Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách dùng chức năng ghi màn hình iPhone hoặc iPad để ghi lại cuộc họp Zoom. Trước khi ghi hình, bạn cần thêm chức năng ghi màn hình vào Control Center (Trung tâm kiểm soát), và đảm bảo bạn có thể truy cập Control Center khi đang mở ứng dụng.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Thêm chức năng ghi màn hình vào Trung tâm kiểm soát

 1. 1
 2. 2
  Chạm vào Control Center (Trung tâm kiểm soát). Đây là lựa chọn ở bên dưới màn hình hiện tại.
 3. 3
  Chạm vào Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).
 4. 4
  Chạm vào dấu + bên cạnh “Screen Recording” (Ghi màn hình). Bây giờ chức năng ghi màn hình đã được thêm vào Trung tâm kiểm soát.
  • Nếu bạn thấy dấu trừ màu đỏ (-), điều đó có nghĩa chức năng ghi màn hình đã được thêm vào Trung tâm kiểm soát. Bạn không cần thực hiện thao tác thay đổi.
 5. 5
  Chạm vào nút trở về.
 6. 6
  Đẩy nút trượt “Access Within Apps” (Truy cập trong ứng dụng) sang vị trí ON (Bật) . Nếu nút trượt có màu xanh lá, tính năng này đã được bật và bạn không cần thực hiện thay đổi.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Ghi hình cuộc họp Zoom

 1. 1
  Mở Zoom trên iPhone hoặc iPad. Đó là ứng dụng màu xanh dương có biểu tượng máy quay phim màu trắng. Bạn thường tìm được ứng dụng trên màn hình chính.
  • Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Zoom, bạn cần đăng nhập ngay.
 2. 2
  Chọn bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp.
  • Chạm vào Start Meeting (Bắt đầu cuộc họp) nếu bạn là người tổ chức cuộc họp. Lựa chọn này ở phía trên góc trái màn hình. Bạn sẽ được đưa đến màn hình mới, nhưng đừng vội ấn nút “Start Meeting” ngay lúc này.
  • Chạm vào Join (Tham gia) với biểu tượng dấu “+” màu trắng trên nền xanh dương) nếu bạn muốn tham gia cuộc họp của người khác, và nhập Meeting ID (được cung cấp bởi người tổ chức cuộc họp). Bạn sẽ được đưa đến màn hình mới, nhưng đừng vội ấn nút “Join” ngay lúc này.
 3. 3
  Vuốt màn hình từ dưới lên. Chỉ thực hiện việc này khi bạn đã sẵn sàng để ghi hình. Trung tâm kiểm soát liền xuất hiện trên màn hình.
 4. 4
  Chạm vào nút ghi hình. Đó là biểu tượng vòng tròn trong một vòng tròn khác. Bạn sẽ thấy số đếm ngược hiển thị trên nút và việc ghi hình bắt đầu ngay sau đó.
 5. 5
  Vuốt Trung tâm kiểm soát xuống. Màn hình lúc này chỉ hiển thị cuộc họp Zoom. Việc ghi hình cũng đã bắt đầu.
 6. 6
  Trở về Zoom và chạm vào Start a Meeting hoặc Join. Nút mà bạn chọn sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn bắt đầu cuộc họp mới hay tham gia cuộc họp có sẵn. Cuộc họp sẽ được ghi lại khi nó bắt đầu.
  • Thực hiện bước tiếp theo khi bạn muốn dừng ghi hình.
 7. 7
  Vuốt màn hình từ dưới lên. Trung tâm kiểm soát liền hiển thị.
 8. 8
  Chạm vào nút ghi hình. Đây là nút mà bạn đã ấn trước đó, chỉ khác là bây giờ nó có màu đỏ. Việc ghi hình sẽ dừng lại ngay. Video hoàn chỉnh được lưu trong thư viện của iPhone hoặc iPad.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 11.940 lần.
Trang này đã được đọc 11.940 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo