Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu muốn có hỗn hợp chất nôn giả để giả vờ ốm, bạn cần chọn các nguyên liệu thích hợp để trông như thật. Hãy học vài công thức điều chế chất nôn giả và cách đóng kịch sao cho mọi người tưởng bạn bị ốm thật.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Làm chất nôn giả

 1. 1
  Sử dụng thức ăn thừa từ bữa tối hôm trước. Nhai thức ăn thừa trong miệng khoảng 20 lần và nhổ vào túi ni lông có khóa kéo. Nhớ dùng nhiều thức ăn thừa, nhưng đừng lấy nhiều quá để mọi người khỏi thắc mắc là thức ăn thừa đi đâu hết cả.
  • Nếu chỉ còn rất ít thức ăn thừa từ bữa tối, tốt nhất là không nên dùng tới chúng, thay vào đó, hãy làm giả bãi nôn bằng những thứ khác có trong bếp.
  • Rót một chút nước vào để làm loãng thức ăn đã nhai cho giống như chất nôn thật. Các phụ gia khác để giúp hỗn hợp trông có vẻ giống bao gồm nước sốt rau trộn, kem Vaseline và sữa.
  • Một cách khác là dùng ngũ cốc ăn sáng hoặc bất cứ món gì bạn định ăn buổi sáng. Bạn có thể diễn một màn kịch thuyết phục hơn.
 2. 2
  Trộn nước cam, sữa và bánh quy. Một cách dễ dàng và nhanh chóng để có hỗn hợp giả trông giống thật nhất là kết hợp ba nguyên liệu đơn giản này và bỏ vào túi ni lông có khóa kéo. Trộn nước cam và sữa với tỷ lệ bằng nhau, sau đó nhai một nắm bánh quy mặn và nhả vào hỗn hợp. Nhào kỹ bên ngoài túi ni lông để có độ sánh.
  • Nếu có thể làm mà không bị bắt gặp, hãy cho hỗn hợp vào máy nhào bột bánh quy. Các loại máy thường tạo ra tiếng ồn nên hãy cẩn thận.
  • Cẩn trọng khi cho nước cam vào hỗn hợp. Nó có thể khiến cho bãi nôn trông giả tạo.
  • Thay vì dùng nước cam, bạn có thể dùng nước chanh. Với mùi và màu vàng trong suốt, trông nó sẽ thuyết phục hơn.
 3. 3
  Dùng súp đóng hộp. Nếu không có thức ăn thừa để làm chất nôn giả, bạn hãy tìm trong tủ đựng thực phẩm xem có hộp súp nào có thể dùng không. Các “ứng viên” tốt gồm có súp nghêu, bò hầm, súp đậu hoặc các loại súp đặc khác trông giống như đã được nuốt xuống rồi.
  • Cũng như thức ăn thừa, bạn hãy làm loãng súp bằng một chút nước hoặc sữa. Có lẽ bạn không cần dùng cả hộp súp, chỉ non nửa là đủ. Bỏ hỗn hợp vào túi ni lông hoặc lọ và giấu trong phòng.
  • Tìm loại súp nào mà bạn không cần phải dùng hết hoặc dễ bị nhận ra. Ví dụ, nếu chỉ có súp kem hành mà dì của bạn nấu cho bữa Giáng Sinh vài năm trước, hãy dùng nó bởi vì sẽ chẳng ai nhận ra là hộp súp đã biến mất. Nếu bạn dùng súp quá hạn thì còn tốt hơn vì trông nó sẽ thật hơn.
  • Nếu có khả năng có người nhận ra hộp súp đã bị sử dụng, tốt nhất là bạn đừng động vào.
 4. 4
  Dùng bột yến mạch và màu thực phẩm. Rót nước vào chai rỗng đến khoảng ¾ chai, sau đó nhỏ vào vài giọt màu thực phẩm khác nhau để tạo thành hỗn hợp sánh và có màu hơi nâu. Cho thêm một nhúm thức ăn thừa đã nhai vào hỗn hợp để tạo kết cấu và mùi giống thật hơn.
  • Hỗn hợp nên chứa nước là chủ yếu. Nếu bạn dùng qua nhiều bột yến mạch thì nó sẽ trông giống như món yến mạch. Nếu bố mẹ bạn nhìn kỹ và biết rằng bạn đâu có ăn yến mạch thì sẽ lộ tẩy.
 5. 5
  Làm chất nôn bằng sữa đã chua. Nếu muốn làm cho chất nôn giả thực sự có mùi khó chịu, bạn cần lên kế hoạch trước. Rót ít sữa vào chai và giấu trong phòng, tốt nhất là đặt trong góc xa giường ngủ để khỏi ngửi thấy mùi. Chờ vài ngày cho đến khi sữa chua và đặc lại. Quá trình này thường mất khoảng 3-5 ngày. Sữa sô cô la và sữa dâu là tốt nhất.
  • Trong khi chờ cho sữa chua, bạn có thể bỏ vào đó ít thức ăn đã nhai và các thứ khác để sau đó khỏi phải trộn. Chắc hẳn bạn muốn càng ít đụng vào càng tốt.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Giả vờ nôn

 1. 1
  Giấu hỗn hợp nôn giả trong phòng cho đến khi thuận lợi. Bỏ chất nôn giả vào túi ni lông hoặc lọ và giấu đâu đó trong phòng. Đảm bảo đóng thật kín. Hẳn là bạn không muốn nó đổ ra ngoài và tay bị dính bẩn.
  • Nếu sản phẩm của bạn bị phát hiện trước khi bạn sẵn sàng “nôn ra” trong phòng vệ sinh, hãy cứ giả vờ như đó là một dự án khoa học, hoặc là một “thí nghiệm”.
 2. 2
  Đầu tiên nên giả ốm vào buổi sáng. Bạn nên bắt đầu kêu mệt ngay khi vừa thức dậy. Không ăn sáng, hoặc cố gắng nhai trệu trạo với vẻ mặt kinh khủng như thể bạn không nuốt được. Cứ làm như bạn cảm thấy rất mệt. Đảm bảo bố mẹ bạn phải thấy rằng bạn “không khỏe”.
  • Buổi sáng là lúc tốt nhất để giả vờ nôn. Nếu bạn nôn thì sẽ không phải đi học sáng hôm đó. Nếu bạn hành động quá sớm, chẳng hạn như đêm hôm trước hoặc giữa đêm thì dễ có nguy cơ bị lộ hơn.
 3. 3
  Đem hỗn hợp nôn giả vào phòng tắm. Khi có cơ hội, bạn hãy cầm túi ni lông đựng chất nôn giả và lẻn vào phòng tắm. Nhớ khóa cửa để không bị bố mẹ bắt gặp bạn đang lúng túng với “sản phẩm” này.
  • Nếu hỗn hợp bị khô, bạn hãy rảy thêm chút nước để làm ướt trở lại. Giờ thì quỳ xuống trước bồn cầu và bắt đầu rên rỉ.
 4. 4
  Làm ầm ĩ lên. Khi vào trong phòng tắm, bạn hãy bắt đầu rên rỉ và phát ra âm thanh như đang nôn ọe. Vừa ọe, bạn vừa nhanh tay đổ hỗn hợp vào bồn cầu. Vứt bỏ ngay túi ni lông càng nhanh càng tốt. Quay đầu ra xa bồn cầu một chút, rên và thở chậm như thể bạn vừa nôn xong.
  • Đừng đổ chất nôn giả lên sàn. Khi nói đến những rắc rối do giả vờ ốm, hãy tưởng tượng xem bạn còn rắc rối đến thế nào nếu giả vờ nôn và còn làm cho bố mẹ phải dọn đống sữa và súp thiu trên thảm!
 5. 5
  Đánh răng ngay sau khi giả vờ nôn. Có thể bạn sẽ bị lộ tẩy ngay sau khi đổ chất nôn giả ra nếu trông bạn không có vẻ gì là mới nôn xong. Vậy nên bạn cần đánh răng ngay sau khi hành động, giống như người ta vẫn thường làm sau khi nôn. Mở cửa ra và để cho bố mẹ thấy chất nôn trong bồn cầu trước khi bạn nhấn nước giội. Lý do phải đánh răng là vì hơi thở thường có mùi hôi sau khi nôn, do đó bố mẹ bạn có thể sẽ đòi ngửi hơi thở của bạn. Nếu vậy, bạn hãy bảo rằng bạn vừa đánh răng xong.
 6. 6
  Tiếp tục “diễn”. Nói chung thì bạn không cần làm gì thêm sau khi bố mẹ nhìn thấy bạn “nôn” đầy bồn cầu. Bạn sẽ được nghỉ học ngày hôm đó. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn đột ngột trở nên tươi tỉnh và vui vẻ ngay. Bạn phải làm như mình khá mệt, đi vào giường và nghỉ ngơi trong suốt ngày hôm đó.
  • Nếu bố mẹ gọi điện về nhà, bạn hãy giả giọng rên rỉ và mệt mỏi. Nói rằng bạn vẫn cảm thấy khó chịu nhưng có đỡ hơn buổi sáng.
 7. 7
  Đừng diễn quá mức. Mẹo giả nôn không cần phải cường điệu quá. Nếu muốn nghỉ học hôm đó, thậm chí bạn chỉ cần bảo rằng bạn bị nôn và không cần cho mọi người thấy cảnh tượng đó. Đừng suy nghĩ quá nhiều. Bạn không cần phải chứng minh mình bị nôn bằng cách ngậm đầy miệng thứ hỗn hợp sữa và súp kinh khủng đó trong miệng và giả vờ nôn trên sàn.
  • Nếu muốn giả nôn trước mặt ai đó chỉ để đùa vui, bạn nên thực hiện thật nhanh trong một động tác (kiểu như co thắt cơ) và ngả người tới trước. Phồng má lên như sắp nôn. Lặp lại 3 lần như vậy, sau đó giả vờ nuốt xuống. Tiếp tục như thế vài lần, lần sau mạnh hơn lần trước. Cuối cùng, với hai lần ọe nữa, bạn có thể phun hỗn hợp ra.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nói với bố mẹ (hoặc ai đó) rằng bạn cảm thấy không khỏe vào trước ngày “biểu diễn”.
 • Đừng hành động ngay. Nếu bạn đi bộ đến trường hoặc bố mẹ chở bạn đến trường, đừng giả nôn ngay khi vừa ngủ dậy. Mặc quần áo và chuẩn bị đi học như mọi ngày, nhưng chậm hơn một chút và giả vờ chóng mặt. Nếu bố mẹ hỏi có chuyện gì, bạn hãy nói rằng mình không khỏe. Vài phút sau, bạn hãy vào nhà vệ sinh và đem theo “vũ khí bí mật” của mình.
 • Bạn cần biết rằng hỗn hợp phải có độ đặc và mùi khó chịu như thế nào. Hỗn hợp quá loãng trông rất giả tạo.
 • Trước khi hành động, bạn nên kêu váng đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn.
 • Khi nói chuyện điện thoại, bạn nên nằm ngửa hoặc ngửa đầu về sau. Tư thế này sẽ khiến giọng nói của bạn nghe như nghẹt mũi.
 • Đừng làm hỗn hợp quá nồng nặc. Hỗn hợp có mùi khủng khiếp có thể khiến bạn nôn thật, và khi đó thì bạn sẽ thực sự không khỏe…
 • Thử đi vào nhà vệ sinh vài lần, đến lần cuối cùng mới lấy “sản phẩm” ra.
 • Cẩn thận, kẻo màn diễn nôn giả của bạn sẽ khiến bạn phải đến bác sĩ.
 • Đảm bảo đừng lộ liễu quá và không than phiền quá nhiều, nhưng vẫn kêu mệt.
 • Bạn nên kêu đau bụng đêm hôm trước, và sáng hôm sau tiến tới giả vờ nôn. Như vậy bố mẹ sẽ nghĩ bạn bị ốm và cần phải ở nhà.
 • Đảm bảo giấu túi ni lông đựng chất nôn sâu dưới đáy thùng rác sau khi đổ ra để tránh rủi ro bị phát hiện.
 • Nếu dùng thức ăn để làm giả chất nôn, bạn cần dùng màu thức ăn mà bạn đã ăn cùng với bố mẹ để làm như bạn thực sự nôn ra những thứ đã ăn.

Cảnh báo

 • Đảm bảo rằng bạn không ngại ngủ cùng với mùi thức ăn ăn dở để trong phòng.
 • Lưu ý rằng bạn có thể bỏ lỡ bài học quan trọng ở trường và có thể phải mượn vở của bạn bè để chép lại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Xua tan buồn chán trong kỳ nghỉ hèXua tan buồn chán trong kỳ nghỉ hè
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Nghỉ họcNghỉ học
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 128 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.798 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ
Trang này đã được đọc 9.798 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo