Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Rất có thể bạn đã gặp được một cô gái tuyệt vời, và rồi bạn phát hiện ra cô ấy là "hoa đã có chủ". Dù đây là một sự bất lợi nhưng như vậy không có nghĩa là bạn đã hết cách. Nếu đi đúng nước cờ, bạn có thể cướp cô gái ấy khỏi tay bạn trai của nàng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Cư xử tự tin

 1. 1
  Gây dựng lòng tin. Để làm việc này, hãy giành thời gian cho cô ấy khi có thể. Bạn cần phải đối xử với cô ấy như với bất kì một cô bạn thông thường nào khác. Hãy lắng nghe những vấn đề của cô ấy, cố gắng tìm hiểu cô ấy nhiều hơn và dành thời gian để thực hiện những hoạt động thú vị như ra ngoài đi ăn và xem phim.[1]
  • Đừng vội vàng tìm cách chiếm lấy cô ấy làm bạn gái của mình, nếu không, cô ấy sẽ coi bạn là kẻ phá đám và chỉ lợi dụng cô ấy để tiêu khiển.
  • Luôn độc lập. Nếu bạn đeo bám, cô ấy sẽ chỉ coi bạn là một người bạn bình thường chứ không có tiềm năng làm người yêu.
 2. 2
  Tạo ra những kỉ niệm vui vẻ. Nếu cô ấy có những cảm xúc vui vẻ với bạn, cô ấy sẽ nghĩ tới bạn. Hãy chú ý tới cô ấy, cùng đi chơi và tham gia những hoạt động mà cả hai cùng yêu thích. Nếu cô ấy thích chơi bowling nhưng bạn trai của cô ấy thì không, hai bạn hãy chơi trò này cùng nhau. Tránh cãi cọ hoặc khuyến khích chuyện tình cảm riêng của cô ấy, nhưng cũng không nói xấu về bạn trai của cô ấy.[2]
  • Điều này có nghĩa là bạn cần tìm hiểu về những điểm yếu trong mối quan hệ của cô ấy và lấp đầy những khoảng trống mà bạn trai của cô ấy để ngỏ. Hãy lắng nghe chăm chú những lời than phiền của cô ấy.
  • Tìm ra sự tương đồng là một cách tuyệt vời để củng cố sự kết nối. Nếu cô ấy muốn thử chơi nhảy dù nhưng bạn lại muốn đi săn, hãy thử kết nối cả hai bằng cách giải thích rằng chúng đều là mong muốn được mạo hiểm.
  • Nếu cô ấy muốn dành thời gian với bạn thật nhiều, đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy không mãn nguyện với mối quan hệ của mình hiện tại.
 3. 3
  Nhìn nhận cô ấy theo cách cô ấy muốn. Tán tỉnh lúc này cũng được, nhưng bạn vẫn phải đối xử với cô ấy như một người bình thường chứ không chỉ là một đối tượng yêu đương. Để làm vậy, hãy lắng nghe và ủng hộ cô ấy. Nếu cô ấy muốn làm nhiếp ảnh gia, ví dụ thế, bạn hãy đưa ra những lời nhận xét và khen ngợi tích cực. Hãy nhớ rằng ngoài kia chẳng thiếu gì những chàng trai thích cô ấy vì dung mạo xinh đẹp, và họ sẽ cản đường vươn tới ước mơ của cô ấy, kể cả anh chàng bạn trai hiện tại.[3]
 4. 4
  Duy trì liên lạc với những cô gái khác. Sự đeo bám của bạn chắc chắn sẽ làm cô ấy mất hứng. Hãy thể hiện rằng bạn là người tự tin và không cần cô ấy. Đây là một mẹo rất hữu ích đối với những cô gái hay tỏ thái độ lập lờ. Ví dụ, nếu hai bạn học cùng một lớp và cô ấy chẳng buồn liếc mắt tới bạn, hãy trò chuyện với những cô gái khác. Bạn có thể khiến họ cười. Sự ghen tuông có thể sẽ khiến cô ấy phải hành động.[4]
  • Sau khi giao tiếp với những cô gái khác, hãy rủ cô ấy làm gì đó với bạn, ví dụ như ăn trưa trong một tuần. Nếu cô ấy có vẻ không muốn đồng ý, có lẽ cô ấy chưa thích bạn đủ để đi chơi cùng bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Giao tiếp hiệu quả

 1. 1
  Xây dựng sự giao tiếp. Hãy tạo nền tảng trước. Việc này có thể sẽ mất thời gian, nhưng một cô gái sẽ không chia tay bạn trai vì một người mà cô ấy chưa quen biết lâu. Mối quan hệ giữa cô ấy và người yêu càng hạnh phúc thì bạn càng phải kiên nhẫn. Hãy nói chuyện với cô ấy sao cho cô ấy thấy rằng bạn tự tin, thoải mái và quyết đoán.[5]
  • Để làm được điều này, hãy phát triển giá trị của bản thân. Bạn cần phải giữ vệ sinh thân thể, tập thể dục, ăn uống lành mạnh và luyện tập nói chuyện bằng cách đứng trước gương hoặc trò chuyện với người khác.
  • Tiếp cận cô ấy nhưng phải bình tĩnh. Hãy ăn nói rõ ràng và duy trì giao tiếp bằng mắt.
  • Luôn thẳng thắn khi gợi mở một chủ đề có liên quan tới cô ấy. Ví dụ, nếu cô ấy đang đọc sách, hãy hỏi về cuốn sách đó, tập trung vào nó tới khi cuộc chuyện trò bắt đầu nhạt đi, sau đó, bạn có thể chuyển chủ đề.[6]
 2. 2
  Thảo luận những chủ đề khác nhau. Bạn rất dễ sa đà vào việc kể lể về công việc hoặc bạn bè của mình. Đây là một sai lầm, vì làm thế sẽ gây nhàm chán và ai cũng nói về những chuyện như vậy với bạn bè. Thay vào đó, hãy tập trung vào cô ấy. Ghi nhớ những thông tin và câu chuyện thú vị và thỉnh thoảng sử dụng.
  • Có một mẹo giao tiếp phổ biến mà mọi người hay dùng, đó là đưa ra những câu hỏi sâu xa về người kia mà câu trả lời không thể chỉ là "Có" hoặc "Không", ví dụ như: "Làm việc ở ngân hàng thì chắc em gặp được nhiều người hay ho lắm, em kể về khách hàng nào mà em thấy thú vị đi?"[7]
 3. 3
  Quảng bá bản thân. Để làm việc này, hãy tìm hiểu mẫu bạn trai lí tưởng của cô ấy. Hãy hỏi cô ấy "Nếu em có thể yêu một người bất kì, người đó sẽ trông thế nào? Họ sẽ cư xử thế nào? Em sẽ thấy sao?" Bạn cần tìm hiểu càng rõ càng tốt, sau đó, so sánh bạn trai của cô ấy với hình mẫu đó.[8]
  • Ví dụ, nếu cô ấy nói "Em muốn một người biết lắng nghe", bạn có thể nói "Bạn trai em có vẻ bận nhỉ, nhưng chắc chắn anh ấy đã rất cố gắng".
  • Không bao giờ xúc phạm bạn trai của cô ấy hoặc kết luận về những thiếu sót của anh ta một cách thẳng thừng với cô ấy.
 4. 4
  Đừng cư xử như người bạn trai thứ hai của cô ấy. Cô gái mà bạn thích có thể đã có hàng trăm chàng trai khác luôn khen ngợi vẻ xinh đẹp của mình. Bạn đừng ngồi đó luôn mồm khen ngợi cô ấy, cũng đừng chỉ làm những việc mà bạn trai cô ấy không làm, ví dụ như lắng nghe về những vấn đề trong mối quan hệ này hoặc mua đồ ăn cho cô ấy. Những việc đó có thể biến bạn trở thành một người bạn thông thường, hoặc cây ATM vô tận hoặc "anh trai mưa" trước khi cô ấy quay lại với chàng trai của mình.
  • Tận dụng cá tính của mình. Luôn tỏ ra bí ẩn, hấp dẫn và độc lập thay vì biểu lộ mưu đồ muốn thế chỗ bạn trai của cô ấy.
 5. 5
  Tán tỉnh cô ấy. Cách để thể hiện mong muốn của bạn chính là làm mà không cần nói. Hãy làm sao cho cô ấy muốn có bạn mà bạn không cần phải nói thẳng ra. Bạn cần phải kiên nhẫn và quyến rũ cô ấy bằng lời nói. Thỉnh thoảng, bạn có thể chạm nhẹ vào tay, cổ tay hoặc vai cô ấy, miễn là cô ấy thoải mái với điều đó. Dần dần, bạn có thể sẽ tìm ra thêm những cơ hội để tiếp xúc với cô ấy nhiều hơn, ví dụ như khi chỉ cho cô ấy cách chơi bowling hoặc giúp cô ấy trèo lên cao trong một chuyến đi bộ đường dài.
  • Đừng nói cho cô ấy biết ý định của bạn. Cô ấy sẽ xem bạn là mối đe dọa đối với tình cảm của mình, và điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy không thoải mái, thậm chí là bị lợi dụng.
  • Vì bạn đang cố gắng gây ảnh hưởng tới cảm xúc của cô ấy, một vài sự khó chịu có thể sẽ xảy ra, nhưng bạn không bao giờ nên khiến cho cô ấy cảm thấy bị đe dọa. Hãy ngừng chạm vào cô ấy khi cô ấy yêu cầu.
  • Bạn cũng không bao giờ nên đòi hỏi. Đừng bắt cô ấy phải chọn giữa chàng trai của mình và bạn.
 6. 6
  Hôn trộm. Sau một thời gian làm bạn bè, bạn có thể thử thể hiện tình cảm qua hành động. Hãy tự cân nhắc xem thời điểm nào là phù hợp. Hai bạn phải đang ở một nơi riêng tư và đã có đủ cảm giác hấp dẫn với nhau qua giai đoạn tán tỉnh, sự gần gũi và những trải nghiệm vui vẻ. Đừng cố ép nếu cô ấy từ chối hành động này.[9]
  • Thay vì tiếp tục gượng ép tình cảm, có thể sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ hôn một cái và để cô ấy nghĩ về nó.
  • Đây là một bước đi đầy rủi ro nhưng cũng cần thiết để gây ra sự bối rối trong cảm xúc nếu bạn đang muốn thoát khỏi friendzone. Nếu chuyện này khiến cô ấy sợ hãi mà xa lánh bạn, bạn nên ngừng theo đuổi cô ấy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy ở bên cô ấy khi bạn trai cô ấy vắng mặt, nhưng đừng chỉ làm một bờ vai để cô ấy tựa vào.
 • Hãy hành động thông minh. Hãy đứng lên vì cô ấy khi phù hợp. Cô ấy sẽ trân trọng lòng dũng cảm của bạn.
 • Cẩn trọng khi ở gần bạn trai của cô ấy. Bạn nên lên tiếng bảo vệ cô ấy nhưng không được xúc phạm hay đánh anh ta.
 • Không nổi giận với bạn trai của cô ấy. Nói chung là anh ta không làm gì có lỗi với bạn cả. Cư xử thô lỗ với anh ta sẽ khiến bạn có vẻ thiếu chín chắn và hay ghen tuông.
 • Hãy sẵn lòng đầu tư thời gian. Gây dựng lòng tin và cảm xúc lãng mạn sẽ tốn thời gian.
 • Hãy để cô ấy chia tay bạn trai một cách tự nhiên. Lừa dối là hành động sai trái, và nếu cô ấy làm thế với bạn trai của mình thì cũng có thể sẽ làm thế với bạn.
 • Đừng nhắn tin hoặc gọi điện quá nhiều, vì như thế trông bạn sẽ rất khốn cùng.

Cảnh báo

 • Gợi ý rằng cô ấy nên chia tay với bạn trai sẽ làm lộ tẩy ý đồ của bạn và khiến cô ấy cảm thấy bị thao túng, điều này sẽ gần như phá hủy cơ hội được ở bên cô ấy.
 • Những cô gái nhanh chóng chia tay bạn trai, hoặc không đồng ý chia tay với bạn trai triệt để sẽ khiến bạn bị tổn thương. Trừ khi họ đang có một mối quan hệ rất tệ, còn không thì cô ấy rất có thể cũng sẽ lừa dối bạn như đã làm với chàng trai của mình.
 • Hãy chuẩn bị tinh thần cho việc bị một người khác có cùng khả năng thực hiện những mưu mẹo như bạn cướp mất cô ấy. Bạn sẽ phải lấy được lòng tin của cô ấy và duy trì lợi thế của mình.
 • Thực hiện những việc vốn dành cho bạn trai hoặc bạn bè thông thường, như lắng nghe những vấn đề trong chuyện tình cảm hoặc đi mua sắm cùng nhau sẽ khiến bạn chẳng khác gì một người bạn bình thường.
 • Hãy cẩn thận với những cô gái có khả năng lợi dụng hoặc lừa dối bạn. Bạn luôn phải tự kiểm soát cuộc sống của mình.[10]

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.471 lần.
Trang này đã được đọc 13.471 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo