Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có gặp khó khăn trong việc khiến nam giới tôn trọng và ngưỡng mộ bạn vì bản chất con người của bạn và vì những việc bạn làm? Định kiến và đôi khi là tình trạng phân biệt giới tính có thể hạ thấp giá trị của người phụ nữ trong xã hội. Đã đến lúc giành lại quyền lực của mình và chứng tỏ cho mọi người biết rằng bạn xứng đáng được nhìn nhận một cách nghiêm túc, không phải bị đối xử như người bất lực hoặc yếu đuối. Một vài bước đơn giản có thể giúp bạn giành được sự đối xử phù hợp từ phía bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người mà bạn quen biết là nam giới; điều này sẽ khiến cho công việc, sở thích, và sự tương tác hằng ngày của bạn trở nên dễ dàng và ít căng thẳng hơn. Để có thể được đàn ông tôn trọng, bạn cần phải học cách yêu thương bản thân, bộc lộ sự tự tin và theo đuổi mục tiêu và tham vọng của mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Yêu thương Bản thân

 1. 1
  Quý trọng và tôn trọng bản thân. Nếu bạn biết rõ giá trị của mình, người khác cũng sẽ nhận thức được chúng.
  • Nếu bạn từng cảm thấy rằng bạn bị đánh giá thấp hoặc bị xem thường, bạn nên nhắc nhở chính mình rằng bạn là một người đáng quý, đáng giá, và có một không hai.
  • Bạn không phải là một món đồ, bạn là một con người. Bạn không chỉ có một thân hình hoặc một thứ gì đó xinh đẹp để người khác ngắm nhìn. Bạn sở hữu một tâm trí đẹp đẽ mà bạn có thể chia sẻ với người khác.
  • Tôn trọng bản thân bằng cách đưa ra lựa chọn có trách nhiệm có thể đem lại lợi ích cho bản thân và cho người khác và không gây hại.
  • Thể hiện sự tôn trọng đối với chình mình bằng cách chăm sóc bản thân và cơ thể một cách tử tế. Phương pháp để thực hiện điều này bao gồm: ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, tập thể dục, thư giãn, và tham gia hoạt động giải trí hoặc sáng tạo an toàn.
 2. 2
  Chú ý đến giá trị của bản thân. Xác định niềm tin của bạn, giữ vững và theo sát chúng. Những giá trị này bao gồm: sự tự do, quyền lợi, sự bình đẳng, sự tôn trọng, sự công bằng, gia đình, tình yêu và sự ổn định. Tập trung vào chúng có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và dần dần, khiến mọi người nhìn nhận bạn một cách nghiêm túc hơn.[1]
  • Nếu bạn không chắc chắn về giá trị của bản thân, bạn nên liệt kê danh sách về tất cả mọi yếu tố mà bạn quan tâm. Chúng là một phần của hệ thống giá trị của bạn. Thêm ý tưởng mới vào danh sách mỗi khi chúng xuất hiện.
  • Nếu người khác không tôn trọng bạn, bạn nên chú tâm vào giá trị cá nhân của mình. Nhắc nhở bản thân về điều quan trọng đối với bạn và hành động dựa theo chúng. Ví dụ, nếu một người nào đó đối xử tệ hại với bạn và bạn muốn la mắng họ, bạn nên nhắc nhở bản thân về giá trị cốt lõi của bạn về sự tôn trọng; nếu bạn la hét vào mặt người khác, bạn hoàn toàn không tôn trọng họ.
  • Tránh thực hiện hoạt động đi ngược với hệ thống giá trị của bạn (như trộm cắp, không tôn trọng, hoặc đối xử không tốt với người khác).
 3. 3
  Chấp nhận bản thân. Sự thật đáng buồn là nhiều phụ nữ cảm thấy không hài lòng với chính mình bất kể mọi phẩm chất tốt đẹp mà họ sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự yêu thương và chấp nhận con người thật của mình cũng như những điều mà bạn thực hiện, người khác cũng sẽ chấp nhận bạn. Mọi chuyện đều bắt đầu từ bạn.
  • Tập trung vào điểm mạnh của bạn mỗi ngày. Bạn có thể viết chúng vào nhật ký hoặc vào văn bản Word. Hãy viết về những tính cách như: tham vọng, đáng mến, biết quan tâm, thân thiện, và năng động. Bạn có nhận thấy rằng một vài điểm mạnh này trùng khớp với giá trị của bạn hay không? Chúng thường sẽ liên kết với nhau.
  • Nhìn nhận một vài khiếm khuyết của bản thân, và học cách chấp nhận chúng. Đây là yếu tố giúp hình thành sự độc đáo trong con người bạn, và có lẽ người khác sẽ quý mến bạn hơn vì những khiếm khuyết này. Bạn cũng có thể học cách yêu quý chúng. Có thể là bạn nên nhìn nhận chúng như đặc điểm độc đáo hơn là khiếm khuyết; chúng sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và thú vị hơn.
  • Tránh so sánh bản thân với người khác. Hành động này sẽ khiến bạn cảm thấy không phù hợp hoặc không hoàn mỹ.[2]
  • Sử dụng chánh niệm để thúc đẩy sự chấp nhận bản thân.[3] Bắt đầu bằng cách ngồi trong tư thế thoải mái. Tập trung vào sự chỉ trích mà bạn dành cho chính mình, ví dụ như "Mình thật mập và xấu". Dành một vài phút để trải nghiệm những suy nghĩ này mà không phán xét. Sau đó, rèn luyện cách chấp nhận bản thân một cách không phê phán thông qua câu nói hoặc suy nghĩ "Mình không hoàn hảo. Mình chấp nhận bản thân mà không phán xét". Nhận thức bất kỳ một suy nghĩ bổ sung nào mà bạn sở hữu; chỉ cần quan sát chúng mà không đánh giá chúng (cho dù là chúng tốt hay xấu). Suy nghĩ sẽ đến và đi và sẽ thường xuyên thay đổi.[4]
 4. 4
  Chăm sóc bản thân. Ngoại hình rất quan trọng, và để có thể được tôn trọng, bạn cần phải nỗ lực chăm sóc vẻ bề ngoài của mình.[5]
  • Chải chuốt, giữ gìn vệ sinh, tập thể dục, và kiểm tra sức khỏe thường xuyên là rất cần thiết.
  • Có nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề liệu phụ nữ có nên trang điểm để có thể thành công hay không. Điều này hoàn toàn tùy thuộc ở sở thích của bạn. Vài nguồn thông tin cho rằng nam giới thường thích vẻ đẹp tự nhiên ít hoặc không son phấn của phụ nữ. Tuy nhiên, một vài phụ nữ lại cảm thấy tự tin hơn khi họ trang điểm.
 5. 5
  Không cho phép người khác đối xử tệ bạc với bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bác sĩ có thể sẽ đối xử với cơn đau thể chất của bệnh nhân nam và bệnh nân nữ theo cách khác nhau; nữ giới thường bị xem thường và không được tôn trọng như nam giới.[6]
  • Yêu cầu đàn ông, hoặc mọi người nói chung, chịu trách nhiệm nếu bạn nhận thấy bất kỳ một thành kiến hoặc sự thiên vị nào trong cách họ đối xử với bạn.
  • Chọn bạn một cách không ngoan và chỉ nên chia sẻ khó khăn hoặc thất bại cá nhân với bạn bè hoặc người thân mà bạn tin tưởng.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía người khác (người phụ nữ khác, gia đình, bạn bè) có thể giúp bạn đối phó với khó khăn cá nhân hoặc với định kiến.[7]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Bộc lộ Sự tự tin

 1. 1
  Giao tiếp một cách phù hợp và tự tin. Mặc dù tất cả mọi phương pháp trên sẽ phù hợp với cuộc sống của bất kỳ người nào, một trong những nhân tố then chốt để có thể thành công trong việc giành được sự tôn trọng của đàn ông chính là trở nên thông minh và biết cách nói chuyện. Cách bạn trò chuyện sẽ đi đôi với cách bạn thể hiện chính mình (lòng tự trọng và sự tự tin).[8] Ngữ pháp và giọng điệu phù hợp, cũng như mức độ thường xuyên bạn lên tiếng sẽ đem lại thành công hay thất bại cho bạn tại công sở, giữa những người mà bạn mới quen biết và trong hoạt động giải trí. Mặc dù mọi phụ nữ đếu có chất giọng khác nhau (cao, thấp, nhẹ nhàng, v.v.), bạn cần phải nhớ rằng người khác sẽ phán xét bạn thông qua âm vực giọng nói của bạn, cách nhấn âm từ ngữ của bạn, và tiếng cười của bạn.
  • Ghi chép lại để thay đổi cách bạn thể hiện bản thân trước người khác. Vì dụ, nếu giọng nói của bạn trở nên nhỏ dần về phía cuối câu, hành động này cho thấy bạn không tự tin và ngăn bạn truyền tải thông điệp quan trọng của mình.[9]
  • Nói về kết quả và hậu quả cụ thể.[10]
  • Trở nên quyết đoán.[11] Trình bày suy nghĩ và cảm xúc của bản thân theo cách tôn trọng. Hãy cứng rắn nhưng lịch sự. Hỏi xin điều bạn muốn. Từ chối khi cần thiết. Nồng nhiệt, ân cần, và thân thiện với mọi người. Tôn trọng quan điểm của người khác và sẵn sàng thỏa hiệp. Ví dụ của câu nói quyết đoán bao gồm “Ý kiến đó hay đấy, nếu chúng ta thực hiện cả điều này nữa thì sao...” hoặc “Tôi biết, nhưng tôi thật sự muốn____."[12]
 2. 2
  Giáo dục bản thân. Người phụ nữ hiểu biết về nhiều chủ đề khác nhau thường có cơ hội được nam giới (và nữ giới) tôn trọng nhiều hơn.
  • Có khá nhiều phương pháp để trở nên "thông minh", nhưng thông thường, theo đuổi trình độ học vấn cao hơn thường là điểm bắt đầu khá tốt.
  • Xem chương trình giáo dục, đọc sách, và theo dõi tin tức mới nhất là biện pháp khá dễ dàng và ít tốn kém để tăng cường kiến thức.
  • Xem phim, chơi game, và hiểu biết về các đội thể thao cũng sẽ giúp bạn xây dựng cuộc trò chuyện đa dạng hơn.
 3. 3
  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ngoài cách nói chuyện, bạn cũng cần phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn bước đi trong tư thế cúi mặt xuống đất, người khác sẽ nghĩ rằng bạn là người tiêu cực và thiếu động lực. Mặt khác, cách bạn thể hiện bản thân sẽ bộc lộ sự trang trọng và sức mạnh của bạn.[13]
  • Đứng thẳng lưng. Không được thõng vai. Bạn có thể điều chỉnh dáng điệu của mình bằng cách nằm thẳng trên sàn nhà hoặc đứng tựa lưng vào tường.
  • Bắt tay một cách chắc chắn, một cái bắt tay yếu ớt hoặc luộm thuộm sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn không tự tin.
  • Bày tỏ quyền lực của mình bằng cách dang rộng tay chân. Tránh cựa quậy thường xuyên vì hành động này sẽ làm bạn trông có vẻ như đang lo lắng hoặc không thoải mái.[14]
 4. 4
  Ăn mặc phù hợp. Quần áo bạn lựa chọn sẽ cho biết rất nhiều về sự tự tin và sự tự nhận thức về bản thân của bạn.[15] Đàn ông thường bị choáng ngợp với vô vàn hình ảnh gợi cảm của phụ nữ trên truyền hình và các hình thức khác của phương tiện truyền thông. Không may mắn thay, nếu bạn ăn mặc theo cách khiêu gợi, khiêu khích, hoặc không kín đáo, bạn có thể sẽ gửi nhầm thông điệp.[16] Nếu bạn thật sự muốn được lắng nghe, bạn nên nỗ lực xây dựng ngoại hình chuyên nghiệp và phối hợp nhiều loại trang phục.
  • Ăn mặc phù hợp với tình huống. Nếu bạn đang đi làm, bạn cần phải tránh mặc áo ngắn để lộ khe ngực. Bạn nên mặc váy dài qua đầu gối, quần dài, hoặc áo vét.
  • Quy định chung của mọi phụ nữ tại công sở, để kiểm tra xem liệu trang phục của bạn có phù hợp với hoàn cảnh hoặc với buổi phỏng vấn hay không, đó là cúi người về phía trước. Nếu bạn trông thấy một chút khe ngực hoặc váy của bạn bị cuốn lên cao ở phía sau khi bạn cúi người để chạm tay xuống ngón chân, nó sẽ không phải là trang phục phù hợp cho công sở. Nếu bạn nghi ngờ, đừng đánh liều. Danh tiếng của bạn quan trọng hơn là vẻ ngoài dễ thương hay hợp thời trang trong suốt quá trình giao dịch kinh doanh quanh trọng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Theo đuổi Tham vọng của Bản thân

 1. 1
  Tạo động lực cho chính mình. Người phụ nữ có thể tăng cường sự ảnh hưởng lên người khác nếu cô ấy chứng tỏ động lực của mình trong cuộc sống. Phụ nữ có khát vọng và cam kết sẽ khá lôi cuốn.
  • Sở hữu mục tiêu và khát vọng cụ thể.[17]
  • Bạn có thể hình thành mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, và mỗi năm. Viết chúng ra giấy để thường xuyên nhắc nhở bản thân. Sửa đổi bất kỳ một mục tiêu nào khi bạn đang trên đường thực hiện chúng.
  • Một phương pháp khác để tạo động lực cho bản thân là thông qua quá trình sáng tạo. Bạn có thể vẽ ra mục tiêu của bạn. Bạn muốn đạt được điều gì cho bản thân và cho cuộc sống của bạn?
 2. 2
  Tự hào trước thành tựu của mình. Nếu bạn mỉm cười, cười vang, và nhiệt tình trò chuyện về điều đang diễn ra trong cuộc sống của bạn – nam giới sẽ nhận thấy rằng bạn là người có động lực và tự tin và họ sẽ tôn trọng bạn hơn.[18] Bạn nên nhớ rằng điều này có thể phụ thuộc vào mức độ gắn bó của bạn với nhiệm vụ. Nếu bạn thường xuyên thay đổi mục tiêu và thiếu quyết đoán trước điều mà bạn mong muốn cho cuộc sống của mình, mọi người sẽ nghi ngờ bạn.
  • Nếu bạn có con, bạn nên bàn luận về thành công gần nhất của chúng trong học tập với một nụ cười và nói về sự tự hào của bạn đối với chúng.
  • Thảo luận về ý tưởng kinh doanh mới mà bạn sở hữu, hoặc suy nghĩ sáng tạo nào đó nếu chúng khá thú vị. Bạn đang thực hiện một tác phẩm nghệ thuật mới? Sáng tác thơ? Đạt được một bằng cấp nào đó? Tham dự lớp yoga mới? Bạn đã có sẵn khá nhiều điều thú vị để trò chuyện.
 3. 3
  Bạn nên nhớ bảo đảm rằng tham vọng mà bạn sở hữu là của riêng bạn. Ngoài việc sở hữu lòng tự trọng, sự tự tin, động lực và có tính cạnh tranh; bạn cần phải đưa ra câu hỏi cho bản thân về mọi khía cạnh trong cuộc sống rằng "Tại sao mình lại thực hiện điều này?". Nếu mục tiêu của bạn là để gây ấn tượng cho một người đàn ông nào đó, hoặc tất cả phái mạnh nói chung, bạn đang thực hiện nó vì lý do sai trái. Trên tinh thần này, hãy tin tưởng vào bản năng của mình; chỉ có bạn mới là người có thể đưa ra quyết định trong cuộc sống và xác định mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Không phải bất kỳ ai khác.
 4. 4
  Trở thành chuyên gia. Chuyên gia thường sẽ được nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn người học việc.[19] Bất kể là bạn quyết định thực hiện hoặc vượt trội về mặt nào, hãy là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Học hỏi càng nhiều càng tốt về chủ đề, và giành lấy nhiều kinh nghiệm khác nhau cho bản thân.
  • Tiến hành nghiên cứu. Bạn nên dành một chút thời gian rảnh rỗi để khám phá và tìm hiểu thêm về khía cạnh mà bạn đang học tập hoặc về nghề nghiệp của bạn. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt trong thế giới kinh doanh; nếu bạn cố gắng hết sức và tăng cường nỗ lực, người khác sẽ chú ý đến bạn hơn.
  • Thực hiện bổn phận của mình. Tập trung vào nhiệm vụ và nghĩa vụ của bản thân và không được chùn bước. Trở thành chuyên gia thực thụ có nghĩa là trở thành người mà mọi người có thể dựa vào và tin tưởng.
  • Chuẩn bị sẵn sàng. Nếu bạn sắp phải diễn thuyết hoặc thuyết trình tại công ty, bạn không nên bắt đầu chuẩn bị trong những giây phút cuối cùng. Hãy cho phép bản thân có thêm thời gian để có thể bộc lộ sự tự tin và sự hiểu biết về chủ đề.
  • Giúp đỡ người khác. Khi bạn là một chuyên gia, bạn sẽ giúp người khác hiểu rõ và hoàn thành công việc. Bạn nên cố gắng giúp đỡ đồng nghiệp và bạn bè cùng lớp. Tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này và hãy nhớ giữ cân bằng. Bạn cần có thời gian để hoàn thành công việc của mình trước khi có thể giúp đỡ người khác.
  • Nếu bạn có nguồn lực và khả năng tài chính, bạn có thể học thêm một vài chứng chỉ và văn bằng trong lĩnh vực của bạn. Một vài doanh nghiệp thậm chí sẽ chi trả chi phí để nhân viên của họ có thể sở hữu tấm bằng cao cấp hơn.
 5. 5
  Tham gia vào sự cạnh tranh lành mạnh. Nam giới có xu hướng tận hưởng sự cạnh tranh lành mạnh. Kết nối với họ theo cách của họ sẽ đem lại hiệu quả trong việc tăng cường sự đoàn kết, thống nhất và bình đẳng. Bạn nên nhớ tham gia vào hoạt động mà bạn có thể cố gắng hết sức và nỗ lực hết mình. Ngay cả khi bạn không giỏi một môn thể thao hoặc một sở thích nào đó, bằng cách cởi mở trước thách thức mới và nỗ lực hết khả năng; bạn sẽ khiến phái mạnh tôn trọng bạn hơn.
  • Nếu bạn có một sở thích nào đó có liên quan đến hoạt động thể chất như leo núi, bơi lội, bóng rổ, chạy đua hoặc đạp xe đạp – bạn có thể chia sẻ về chúng với bạn bè nam của bạn.
  • Tìm kiếm sự cân bằng thông qua phương pháp đem lại hiệu quả và ngược lại sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn với bản thân và từ đó, thoải mái hơn trước nam giới. Điều này có thể được áp dụng trong công việc, học tập, sở thích, hội họp, v.v.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Hãy cẩn thận khi chia sẻ thành công với người khác. Người phụ nữ tự tin và có động lực có thể được xem như là mối đe dọa đối với những người phụ nữ khác.
 • Tâng bốc và tán tỉnh là phản ứng tự nhiên giữa nam và nữ. Khi hai người cùng chia sẻ hy vọng và đam mê tương tự nhau và có thể tận hưởng cuộc trò chuyện cũng như cuộc tranh đua lành mạnh, tình cảm có thể nảy sinh. Bạn nên ghi nhớ mục tiêu, công việc, danh tiếng và lòng tự trọng của mình. Bạn sẽ không muốn đánh mất sự tôn trọng của người khác bằng cách đưa ra quyết định sai lầm hoặc quá tuân theo trái tim của bạn.
 • Bạn sẽ phải trả giá đôi chút để trở nên thành công và được tôn trọng. Bạn nên chấp nhận rằng không phải bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ phản ứng một cách tốt đẹp trước tính cách hoặc nỗ lực của bạn trong việc tìm kiếm chỗ đứng của bản thân trong thế giới ngày nay.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Cắt bao quy đầuCắt bao quy đầu
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Stefanie Safran
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stefanie Safran. Stefanie Safran là chuyên gia tư vấn tình cảm, người mai mối và chủ sở hữu của Stef in the City, một doanh nghiệp mai mối và tư vấn tình cảm với phương pháp tiếp cận thực tiễn và trung thực. Stefanie tự nhận mình là “Chicago's Introductionista®” vì cô có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành mai mối. Công việc của cô đã được đưa tin trên nhiều phương tiện truyền thông như: ABC7, NBC5, CBS2, WGN, FOX, The Chicago Tribune, The Chicago Sun Times, The HuffPost, Refinery29 và vân vân. Cô có bằng MBA về tiếp thị và xây dựng thương hiệu của Đại học Loyola bên cạnh bằng cử nhân của Đại học Wisconsin-Madison. Bài viết này đã được xem 7.624 lần.
Trang này đã được đọc 7.624 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo