Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang muốn trốn học hoặc trốn việc? Hay là bạn đang muốn đánh lạc hướng người yêu/người bạn đời của mình để có thể tổ chức một buổi tiệc bất ngờ dành cho cô ấy/anh ấy? Hay là bạn sắp phải thủ vai nhân vật bị ốm? Hay chỉ đơn giản là bạn đang cảm thấy lười biếng và muốn nghỉ ngơi? Biết cách để giả vờ bị ốm sẽ khá hữu dụng cho bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Nhập vai

Tải về bản PDF
 1. 1
  Quyết định căn bệnh mà bạn muốn giả vờ. Lý tưởng nhất là bạn nên lựa chọn căn nào đó có thể khiến bạn trông như không có đủ sức để thực hiện những công việc to tát, nhưng lại không quá nghiêm trọng đến mức người khác phải đưa bạn đi khám bệnh hoặc đến bệnh viện. Cảm lạnh, sốt, hoặc hội chứng giả cúm là những lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ triệu chứng của căn bệnh mà bạn muốn giả vờ, và chỉ nên tập trung vào việc thể hiện chúng.
 2. 2
  Bắt đầu nhắc đến triệu chứng bệnh vào ngày trước khi bạn muốn giả vờ bị ốm. Nếu bạn muốn nghỉ học vào ngày thứ Hai, hãy tỏ thái độ mệt mỏi và đờ đẫn vào ngày Chủ Nhật. Hãy nói với mọi người rằng bạn không khoẻ, hoặc rằng bạn bị đau đầu nhẹ. Không nên ăn quá nhiều và hãy nhớ đi ngủ sớm. Bằng cách này, khi bạn bắt đầu “phô diễn” các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chúng sẽ trở nên đáng tin hơn.
 3. 3
  Khơi gợi lại ký ức. Trước đây bạn đã từng bị bệnh, và mọi người đều biết điều này. Hãy suy nghĩ xem cảm giác của bạn lúc đó như thế nào, và những triệu chứng nào mà người khác dễ dàng nhận biết nhất khi bạn bị ốm? Hãy cố gắng tái tạo lại các triệu chứng và cảm giác đó. Như vậy bạn sẽ có thể dễ dàng thuyết phục mọi người rằng bệnh cũ của bạn lại tái phát, hơn là giả vờ mắc phải một căn bệnh hoàn toàn mới.
 4. 4
  Tạo vẻ nhợt nhạt cho khuôn mặt. Nếu bạn có kem che khuyết điểm màu xanh lá, hãy bôi nó vào gò má và trán của bạn để tạo vẻ nhợt nhạt cho khuôn mặt. Đừng bôi kem lên toàn bộ khuôn mặt, bạn chỉ nên biến đổi màu sắc của làn da đôi chút.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách trang điểm. Nếu bạn khiến lớp trang điểm trở nên quá rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng bị bắt quả tang.
  • Nếu bạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm, hãy tránh để người khác chạm vào mặt bạn. Kế hoạch của bạn sẽ bại lộ nếu ai đó đặt tay của họ lên mặt của bạn khiến lớp kem trang điểm của bạn bị trôi mất.
 5. 5
  Hãy giả vờ như bạn đang cảm thấy choáng váng và xây xẩm mặt mày. Bước đi chậm lại, bước từng bước ngắn. Bước khỏi giường hoặc khỏi ghế một cách chậm rãi. Khi bạn đứng tại bàn làm việc, hãy giả vờ rằng bạn bị mất thăng bằng đôi chút và bạn phải đặt tay lên bàn để "lấy lại" thăng bằng.
  • Để có thể nhớ lại cảm giác bị choáng đầu, hãy chờ cho đến khi bạn ở một mình và hãy xoay vòng tròn cho đến khi bạn cảm thấy choáng váng đôi chút. Hãy ghi nhớ cảm giác và hành vi của bạn. Khi bạn đang ở trước mặt người khác, hãy tái tạo lại hành vi này nhưng với cường độ vừa phải.
 6. 6
  Tỏ thái độ không thoải mái. Những người đang bị ốm thường sẽ không cảm thấy thoải mái, vì vậy, đừng trêu ghẹo người khác hoặc cười to và mỉm cười quá nhiều. Hãy khiến mọi người có cảm giác rằng bạn đang cảm thấy bần thần và "lạc vào thế giới riêng của mình". Nếu bạn thuộc tuýp người thường tỏ vẻ cáu gắt khi bị ốm thì hãy cáu gắt với mọi người. Không nên tỏ thái độ hào hứng trước những việc thường làm bạn thích thú. Nếu bạn được mời đi xem phim, và bạn thường rất thích xem phim, hãy từ chối lời mời.
 7. 7
  Tỏ vẻ đờ đẫn. Nếu có thể, hãy nằm trên giường. Khi bị ốm, cảm giác muốn được nghỉ ngơi và ngủ nhiều là các phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Đây là cách mà cơ thể của bạn thực hiện quá trình đối phó với bệnh tật và tự chữa lành. Hãy thường xuyên ngủ gật hoặc gục đầu trên bàn. Bất kỳ khi nào có thể, hãy cuộn tròn trên chiếc ghế bành gần nhất để nghỉ ngơi.
  • Giả vờ run khi đang nằm trên giường, ngay cả khi bạn đang đắp chăn.
 8. 8
  Hãy hành động như thể bạn cảm thấy khó chịu khi bị ốm. Người bị ốm thật sự sẽ thường cảm thấy không vui, và thường phải bỏ qua nhiều hoạt động. Hãy nói với mọi người rằng bạn thật sự rất muốn tham dự những hoạt động mà bạn đang bỏ lỡ, và xin lỗi họ về sự bất tiện mà bạn đem lại cho họ. Không bao giờ được tỏ vẻ như bạn rất hạnh phúc khi được ở nhà. Hãy khe khẽ nói "ừ" một cách mệt mỏi và giả vờ đi ngủ trở lại.
 9. 9
  Không nên bất ngờ trở nên khoẻ hơn. Một khi bạn đã thành công trong việc thuyết phục mọi người tin rằng bạn bị ốm, không nên bất thình lình trở nên khỏe mạnh 100% chỉ sau một ngày vì điều này sẽ khiến mọi người bắt đầu nghi ngờ bạn. Nếu cha mẹ của bạn quyết định cho bạn nghỉ ở nhà, không nên mỉm cười và trở nên năng động chỉ sau một vài giờ sau khi giờ học đã kết thúc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Giả vờ bị Sốt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hãy làm cho khuôn mặt của bạn trở nên nóng và nhễ nhại mồ hôi. Sốt là triệu chứng khá hiệu quả mà bạn có thể giả vờ, bởi vì chúng có nghĩa rằng bạn đang mắc bệnh truyền nhiễm và phương pháp điều trị tốt nhất thường là thông qua việc nghỉ ngơi. Mặt và trán của những người bị sốt thường khá nóng, trong khi họ lại cảm thấy lạnh. Có khá nhiều cách để bạn có thể hình thành vẻ mặt của một người đang bị sốt.
  • Tắm nước nóng nhưng tránh làm ướt tóc.
  • Dùng máy sấy tóc để sấy mặt.
  • Thấm nước lên mặt để tạo vẻ như bạn đang toát mồ hôi.
  • Khi không ai để ý, hãy đắp khăn nóng hoặc áp chai nước nóng lên mặt trong vòng một vài phút.
  • Dùng tay chà xát thật mạnh lên mặt.
  • Nằm trên giường sao cho đầu của bạn được đặt tại vị trí mép giường để máu có thể dồn đến khu vực này.
 2. 2
  Bao bọc cơ thể với nhiều lớp quần áo và chăn. Chúng sẽ làm bạn toát mồ hôi, nhưng mọi người cũng sẽ nghĩ rằng bạn đang cảm thấy lạnh. Hãy giả vờ run, cho dù là bạn đang mặc khá nhiều lớp quần áo. Toát mồ hôi lạnh là triệu chứng quan trọng của bệnh cảm lạnh hoặc sốt.
 3. 3
  Can thiệp vào nhiệt độ của nhiệt kế. Nếu cha mẹ của bạn hoặc y tá để bạn một mình cùng với chiếc nhiệt kế được ngậm trong miệng, có khá nhiều phương pháp mà bạn có thể thực hiện để ngụy tạo rằng bạn đang sốt cao. Nhưng hãy nhớ đừng khiến nhiệt độ tăng quá cao – nếu không thì mọi người sẽ dễ dàng nhận biết rằng bạn đang ngụy tạo kết quả hoặc họ có thể sẽ đưa bạn đi khám bệnh hoặc đến bệnh viện để điều trị triệu chứng sốt cao ở mức độ nguy hiểm của bạn.
  • Uống nước nóng trước khi đặt nhiệt kế vào miệng.
  • Áp nhiệt kế vào bóng đèn nóng trong một giây.
  • Lắc mạnh nhiệt tại vị trí đầu kim loại. Cách này sẽ khiến thủy ngân bị đẩy về phía cuối của nhiệt kế. Tất nhiên, bạn không thể sử dụng phương pháp này cho nhiệt kế điện tử.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Giả vờ bị Rối loạn Tiêu hóa

Tải về bản PDF
 1. 1
  Biểu lộ cảm giác chán ăn. Bạn chỉ nên nghịch thức ăn, và tránh ăn sạch mọi thứ ngay cả khi đó là món ăn mà bạn thường yêu thích.
 2. 2
  Thường xuyên xoa bụng của bạn. Hãy thực hiện biện pháp này với vẻ mặt khó chịu. Bạn không cần phải nói gì nhiều, nhưng nếu ai đó hỏi thăm bạn, hãy nhớ nhắc đến dạ dày của bạn (hoặc nếu bạn là một đứa trẻ, hãy nhắc đến bụng của bạn).
 3. 3
  Chuẩn bị sẵn một chiếc bát hoặc một chiếc xô bên cạnh. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó, hành động này cho thấy rằng bạn đang có cảm giác buồn nôn. Thỉnh thoảng, hãy cầm nó lên và nhìn chằm chằm vào nó với thái độ luống cuống, như thể bạn vừa cảm nhận được một cơn buồn nôn vừa kéo đến.
 4. 4
  Dành nhiều thời gian trong phòng vệ sinh. Khi bụng của một ai đó đang không ổn, họ thường dành nhiều thời gian trong phòng vệ sinh cho dù là họ nôn mửa hoặc tiêu chảy. Bạn không cần phải cố gắng thực hiện các hành động này, chỉ cần vội vã chạy vào phòng vệ sinh nhiều lần mỗi giờ sẽ khiến người khác phải chú ý.
 5. 5
  Giả vờ nôn mửa. Hãy chạy vào phòng vệ sinh và tạo nên âm thanh như bạn đang nôn mửa, sau đó đổ một cốc nước vào bồn cầu và xối cầu. Hãy thực hiện phương pháp này một vài lần, sau đó hãy dành một vài phút để "rửa mặt sạch sẽ" trước khi bước ra khỏi phòng tắm với dáng vẻ cực kỳ thê thảm.
  • Hầu hết mọi người sẽ không muốn nhìn bạn nôn mửa, vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng phương pháp tạo âm thành này là đủ. Bạn cũng có thể chuẩn bị một bãi nôn giả và đổ vào bồn cầu khi bạn giả vờ nôn.
  • Nếu bạn đang ăn súp, hãy ngậm nước súp trong miệng và giả vờ như bạn đang nuốt nó. Sau đó hãy phồng má như thể nước súp trào ngược trở lại, và hãy chạy nhanh vào phòng tắm để nhổ vào bồn cầu.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Giả vờ bị Cảm lạnh hoặc Cảm cúm

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thở bằng miệng. Sẽ khó để bạn có thể ngụy tạo tình trạng sổ mũi nếu bạn thật sự không mắc phải triệu chứng này, nhưng bạn có thể giả vờ rằng bạn đang bị nghẹt mũi. Hãy thở bằng miệng và nói chậm hơn một chút. Và hãy nhớ thường xuyên hít mũi.
 2. 2
  Run và giả vờ như bạn đang cảm thấy lạnh cóng. Mặc thêm nhiều lớp quần áo và cuộn mình trong nhiều lớp chăn. Hãy tắm nước lạnh để khiến làn da trở nên lạnh hơn.
 3. 3
  Giả vờ hắt hơi hoặc ho. Đây là một động thái khá nguy hiểm. Nếu không thực hiện đúng cách, người khác sẽ nhận biết rằng bạn không thật sự bị bệnh. Giả vờ ho sẽ dễ dàng hơn giả vờ hắt hơi, nhưng ngay cả triệu chứng ho cũng sẽ có thể có vẻ gượng ép nếu bạn không cẩn thận.
  • Bạn cũng có thể làm bản thân hắt hơi bằng cách ngửi tiêu. Hãy kín đáo rắc một ít hạt tiêu vào áo len và giả vờ lau vào mũ. Hít tiêu vào mũi sẽ khiến bạn hắt hơi.
 4. 4
  Bôi một ít kem đánh răng vào mí mắt bên dưới của bạn để bạn có thể chảy nước mắt. Hãy để nguyên kem đánh răng trên mí mắt trong khoảng 3 phút để khiến cho mắt bạn có cảm giác như là chúng đang trở nên bỏng rát.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Giả vờ Bị ốm qua Điện thoại

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hãy biến giọng nói của mình trở nên khác lạ. Nếu bạn cần phải gọi điện cho sếp để xin nghỉ làm vì bị ốm, bạn cần thay đổi giọng nói của mình để tránh sự nghi ngờ.
  • Nói chậm lại một chút. Thỉnh thoảng hãy tạm dừng giữa chừng khi đang nói. Không nên trả lời một cách vội vàng. Hãy nhớ rằng bạn đang bị ốm và đờ đẫn.
  • Cố gắng thở bằng miệng để tạo ra âm thanh như bạn đang bị nghẹt mũi.
 2. 2
  Nhấn mạnh về khả năng lây bệnh của bạn. Sếp của bạn có thể sẽ không quan tâm về việc bạn đang cảm thấy như thế nào, nhưng nếu bạn là nguyên nhân khiến đồng nghiệp của bạn nhiễm bệnh thì đây lại là một vấn đề nghiêm trọng. Hãy đề cập rằng bạn có thể đã lây bệnh từ người khác. Giải thích với sếp của bạn rằng bạn đang không ngừng ho và sổ mũi.
 3. 3
  Ho và hắt hơi. Không nên ho và hắt hơi trực tiếp vào điện thoại – bạn không hành động như vậy, đúng không? Đưa điện thoại ra xa vừa đủ để bạn có thể ho và hắt hơi lớn tiếng. Sau đó hãy xin lỗi sếp của bạn và tiếp tục câu chuyện.
 4. 4
  Ngụy tạo tiếng nôn mửa. Đổ đầy nước vào một hoặc hai cốc nước và gọi điện thoại trong khi ngồi trên bồn vệ sinh. Nếu bạn thật sự khiến đối phương cảm thấy như bạn đang bị ốm thật sự, hãy ngừng câu chuyện giữa chừng và tạo âm thanh nôn mửa và sau đó hãy đổ một cốc nước vào bồn vệ sinh. Cách này sẽ giúp bạn mô phỏng âm thanh của hành động nôn mửa.
 5. 5
  Không nên trình bày quá chi tiết. Một trong những cách nhanh nhất để khơi dậy sự nghi ngờ của người khác đó chính là việc trình bày thông tin một cách quá chi tiết. Nếu bạn gọi điện xin nghỉ vì bị ốm mà không cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết, người khác sẽ không biết rằng bạn đang nói dối.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn giả vờ rằng dạ dày của bạn đang khó chịu, hãy ngủ dậy sớm hơn thường lệ khoảng nửa giờ và ăn ba hoặc bốn tép tỏi.
 • Không cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết khi trò chuyện với những nhân vật có quyền. Bạn chỉ cần nói với sếp của bạn rằng bạn muốn xin nghỉ vì bị ốm mà không trình bày quá nhiều chi tiết trừ khi sếp của bạn đưa ra các câu hỏi cho bạn. Lời nói dối của bạn càng phức tạp bao nhiêu thì bạn càng dễ bị lật tẩy bấy nhiêu.
 • Ghi chép lại ngày tháng, lời nói dối và lý do khiến bạn giả vờ bị ốm. Hãy chắc chắn rằng bạn không thực hiện theo khuôn mẫu quá rõ ràng đến nỗi người khác có thể phát hiện rằng bạn đang nói dối.
 • Nếu bạn giả vờ bị rối loạn dạ dày, hãy đem theo một chiếc xô/ thùng gần bên mình. Để làm tăng thêm hiệu quả, thỉnh thoảng hãy ngồi dậy và với lấy nó như thể bạn đang sắp nôn.
 • Khi trò chuyện với cha mẹ, hãy sử dụng giọng nói khàn hoặc yếu ớt để họ không thể hiểu rõ được những điều bạn nói.
 • Không nên tham gia bất kỳ một hoạt động thể thao nào – bạn đang bị ốm, vì vậy, bạn không có đủ sức để thực hiện những hoạt động này!
 • Dù cho sự giả vờ của bạn có trở nên đáng tin như thế nào thì hãy nhớ chắc chắn rằng cha mẹ của bạn sẽ không dẫn bạn đi khám bệnh. Lãng phí tiền bạc cho việc này là hoàn toàn không tốt. Hãy liên tục nói với cha mẹ của bạn rằng "Con sẽ xem xem mình cảm thấy như thế nào".
 • Hãy tỏ thái độ thê thảm, để thực hiện điều này, bạn cần phải thõng vai xuống, khom lưng một chút và thả lõng cơ mặt để mắt và miệng của bạn có thể xệ xuống.
 • Không nên nói cho bất kỳ người nào biết về việc bạn đang giả vờ bị ốm! Họ có thể nhỡ lời và người khác sẽ biết bí mật của bạn.
 • Hãy dậy sớm và cất một vài củ hành tại các khu vực gần với nơi bạn nằm, chẳng hạn như bên dưới tấm chăn, khi bạn nghe tiếng cha mẹ đang tiến vào phòng của bạn, hãy cuộn mình bên dưới chăn và đưa mắt tiến gần về phía củ hành, và một khi bạn bắt đầu chảy nước mắt, hãy nói với cha mẹ của bạn rằng bạn khóc vì bụng của bạn đang rất đau.
 • Nếu có thể, hãy khóc. Khi bạn khóc, bạn sẽ chảy nước mũi. Bây giờ thì bạn có thể cho cha mẹ của bạn thấy rằng bạn đang bị ốm thật sự và cách này cũng sẽ giúp cho giọng nói của bạn trở nên giống như đang bị ốm hơn khi bạn trò chuyện với sếp của mình.
 • Dành nhiều thời gian để tạo âm thanh nôn mửa trong phòng tắm, nhưng đừng lạm dụng phương pháp này quá nhiều vì người khác có thể bước vào và kiểm tra xem bạn có ổn hay không – đặc biệt là cha mẹ của bạn.

Cảnh báo

 • Nếu bạn ở nhà, hãy cẩn thận tránh đứng lên thực hiện một vài công việc khi cha mẹ bạn đi vắng. Họ có thể sẽ bất ngờ quay về nếu họ để quên một vật dụng nào đó, hoặc để kiểm tra xem bạn có ổn hay không.
 • Không nên dùng thuốc để chữa trị những triệu chứng mà bạn đang ngụy tạo. Hành động này có thể gây nguy hiểm cho bạn. Nếu đó là thuốc viên, hãy đặt thuốc vào bên dưới lưỡi của bạn, giả vờ nuốt thuốc, sau đó nhổ bỏ thuốc khỏi miệng khi mọi người không để ý.
 • Đặc biệt khi bạn đang đi học, không nên ngụy tạo những triệu chứng khiến bạn phải cảm thấy xấu hổ. Bạn có thể ho, sốt, nôn mửa, nhưng nếu bạn nói với mọi người rằng bạn đang bị tiêu chảy, bạn có thể sẽ bị mọi người trêu chọc.
 • Hãy cẩn thận tránh để bản thân trở thành "người không đáng tin". Nếu bạn bị bắt quả tang về việc giả vờ bị ốm, người khác sẽ không tin tưởng bạn khi bạn ốm thật sự và cần được giúp đỡ.
 • Hãy xoá trang web này khỏi lịch sử duyệt web của bạn. Người khác có thể sẽ nghi ngờ nếu bắt gặp dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã tiến hành nghiên cứu và lên kế hoạch để giả vờ bị ốm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Quyến rũ cô gái lớn tuổi hơn bạn (dành cho thanh thiếu niên)Quyến rũ cô gái lớn tuổi hơn bạn (dành cho thanh thiếu niên)
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Trở nên nổi bật trong trường họcTrở nên nổi bật trong trường học
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 185 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 29.701 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 29.701 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo