Cách để Giảm kích thước tập tin Powerpoint

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Nén hình ảnh trên máy tính WindowsNén hình ảnh trên máy tính MacXóa dữ liệu chỉnh sửa trên máy tính WindowsTham khảo

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách giảm kích thước tập tin trình chiếu PowerPoint bằng cách nén hình ảnh của file khi sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac, hay bằng cách dọn dẹp dữ liệu chỉnh sửa trên máy tính Windows. Hiện tại thì không có tùy chọn nào để xóa dữ liệu chỉnh sửa của bản trình chiếu PowerPoint trên máy tính Mac.

1
Nén hình ảnh trên máy tính Windows

 1. 1
  Nhấp đúp vào một hình ảnh. Thẻ định dạng Format sẽ hiện ra đầu cửa sổ PowerPoint.
  • Nếu tập tin PowerPoint của bạn chưa được mở, trước tiên bạn cần nhấp đúp vào file để mở nó lên.
  • Không quan trọng bạn nhấp đúp vào hình ảnh nào vì toàn bộ chúng sẽ được mở ra trong tab riêng biệt.
 2. 2
  Nhấp vào Compress Pictures (Nén Hình ảnh). Tùy chọn này nằm ngay bên dưới thẻ Transitions. Một cửa sổ sẽ bật lên.
 3. 3
  Bỏ chọn ô "Apply only to this picture" (Chỉ áp dụng với hình ảnh này). Đây là tùy chọn đầu tiên, nằm đầu cửa sổ Compress Pictures. Việc vô hiệu hóa tùy chọn này sẽ đảm bảo rằng toàn bộ hình ảnh trong bản trình chiếu đều được nén.[1]
 4. 4
  Nhấp vào tùy chọn E-mail (96 ppi) nằm gần cuối cửa sổ Compress Pictures.
 5. 5
  Nhấp OK. Những thiết lập nén sẽ được áp dụng với tất cả hình ảnh trong tập tin PowerPoint của bạn, nhờ đó mà kích thước toàn bộ tập tin sẽ được giảm.

2
Nén hình ảnh trên máy tính Mac

 1. 1
  Nhấp vào tác vụ File nằm bên trái thanh menu đầu màn hình.[2]
  • Nếu tập tin PowerPoint của bạn chưa được mở, trước tiên bạn cần nhấp đúp vào file để mở nó lên.
 2. 2
  Nhấp vào Reduce File Size (Giảm Kích cỡ Tập tin). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn thả xuống.
 3. 3
  Nhấp vào Picture Quality (Chất lượng Hình ảnh). Một trình đơn thả xuống nữa sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào Best for sending in e-mail (Phù hợp với việc gửi e-mail). Tùy chọn này sẽ giảm chất lượng của toàn bộ hình ảnh trong tập tin PowerPoint xuống còn 96 ppi, độ phân giải này thường thấp hơn so với hầu hết độ phân giải mặc định của hình ảnh.
 5. 5
  Tích vào ô Delete cropped areas out of pictures (Xóa vùng cắt khỏi hình ảnh). Điều này sẽ đảm bảo cho toàn bộ dữ liệu không dùng đến được xóa khỏi bản trình chiếu.
 6. 6
  Tích vào ô All pictures in this file (Tất cả hình ảnh trong tập tin này). Tùy chọn này sẽ áp dụng sự thay đổi của bạn đối với từng hình ảnh trong bản trình chiếu.
 7. 7
  Nhấp OK. Kích thước tập tin PowerPoint của bạn sẽ được giảm một cách triệt để.

3
Xóa dữ liệu chỉnh sửa trên máy tính Windows

 1. 1
  Nhấp vào thẻ File nằm về phía bên trái của dòng tùy chọn đầu cửa sổ PowerPoint.
  • Nếu tập tin PowerPoint của bạn chưa được mở, trước tiên bạn cần nhấp đúp vào file để mở nó lên.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Options (Tùy chọn) nằm cuối danh sách tùy chọn bên trái cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp vào Advanced (Nâng cao). Tác vụ này nằm gần giữa cột tùy chọn bên tay trái.
 4. 4
  Tích vào ô Discard editing data (Loại bỏ dữ liệu chỉnh sửa). Tùy chọn này ở ngay bên dưới đề mục "Image Size and Quality" (Kích thước và Chất lượng Hình ảnh) nằm lưng chừng trên cửa sổ. Những thông tin thừa từ bản trình chiếu PowerPoint của bạn sẽ bị loại bỏ.
 5. 5
  Nhấp vào nút OK nằm cuối cửa sổ.
 6. 6
  Nhấp vào biểu tượng "Save" hình vuông, nằm ở góc trên, bên trái màn hình. Những thay đổi của bạn sẽ được lưu lại và thiết lập "discard editing data" sẽ được áp dụng với bản trình chiếu, điều này giúp kích thước tập tin được giảm một cách toàn diện.

Lời khuyên

 • Việc sử dụng tệp ảnh JPEG thay vì những định dạng hình ảnh khác sẽ giúp cắt giảm được kích thước tổng thể của bản trình chiếu.
 • Khi định dạng một bản trình chiếu, việc dùng hình nền mặc định tối giản trong trang trình chiếu (slide) sẽ làm cho tập tin của bạn nhỏ hơn so với việc tải lên những hình nền chi tiết.
 • Nếu không thể làm file PowerPoint nhỏ lại đủ để gửi nó qua email, bạn có thể tải tập tin này lên một dịch vụ đám mây (chẳng hạn như Google Drive) và gửi email cùng với liên kết đến tập tin để thay thế. Người nhận sẽ có thể tải tệp xuống từ Google Drive.

Cảnh báo

 • Việc giảm chất lượng hình ảnh sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể trong chất lượng tổng thể của bản trình chiếu PowerPoint.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Reduce Powerpoint File Size, Español: reducir el tamaño de un archivo Powerpoint, Italiano: Ridurre la Grandezza di un File PowerPoint, Português: Reduzir o Tamanho de um Arquivo Powerpoint, Русский: уменьшить размер файла Powerpoint, Deutsch: Die Größe von Powerpoint Dateien verringern, Bahasa Indonesia: Mengurangi Ukuran Berkas PowerPoint, 中文: 压缩PPT文件的大小, Nederlands: PowerPoint‐presentaties kleiner maken, ไทย: ย่อไฟล์ Powerpoint, العربية: تقليل أحجام ملفات عروض باوربوينت التقديمية, Français: réduire le poids d'un fichier PowerPoint, 한국어: 파워포인트에서 파일 크기 줄이는 법, हिन्दी: पॉवरपॉइंट फाइल का साइज़ कम करें (Reduce Powerpoint File Size), 日本語: PowerPointのファイルサイズを縮小する, Türkçe: Powerpoint Dosyasının Boyutu Nasıl Düşürülür

Trang này đã được đọc 5.155 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?