Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi thấy bạn trai rầu rĩ mà bạn không biết chính xác anh ấy cần gì. Có lẽ bạn muốn làm tất cả mọi việc có thể để động viên anh ấy, nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng biết phải làm gì và làm như thế nào. May mắn là, tuy mỗi người có khác nhau chút ít, nhưng có một số phương pháp đã được kiểm chứng mà bạn có thể làm để chàng trai của bạn mỉm cười trở lại.

1

Lắng nghe anh ấy.

 1. Những lúc buồn phiền, đôi khi tất cả những gì chúng ta cần chỉ là có ai đó lắng nghe. Nếu bạn trai bạn muốn nói chuyện, hãy ngồi xuống và để cho anh ấy dốc bầu tâm sự. Cố gắng đừng ngắt lời, và hãy hỏi những câu hỏi tiếp theo để khuyến khích chàng. Bạn cũng có thể thêm vào vài từ khích lệ trong khi nghe chàng nói.
  • Ví dụ, bạn có thể hỏi “Vậy anh cảm thấy thế nào?” hoặc “Chuyện này làm anh buồn à?”
  • Đừng vội đưa ra lời khuyên lập tức khi bạn muốn giúp bạn trai giải quyết vấn đề, vì việc này có thể khiến chàng cảm thấy như bạn chưa nghe kỹ những gì anh ấy nói.
  • Nếu chàng không nói, bạn hãy thử hỏi xem anh ấy có muốn tâm sự với bạn không và hỏi xem anh ấy buồn bực hoặc khó chịu vì chuyện gì.
  Quảng cáo
2

Nói rằng anh ấy có quyền buồn.

 1. Đàn ông con trai nhiều người xem buồn bã là yếu đuối. Bạn trai bạn có thể cảm thấy hơi xấu hổ vì đã buồn, nhưng thực ra anh ấy không cần phải như vậy. Hãy cho chàng biết rằng những cảm giác đó là bình thường, và anh ấy có quyền được buồn, ngay cả khi anh ấy cảm thấy điều này là vớ vẩn.
  • Bạn có thể nói “Không sao đâu anh, buồn là chuyện bình thường mà.”
  • Hoặc “Nếu muốn khóc, muốn hét hay muốn làm gì thì anh cứ làm. Em hiểu mà.”
3

Hỏi xem anh ấy cần gì.

 1. Thay vì phỏng đoán, bạn hãy hỏi chàng xem bạn có giúp được gì không. Đôi khi bạn rất khó biết một người đang buồn cần gì, đặc biệt khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu. Đừng ngại hỏi bạn trai xem anh ấy muốn bạn làm gì – câu trả lời của chàng có thể khiến bạn ngạc nhiên.
  • Bạn có thể nói những câu như “Em rất muốn giúp anh lúc này. Em có thể làm gì để giúp anh vui hơn?”
  • Nghĩ xem ngôn ngữ tình yêu của anh ấy là gì. Ví dụ, nếu bạn trai bạn thích quà tặng, bạn có thể mua cho anh ấy một món quà nhỏ. Nếu chàng khao khát tiếp xúc cơ thể, hãy cho chàng một cái ôm.
  Quảng cáo
4

Cho chàng không gian riêng nếu anh ấy cần.

 1. Nhiều khi đàn ông cần có không gian riêng để xử lý cảm xúc của bản thân. Nếu anh ấy chỉ cần được ở một mình, bạn hãy chiều ý chàng dù bạn không muốn chút nào. Nếu không muốn bỏ lại anh ấy một mình trong nhà, bạn có thể đi sang phòng khác hoặc đeo tai nghe để ngăn tiếng ồn xung quanh.[1]
  • Nếu hai bạn không sống cùng nhau, có thể anh ấy cần ở một mình vài ngày. Điều này có thể cũng có nghĩa là anh ấy không trả lời các tin nhắn hoặc nghe điện thoại khi bạn gọi đến. Đừng vì chuyện này mà buồn!
5

Rủ anh ấy làm việc gì đó vui vui.

 1. Thử giúp anh ấy khuây khỏa bằng cách rủ chàng đi ăn kem hoặc đến rạp chiếu phim. Bạn trai bạn có thể sẽ bớt buồn khi ra khỏi nhà. Hãy lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò thú vị để cả hai đi chơi và giúp anh ấy quên đi những chuyện buồn bực.
  • Nếu hai bạn không sống gần nhau hoặc đang yêu xa, bạn có thể gửi ít tiền cho anh ấy qua Venmo hoặc Cashapp và bảo chàng ra ngoài đi ăn hoặc đến trung tâm mua sắm.
  Quảng cáo
6

Khuyến khích anh ấy ra ngoài trời.

 1. Con người ta sẽ phấn chấn hơn khi kết nối lại với thiên nhiên. Hãy rủ bạn trai khám phá một công viên gần nhà hoặc dạo bộ dọc bờ sông. Nếu hai bên không ở gần nhau, bạn có thể nhắn tin gợi ý, hay gửi cho chàng vé tham quan sở thú hoặc rạp hát ngoài trời. Ra khỏi nhà là một giải pháp tuyệt vời để người ta xua đi ưu phiền.
  • Nếu bạn trai bạn ưa các hoạt động ngoài trời, bạn có thể rủ anh ấy đi bộ đường dài hoặc xách ba lô đi thám hiểm.
7

Đem đến cho chàng một món quả nhỏ.

 1. Vài thanh sô cô la hoặc một cốc cà phê có thể giúp người ta vui hơn lên. Hãy ghé qua nhà bạn trai với một bó hoa hoặc một chai rượu vang ngon. Không cần phải mua thứ gì đắt tiền đâu, một món quà nhỏ sẽ cho anh ấy thấy rằng bạn luôn quan tâm đến chàng. Và nó cũng có thể là một cách đáng yêu để an ủi chàng.
  • Nếu bạn trai bạn đang ở xa, bạn có thể gửi cho chàng một gói sản phẩm chăm sóc cá nhân với những thứ mà chàng yêu thích.
  Quảng cáo
8

Viết cho anh ấy một lời nhắn ngọt ngào.

 1. Viết ra giấy tất cả những điều mà bạn yêu quý về bạn trai. Bạn có thể viết về những điểm quyến rũ của chàng, phong cách thời trang tuyệt vời, óc hài hước hoặc sự tử tế của chàng với những người khác. Cho lời nhắn vào phong bì và in một cái hôn chúc may mắn bên ngoài. Bạn có thể đem đến để ở cửa nhà chàng hoặc đưa tận tay anh ấy nếu muốn.[2]
  • Nếu bạn gửi thư qua đường bưu điện từ khoảng cách xa, có thể nó phải mất vài ngày mới đến nơi. Hãy cân nhắc gửi cho anh ấy qua email hoặc tin nhắn nữa để chàng có thể sớm nhận được lời nhắn của bạn.
9

Gửi cho anh ấy các meme hoặc các chuyện cười.

 1. Một chút bông đùa có thể khiến anh ấy vui lên! Chọn vài meme mà bạn trai bạn thích và gửi cho anh ấy qua tin nhắn hoặc tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Bạn cũng có thể gọi điện và kể cho anh ấy nghe một chuyện cười mà bạn vừa nghe được. Nếu chỉ buồn vẩn vơ, có lẽ anh ấy sẽ thích tính hài hước của bạn và sẽ không còn buồn nữa.[3]
  • Sự hài hước có thể không có tác dụng nếu bạn trai bạn phiền muộn về một vấn đề nghiêm trọng, nhưng nó rất hiệu quả đối với những chuyện buồn bực nhỏ như thua trận bóng đá hoặc chưa được thăng chức chẳng hạn.
  Quảng cáo
10

Nói với chàng tất cả những điều bạn thích ở anh ấy.

 1. Bạn thích chàng trai của mình ở những điểm nào? Nói với chàng những điểm mà bạn yêu ở chàng để giúp chàng vui hơn và nhắc cho anh ấy nhớ vì sao hai bạn ở bên nhau. Bạn có thể nói về hơi ấm của chàng, sự chân thành, chung thủy, mạnh mẽ hoặc lòng trắc ẩn của anh ấy. Điều này không những giúp chàng vui hơn mà còn giúp anh ấy tăng sự tự tin.[4]
  • Nếu bạn không thể gặp mặt anh ấy, hãy thử cho chàng một video ghi hình bạn nói về tất cả những điểm mà bạn yêu ở chàng.
11

Khuyến khích anh ấy tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia nếu cần.

 1. Chúng ta rất khó một mình đối phó với nỗi buồn sâu xa. Nếu bạn trai bạn có nhiều điều buồn phiền hoặc đang trải qua những khoảng thời gian khó khăn thì một chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp được anh ấy. Bạn có thể khuyến khích bạn trai đặt cuộc hẹn với nhà trị liệu hoặc chuyên gia tâm lý để nói chuyện về cảm giác của mình và những gì anh ấy đang trải qua. Ban đầu anh ấy có thể phản đối, nhưng bạn hãy nhắc rằng về lâu dài anh ấy sẽ cảm thấy khá hơn.[5]
  • Nếu bạn trai bạn còn đi học, bạn có thể khuyên anh ấy nói chuyện với chuyên viên tư vấn tâm lý học đường.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Laura Bilotta
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Laura Bilotta. Laura Bilotta là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu, người mai mối và người sáng lập của Single in the City, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò và mối quan hệ tại Toronto, Ontario, Canada. Với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn hẹn hò, Laura chuyên huấn luyện về các cách ứng xử trong hẹn hò, mối quan hệ và hành vi con người. Cô là người dẫn chương trình radio Dating and Relationship trên kênh AM640 và Apple Podcast. Cô cũng là tác giả của cuốn “Độc thân trong Thành phố: Từ Gặp gỡ & Chia tay cho đến Yêu đương & Kết hôn, những câu chuyện & lời khuyên để tìm thấy một nửa hoàn hảo của bạn.”
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 772 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo