Cách để Giả có thai

Bắt chước triệu chứng có thai không phải đơn giản, vì cơ thể người phụ nữ trải qua hàng loạt thay đổi trong suốt thai kỳ và tất cả đều khó có thể đóng giả. Tuy nhiên nếu chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn vẫn có thể giả có thai mà không ai phát hiện được.

Phần 1 của 4:
Làm giả xét nghiệm

 1. 1
  Mua que thử thai kết quả giả. Cách giả có thai dễ nhất có lẽ là mua que thử thai giả. Bạn có thể tìm mua que thử thai kết quả giả qua internet, chúng được thiết kế đặc biệt để luôn luôn cho kết quả dương tính.[1]
  • Một yếu điểm của cách này là bạn có thể bị yêu cầu thực hiện lại xét nghiệm để đảm bảo. Tốt hơn là bạn nên mua vài que thử để nếu có người yêu cầu thử lại thì bạn chỉ cần lấy một que khác ra.[2]
  • Trên trang eBay có bán que thử thai kết quả giả. Nếu ai đó mang cho bạn một que thử thật để sử dụng thì bạn nên chuẩn bị sẵn một que kết quả dương tính giả trong túi. Tất cả những gì cần làm là hoán đổi que giả cho que thật khi vào nhà vệ sinh.
 2. 2
  Sử dụng sô-đa. Que thử giả không phải luôn có sẵn, trong khi đó bạn bè, người thân hay chồng bạn có thể tự mình mua một que thử cho bạn. Trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng bất kì thức uống nhẹ nào như Pepsi hay Cola để tạo dấu hiệu dương tính trên que thử. Tuy nhiên phương pháp này không dễ áp dụng. Nếu được yêu cầu sử dụng que thử thai thật, bạn cẩn thận giấu một lon hay chai nước ngọt khi đi vào phòng tắm.
  • Với phép thử thai thật, que thử sẽ phát hiện hoóc môn mang thai trong nước tiểu người phụ nữ. Một vài đặc tính của nước ngọt tương tự với hóc môn mang thai, vì vậy khi nhúng que thử thai thật vào nước ngọt có thể kết quả sẽ là dương tính.[3]
 3. 3
  Tránh làm giả giấy tờ y khoa. Nếu không biết cách sử dụng que thử thai, bạn thường muốn làm giả giấy tờ y khoa. Vấn đề đầu tiên là bác sĩ hay phòng khám sản khoa khó chấp nhận làm giả giấy tờ cho bạn. Thứ hai, làm giấy tờ khống bị xem là hành vi vi phạm luật trong ngành y. Làm hồ sơ xác nhận giả là bạn mang thai có thể được xem là một hình thức giả mạo giấy tờ. Bạn không nên làm giả giấy tờ y khoa, vì điều này có thể dẫn đến hậu quả về pháp lý.[4]
  Quảng cáo

Phần 2 của 4:
Giả triệu chứng của tam cá nguyệt thứ nhất

 1. 1
  Giả buồn nôn và nôn. Buồn nôn và nôn xảy ra khá phổ biến trong giai đoạn đầu mang thai. Cụ thể là các triệu chứng này sẽ xảy ra giữa tuần thứ 6 và 12 của thai kỳ. Vì có trên 50% số phụ nữ mang thai bị buồn nôn vào buổi sáng nên bạn có thể giả triệu chứng này.[5]
  • Những phụ nữ bị buồn nôn buổi sáng thường đối phó bằng nhiều cách khác nhau. Họ uống trà gừng hay trà chanh, ăn nhiều bữa nhỏ trong suốt ngày, uống sô-đa và thường xuyên uống nước để tránh mất nước.[6] Thực hiện những hành vi này sẽ khiến người khác tin rằng bạn đang buồn nôn vì có thai.
  • Mùi hôi dễ gây buồn nôn. Phụ nữ mang thai hay mở cửa sổ hoặc mở quạt khi có mùi hương nồng nặc khó chịu.[7] Bạn nên than phiền khi có mùi như vậy xuất hiện và cố gắng che miệng để giống như mình đang buồn nôn.
  • Thỉnh thoảng giả vờ buồn nôn dù không có yếu tố tác động. Xin lỗi và chạy thẳng vào nhà vệ sinh. Bạn có thể đổ bỏ thứ gì đó vào bồn cầu để tạo âm thanh giống như đang nôn. Vỗ ít nước lên trán trước khi quay về phòng, như vậy bạn trông giống như đang đổ mồ hôi do mệt sau khi nôn.[8]
 2. 2
  Đi tiểu thường xuyên. Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu phổ biến trong những tuần đầu mang thai.[9] Nếu bạn muốn giả có thai thành công thì nên tìm cách đi tiểu nhiều hơn.
  • Một số loại hoa quả khiến bạn buồn tiểu nhiều hơn. Ăn nhiều hoa quả họ cam chanh cũng như dứa, nam việt quất, cà chua, mận, chuối, nho và táo. Các loại rau như hành tây cũng tăng số lần đi tiểu.[10]
  • Cà phê và trà đều là thức uống lợi tiểu nên sẽ làm bạn đi tiểu thường xuyên.[11] Tuy nhiên nhiều phụ nữ phải theo dõi lượng caffeine tiêu thụ trong thai kỳ, do đó bạn nên nói rằng mình đang uống cà phê khử caffeine.
  • Nước uống có ga có khuynh hướng tăng số lần đi tiểu. Uống thứ gì đó như sô-đa hay nước ướp gừng cũng chứng tỏ bạn đang buồn nôn, là cách giúp bạn giả thêm một triệu chứng khác của mang thai.[12]
 3. 3
  Tăng kích cỡ ngực. Đối với nhiều phụ nữ, kích cỡ ngực sẽ tăng khi mang thai. Đó có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên dễ nhận ra.[13] Do đó bạn nên tìm cách làm cho ngực trông lớn hơn.
  • Hiện nay có nhiều sản phẩm như áo ngực đệm nước hay áo nâng ngực để giúp ngực trông lớn hơn. Tuy nhiên bạn không nên làm ngực trông quá lớn trong thời gian ngắn. Vì vậy bạn nên chêm từ từ vào áo ngực bằng tất hay khăn giấy mềm cho đến khi đạt được kích cỡ ngực đủ để mặc loại áo ngực vừa nêu.[14]
  • Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa chút ít trên chiếc áo ngực hiện có thay vì mua đồ mới, chẳng hạn bạn có thể mặc hai áo ngực. Xoắn phần giữa của áo ngực, tức là phần giữa hai bầu ngực sẽ giúp đẩy hai bên ngực xích lại gần nhau và khiến chúng trông to hơn.[15]
 4. 4
  Giả đi khám thai. Phụ nữ mang thai thường xuyên phải gặp bác sĩ kiểm tra trong thời gian đầu mang thai, và việc giả gặp bác sĩ khám thai khá dễ. Bạn chỉ cần nói rằng mình sẽ đến buổi họp hay buổi làm việc nào đó trễ vì phải gặp bác sĩ kiểm tra. Đến trễ từ 10-15 phút sau lịch làm việc. Nếu công ty bạn yêu cầu phải có giấy của bác sĩ, nên nhớ làm khống giấy tờ y khoa được xem là một hình thức giả mạo. Cách tốt nhất là trao đổi về các cuộc hẹn trong phòng làm việc và nói rằng mình đã lên lịch kiểm tra sức khỏe vào ngày nghỉ.
  Quảng cáo

Phần 3 của 4:
Bước sang tam cá nguyệt thứ hai

 1. 1
  Giả tăng cân. Phụ nữ mang thai sẽ tăng cân dần theo thời gian. Tốc độ tăng cân trong thai kỳ không giống nhau ở mỗi phụ nữ, nhưng bạn cần phải thay đổi cách lựa chọn trang phục để tỏ ra mình đang cố gắng che giấu số cân thừa.
  • Chọn trang phục có kiểu dáng rộng theo chiều ngang. Tìm mua quần rộng hơn và chọn quần áo có màu sáng hơn. Màu tối như màu đen sẽ tạo cảm giác thanh mảnh, nhưng màu vàng hay màu trắng có thể tạo ảo giác bạn đã lên cân.[16]
 2. 2
  Giả vờ mệt mỏi. Mệt mỏi là triệu chứng rất phổ biến khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ hai. Hãy than phiền rằng bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Ngủ nhiều hơn vào ban ngày sẽ khiến người khác tin rằng bạn đang mang thai. Nếu không thể ngủ được vào ban ngày bạn nên nằm nhắm mắt trong khoảng 30 phút.
 3. 3
  Thay đổi cách trang điểm. Phụ nữ mang thai đôi khi có các vết nám trên mặt, đó là vì lượng melanin tăng cao và gây ra nám da. Do đó bạn nên thay đổi sản phẩm trang điểm thường dùng với loại tối màu hơn. Như vậy người khác sẽ nghĩ rằng bạn đang cố che đi những khiếm khuyết trên mặt do mang thai gây ra.[17]
 4. 4
  Than phiền đau nhức. Phụ nữ mang thai có thể bị đau lưng trong tam cá nguyệt thứ hai. Nhức đầu cũng là một triệu chứng phổ biến.[18] Cố gắng làm giả các triệu chứng đau nhức này để bạn giống như thật sự có thai.
  • Giả vờ đau lưng và nhức đầu rất dễ vì bên ngoài không có dấu hiệu gì. Bạn có thể xoa tay trên lưng hoặc chỉ cần than phiền rằng mình bị nhức đầu. Bạn nên nằm xuống và nghỉ ngơi nhiều hơn để tỏ ra đang mệt mỏi vì bị các triệu chứng đó hành.
  • Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá mức. Mặc dù phụ nữ hay bị đau nhức trong tam cá nguyệt thứ hai nhưng đối với nhiều người đó chỉ là điều thứ yếu trong thời gian mang thai.[19] Bạn không cần phải than phiền thường xuyên để làm người khác tin.
 5. 5
  Tìm cách làm giả bụng bầu. Thời gian lộ bụng bầu khác nhau ở mỗi phụ nữ, tuy nhiên đa số mọi người cho rằng bụng bầu bắt đầu lộ ra trong tam cá nguyệt thứ hai. Bạn cần tạo ra bụng bầu trông giống thật.
  • Tiến hành chậm. Người ta sẽ nghi ngờ nếu bụng bạn đột ngột chuyển từ phẳng sang tròn chỉ sau một đêm. Bắt đầu đệm vào quần áo với số lớp đệm tăng dần theo thời gian. Bạn có thể nhồi áo sơ mi và tất cũ vào chiếc áo không tay. Đệm thêm nhiều lớp nếu bạn muốn bụng bầu trông to hơn.
  • Nhiều trang web và công ty có bán bụng bầu giả, chúng có hình dạng phù hợp theo típ người và được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Bạn nên cân nhắc mua một bụng bầu giả vào đầu "tam cá nguyệt thứ hai" và từ từ nhồi bụng cho đến khi đủ to để sử dụng chiếc bụng giả đó.
  Quảng cáo

Phần 4 của 4:
Tiếp tục làm giả các triệu chứng

 1. 1
  Tiếp tục tăng kích cỡ ngực và bụng. Cả ngực và bụng bầu sẽ tiếp tục phát triển cho đến tam cá nguyệt thứ ba. Bạn phải tìm cách tăng kích cỡ các phần cơ thể đó nếu muốn giả có thai đến tam cá nguyệt thứ ba.
  • Ngực tiếp tục phát triển kích thước trong suốt tam cá nguyệt thứ ba, đồng thời trở nên đau và mềm. Bạn cố gắng tăng kích cỡ ngực bằng các phương pháp đã đề cập bên trên, thỉnh thoảng cũng nên than phiền ngực đau.[20]
  • Tiếp tục tăng kích thước bụng bầu. Từ từ chêm thêm nhiều lớp vải vào đỉnh bụng bầu. Bạn nên mua nhiều bụng bầu giả với kích thước khác nhau và tăng dần kích thước bụng bầu khi "tuổi thai" tăng dần.
 2. 2
  Tỏ ra mệt mỏi. Phụ nữ thường rất mệt mỏi trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Bạn có thể than phiền mình mệt và cần nằm nghỉ. Trong các cuộc họp hay sự kiện, bạn nên nói mình cảm thấy mệt và cố gắng ngủ hay giả vờ ngủ thường xuyên hơn.[21]
 3. 3
  Tìm chiến thuật kết thúc. Bạn không thể giả vờ mang thai mãi mãi, cuối cùng rồi bạn cũng phải thừa nhận mình giả có thai hay bịa ra sảy thai. Cả hai con đường đều không dễ dàng và sẽ đi kèm với hậu quả tiêu cực. Giả mang thai có nhiều rủi ro và có thể không phải là quyết định sáng suốt, nó phá hỏng mối quan hệ của bạn với người khác. Nếu bạn muốn lợi dụng việc mang thai để trốn tránh nhiệm vụ thì có thể bị đuổi việc. Trước khi quyết định giả có thai, bạn nên xem xét nghiêm túc hậu quả xảy ra, có lẽ điều đó không đáng để bạn đánh đổi với những rủi ro có thể gặp.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thực hiện các "hành vi mang thai" khác như thèm ăn (ăn đồ chua và kem rưới nước sốt cay) và làm ổ (suốt ngày lau dọn). Nếu muốn thì bạn có thể giả tâm trạng thất thường. Những hoạt động này khá vui nhộn!
 • Cong lưng nhiều hơn để bụng bầu giả tròn và to hơn. Làm giả các động tác của phụ nữ mang thai.
 • Đôi khi tỏ ra thèm ăn các món lạ. Ăn sinh tố chuối với đồ chua rải trên mặt hoặc thứ gì đó tương tự.

Những thứ bạn cần

 • Nhiều quần áo, gối hoặc quả bóng
 • Áo sơ-mi tay dài
 • Sách

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 77 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Thiên chức làm mẹ
Trang này đã được đọc 53.383 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo