Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có một ứng dụng phần mềm máy tính, và bạn muốn truyền đạt cách sử dụng nó cho ai đó khác. Có lẽ cách tốt nhất là ghi hình cách thức hoạt động của ứng dụng đó để bạn có thể hướng dẫn những người khác làm theo một cách dễ dàng? Nếu đây là mong muốn của bạn thì Kazam[1] là một trong những phần mềm ghi hình chạy trên hệ điều hành GNU/Linux, ví dụ như Ubuntu, có thể giúp bạn thỏa mãn nhu cầu đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Chuẩn bị ghi hình bằng Kazam

 1. 1
  Cài đặt Kazam. Bạn phải cài đặt Kazam trước khi tiến hành việc ghi hình. Hãy xem bài: Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux.
 2. 2
  Kích hoạt và thiết lập các tính năng hoạt động của Kazam.
 3. 3
  Chuẩn bị màn hình ứng dụng để ghi bằng Kazam. Giả sử, bạn muốn ghi lại các hoạt động tạo và sửa video trên YouTube Video Editor[2] , bạn hãy đi tới màn hình YouTube Video Editor và chỉnh màn hình để việc ghi sẽ là thuận lợi nhất.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Tiến hành ghi hình bằng Kazam

 1. 1
  Khởi động ghi hình.
 2. 2
  Ghi hình. Sau khi Kazam đếm ngược về số 0, phiên ghi hình bắt đầu. Từ lúc này, bạn có thể thực hiện các hành động mà bạn muốn ghi lại trong YouTube Video Editor. Bạn cũng sẽ thấy hình bên trong biểu tượng chiếc máy quay video nhỏ xíu nằm ở góc phải trên cùng màn hình của Ubuntu chuyển thành hình tròn nhỏ xíu màu đỏ, ngụ ý Kazam đang ở trong tình trạng ghi hình.
 3. 3
  Tạm dừng ghi hình. Trong quá trình ghi hình, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng chiếc máy quay video nhỏ xíu này rồi chọn dòng ‘Tạm dừng ghi hình’ để tạm dừng việc ghi hình. Nếu muốn tiếp tục ghi lại, hãy nhấn lại dòng này một lần nữa.
 4. 4
  Kết thúc ghi hình.
 5. 5
  Lưu lại tệp ghi hình. Tại màn hình lưu tệp ghi hình, hãy:
 6. 6
  Xem lại tệp ghi hình. Bạn có thể xem lại tệp ghi hình vừa rồi.
  • Bạn có thể xem lại tệp ghi hình các hoạt động trong YouTube Video Editor mà bạn vừa lưu ở trên bằng cách đi tới thư mục bạn lưu tệp đó trong máy tính của bạn và mở nó, hoặc:
  • Bạn có thể tải tệp đó lên kênh YouTube của riêng bạn rồi chia sẻ tệp đó cho mọi người cùng xem được như ở đây.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/LinuxCài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Học soạn thảo âm thanh với Audacity trên wikihow.vnHọc soạn thảo âm thanh với Audacity trên wikihow.vn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.127 lần.
Trang này đã được đọc 3.127 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo