/Roaming trong trình quản lý tập tin Windows Explorer.
 5. 5
  Nhấp vào AppData trong thanh đường dẫn ở trên cùng. AppData nằm ở bên cạnh "Roaming" trong thanh đường dẫn của Windows Explorer. Đây là bước trở về một thư mục để vào thư mục "AppData" trong Windows Explorer. Bạn sẽ nhìn thấy ba thư mục có tên là "Local", "LocalLow" và "Roaming".
 6. 6
  Mở thư mục Local. Đây là thư mục đầu tiên, nằm ở trên cùng trong thư mục AppData. Hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 7. 7
  Mở thư mục Roblox. Các thư mục được sắp xếp theo trình tự bảng chữ cái. Khi bạn tìm được thư mục Roblox, hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 8. 8
  Mở thư mục Versions. Khi bạn tìm được thư mục "Versions", hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 9. 9
  Nhấp vào thư mục Version mới nhất. Thư mục này có tên là "Version-" đi kèm với số phiên bản ở cuối. Ví dụ: Tên thư mục có thể là "version-3869b9a252924b06". Hãy nhấp đúp vào thư mục này để mở nó.
 10. 10
  Mở thư mục PlatformContent. Khi bạn tìm được thư mục "PlatformContent", hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 11. 11
  Mở thư mục PC. Khi bạn tìm được thư mục PC, hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 12. 12
  Mở thư mục textures. Đây là thư mục cuối cùng trong thư mục PC.
 13. 13
  Xóa hết thư mục. Thư mục "textures" chứa nhiều thư mục khác nhau. Thư mục này cũng chứa hai tập tin có tên là "studs" và "wangIndex". Đừng xóa tập tin "Studs" hoặc "wangIndex". Hãy giữ Ctrl và nhấp vào từng thư mục để lựa chọn chúng. Sau đó nhấn Delete để xóa chúng.
 14. 14
  Làm rỗng thùng rác. Recycle Bin là biểu tượng thùng rác trên Desktop (Bàn làm việc). Hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp Empty recycling bin để làm rỗng thùng rác.
 15. 15
  Chơi một trò trên ROBLOX. Khi không có kết cấu (texture), trò chơi thường sẽ chạy mượt mà hơn đôi chút. Tuy nhiên, một số vật thể trông có thể sẽ hơi xấu.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Xóa kết cấu trên Mac

 1. 1
 2. 2
  Nhấp vào thư mục Applications. Thư mục này nằm trong thanh ở bên trái cửa sổ Finder.
 3. 3
  Nhấp chuột phải vào Roblox.app. Nó nằm trong thư mục Applications. Đây là bước hiển thị trình đơn ở bên phải Roblox.app.
  • Nếu đang sử dụng bàn di chuột cảm ứng hoặc chuột Magic Mouse, bạn có thể nhấp chuột phải bằng cách nhấp bằng hai ngón tay.
 4. 4
  Nhấp vào Show Package Contents. Đây là tùy chọn thứ hai trong trình đơn, hiện ra khi bạn nhấp chuột phải vào một app trong thư mục Applications. Đây là bước hiển thị tập tin và thư mục trong app.
 5. 5
  Nhấp đúp vào Contents. Thư mục này nằm ở trên cùng cửa sổ khi bạn nhấp để hiển thị nội dung trong gói.
 6. 6
  Nhấp đúp vào thư mục Resources. Các thư mục đều được sắp xếp theo trình tự bảng chữ cái. Khi bạn tìm được thư mục "Resources", hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 7. 7
  Mở thư mục PlatformContents. Khi bạn tìm được thư mục Platform Contents trong thư mục Resources, hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 8. 8
  Mở thư mục PC. Thư mục này nằm trong thư mục "PlatformContent". Hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 9. 9
  Mở thư mục textures. Đây là thư mục cuối cùng trong thư mục "PC". Hãy nhấp đúp vào nó để mở ra.
 10. 10
  Xóa hết thư mục. Thư mục "textures" chứa nhiều thư mục khác nhau. Thư mục này cũng chứa hai tập tin có tên là "studs" và "wangIndex". Đừng xóa tập tin "Studs" hoặc "wangIndex". Hãy giữ Command và nhấp vào từng thư mục để lựa chọn chúng. Sau đó nhấn Delete để xóa chúng.
 11. 11
  Làm rỗng thùng rác. Trash là biểu tượng thùng rác trong thanh Dock. Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng này và nhấp Empty trash để làm rỗng thùng rác.
 12. 12
  Chơi một trò trên ROBLOX. Khi không có kết cấu (texture), trò chơi thường sẽ chạy mượt mà hơn đôi chút. Tuy nhiên, một số vật thể trông có thể sẽ hơi xấu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Định giá thẻ bài PokémonĐịnh giá thẻ bài Pokémon
Tìm kiếm ngôi làng trong game MinecraftTìm kiếm ngôi làng trong game Minecraft
Lấy lại tài khoản ROBLOX bị hackLấy lại tài khoản ROBLOX bị hack
Có bạn gái trong GTA 5Có bạn gái trong GTA 5
Tạo bản đồ trong MinecraftTạo bản đồ trong Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Tạo vật phẩm trong game Little AlchemyTạo vật phẩm trong game Little Alchemy
Chơi Candy Crush Saga không hết mạngChơi Candy Crush Saga không hết mạng
Lặn và bơi dưới nước trong GTA VLặn và bơi dưới nước trong GTA V
Tạo Life trong game Little AlchemyTạo Life trong game Little Alchemy
Sử dụng Cheat Engine "Ăn gian" khi chơi GameSử dụng Cheat Engine "Ăn gian" khi chơi Game
Cài đặt mod Minecraft PECài đặt mod Minecraft PE
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 73.641 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 73.641 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo