Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách giảm dung lượng tập tin PDF trên máy tính Windows hoặc Mac. Nếu bạn muốn sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí, hãy thử SmallPDF hoặc công cụ nén tập tin trực tuyến của Adobe Acrobat. Bạn cũng có thể giảm dung lượng tập tin PDF bằng chương trình Preview dành cho macOS và Adobe Acrobat Pro.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng công cụ nén tập tin PDF Smallpdf.com

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập https://smallpdf.com bằng trình duyệt web. Nếu muốn giảm dung lượng tập tin PDF, bạn có thể thực hiện việc này trong vài phút bằng công cụ trên trang web miễn phí của Smallpdf.
 2. 2
  Nhấp vào nút đỏ Compress PDF (Nén PDF). Đây là nút ở phía trên góc trái trang.
 3. 3
  Nhấp vào nút Choose Files (Chọn tập tin) ở giữa trang.
 4. 4
  Chọn tập tin PDF và nhấp vào Open (Mở). Tập tin PDF sẽ được tải lên.
 5. 5
  Chọn hình thức nén. Loại nén Basic (Cơ bản) hoàn toàn miễn phí và làm giảm 40% dung lượng tập tin. Nếu muốn tập tin nhỏ hơn, bạn có thể chọn Strong compression (Nén mạnh) để làm giảm 75% dung lượng tập tin (nhưng tập tin sẽ có chất lượng thấp hơn).
  • Lựa chọn Strong (Mạnh) có thu phí - bạn cần đăng ký tư cách thành viên Pro theo hướng dẫn của trang web.
  • Lựa chọn Basic giảm một phần dung lượng mà không khiến chất lượng tập tin bị ảnh hưởng nhiều, nên đây là lựa chọn phù hợp với đa số nhu cầu.
 6. 6
  Nhấp vào nút đỏ COMPRESS (Nén). Bạn sẽ thấy nút này bên dưới các lựa chọn nén. Khi quá trình nén hoàn tất, lựa chọn Download (Tải về) liền hiển thị trong khung bên phải.
 7. 7
  Nhấp vào nút Download (Tải về) màu xanh dương. Đây là nút ở phía trên góc phải. Tập tin PDF đã nén sẽ được lưu vào máy tính.
  • Có thể bạn phải nhấp vào Save (Lưu) hoặc Download để tải tập tin.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Adobe Acrobat Pro

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở tập tin PDF trong Adobe Acrobat Pro. Nếu muốn giảm dung lượng tập tin mà không lo chất lượng bị ảnh hưởng, bạn có thể dùng Adobe Acrobat Pro. Nếu bạn có Acrobat Pro, hãy mở chương trình, nhấp vào trình đơn File (Tệp), chọn Open (Mở), chọn tập tin PDF và nhấp vào Open.
  • Nếu không sử dụng phiên bản Adobe Acrobat Pro có trả phí, bạn chỉ cần truy cập https://www.adobe.com/acrobat/online/compress-pdf.html bằng trình duyệt. Tiếp theo, hãy kéo tập tin PDF vào ô Compress PDF (Nén PDF) hoặc nhấp vào Select a file (Chọn tập tin) để chọn tập tin cần được giảm dung lượng tự động - khi quá trình nén hoàn tất, bạn sẽ nhấp vào Download để lưu.
 2. 2
  Nhấp vào File trong thanh trình đơn ở phía trên màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào Reduce File Size (Giảm dung lượng tập tin) hoặc Compress PDF (Nén tập tin). Lựa chọn mà bạn thấy sẽ tùy thuộc vào từng phiên bản Acrobat.[1]
 4. 4
  Chọn thư mục lưu tập tin. Bạn cũng có thể đặt tên mới cho tập tin PDF nếu thích.
 5. 5
  Nhấp vào Save (Lưu). Bây giờ thì tập tin PDF với dung lượng nhỏ hơn đã được lưu vào máy tính.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Preview trên Mac

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở tài liệu PDF trong ứng dụng Preview. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp đúp vào tập tin PDF. Nếu tập tin được mở trong ứng dụng khác, bạn sẽ đóng ứng dụng đó, rồi nhấp phải vào tập tin PDF, chọn Open with (Mở bằng) và chọn Preview.
 2. 2
  Nhấp vào trình đơn File (Tệp). Đây là lựa chọn trong thanh trình đơn ở phía trên màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào Export (Xuất) trên trình đơn. Bạn nhớ chọn Export thay vì Export as PDF (Xuất thành PDF).
 4. 4
  Nhấp vào trình đơn "Format" (Định dạng) và chọn PDF. Nếu lựa chọn đã được chọn, bạn có thể bỏ qua bước này.
 5. 5
  Nhấp vào trình đơn "Quartz Filter" (Bộ lọc Quartz) và chọn Reduce File Size (Giảm dung lượng tập tin). Đây là thao tác giảm dung lượng tập tin.
  • Việc giảm dung lượng tập tin có thể làm giảm chất lượng của tài liệu PDF, đặc biệt là những tài liệu có hình ảnh.
  • Nếu vẫn muốn giữ tập tin PDF gốc, bạn có thể lưu phiên bản đã làm giảm dung lượng với tên khác. Chỉ cần nhập từ "nhỏ" ngay phía trước đuôi ".pdf" trong tên tập tin ở phía trên cửa sổ.
 6. 6
  Chọn thư mục lưu tập tin PDF.
 7. 7
  Nhấp vào nút Save (Lưu). Như vậy, phiên bản nhỏ hơn của tập tin PDF sẽ được lưu lại.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 30.459 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 30.459 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo