Cách để Giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bảo vệ móng chânNgâm móng và cung cấp dưỡng chất kích thích móng mọc

Bạn vừa bị mất móng chân và muốn móng mọc lại nhanh càng sớm càng tốt? Nếu vậy, bạn cần bảo vệ phần da lộ ra và dưỡng ẩm cho móng. Có thể dưỡng ẩm cho móng bằng dầu ôliu, nước ép cam, trà xanh hoặc các dung dịch khác. Ngoài ra, có một số bằng chứng cho thấy thực phẩm chức năng bổ sung biotin và một số vitamin khác có thể kích thích (hoặc ổn định) quá trình mọc tóc và móng. Dưới đây là một số bí quyết tại nhà đơn giản giúp móng chân mọc trở lại nhanh chóng.

1
Bảo vệ móng chân

 1. 1
  Kiên nhẫn. Có thể bạn muốn tăng tốc độ mọc móng bằng các dung dịch ngâm và vitamin nhưng bạn vẫn sẽ cần chờ móng tự hồi phục. Nếu ngón chân bị vấp và phần móng trông kì dị thì bạn cũng đừng lo lắng vì móng sẽ mọc lại. Chỉ là cần có thời gian. Đừng đụng chạm vào móng và đừng bấm móng. Có thể bạn không cưỡng lại được việc kéo phần móng thừa ra nhưng không nên làm vậy, trừ khi đó là xước măng rô hoặc móng chân mọc quặp.
 2. 2
  Bảo vệ móng. Nếu da dưới móng lộ ra, bạn nên dán băng cá nhân suốt cả ngày và để da thở vào buổi tối. Băng cá nhân có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho vùng da nhạy cảm khỏi chà xát vào vớ và giày gây đau đớn.
 3. 3
  Đi giày vừa chân. Cố đi giày quá nhỏ (đặc biệt là giày cao gót) có thể dễ dàng gây bầm móng chân. Ngón chân sẽ chỉ có một khoảng trống nhỏ để di chuyển trong một thời gian dài, từ đó làm chậm quá trình móng mọc lại.
  • Hạn chế ngừng lại đột ngột. Ví dụ, khi ngừng chạy, bạn nên từ từ giảm tốc độ rồi đi bộ để không chúi người về trước và khiến ngón chân chạm vào đầu mũi giày.
 4. 4
  Cân nhắc việc đắp móng bột Acrylic lên trên. Nếu không chờ được, bạn có thể đến gặp chuyên gia làm móng để đắp móng Acrylic lên móng chân vỡ (với chi phí không quá 200.000-300.000). Quy trình này tương tự đắp bột Acrylic cho móng tay, tức phải còn ít nhất một phần móng nhỏ để dán bột Acrylic vào. Cách này không giúp móng thật mọc nhanh hơn nhưng sẽ giúp ngụy trang trong khi móng thật mọc lại. Bạn có thể sơn và cắt lớp móng bột Acrylic này giống móng chân bình thường mà không ai nhận thấy sự khác biệt. Nếu xác định đắp móng bột Acrylic, trước khi để chuyên gia tiến hành làm móng, bạn cần nhắc họ rằng bạn chỉ muốn đắp móng và không làm thêm gì khác.

2
Ngâm móng và cung cấp dưỡng chất kích thích móng mọc

 1. 1
  Thoa dầu ôliu, dầu dừa hoặc dầu hạt lanh cho móng. Cách này giúp dưỡng ẩm cho da, nhờ đó da và móng phục hồi nhanh hơn. Nhúng bông gòn vào dầu rồi chấm lên phần móng đã mọc ra. Hoặc có thể đổ dầu ôliu, dầu dừa hoặc dầu hạt lanh vào bát để ngâm móng 10-15 phút. Nên nhớ rằng sử dụng dầu theo cách thứ hai sẽ không hiệu quả bằng cách thứ nhất.
  • Mang giày hở ngón (hoặc không mang giày) trong vòng 1 tiếng sau khi thoa dầu hoặc đến khi dầu thấm vào da. Hiệu quả sẽ mạnh hơn nếu bạn để da có thời gian hấp thụ độ ẩm từ dầu.
 2. 2
  Ngâm bàn chân trong trà xanh. Đầu tiên, đổ nước ấm (vừa phải, không quá nóng) vào bát lớn. Cho 1-3 túi trà xanh vào ủ ít nhất 5 phút. Đặt bát trên sàn, trước ghế ngồi thoải mái và nằm trong tầm chân. Ngồi trên ghế cho thoải mái rồi ngâm chân vào bát. Ngồi khoảng 15 phút hoặc đến khi nước nguội rồi rút chân ra.
  • Cân nhắc việc đặt khăn tắm bên cạnh để lau khô chân sau khi ngâm.
  • Lặp lại 2-3 ngày một lần trong khi móng mọc lại. Trà xanh sẽ giúp xoa dịu da và kích thích móng mọc.
 3. 3
  Dùng nước ép cam. Ngâm móng chân trong nước ép cam tươi 10 phút mỗi ngày. Sau đó, rửa sạch móng bằng nước ấm, thấm khô và thoa dưỡng ẩm. Lặp lại quy trình một lần mỗi ngày cho đến khi móng mọc lại.
 4. 4
  Thử uống thực phẩm chức năng bổ sung biotin. Móng và tóc mọc nhanh hơn khi bạn bổ sung biotin dạng thực phẩm chức năng. Vì vậy, tình trạng móng yếu và mọc chậm thường liên quan đến thiếu hụt biotin. Bạn có thể tăng lượng biotin hàng ngày bằng cách bổ sung gelatin vì đây là nguồn biotin tự nhiên.
  • Cảnh giác: gelatin và thực phẩm chức năng chứa gelatin làm tăng nồng độ oxalate trong nước tiểu nên có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận trong một số trường hợp.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Help a Toenail Grow Back Quickly, Español: ayudar a tu uña del pie a que crezca más rápido, Italiano: Favorire la Ricrescita delle Unghie dei Piedi, Русский: быстро отрастить ногти на ногах, Português: Acelerar o Crescimento das Unhas do Pé, Bahasa Indonesia: Membantu Kuku Kaki Tumbuh Kembali, Français: permettre à un ongle de pied de repousser rapidement, Nederlands: Zorgen dat een teennagel snel teruggroeit, Deutsch: Einen Zehennagel schnell nachwachsen lassen, ไทย: เร่งเล็บเท้าที่หลุดให้งอกกลับมาเร็วๆ, العربية: تحفيز نمو أظافر القدم مجددا بسرعة, 中文: 让脚趾甲尽快重新长出来, 日本語: 足の爪を早く再生させる, 한국어: 발톱 빨리 자라게 하는 법, Türkçe: Ayak Tırnağının Hızla Yeniden Uzaması Nasıl Sağlanır

Trang này đã được đọc 38.400 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?