Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nghệ thuật giải bài Tarot là sự kết hợp của kiến thức và trực giác mà bất cứ ai cũng có thể học được. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn mài giũa khả năng của người giải bài Tarot, đem lại cái nhìn thấu đáo và chỉ dẫn cho người đi xem bói hoặc để phát triển bản thân.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Làm quen với bài Tarot

 1. 1
  Chọn một bộ bài. Các bộ bài Tarot khác nhau sử dụng các bộ biểu tượng khác nhau. Một trong những bộ bài được sử dụng rộng rãi nhất và được học nhiều nhất là bộ Rider-Waite Tarot hoặc một trong những phiên bản của nó, chẳng hạn như bộ Morgan-Greer Tarot. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là một bộ bài có ý nghĩa với bạn, vì vậy bạn hãy xem qua nhiều bộ khác nhau và đọc các nhận xét để biết mọi người thích hoặc không thích điều gì ở các bộ bài.
  • Các bộ bài cổ điển và phổ biến luôn có bán trên thị trường, nhưng hàng năm vẫn có các bộ bài mới được xuất bản, do đó nguồn cung cấp luôn phong phú cho bạn lựa chọn.
  • Năm bộ bài luôn được ưa chuộng nhất là: Deviant Moon Tarot, Rider-Waite Tarot, Aleister Crowley Thoth Tarot, DruidCraft Tarot và Shadowscapes Tarot.[1]
 2. 2
  Đặt tuyên ngôn sứ mệnh. Việc xác định đúng những điều mà bạn kỳ vọng đạt được trong mối gắn kết với bộ bài Tarot có thể hỗ trợ bạn trên hành trình của người giải bài. Khi hình dung được kết quả cuối cùng mà mình mong muốn, bạn sẽ có khả năng nhìn nhận khách quan hơn về việc bạn đang đứng ở đâu và cần phải thực hiện tiếp những bước nào để đi đến đích. Hãy tự hỏi về mục đích của bạn khi chọn bài Tarot hoặc bạn dự định sử dụng bộ bài như thế nào để phục vụ những người khác. Tuyên ngôn sứ mệnh có thể phản ánh các mục tiêu, chẳng hạn như mong muốn phát triển trực giác tốt hơn, nâng cao tính sáng tạo hoặc kết nối với các quyền lực tâm linh. Lời tuyên ngôn mang tính cá nhân và khác biệt tùy vào từng người đặt ra nó.
 3. 3
  Truyền năng lượng của bạn vào bộ bài. Cách tốt nhất để làm điều này là cầm bộ bài trên tay. Xáo bộ bài nhiều lần. Xếp bài theo thứ tự (từ lá Fool đến World, theo sau đó là từng bộ, từ Ace đến Ten, tiếp theo là các lá Page, Knight, Queen và King). Bằng cách này, các lá bài sẽ trở thành một phần của bạn.
 4. 4
  Hiểu các hoạt động của bộ bài. Bộ bài Tarot gồm 78 lá: 22 lá ẩn chính và 56 lá ẩn phụ. Bạn cần phải học thuộc và nhận biết được từng lá bài cũng như hai ý nghĩa thần bí của từng lá bài.
  • Bộ ẩn chính. Nguyên mẫu của bài Tarot thể hiện trong bộ ẩn chính là các hình ảnh tượng trưng cho cuộc sống, các giai đoạn và trải nghiệm mà tất cả chúng ta đều đi qua. Nó là câu chuyện về hành trình của một người từ khi chào đời với lá The Fool (năng lượng non trẻ và thuần khiết dưới dạng linh hồn) trải qua các sự kiện và các chu kỳ, cuối cùng là sự hoàn tất với lá The World (kết thúc chu kỳ cuộc đời).
  • Bộ ẩn phụ. Các lá bài trong bộ ẩn phụ mô tả những con người, sự kiện, cảm giác và tình huống mà chúng ta đối mặt trong "chuyến hành trình của đứa trẻ ngây thơ" (Fool's Journey). [2] Bộ ẩn phụ khá giống với các bộ bài tây truyền thống gồm bốn bộ, mỗi bộ liên quan đến một nguyên tố; Gậy (Wand) đại diện cho nguyên tố Lửa (Fire), Cốc (Cup) đại diện cho Nước (Water), Tiền (Pentacle) đại diện cho Đất (Eatrth) và Kiếm (Sword) đại diện cho Khí (Air). Ngoài ra còn có các lá Queen, King và Knight (hoặc Jack) của từng bộ, cộng với các lá Page hoặc Princess.
   • Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để học thuộc tất cả 78 lá bài. Hãy thử học cùng với ai đó có thể dùng bộ bài như những thẻ nhớ để đặt câu hỏi cho bạn.
 5. 5
  Tìm mua một cuốn sách hay. Một cuốn sách giới thiệu những điều cơ bản về bài Tarot được viết tốt sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn bắt đầu học giải bài. Một số sách dẫn dắt bạn đi suốt quá trình bằng cách tập trung vào việc ghi nhớ, một số sách khác lại khuyến khích sự tham gia của người học. Bạn hãy chọn cuốn sách phù hợp nhất với cách học của bạn.
  • Đừng lệ thuộc quá nhiều vào sách. Sách sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong lúc học, và điều này là rất hữu ích, nhưng bạn cần kết hợp trực giác của bạn với các kiến thức trong sách vở để phát triển một cách trọn vẹn với tư cách là một người giải bài Tarot.
  • Hãy thử dùng mẹo này để kết hợp trực giác của bạn khi học. Nhìn vào từng lá bài và nghĩ xem nó có ý nghĩa gì. Đừng lo có đúng hay không – chỉ dựa vào linh cảm của bạn. Sau đó bạn hãy nhìn vào sách xem trong đó nói gì. Điều này sẽ giúp bạn tập trung, tách khỏi trí nhớ đơn thuần, xua đi nỗi lo luận giải sai và cho phép những diễn giải của bạn tuôn chảy nhờ sự kết nối của bạn với những lá bài.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Thử nghiệm với những điều căn bản

 1. 1
  Mỗi ngày chọn một lá bài. Bạn có thể chọn một lá chỉ đơn giản là để tập làm quen với bộ bài hoặc để tiên đoán về ngày sắp tới.
  • Để làm quen với bộ bài. Chọn một lá bài ngẫu nhiên và quan sát một lúc. Viết ra ấn tượng đầu tiên và ý nghĩ trực giác của bạn. Ghi lại những đều này bằng một màu mực nào đó vào nhật ký hoặc sổ tay. Dùng màu mực khác viết thêm các thông tin bạn tìm được về lá bài từ các nguồn khác (sách, các nhóm diễn đàn, bạn bè). Sau vài ngày, bạn hãy xem lại những gì đã viết và ghi thêm bình luận bằng màu mực thứ ba.[4]
  • Luận giải hàng ngày. Chọn một lá bài ngẫu nhiên vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Nhìn lá bài một lúc. Lưu ý màu sắc của nó và cảm giác của bạn về lá bài. Chú ý đến thần thái chung của lá bài và cảm giác mà nó đem lại. Quan sát các hình người trong lá bài – họ đang làm gì, ngồi hay đứng, họ nhắc bạn nhớ đến ai, và bạn có cảm giác gì về những hình đó. Tập trung vào các biểu tượng và những gì mà bạn liên tưởng đến. Ghi lại những ý nghĩ của bạn trong nhật ký – sau này bạn có thể xem lại như một phương tiện học tập và để theo dõi sự tiến bộ của mình.[5]
 2. 2
  Nghiên cứu sự kết hợp của các lá bài. Điều quan trọng đối với người mới bắt đầu là xem bài Tarot không chỉ như 78 lá bài riêng lẻ mà như một hệ thống các quy luật và tương tác. Việc nghiên cứu sự kết hợp của các lá bài sẽ giúp bạn nắm được khái niệm này. Rút hai lá bài từ bộ bài và đặt ngửa lên cạnh nhau. Giờ thì bạn hãy nhìn vào các hình ảnh, vị trí hoặc sự kiện trong sự kết hợp của hai lá bài. Bạn cũng có thể sử dụng hơn 2 lá bài hoặc toàn bộ một lượt trải bài. Mục đich ở đây là học các lá bài trong sự kết hợp để hiểu biết sâu hơn và tăng sự tự tin khi đến lúc giải bài.
 3. 3
  Xếp các chòm sao. Các chòm sao Tarot được tạo nên bằng tất cả các lá bài có cùng một con số (từ số 1 đến số 9). Ví dụ, chòm sao Tarot cho số 4 sẽ gồm các lá bài số 4 của mỗi bộ, lá Emperor (lá mang số 4) và lá Death (lá mang số 13 nhưng được rút gọn thành số 4 (1+3=4).[6]
  • Xếp tất cả các lá bài thuộc một chòm sao trước mặt bạn và tự đặt vài câu hỏi như, bạn có cảm giác gì về từng lá bài, điều gì cuốn hút bạn, điều gì ở những lá bài khiến bạn không thích, khó chịu, hoặc lo âu, chúng giống nhau và khác nhau ở điểm nào, và dường như chúng cùng chia sẻ các biểu tượng nào. Lặp lại bài tập này với từng bộ của tất cả 9 con số và ghi lại ấn tượng của bạn vào nhật ký.
  • Việc hiểu được năng lượng của từng lá bài sẽ giúp bạn dễ luận giải hơn khi có nhiều lá bài mang cùng một số xuất hiện đồng thời. Thay vì tập trung vào ý nghĩa của từng lá bài riêng lẻ, bạn có thể tập trung vào năng lượng mà chúng kết hợp với nhau.[7]
 4. 4
  Chơi một ván bài giải pháp. Xem lại toàn bộ các lá bài và rút ra những lá mà bạn cảm thấy khó giải nhất. Dành thời gian cảm nhận các lá bài để hiểu tận gốc các ấn tượng mà chúng để lại cho bạn. Sau đó, bạn hãy xem lại bộ bài lần nữa và rút ra một hoặc nhiều lá bài mà bạn nghĩ rằng chúng đem lại giải pháp cho các lá bài khó giải.
  • Ván bài này thực sự sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng mà bạn có thể sử dụng khi giải bài. Khi có một lá bài khó xuất hiện trong một lượt giải bài và bạn muốn giúp người xem bói giải quyết vấn đề, bạn có thể gợi ý về một lá bài khác có khả năng hóa giải lá bài khó.[8]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Giải bài Tarot đơn giản

 1. 1
  Kể một câu chuyện. Một lượt giải bài Tarot là một câu chuyện mà bạn kể với người xem bói. Đó là nỗ lực nêu ra tác động của quá khứ, hiểu được hoàn cảnh hiện tại và dự đoán về tương lai có nhiều khả năng xảy ra nhất. Tương lai mà bạn tiên đoán không phải là bất di bất dịch và không nhất định phải xảy ra; điều quan trọng bạn cần nhớ là không có một kết cục nào là rõ ràng và tuyệt đối.
 2. 2
  Làm quen với các kiểu trải bài. “Trải bài” đơn giản chỉ là bày các lá bài. Một lượt trải bài Tarot là sự sắp xếp các lá bài theo một kiểu mẫu nào đó. Kiểu sắp xếp này giữ vai trò cốt lõi cho việc luận giải. Ngoài ra, mỗi vị trí của lá bài Tarot trong một kiểu trải bài có một ý nghĩa nhất định. Luận giải của bạn sẽ dựa vào sự sắp xếp và vị trí của các lá bài trong một chủ đề được xác định. Ví dụ, nhiều kiểu trải bài bao gồm các vị trí tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngoài ra các kiểu trải bài cũng bao gồm các vị trí tượng trưng cho cảm xúc nội tâm, các thách thức cụ thể, các yếu tố bên ngoài và những thứ tương tự.[9] Có hàng trăm kiểu trải bài để bạn có thể thử, và những người giải bài Tarot nhiều kinh nghiệm có thể sáng tạo các kiểu trải bài của riêng họ. Bạn hãy thử nghiệm với nhiều kiểu trải bài khác nhau, đặc biệt cố gắng chọn những kiểu có thể kích thích trí tưởng tượng và trực giác của bạn. Quan trọng là tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn; nhiều người giải bài Tarot tạo ra những kiểu trải bài mà họ cho rằng có hiệu quả nhất đối với họ.
 3. 3
  Bắt đầu với kiểu trải bài ba lá. Kiểu trải bài ba lá rất thích hợp để trả lời cho các câu hỏi không phức tạp, tập trung vào sự đơn giản và dành cho người mới bắt đầu học giải bài. Bạn hãy ấn định trước sơ đồ, sắp xếp các lá bài và vận dụng các kiến thức bạn vừa học về ý nghĩa và sự kết hợp của những lá bài để kể câu chuyện.
  • Một số sơ đồ để luận giải một tình huống là: quá khứ/hiện tại/tương lai, hoàn cảnh/trở ngại/lời khuyên hiện tại, bạn đang đứng ở đâu/bạn khao khát điều gì/làm thế nào để đạt được điều đó và điều gì sẽ giúp bạn/điều gì cản trở bạn/bạn còn tiềm năng nào còn ẩn giấu.
  • Một số sơ đồ để luận giải các mối quan hệ là: bạn/người kia/mối quan hệ, cơ hội/thách thức/kết quả, điều gì đưa hai người đến với nhau/điều gì kéo hai người ra xa nhau/bạn cần chú ý điều gì và bạn mong muốn gì từ mối quan hệ đó/mối quan hệ của bạn sẽ đi về đâu.
  • Một số sơ đồ để luận giải về đời sống nội tâm là: tâm trí/ thể xác/tinh thần, trạng thái vật chất/trạng thái cảm xúc/trạng thái tinh thần, bạn/con đường hiện tại của bạn/con đường tiềm năng/dừng lại/khởi đầu/tiếp tục.[10]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Thực hành kiểu trải bài phức tạp hơn

 1. 1
  Tách riêng các lá bài. Để bắt đầu kiểu trải bài 21 lá, bạn cần tách riêng bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ.
 2. 2
  Trải bài. Xào từng bộ bài, kênh bài và đặt các lá bài thành hàng, hàng ngang ba lá và hàng dọc bảy lá, thêm một lá đặt bên cạnh. Kiểu trải bài này sẽ sử dụng tất cả các lá bài trong bộ ẩn chính và để lại một số lá bài trong bộ ẩn phụ. Xếp các lá bài còn lại thành một xấp.
 3. 3
  Ghi ra các cảm nhận của bạn. Liệt kê các lá bài bạn vừa xếp ra. Chọn một từ thích hợp nhất để mô tả mỗi lá bài và viết ra bên cạnh.
 4. 4
  Nhìn vào hình vẽ trên các lá bài. Chúng khiến bạn liên tưởng đến điều gì? Xác định kiểu mẫu câu chuyện như thể bạn đang nhìn vào một quyển sách có hình vẽ minh họa và cố gắng đoán ra câu chuyện. Các kiểu mẫu có thể đi ngang, dọc, theo đường chéo hoặc từ lá đầu đến lá cuối. Lá bài đặt bên cạnh biểu thị cho yếu tố quan trọng nhất của tình huống.
 5. 5
  Đặt các câu hỏi. Tự hỏi mình những tình huống nào trong cuộc sống của bạn hoặc của người đi xem bói được các lá bài ám chỉ đến.
 6. 6
  Cân nhắc các khả năng khác. Tìm các mẫu câu chuyện biểu thị các khả năng khác cho kết cục mà bạn cảm nhận được lúc ban đầu, các khả năng có thể khiến cho tình huống tốt hơn hoặc xấu đi.
 7. 7
  Xem lại các lời giải của bạn. Suy xét về những lời giải của bạn đối với từng lá bài. Chúng phù hợp như thế nào với các câu chuyện mà bạn vừa kể?
 8. 8
  Tổng hợp lại tất cả các bước. Kết hợp những điều bạn nhận thức được từ các bước trên thành một lời luận giải. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy lời giải của bạn chính xác hơn nhiều khi bạn làm theo sự hướng dẫn của bộ bài.
  • Nhớ rằng nếu có một điểm nào đó dường như có ý nghĩa khác so với những điều trong sách, bạn cứ sử dụng ý nghĩa đó. Tin vào trực giác của bạn là một cách đúng đắn để đọc các lá bài Tarot và là điều mà bạn sẽ làm một cách tự nhiên khi đã có kinh nghiệm hơn. Hãy nghe theo lời mách bảo của các lá bài.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Bảo vệ bộ bài

 1. 1
  Bảo quản bộ bài đúng cách. Các lá bài Tarot có thể nhiễm năng lượng xấu và ảnh hưởng đến khả năng luận giải của bạn. Bạn nên cất bộ bài trong túi vải đen hoặc trong hộp đựng bài Taror bằng gỗ. Bạn có thể cho thêm đá quý hoặc các loại thảo mộc để tăng năng lực tâm linh.
 2. 2
  Quyết định ai là người có thể chạm vào các lá bài. Việc cho phép hoặc không cho phép người đi xem bói chạm vào các lá bài là ý muốn cá nhân. Một số người giải bài khuyến khích điều này – họ thường đề nghị người xem bói xáo bài như một cách để truyền năng lượng vào các lá bài. Một số người giải bài khác lại không muốn có nguồn năng lượng nào khác ngoài năng lượng của chính họ truyền vào bộ bài.
 3. 3
  Thanh lọc bộ bài. Sẽ có những lúc bạn cần thanh lọc bộ bài để xua tan năng lượng xấu. Có nhiều cách để thực hiện điều này, nhưng một cách đơn giản là viện đến một trong bốn nguyên tố. Khi sử dụng phương pháp này, bạn hãy bắt đầu bằng việc xòe bộ bài như hình chiếc quạt; nếu cần phải thanh lọc thật kỹ, bạn cần thực hiện với từng lá bài một:
  • Đất. Chôn bộ bài đã được bọc kín xuống cát, muối hoặc đất trong 24 tiếng. Bạn cũng có thể xòe bộ bài trên khăn trải bàn và rắc muối và/hoặc cát lên trong một hoặc hai phút hoặc bất cứ hỗn hợp nào bao gồm húng quế, oải hương, hương thảo, cây xô thơm hoặc cỏ xạ hương.
  • Nước. Vẩy nhẹ lên bộ bài chút nước, trà thảo mộc hoặc nước sắc cây cỏ và lau ngay hoặc bày bộ bài dưới ánh sáng trăng tại nơi an toàn trong vòng nửa đêm.
  • Lửa. Lướt nhanh bộ bài qua ngọn nến đang cháy, cẩn thận kẻo bỏng. Bạn cũng có thể phơi bộ bài dưới ánh sáng mặt trời ở nơi an toàn trong vòng nửa ngày.
  • Không khí. Lướt bộ bài trên nén hương cháy năm hoặc bảy lần, hoăc thử hít một hơi sâu và thở ra từ từ vào bộ bài ba lần.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tận dụng thời gian xáo bài để thanh lọc tâm trí. Chọn bộ bài có mặt sau thu hút để bạn có thể sử dụng chúng như một điểm tập trung trong lúc suy ngẫm.
 • Dùng các quả cầu pha lê để tạo thêm không khí và năng lượng.
 • Nghĩ về các lá ẩn chính là sự minh họa cho các khía cạnh tâm linh sâu hơn của cuộc sống, và các bộ ẩn phụ phản ánh những sự kiện trong đời sống hàng ngày.
 • Ngửa tất cả các lá bài nếu bạn muốn tránh các lá bài đặt ngược. Các lá bài ngược có ý nghĩa sâu hơn nhưng không cần thiết và có thể khiến cho việc học giải bài phức tạp hơn đối với người mới bắt đầu.
 • Thắp hương và nến để tạo bầu không khí thư giãn khi giải bài. Một ly rượu và nhạc êm dịu cũng có thể giúp bạn thư thái hơn.
 • Sử dụng bộ ẩn phụ “bổ sung” để giải nghĩa các lá bài đặc biệt phức tạp. Chọn một hoặc nhiều lá bài từ bộ ẩn phụ và đặt lên trên lá bài khó. Giải những lá bài này như một bộ truyện.
 • Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng xử lý các lá bài ngược, có vài cách để luận giải các lá bài này. Một số người giải nghĩa các lá bài ngược chỉ đơn thuần là ngược lại với lá bài xuôi, nhưng điều này có thể khiến luận giải của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản và ít giá trị. Có thể luận giải của bạn sẽ sâu sắc hơn nếu bạn giải nghĩa lá bài ở mức độ nhẹ hơn theo cách nào đó. Ví dụ, với lá số 10 của bộ Cups xuất hiện ngược, phải chăng là niềm hạnh phúc bị chặn lại, trì hoãn, hiện lên nhưng không có thật, hay có thật nhưng không rõ ràng, còn ẩn giấu, có vẻ hứa hẹn, hoặc bằng cách nào đó không đến một cách trọn vẹn? Thông thường bối cảnh sẽ giải thích rõ tình huống.
 • Đôi khi ý nghĩa luận giải bài Tarot không rõ ràng hoặc nước đôi. Để mài giũa khả năng giải bài, bạn hãy thực hành "giải bài ngược": nghĩ về ý nghĩa trước (ví dụ, "quyết định nhanh"), sau đó cố gắng nghĩ xem lá bài nào có thể tượng trưng cho điều này (ví dụ như lá số 8 trong bộ Wands). Khi đặt một câu hỏi cho một lượt giải bài, bạn hãy tưởng tượng một số câu trả lời mà bạn có thể nhận được và những lá bài nào đại diện cho chúng *trước khi* bắt đầu rút các lá bài.

Cảnh báo

 • Cho dù bạn đặt niềm tin mạnh mẽ vào tự do ý chí thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn không tìm được lợi ích từ những gợi ý của bài Tarot. Thay vì phán đoán, bạn hãy nghĩ về việc luận giải bài Tarot như một bản đồ giúp bạn chọn nơi muốn đi thay vì lái bạn đi theo một hướng nào đó.
 • Nhớ rằng đừng quá xem trọng điều này.
 • Một số bộ bài có thể cứa đứt da. Hãy cẩn thận!

Bài viết wikiHow có liên quan

Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Xuất hồnXuất hồn
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Sử dụng bàn cầu cơSử dụng bàn cầu cơ
Ngứa bàn tay phải là điềm báo gìNgứa bàn tay phải là điềm báo gì?
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Tìm con số thiên thần của bạnCon số thiên thần: Ý nghĩa và cách xác định con số của bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Susan Levitt
Cùng viết bởi:
Chuyên gia bói bài Tarot
Bài viết này đã được cùng viết bởi Susan Levitt. Susan Levitt là chuyên gia bói bài Tarot, nhà chiêm tinh học và chuyên gia phong thủy sống tại San Francisco, California từ năm 1986. Susan là tác giả của năm cuốn sách xuất bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cuốn Giới Thiệu về Bài Tarot và Chiêm Tinh Học Đạo Giáo. Cô đăng các bài viết về bài tarot trên Facebook, Twitter @tarot_tweet và trang blog của mình. Công việc của cô đã được đăng trên kênh CNN và cô từng được tờ SF Weekly tại San Francisco bình chọn là “Nhà Chiêm Tinh Học Xuất Sắc Nhất”. Bài viết này đã được xem 30.414 lần.
Trang này đã được đọc 30.414 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo