Khi thấy người mình quan tâm muộn phiền hẳn bạn cũng sẽ không vui, đặc biệt là khi bạn không biết làm thế nào để giúp họ thấy khá hơn. Thật may là có nhiều cách có thể giúp ích cho bạn đấy. Nếu cô gái mà bạn quan tâm đang trải qua một quãng thời gian khó khăn thì hãy thử các cách dưới đây để giúp cô ấy nhìn nhận mọi thứ một cách lạc quan hơn nhé.

1
Thường xuyên nhắn tin động viên cô ấy

 1. Truyền cho cô ấy năng lượng tích cực. Dù đơn giản nhưng việc nhắn tin động viên thường xuyên sẽ giúp cô ấy vui vẻ hơn bất kể là đang muộn phiền vì điều gì. Bạn hãy nhắn chúc cô ấy một ngày vui vẻ hoặc cho cô ấy biết bạn mong gặp khi hai người tan làm. Nếu không biết nói gì thì bạn có thể gửi cho cô ấy một nhãn dán động viên hoặc một video Youtube ngắn từ chương trình cô ấy yêu thích.[1]
  • Nếu có thời gian rảnh vào giờ ăn trưa, bạn có thể nhắn cho cô ấy rằng: "Sáng nay em thế nào, chúc em một ngày tuyệt vời nhé :)"
  • Gửi cho cô ấy một nhãn dán cùng lời cổ vũ "Cố lên nhé!"
  • Gửi cho cô ấy hình động một chú mèo dễ thương cùng lời nhắn: "Em xem dễ thương không này. Hẹn gặp em lúc tan làm nhé!"
  Quảng cáo

2
Hỏi thăm tâm trạng của cô ấy

 1. Hãy cho cô ấy một bờ vai để than thở và giãi bày cảm xúc của mình. Thường thì ai đang buồn cũng cần một người tâm sự cho nhẹ lòng hơn. Bạn có thể ngỏ lời xem cô ấy có muốn chia sẻ về điều đang phiền lòng hay cảm xúc lúc này không. Nếu cô ấy chưa sẵn lòng chia sẻ thì hãy nói rằng bạn sẽ luôn ở đó nếu cô ấy cần.
  • Nếu để ý thấy cô ấy đang buồn, bạn có thể nói rằng "Em vẫn ổn chứ? Có chuyện gì tâm sự cùng anh được không?"
  • Nếu ở lớp bạn thấy cô ấy có vẻ buồn thì khi về nhà có thể nhắn cho cô ấy rằng: "Này, tớ vẫn luôn ở bên cạnh nếu cậu cần giúp bất cứ điều gì nhé. Cậu vẫn ổn đấy chứ?"

3
Lắng nghe cô ấy

 1. Hãy dành thời gian lắng nghe suy nghĩ của cô ấy. Bạn hãy nhìn thẳng vào mắt, gật đầu lắng nghe và phản hồi khi cô ấy tâm sự để thấu hiểu sâu hơn.[2] Hãy cố gắng hạn chế các yếu tố gây xao nhãng bằng cách tắt điện thoại và TV khi nói chuyện.
  • Bạn có thể phản hồi lại tâm sự của cô ấy bằng cách nói rằng: "Trời ơi, thế thì buồn thật" hoặc "Thế thì mấy ngày vừa rồi chắc em buồn lắm".
  • Bạn cũng có thể hỏi một số câu hỏi liên quan để hiểu rõ hơn về quan điểm của cô ấy. Bạn có thể hỏi rằng "Bây giờ em thấy việc đó thế nào?" hoặc "Em đã làm thế nào để vượt qua được chuyện đó vậy?"
  Quảng cáo

4
Ủng hộ quan điểm của cô ấy

 1. Biết rằng mình được ủng hộ sẽ giúp cô ấy cảm thấy khá hơn. Hãy cố gắng đồng cảm với quan điểm của cô ấy trong khi nói chuyện và thể hiện rõ ràng rằng bạn hiểu vì sao cô ấy lại buồn như vậy. Cho dù bạn chưa từng trải qua những chuyện tương tự thì cũng hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của cô ấy để cảm nhận. Khi được người khác thông cảm và thấu hiểu, nỗi buồn của cô ấy chắc chắn sẽ vơi đi phần nào.
  • Bạn hãy thể hiện sự cảm thông, an ủi bằng những câu nói như: "Giờ thì anh hiểu sao em lại buồn thế rồi" hoặc "Thảo nào mà em buồn như vậy. Cố gắng lên nhé".

5
Ngỏ lời giúp đỡ

 1. Hỏi xem bạn có thể giúp gì cho cô ấy không. Lời đề nghị của bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy được quan tâm, trở nên vui vẻ hơn và có thể thực sự giúp được cô ấy điều gì đó. Cô ấy có thể cần một vài lời khuyên hoặc đơn giản là ai đó để trải lòng.
  • Khi thấy cô ấy buồn, bạn có thể nói rằng:"Anh biết là em đang buồn lắm. Anh có thể giúp gì không?"
  • Bạn cũng có thể nhắn cô ấy rằng: "Anh biết gần đây em có chuyện buồn. Nếu cần anh giúp gì em cứ nói nhé".
  • Tránh đưa ra lời khuyên hay giải pháp khi chưa hỏi ý kiến cô ấy trước. Nhiều lúc khi ai đó buồn, bạn chỉ cần ở bên cạnh lắng nghe họ là đủ. Có thể cô ấy chỉ cần trải lòng chứ không tìm một giải pháp cụ thể.
  Quảng cáo

6
Trao cho cô ấy một cái ôm

 1. Nếu đủ thân thiết thì bạn có thể an ủi cô ấy bằng những cử chỉ gần gũi. Khi chúng ta ôm một người đang buồn, cơ thể họ sẽ tạo ra hóc môn oxytocin. Hóc môn này sẽ lập tức giúp họ tự nhiên cảm thấy nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Nếu cô gái ở cạnh bạn đang buồn, bạn có thể hỏi xem cô ấy có cần một cái ôm hay một cái khoác vai không.[3]
  • Nếu cô ấy nói không thì bạn hãy tôn trọng câu trả lời đó và an ủi cô ấy bằng cách khác. Ngoài những cử chỉ trên thì còn rất nhiều cách để an ủi ai đó.

7
Liệt kê tất cả các lý do khiến bạn mến cô ấy

 1. Một chút khích lệ sẽ giúp cô ấy loại bỏ muộn phiền dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn hãy nghĩ đến tất cả các lý do mà mình mến cô ấy, nhớ đừng quá tập trung vào ngoại hình. Những lý do đó có thể là khiếu hài hước của cô ấy, sự rộng lượng hay năng khiếu chọn nhà hàng tuyệt vời. Sau đó, lần tới khi gặp, bạn hãy nói cho cô ấy biết những điều đó hoặc có thể nhắn tin cũng được.[4]
  • Hãy nhắn cho cô ấy rằng: "Này, anh muốn em biết rằng em là cô gái ngầu nhất trên trái đất này đấy. Em lúc nào cũng khiến anh cười và là một người vô cùng rộng lượng".
  Quảng cáo

8
Khiến cô ấy xao nhãng bằng những điều hài hước

 1. Khiến cô ấy cười để quên đi muộn phiền một lát. Trước khi pha trò, bạn nhớ chọn thời điểm cô ấy thoải mái nhất. Hãy đợi cô ấy than thở xong hoặc có vẻ không muốn nói về vấn đề đó nữa. Khi đã có những tín hiệu này, bạn có thể kể chuyện cười cô ấy thích, gửi cho cô ấy những nhãn dán hài hước trên Instagram hoặc gửi cho cô ấy một bộ phim hài hợp gu. Bạn cũng có thể thử:[5]
  • Nhắc lại những kỷ niệm thú vị của hai người.
  • Mở những bản nhạc cô ấy thích và nhảy vòng vòng cho đến khi cô ấy cười.
  • Kể cho cô ấy nghe một câu chuyện hài hước.

9
Nấu cho cô ấy đồ ăn ngon

 1. Một bữa ăn ngon có thể giúp chúng ta phấn chấn hơn. Bạn hãy nấu món cô ấy thích, mang sang nhà vào bữa tối để gây bất ngờ. Nếu bạn không tự tin vào tài nấu nướng của mình lắm thì có thể đặt đồ ăn sẵn ở nhà hàng cô ấy hay tới. Nếu có thể, hãy ở lại dùng bữa để cô ấy có người trò chuyện.[6]
  • Nếu cô ấy rất buồn, không còn tâm trí để ăn uống thì bạn có thể pha cho cô ấy một cốc trà nóng.
  Quảng cáo

10
Tặng cô ấy một món quà nhỏ

 1. Hãy mang cho cô ấy một món quà nhỏ xinh để cô ấy phấn chấn hơn và biết là bạn quan tâm rất nhiều. Không cần những thứ bóng bẩy hay đắt đỏ, chỉ cần thứ cô ấy thích là được. Dù món quà này không giúp cô ấy giải quyết được vấn đề của mình nhưng sẽ giúp ngày hôm đó của cô ấy thêm phần thi vị.
  • Nếu cô ấy mê truyện tranh, hãy mua cho cô ấy mấy quyển yêu thích kèm một vài lời nhắn như: "Nhìn thấy truyện tranh hay là anh lại nghĩ về em. Hy vọng em thích chúng".
  • Nếu cô ấy cực kỳ yêu thích âm nhạc, bạn hãy làm tặng cô ấy một danh sách nhạc tươi vui để cô ấy vui vẻ hơn.
  • Nếu kinh tế hạn hẹp thì bạn có thể chọn những thứ nhỏ nhắn như một thanh kẹo hoặc một bó hoa nhỏ.

11
Sắp xếp một hoạt động cô ấy thích

 1. Tham gia các hoạt động sẽ giúp tâm trí cô ấy được thả lỏng đôi chút. Khi cô ấy đã than thở xong rồi thì hẳn một thứ gì đó khiến cô ấy xao nhãng một chút sẽ hữu ích. Bạn hãy thử hỏi xem cô ấy có muốn làm gì đó thú vị để cảm thấy khá hơn không. Nếu cô ấy gật đầu thì bạn có thể rủ cô ấy đi xem phim, chơi mini golf, tản bộ ở công viên hoặc hoà mình vào thiên nhiên tươi đẹp.
  • Nếu bạn không chọn được hoạt động nào thì có thể hỏi xem cô ấy muốn thử gì mới không. Nhớ cho cô ấy biết là bạn sẵn lòng làm bất cứ điều gì, miễn cô ấy thấy vui là được.[7]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nói chuyện với bạn gái qua điện thoạiNói chuyện với bạn gái qua điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 140 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo