Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tình trạng rụng tóc ở đường viền chân tóc ở cả nam và nữ có thể là do gien di truyền, tuổi tác, thậm chí do các thói quen không tốt cho tóc. Trong nhiều trường hợp, đường viền tóc thưa mỏng có thể mọc trở lại nếu bạn bắt đầu chăm sóc tóc và da đầu tốt hơn. Hãy phục hồi tóc hư tổn bằng cách sử dụng dầu gội và các sản phẩm kích thích mọc tóc. Bạn cũng có thể thực hiện các bước chăm sóc da đầu và ngăn ngừa hư tổn ở đường viền tóc. Quan trọng là duy trì chế độ ăn và nếp sinh hoạt lành mạnh để giúp tóc mọc lại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Phục hồi hư tổn

 1. 1
  Sử dụng thuốc mọc tóc Rogaine nếu đường viền tóc rụng nhiều. Một sản phẩm giúp mọc tóc như Rogaine có thể là giải pháp tốt nhất nếu đường viền tóc của bạn thưa hẳn đi. Dược chất Minoxidil trong Rogaine có tác dụng làm giãn các nang tóc và giúp tóc mọc dài hơn. Hãy xoa thuốc vào da đầu ngay bên trên hai thái dương. Xoa dọc theo đường viền bên trên trán để kích thích tóc mọc lại theo đường viền tóc. Tiếp tục dùng Rogaine mỗi ngày một lần trong 6 tháng để thấy kết quả.[1]
  • Bạn có thể mua Rogaine không cần toa ở các hiệu thuốc. Hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng nếu bạn đang uống các loại thuốc kê toa.

  Lời khuyên: Ngoài Rogaine, trên thị trường còn có một số sản phẩm khác cũng có tác dụng giúp cải thiện đường viền chân tóc thưa mỏng. Finasteride (Propecia) là một loại thuốc uống được nam giới sử dụng rộng rãi để giúp tóc lâu rụng hơn. Mặc dù ít phổ biến hơn, các thuốc uống như dutasteride (dành cho nam) hoặc spironolactone (dành cho nữ) cũng có thể giúp làm chậm quá trình rụng tóc.

 2. 2
  Gội đầu bằng dầu gội nhẹ dịu để kích thích mọc tóc. Nếu bạn lo ngại tóc rụng ở đường viền chân tóc thì đừng gội đầu hàng ngày. Việc gội đầu bằng dầu gội gây áp lực cho tóc và nang tóc, khiến tóc càng mau rụng. Bạn chỉ cần gội bằng dầu gội mỗi tuần 2-3 lần. Những ngày còn lại, bạn có thể gội qua bằng nước là đủ sạch. Khi dùng dầu gội đầu, bạn nên xoa chầm chậm và nhẹ nhàng để tránh làm rụng tóc. Xả sạch dầu gội bằng nước âm ấm.[2]
  • Khi mua dầu gội, bạn nên tìm sản phẩm nhẹ dịu làm thông thoáng nang tóc mà không chứa các hoá chất mạnh. Các loại dầu gội thảo dược có thể rất hiệu quả. Hãy tìm dầu gội có các thành phần cúc La Mã, lô hội, nhân sâm, hương thảo, biotin, cysteine, protein, silica, và vitamin E.
  • Kiểm tra các nguyên liệu được liệt kê trong thành phần dầu gội và đảm bảo không có sodium lauryl sulfate. Đây là nguyên liệu khá phổ biến có trong nhiều sản phẩm dầu gội bán trên thị trường, nhưng nó có thể khiến cho sợi tóc vốn đã yếu sẵn co lại và gãy rụng.[3]
  • Tránh dùng dầu gội có hương thơm; các sản phẩm này thường có các hoá chất mạnh gây hại cho đường viền tóc.
 3. 3
  Dưỡng ẩm tóc bằng dầu xả tự nhiên mỗi ngày. Không như dầu gội, dầu xả là sản phẩm mà bạn nên dùng hàng ngày, vì nó giúp bổ sung dưỡng chất và các loại dầu có lợi cho tóc.[4] Xoa dầu xả ngay sau khi gội đầu và để trên tóc 2-3 phút trước khi xả lại bằng nước ấm. Tóc được dưỡng ấm đúng cách sẽ chắc khoẻ hơn, dày hơn và ít gãy rụng hơn.
  • Dầu xả thảo dược có thể là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng ít chứa các hoá chất gây hại. Sản phẩm dầu xả tốt là một thành phần rất quan trọng để giữ ẩm cho tóc. Đặc biệt, bạn nên tìm các loại dầu xả có các axit amin, biotin, lô hội, nhân sâm hoặc trà xanh.
  • Tình trạng rụng tóc dọc theo đường viền chân tóc có liên quan nhiều đến gien di truyền và tuổi tác. Mặc dù thói quen chăm sóc da đầu và sử dụng các sản phẩm thương mại có thể cũng giúp ích, nhưng chưa chắc chúng đã giúp đường viền tóc của bạn trở lại như 10 hay 20 năm trước.
 4. 4
  Mát-xa da đầu 4-5 phút mỗi ngày để kích thích mọc tóc. Liệu pháp mát-xa da đầu đã được chứng minh là có hiệu quả giúp làm chậm quá trình rụng tóc và kích thích mọc tóc. Mỗi ngày bạn nên dành ra 4-5 phút dùng các ngón tay chải khắp mái tóc và nhẹ nhàng xoa bóp da đầu. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn có thể mua máy mát-xa da đầu ở các cửa hàng bách hoá lớn hoặc tiệm làm tóc. Chạy máy mát-xa trên da đầu để kích thích mọc tóc.[5]
  • Liệu pháp mát-xa da đầu giúp tăng cường lưu thông máu đến các nang tóc dọc đường viền tóc, từ đó giúp tóc mọc nhanh hơn và lâu rụng hơn.
  • Mát-xa da đầu là một liệu pháp rất tuyệt vời mà bạn có thể thử áp dụng nếu bạn đã chăm sóc tốt tóc và da đầu nhưng tóc vẫn rụng do di truyền hoặc tuổi tác. Tuy nhiên, cho dù có chăm sóc tốt đến đâu, đường viền tóc của ai cũng ít nhiều bị thưa hơn khi đã có tuổi.
  • Nếu bạn bị rụng tóc ở những vị trí khác ngoài đường viền chân tóc (chẳng hạn như hói đầu ở nam giới), có lẽ tóc của bạn không thể mọc lại mà không áp dụng các phương pháp điều trị y khoa, chẳng hạn như cấy tóc.[6]
 5. 5
  Trao đổi với bác sĩ nếu tóc của bạn tiếp tục rụng. Nếu mọi nỗ lực của bạn đều không đem lại kết quả, bạn hãy sắp xếp đến gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ tổng quát. Bác sĩ có thể xác định iệu đường viền tóc của bạn có mọc lại được không. Nếu tóc có khả năng mọc lại, bạn sẽ được kê toa thuốc mọc tóc; nếu không, bác sĩ sẽ đề nghị dùng phương pháp cấy tóc hoặc các thủ thuật chuyên khoa khác để phục hồi tóc. Bác sĩ cũng sẽ hỏi về tiền sử gia đình của bạn liên quan đến tình trạng rụng tóc và các bệnh lý khác.[7]
  • Bác sĩ có thể cho bạn biết rằng tình trạng rụng tóc của bạn là do tuổi tác và yếu tố di truyền hoặc là do chăm sóc tóc không đúng cách.
  • Bạn có thể được giới thiệu đến bác sĩ da liễu, vì đó là chuyên khoa điều tri các bệnh về da và tóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Hạn chế rụng tóc thêm

 1. 1
  Làm khô tóc nhẹ nhàng và từ từ sau khi tắm gội. Sau khi gội đầu, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc nhẹ nhàng thấm khô bằng khăn sạch. Động tác nhanh, mạnh khi lau tóc có thể khiến tóc rụng. Thay vào đó, bạn nên thấm nhẹ để tóc không bị dứt ra khỏi chân tóc.[8]
  • Đừng xoa tóc hoặc vắt nước khi lau tóc. Cả hai động tác này có thể tạo áp lực lên những sợi tóc còn lại trên da đầu.
 2. 2
  Hạn chế dùng thuốc nhuộm tóc hoá chất và các sản phẩm tạo kiểu. Hoá chất duỗi tóc và thuốc nhuộm có thể làm hư tổn tóc và khiến cho tóc rụng thêm. Các loại gel đặc và sản phẩm tạo kiểu cũng có tác hại tương tự, vì chúng thường dứt tóc khỏi các nang tóc dọc theo đường viền tóc.[9]
  • Nếu cần tạo kiểu tóc, bạn nên cố gắng dùng lại gel nhẹ hoặc sáp dạng xịt thay vì keo bọt vuốt tóc.
  • Tác động tiêu cực của các hoá chất mạnh thì dường như đã rõ, nhưng bạn cũng nên hạn chế ngay cả những sản phẩm hoá chất nhẹ hơn. Ví dụ, hầu hết các gel vuốt tóc đều chứa cồn. Cồn sẽ lấy đi độ ẩm trên tóc, khiến tóc giòn hơn và dễ gãy hơn.
 3. 3
  Không dùng nhiệt để sấy tóc hoặc tạo kiểu tóc. Máy sấy tóc, máy uốn tóc và duỗi tóc thực sự có thể làm tổn thương tóc. Việc sử dụng các dụng cụ này cũng tạo áp lực lên chân tóc, và cả hai vấn đề này có thể khiến tóc càng gãy rụng nhiều hơn.[10] Bạn nên cố gắng tạo kiểu tóc bằng các phương pháp không dùng nhiệt để giữ cho mái tóc khoẻ mạnh.
  • Mái tóc khoẻ mạnh thường sẽ liên tục mọc theo đường viền chân tóc nếu bạn không xử lý tóc bằng nhiệt. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng tình trạng rụng tóc còn do yếu tố di truyền hoặc tuổi tác, do đó việc tránh dùng nhiệt tạo kiểu tóc có thể không đủ để cứu vãn đường viền chân tóc.
  • Nếu cần dùng nhiệt để sấy khô hoặc tạo kiểu tóc, bạn phải lưu ý đến nhiệt độ của sản phẩm đang dùng. Nhiều người có thói quen dùng mức nhiệt cao nhất, nhưng thực ra hầu hết mọi người chỉ cần dùng mức nhiệt khoảng 163 độ C.
 4. 4
  Tránh các kiểu tóc tạo áp lực liên tục lên tóc. Các kiểu tóc như thắt bím, tết kiểu cornrow châu Phi, uốn gợn sóng, nối tóc, búi chặt, thậm chí kiểu buộc đuôi ngựa đơn giản cũng tạo áp lực lên tóc. Điều này sẽ khiến cho đường viền tóc càng mỏng đi nhanh hơn bình thường. Nếu có mái tóc dài, bạn nên xoã tóc những khi có thể để giảm áp lực lên nang tóc.[11]
  • Khi bạn buộc tóc sau lưng, các sợi tóc có thể bị gãy tại chân tóc, khiến cho tóc rụng xung quanh thái dương, trước mái, trán và tóc mai.

  Lời khuyên: Nếu bạn cần phải buộc tóc sau lưng, hãy cố gắng hạn chế áp lực. Buộc tóc đuôi ngựa, tết tóc hoặc búi tóc càng lỏng càng tốt. Tương tự, kiểu buộc tóc đuôi ngựa và búi tóc thấp hơn tai cũng ít kéo căng tóc hơn các kiểu tóc buộc cao.

 5. 5
  Chải tóc chậm rãi và nhẹ nhàng để ngăn ngừa tóc gãy rụng. Đường viền tóc có thể chịu áp lực khi bạn chải bằng lược hoặc bàn chải tóc. Nếu không cần phải chải tóc hàng ngày, bạn hãy thử chải mỗi tuần 2-3 lần. Khi cần chải đầu, bạn nên chải càng nhẹ nhàng càng tốt để tránh vô tình dứt đứt tóc. Hãy thật cẩn thận khi chải đường viền tóc. Ngừng dùng bàn chải cứng chải dọc đường chân tóc; thay vào đó, bạn hãy chọn bàn chải tóc loại mềm.
  • Nếu đường viền chân tóc hư tổn nặng, bạn có thể cân nhắc dùng bàn chải đánh răng để chải thay vì dùng bàn chải tóc.
 6. 6
  Cắt tóc ngắn để giảm trọng lượng tác động lên đường viền tóc. Trọng lượng của những sợi tóc dài hơn 20 – 25 cm có thể khiến tóc rụng. Tóc dài sẽ nặng hơn và đôi khi còn dứt các sợi tóc khỏi nang tóc. Bạn nên cắt tóc ngắn sao chỉ còn khoảng 10 cm trở lại để giảm trọng lượng lên từng sợi tóc và giúp ngăn tóc rụng hoặc lâu rụng hơn.
  • Thực ra, nếu bạn không ngại cạo trọc thì đây có thể là lựa chọn dài hạn tốt nhất để phục hồi đường viền chân tóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Điều chỉnh lối sống và chế độ ăn

 1. 1
  Giảm căng thẳng trong sinh hoạt hàng ngày để ngăn ngừa rụng tóc. Khi trải qua một giai đoạn căng thẳng cao độ hoặc có cuộc sống đầy áp lực, người ta thường bị rụng tóc. Nếu đường viền tóc của bạn đã bắt đầu mỏng đi thì việc giảm căng thẳng là một bước cần thiết để kích thích tóc mọc lại. Nếu đang trải qua một thời kỳ căng thẳng, bạn sẽ nhận thấy tóc sẽ thưa đi xung quanh đường viền tóc sau 3-4 tháng. Để giải toả những yếu tố căng thẳng trong cuộc sống, bạn hãy thử:[12]
  • Nghe nhạc êm dịu hoặc ngâm bồn tắm
  • Chống lại các ý nghĩ tiêu cực
  • Dànnh thời gian ở ngoài trời
  • Tập yoga hoặc thiền
 2. 2
  Ăn thức ăn giàu axit béo omega-3 để giúp đường viền tóc chắc khoẻ. Omga-3 bám vào thân tóc và màng tế bào ở da đầu, làm chắc khoẻ các nang tóc và kích thích mọc tóc. Nó cũng giúp cho tóc bớt giòn, nhờ đó tóc ở đường viền chân tóc sẽ ít có rủi ro bị gãy khi mọc trở lại. Người lớn nên tiêu thụ ít nhất 200mg axit béo omega-3 mỗi ngày, nhưng không quá 500mg.[13] [14]
  • Thực phẩm bổ sung có chứa các dưỡng chất hữu ích này cũng có thể tạo nên sự khác biệt, nhưng thông thường thì đường viền tóc sẽ hấp thụ từ các thức ăn trực tiếp tốt hơn nguồn thực phẩm bổ sung nhân tạo.

  Ghi chú: Các nguồn giàu omega-3 bao gồm các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ, hạt lanh, quả óc chó, cải xoăn và cải mầm Brussels.

 3. 3
  Kết hợp protein vào tất cả các bữa ăn hàng ngày để kích thích mọc tóc. Protein là thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc, do đó nếu bạn không nạp đủ protein, đường viền tóc đã rụng sẽ không bao giờ mọc lại được. Thịt và đậu là các nguồn dồi dào protein mà bạn có thể tìm được. Hãy ăn thêm gà, gà tây, trứng, lạc, đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng bằng cách thêm một khẩu phần protein đầy đủ vào các bữa ăn hàng ngày. Sữa chua Hy Lạp cũng cung cấp một lượng đáng kể protein.[15]
  • Người trưởng thành khoẻ mạnh và thanh thiếu niên nên ăn 0,36 g protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể. Ví dụ, nếu bạn nặng 150 pound (khoảng 68 kg), hãy ăn ít nhất 54 g protein mỗi ngày.
  • Sự thiếu hụt protein cũng có thể khiến cho số tóc còn lại mỏng đi và bạc dần.
 4. 4
  Ăn thức ăn giàu sắt và magie để cải thiện sức khoẻ của tóc. Cả hai khoáng chất này đều cực kỳ cần thiết cho sự tăng trưởng khỏe mạnh của tóc và có thể giúp phục hồi đường viền tóc thưa mỏng. Sắt giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, máu sẽ không thể vận chuyển đủ ô xy đến các tế bào trên da đầu, và bạn sẽ không thể đánh thức các nang tóc đang ngủ đông. Magie đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiều chức năng sinh hoá của cơ thể, trong đó có chức năng mọc tóc.[16]
  • Sắt có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm rau lá xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, thịt đỏ, hàu, đậu và sò. Bạn nên cố gắng tiêu thụ 8-18 mg sắt mỗi ngày.[17]
  • Nếu bạn đang tìm các thực phẩm giàu magie thì quả hạch và cá có thể là các nguồn cung cấp tốt. Cá bơn, hạnh nhân và hạt điều đặc biệt giàu magie. Nam giới trưởng thành nên nạp 400–420 mg magie mỗi ngày, còn phụ nữ chỉ cần 310–320 mg mỗi ngày.[18]
 5. 5
  Kết hợp vitamin A và C vào chế độ ăn để cấp ẩm cho tóc. Cả hai loại vitamin này đều giúp các nang tóc sản sinh chất dầu tự nhiên (còn gọi là bã nhờn) để giữ ẩm cho tóc và giảm gãy rụng. Bạn có thể ăn các thực phẩm giàu vitamin A và C hoặc ra hiệu thuốc mua viên uống có hai loại vitamin này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng liều lượng vitamin A nạp vào mỗi ngày vượt quá 15.000 IU thực ra lại khiến tóc rụng thêm. Đối với hầu hết người trưởng thành, liều lượng vitamin A an toàn là 5.000 IU mỗi ngày.[19]
  • Khoai lang, cà rốt, rau lá xanh đậm, bí và quả mơ đều có hàm lượng vitamin A cao. Người lớn nên tiêu thụ 700–900 microgram vitamin A mỗi ngày.
  • Ổi, ớt chuông, kiwi, cam, bưởi đều giàu vitamin C. Hãy cố gắng nạp tối thiểu 65–90 mg vitamin C mỗi ngày (nhưng không nhiều hơn 2.000 mg).[20]
 6. 6
  Nạp ít nhất 11 mg kẽm mỗi ngày để phục hồi đường viền tóc. Kẽm giúp kích thích tăng trưởng và phục hồi các mô trong cơ thể. Nếu đường viền tóc của bạn có vấn đề liên quan đến tổn thương da đầu thì một lượng nhỏ kẽm thêm vào có thể đem lại sự khác biệt lớn. Kẽm cũng kích thích các tuyến sản xuất chất dầu để giúp tóc khoẻ mạnh và đầy sức sống. Một số nguồn thực phẩm mà bạn nên cân nhắc là đậu gà, mầm lúa mì, thịt bò, gan bê và hàu.[21]
  • Kẽm cũng thường có trong hầu hết các loại vitamin tổng hợp mà bạn có thể mua bất cứ hiệu thuốc nào.
 7. 7
  Ngừng hút thuốc lá để ngăn ngừa rụng tóc. Bên cạnh nhiều tác hại khủng khiếp khác của thuốc lá đối với sức khoẻ, các nghiên cứu y học đã cho thấy hút thuốc lá có thể liên quan đến rụng tóc. Nếu bạn hút thuốc lá, xì gà, hút tẩu hoặc thuốc lá điện tử thì nghĩa là bạn đang đặt mình vào nguy cơ rụng tóc ở đường viền tóc đã sẵn thưa mỏng.[22] Nếu bạn đang cố gắng cai thuốc lá nhưng chưa thành công, hãy tìm một nhóm hỗ trợ trong vùng.
  • Có nhiều nhóm hỗ trợ trực tuyến. Các nhóm này hoạt động cả ngày lẫn đêm để giúp đỡ nhau. Bạn có thể thử vào: http://sg.stopsmokingcenter.net/supportv7/.
  • Thuốc lá đưa các độc tố vào cơ thể. Những độc tố này có thể phá huỷ nang tóc khiến tóc không mọc được nữa.[23]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiều người chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa và bơ hạt mỡ. Mặc dù các sản phẩm này có hiệu quả tuyệt vời trong việc bổ sung chất dầu có lợi và dưỡng ẩm cho tóc – và giúp tóc mọc dày hơn, chắc khoẻ hơn – nhưng chúng không có nhiều tác dụng kích thích tóc mọc theo đường viền chân tóc.[24]
 • Xoa dầu thầu dầu vào đuôi tóc là một cách để giúp tóc chắc khoẻ và ngăn ngừa tóc dài gãy rụng. Tuy nhiên, dầu thầu dầu không công hiệu lắm trong việc kích thích mọc tóc dọc theo đường viền chân tóc.[25]
 • Nếu gắn tóc nối, bạn hãy bảo thợ làm tóc gắn tóc nối vào lưới thay vì gắn trực tiếp lên tóc. Tuy không lý tưởng lắm, nhưng giải pháp này sẽ ít làm căng tóc và ít gây hư tổn.[26]
 • Hầu hết các liệu pháp cho đường viền tóc tập trung vào chăm sóc tại chỗ, nhưng tóc vốn là từ trong mọc ra, do đó sức khoẻ bên trong cũng quan trọng không kém vẻ ngoài khoẻ mạnh.
 • Cơ thể vận chuyển các dưỡng chất mà bạn nạp vào tới các cơ quan và các mô quan trọng trước, thế nên nếu cơ thể bạn nhận đủ dưỡng chất để duy trì sức khoẻ thì cũng chưa chắc đã đủ để có mái tóc đẹp.[27]

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo
 1. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/hair-loss/symptoms-causes/syc-20372926
 2. https://medlineplus.gov/ency/article/001177.htm
 3. https://www.medicalnewstoday.com/articles/320537.php
 4. https://www.healthline.com/nutrition/how-much-omega-3
 5. https://www.foxnews.com/health/foods-that-prevent-hair-loss-how-to-get-the-7-essential-anti-balding-nutrients
 6. https://www.medicalnewstoday.com/articles/320537.php
 7. https://www.foxnews.com/health/foods-that-prevent-hair-loss-how-to-get-the-7-essential-anti-balding-nutrients
 8. https://www.vegetariantimes.com/health-and-nutrition/iron-how-much-is-enough
 9. https://www.healthline.com/health/food-nutrition/magnesium-overdose-whats-the-likelihood
 10. https://www.foxnews.com/health/foods-that-prevent-hair-loss-how-to-get-the-7-essential-anti-balding-nutrients
 11. https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/expert-answers/vitamin-c/faq-20058030
 12. https://www.foxnews.com/health/foods-that-prevent-hair-loss-how-to-get-the-7-essential-anti-balding-nutrients
 13. https://www.medicalnewstoday.com/articles/320537.php
 14. https://www.nytimes.com/2008/05/20/health/20real.html
 15. https://www.marieclaire.com/beauty/a27085593/coconut-oil-for-hair-uses-tips/
 16. https://www.elle.com/uk/beauty/hair/a20670852/castor-oil-for-hair/
 17. http://madamenoire.com/307916/5-ways-to-repair-thinning-edges/
 18. http://www.foxnews.com/health/2013/08/22/foods-that-prevent-hair-loss-how-to-get-7-essential-anti-balding-nutrients/

Về bài wikiHow này

Patrick Evan
Cùng viết bởi:
Chủ sỡ hữu, Patrick Evan Salon
Bài viết này đã được cùng viết bởi Patrick Evan. Patrick Evan là chủ sở hữu của Patrick Evan Salon, một tiệm làm tóc ở San Francisco. Ông đã là nhà tạo mẫu tóc trong hơn 25 năm và là chủ một salon trong hơn 15 năm. Patrick Evan Salon được tạp chí Allure đánh giá là Salon tóc tốt nhất tại San Francisco. Bài viết này đã được xem 7.114 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 7.114 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo