Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi muốn giành lấy tấm vé hàng ghế đầu quý giá tại một buổi hòa nhạc, bạn sẽ cần có tài xoay sở và sự quyết tâm. Nếu buổi hòa nhạc đã ấn định các vị trí ngồi, bạn cần cố gắng hết sức khi đi săn vé. Những tấm vé hạng phổ thông mà bình thường bạn có thể mua với số tiền thấp nhất cũng có mức giá khá đa dạng. Còn khi chương trình không ấn định chỗ ngồi, ai nhanh hơn sẽ hưởng lợi. Không dễ tranh được hàng ghế đầu nhưng cũng đáng để thử.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Lên kế hoạch trước

 1. 1
  Cố gắng mua những tấm vé hàng ghế đầu ngay khi chúng vừa được rao bán. Nếu địa điểm tổ chức hoặc nghệ sỹ biểu diễn có hộp thư chung, hãy đăng ký. Thông thường, họ sẽ bán vé trước, điều này giúp gia tăng cơ hội giành được suất ngồi hàng ghế đầu số lượng có hạn. Nếu sẵn lòng chi trả mạnh tay hơn một chút, bạn cũng có thể xem xét việc mua một gói đặc biệt thường đi kèm nhiều ưu đãi.[1] Dù bạn cố gắng mua trước hay mua đúng ngày, hãy đảm bảo luôn trong trạng thái sẵn sàng và lập tức truy cập vào trang mạng bán vé ngay khi ban tổ chức bắt đầu bán. Bạn càng nhanh nhẹn thì càng có nhiều sự lựa chọn.
  • Nếu không thấy họ bán vé hàng ghế đầu, bạn có thể thử một cách đó là “chờ đợi mạo hiểm” cho tới ngày diễn ra buổi hòa nhạc rồi kiểm tra lại. Một vài nơi sẽ phát hành nhiều vé ưu đãi hơn ngay trước giờ mở cửa. Thường thì đây là những chiếc vé mà nghệ sỹ hoặc ban tổ chức để dành nhưng cuối cùng lại không dùng tới.
  • Thậm chí, thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy những tấm vé hàng ghế đầu thông qua cò vé hoặc trên nhiều trang rao vặt. Tuy nhiên, bạn khó có thể sở hữu vé cho tới thời điểm trước buổi hòa nhạc và việc giao dịch cùng phe vé không hợp pháp sẽ đem lại những rủi ro nhất định.
 2. 2
  Nếu bạn có những chiếc vé hạng phổ thông, hãy tới nơi diễn ra buổi hòa nhạc ngay khi vừa mở cửa. Đôi lúc chỉ còn một tiếng là chương trình bắt đầu và có những lần khác là hàng tiếng đồng hồ. Tùy thuộc vào việc bạn nhiệt tình săn chỗ tốt ở hàng ghế đầu đến mức nào, bạn nên tới đó càng sớm càng tốt.[2] Bạn có thể đặt trước một chỗ ngồi hạng sang trước khi địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc bắt đầu chật kín. Tất nhiên, đây là cách dễ nhất để có chỗ ngồi hàng ghế đầu mà không cần chen lấn trong đám đông.
  • Đôi khi, bạn phải thực hiện bước này cho đến cùng và dựng lều cắm trại chờ đợi bên ngoài trước một buổi hòa nhạc lớn. Nhiều khả năng bạn sẽ phải dựng lều theo hàng lối để chờ nhận vé. Bạn nên tự tìm hiểu mọi thông tin về việc dựng lều chờ đợi.
  • Việc đến thật sớm hoặc dựng lều chờ đợi có thể biến buổi hòa nhạc nhỏ thành một dịp thú vị trong những ngày cuối tuần. Hãy rủ thêm bạn bè thân thiết và tận hưởng không khí tiệc tùng.
 3. 3
  Mang theo các đồ dùng thích hợp. Nếu là một chương trình ngoài trời, bạn có thể đánh dấu lãnh thổ của mình bằng tấm thảm cắm trại hoặc ghế ngồi. Kem chống nắng và một chai nước (nếu được cho phép) cũng khá có ích để bạn có thể ngồi tại chỗ một cách thư giãn. Nếu là chương trình trong nhà và không có ghế ngồi, bạn sẽ cần đi một đôi giày thoải mái để khi đứng lâu không bị đau chân. Tra cứu tờ hướng dẫn để biết bạn nên mong chờ điều gì ở chương trình và những thứ gì được phép mang vào trong.
  • Việc tìm hiểu kỹ địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc để đảm bảo ăn mặc phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu bạn sắp sửa chen chúc trong một quán bar chật chội, có thể bạn sẽ muốn mặc thoáng một chút cho đỡ nóng. Còn nếu là một chương trình ngoài trời thì bạn nên mang theo một chiếc áo khoác chống lạnh lúc hoàng hôn.[3]
  • Một vật dụng khác nên mang theo là pin điện thoại dự phòng. Bạn cần chiếc di động được sạc đầy để dùng trong suốt buổi hòa nhạc. Chắc hẳn bạn không muốn rơi vào tình huống lạc mất bạn bè của mình vì không có điện thoại.
 4. 4
  Hạn chế uống nước một vài tiếng trước thời điểm chương trình bắt đầu. Nghe có vẻ buồn cười nhưng bạn không thể nào giữ chỗ nếu cứ phải chạy đi vệ sinh. Việc giữ chỗ trong một buổi hòa nhạc không chỉ khó khăn mà bạn còn phải chen lấn trong biển người và xếp hàng dài. Để tránh điều này, hãy uống thật ít nước hoặc rượu.[4]
  • Đôi khi việc đi vệ sinh là không thể tránh khỏi. Không sao! Trừ phi đang đi xem ca nhạc một mình, bạn và người đi cùng có thể thay phiên đi vệ sinh. Người ấy có thể giữ chỗ cho bạn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Di chuyển tới hàng ghế đầu

 1. 1
  Chọn con đường dễ nhất. Chạy thẳng qua giữa đám đông là không khôn khéo. Thay vào đó, cố gắng tiếp cận càng gần khu vực hàng ghế đầu càng tốt bằng cách len lỏi bên sườn đám đông, dọc theo đường vành đai. Một khi đã tới gần hàng ghế đầu bằng cách này, hãy thử di chuyển sang ngang để vào được khu vực giữa.[5]
  • Có thể mọi người sẽ sẵn lòng để bạn đi qua nếu bạn đi theo hướng ngang hơn là thúc họ từ phía sau. Họ sẽ nghĩ rằng bạn đang đổi chỗ chứ không phải phá hàng để chen lên trước.
 2. 2
  Nắm tay bạn bè. Điều này đặc biệt quan trọng ở các địa điểm đông người, nơi mà bạn dễ bị tách và lạc mất những người đi cùng. Nắm tay tạo thành chuỗi để có thể len lỏi qua đám đông. Các bạn không thể đi kề sát tại một nơi như vậy, vì thế hãy nắm chặt tay nhau.
  • Nếu đám đông chen lấn quá mức, rất có thể bạn sẽ bị tách khỏi nhóm của mình. Trong tình huống như vậy, mọi người cần có điện thoại di động để có thể tìm thấy nhau. Nếu địa điểm tổ chức không có dịch vụ gọi điện, các bạn hãy chọn trước một nơi làm điểm hẹn để gặp nhau phòng khi đi lạc!
 3. 3
  Quyết đoán nhưng lịch sự. Đây là điều rất quan trọng mà người đi đầu nhóm bạn chịu trách nhiệm mở đường cần ghi nhớ. Bạn phải cứng rắn một chút nhưng vẫn nên nói “xin vui lòng” và “cảm ơn”. Mọi người thường sẽ sẵn lòng giúp đỡ hơn nếu bạn tôn trọng họ.
  • Nếu ai đó vẫn không chịu di chuyển ngay cả khi bạn đã nói “xin vui lòng”, lúc ấy bạn có thể tỏ ra cứng rắn một chút.
  • Đừng ngại lên tiếng và đấu tranh giành chỗ. Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại những người đó nhưng bạn sẽ luôn nhớ về trải nghiệm ngắm nhìn nghệ sỹ mình yêu thích ở ngay sát sân khấu.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Giữ vững lập trường

 1. 1
  Bỏ uống bia. Bạn sẽ không bao giờ giữ được chỗ đẹp nếu đi xếp hàng tại quầy giải khát. Ngay cả khi nhờ người bạn của mình đi lấy hộ đồ uống, bạn vẫn có thể rơi vào trường hợp bị một nhóm người đông hơn chiếm chỗ hoặc lạc mất nhau trong cả buổi. Nếu có thể, hãy bỏ bia để giữ lấy chỗ.[6]
  • Nếu nơi diễn ra buổi hòa nhạc không quá đông, không gian nhỏ hơn hoặc dễ di chuyển, bạn có thể thoải mái đi lấy đồ uống.
  • Những khán giả bạo gan có thể thử mang theo chai nước. Nếu không bị tịch thu trên đường vào, bạn không chỉ giữ được chỗ mà còn tiết kiệm tiền.
 2. 2
  Chọn một thế đứng thật vững chãi. Nếu bạn trông nhu mì và thiếu tự tin vào bản thân, các khán giả khác ở đằng sau và bên cạnh sẽ không gặp khó khăn trong việc nhảy vào giành chỗ. Thay vào đó, hãy đứng thật tự tin để khẳng định chủ quyền. Bạn nên đứng mở rộng chân, thu vai ra sau. Ngẩng cao đầu. Đừng ngại bảo vệ vị trí hàng ghế đầu chính đáng của bạn.[7]
  • Nếu những khán giả đó vẫn nhảy vào giành chỗ bất chấp việc bạn đã đứng vững, hãy tỏ thái độ mạnh mẽ. Lên tiếng! Bình tĩnh nhìn thẳng vào mắt và bảo họ lùi lại.
 3. 3
  Nhảy nhót, hát hò và tận hưởng niềm vui. Nếu chiếm được hàng ghế đầu, bạn phải tỏ ra rằng mình xứng đáng! Nếu bạn chỉ đứng khoanh tay nghiêm nghị với thái độ hờ hững, các khán giả cuồng nhiệt hơn sẽ chiếm chỗ. Hãy nhảy, hát và “quẩy” hết mình ở buổi hòa nhạc. Chẳng có lý gì mà bạn lại không vui tột độ khi đang ở hàng ghế đầu?!
  • Cất điện thoại! Thỉnh thoảng chụp vài tấm ảnh hoặc quay phim có thể khá vui nhưng cũng gây khó chịu cho những người xung quanh. Hãy tận hưởng bầu không khí nhạc sống và cất điện thoại đi.[8]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu chẳng may tất cả các cách trên đều thất bại, hãy cứ tận hưởng buổi hòa nhạc. Bất kể đứng nơi đâu, bạn vẫn được trải nghiệm nhạc sống.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.356 lần.
Trang này đã được đọc 4.356 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo