Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mac OS X cho phép bạn ghi đĩa CD mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm đặc biệt nào. Bạn có thể ghi dữ liệu lên đĩa CD để lưu trữ các tập tin với số lượng lớn, hoặc đĩa tiếng để chơi nhạc trên dàn âm thanh, hay có thể ghi ảnh từ các đĩa khác lên đĩa CD. Hãy làm theo hướng dẫn sau để biết cách ghi đĩa nhanh và chính xác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Ghi đĩa CD Âm thanh

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở ứng dụng iTunes. Tạo một danh sách phát nhạc mới bằng cách nhấn vào File (Tập tin), rồi di chuột đến New (Tạo mới). Chọn Playlist (Danh sách phát nhạc) từ trình đơn.
  • Bạn có thể đổi tên danh sách phát nhạc bằng cách nhấn vào tên danh sách trong khung bên phải sau khi tạo danh sách. Tên danh sách chính là tên của đĩa CD và sẽ được hiển thị khi bạn đưa đĩa CD vào một đầu đọc tương thích.
 2. 2
  Thêm các bài hát vào danh sách nhạc. Nhấp và thả những bài hát bạn muốn vào danh sách nhạc. Bạn cũng có thể thêm cùng lúc cả một album bằng cách nhấp vào bìa đĩa rồi kéo vào danh sách nhạc.
  • Một đĩa CD âm thanh tiêu chuẩn có dung lượng tối đa 80 phút nhạc, có nghĩa là danh sách nhạc của bạn sẽ chơi được nhiều nhất khoảng 1,2 hoặc 1,3 giờ. (Bạn có thể thấy thời gian này ở phía dưới cửa sổ của ứng dụng). Do cách đo này chỉ là ước lượng, nên một danh sách nhạc 1,3 giờ đôi khi có thể ngắn hơn hoặc dài hơn một chút. (Bạn sẽ biết rõ khi bắt đầu ghi đĩa).
 3. 3
  Sắp xếp lại trật tự bài hát nếu cần. Bên trên các mục trong danh sách nhạc và nằm dưới tiêu đề là một trình đơn thả xuống. Hãy chọn cách bạn muốn sắp xếp danh sách nhạc. Để sắp theo thứ tự bạn muốn, nhấn vào Manual Order (Sắp xếp Thủ công) rồi nhấn và kéo bài hát vào vị trí mong muốn trong danh sách.
 4. 4
  Đưa một đĩa trắng vào máy. Nhấn File, rồi chọn Burn Playlist to Disc (Ghi Danh sách nhạc lên Đĩa). Nếu danh sách quá dài, tùy chọn ghi lên nhiều đĩa sẽ hiển thị. Bạn có thể làm thế nếu muốn hoặc có thể hủy việc ghi đĩa rồi điều chỉnh lại danh sách nhạc.
  • Nếu bạn không chắc chắn cách mở ổ đĩa CD, hãy vào phần Controls (Điều khiển) trên thanh công cụ của iTunes rồi nhấn vào Eject Disc (Nhả đĩa). Thao tác này sẽ mở ổ đĩa dù bên trong có đĩa hay không.
  • Thường thì bạn cần dùng đĩa CD để ghi đĩa âm thanh. Cũng có những đầu phát âm thanh dùng đĩa DVD, nhưng chúng khá hiếm.
 5. 5
  Chọn thiết lập ghi đĩa. Trong iTunes 10 và các phiên bản trước đó, quá trình ghi đĩa sẽ tự động bắt đầu. Trong iTunes 11, bạn được phép chọn điều chỉnh các thông số ghi đĩa ưa thích trước khi quá trình ghi bắt đầu.
  • Bạn có thể điều chỉnh tốc độ ghi. Tốc độ càng cao thì ghi càng nhanh hơn, nhưng tốc độ cao có thể gây ra lỗi đĩa trên các hệ thống cũ hơn hoặc các đĩa CD rẻ tiền.
  • Bạn có thể chọn thêm khoảng thời gian trống vào giữa các bài hát.
  • Bạn có thể chọn định dạng âm thanh. Đĩa âm thanh là loại phổ biến nhất và chạy tốt với hầu hết các đầu CD. Đĩa CD MP3 thì cần phải chạy trên các đầu đặc biệt. Chỉ làm việc này khi bạn chắc chắn rằng đầu phát của bạn tương thích với định dạng MP3 và các bài hát trong danh sách của bạn đều ở dạng MP3 (không phải dạng khác ví dụ như AAC).
 6. 6
  Nhấn Burn (Ghi) khi đã sẵn sàng. Màn hình iTunes sẽ hiển thị quá trình ghi đĩa. iTunes sẽ phát tiếng báo hiệu khi kết thúc quá trình ghi đĩa.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Ghi đĩa CD Dữ liệu

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đưa một đĩa CD-R hoặc CD-RW trắng vào ổ CD. Đĩa CD-R có thể ghi được một lần, và sau đó thì chỉ có thể đọc được. Còn đĩa CD-RW thì cho phép thêm và xóa dữ liệu.
  • Trình tự các bước ghi đĩa dữ liệu sau đây áp dụng được cho cả đĩa DVD và CD, miễn là máy tính của bạn hỗ trợ việc ghi đĩa DVD.
 2. 2
  Nhấp vào tùy chọn Open Finder (Mở trình quản lý tập tin Finder). Khi bạn đưa đĩa trắng vào ổ, thường bạn sẽ được yêu cầu chọn cách xử lý nó trên máy tính. Tùy chọn này sẽ mở Finder ra để bạn có thể kéo thả các tập tin một cách dễ dàng khi bạn chọn đĩa CD.
 3. 3
  Tìm biểu tượng đĩa CD trắng trên màn hình nền của bạn. Nó sẽ được ghi nhãn là “Untitled CD” (Đĩa không có Tiêu đề). Kích đúp vào nó để mở cửa sổ CD Finder ra.
 4. 4
  Kéo và thả các thư mục cũng như tập tin bạn muốn lên đĩa CD. Đổi tên thư mục và tập tin bạn muốn trước khi bắt đầu ghi. Sau khi đã ghi lên đĩa CD, bạn sẽ không thể thay đổi tên chúng được nữa.
 5. 5
  Bắt đầu ghi. Nhấn File rồi chọn “Burn Untitled CD” (Ghi đĩa CD không có tiêu đề). Bạn sẽ được chọn để đặt tên cho đĩa CD. Tên này sẽ hiển thị bất cứ khi nào bạn đưa đĩa CD vào máy tính.
 6. 6
  Nhấn Burn sau khi đã đặt tên cho đĩa CD. Các tập tin sẽ được lưu lên CD. Quá trình này có thể tốn từ một phút cho tới một tiếng tùy thuộc vào kích thước các tập tin bạn muốn ghi.
  • Để tái sử dụng một đĩa CD-R, hãy xóa sạch dữ liệu cũ trên đĩa rồi lặp lại quá trình ghi đĩa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ghi Ảnh lên đĩa CD

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở tiện ích Disk Utility (Tiện ích Đĩa). Bạn có thể tìm thấy tiện ích này trong thư mục Utilities (Các tiện ích) của phần Applications (Các ứng dụng). Ảnh đĩa là một bản sao trực tiếp của một đĩa CD hay DVD được ghi lên một đĩa CD hay DVD trắng. Đĩa được ghi lên sau đó sẽ giống hệt với đĩa gốc.
 2. 2
  Đưa đĩa trắng vào máy. Tùy thuộc vào kích thước của ảnh đĩa mà bạn nên dùng đĩa CD hoặc DVD. Các ảnh đĩa CD thường có kích thước khoảng 700 MB, còn của DVD lớn cỡ 4.7 GB.
 3. 3
  Thêm tập tin ảnh đĩa. Tìm tập tin ảnh đĩa trên máy tính của bạn. Tập tin sẽ có định dạng là ISO. Kéo tập tin ISO vào thanh bên (sidebar) của cửa sổ làm việc Disk Utility.
 4. 4
  Ghi đĩa. Sau khi bạn kéo tập tin vào Disk Utility, hãy nhấn vào ảnh đĩa trên thanh sidebar, rồi nhấn nút Burn ở phía trên cùng của cửa sổ làm việc.
 5. 5
  Thiết lập tùy chọn ghi đĩa. Sau khi nhấn nút Burn, hãy nhấn vào nút mũi tên ở góc của cửa sổ Burn để mở các tùy chọn ghi đĩa. Hãy đảm bảo rằng hộp “Verify burned data” (Kiểm tra dữ liệu ghi) đã được đánh dấu. Nhấn vào Burn để bắt đầu quá trình ghi đĩa.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn ghi đĩa CD với các bài hát ở định dạng khác nhau, hãy đánh dấu vào “Audio CD” khi thiết lập tùy chọn ghi đĩa để tiết kiệm thời gian. Cách duy nhất để chọn được “MP3 CD” là chuyển đổi toàn bộ các bài hát sang định dạng MP3, việc chuyển đổi này sẽ làm tốn thời gian xử lý nhiều hơn.
 • Các bước ghi dữ liệu cũng có tác dụng nếu bạn muốn ghi thông tin lên đĩa DVD-R, DVD+R, DVD-RW, DVD+RW, hoặc DVD-RAM. Các đĩa DVD chứa được nhiều dữ liệu hơn đĩa CD.
 • Bạn có thể ghi thông tin nhiều lần lên một đĩa CD-R, nhưng mỗi lần ghi là vĩnh viễn và bạn không thể xóa thông tin đã ghi trước đó đi được. Trong khi đó, bạn có thể ghi và xóa nhiều lần các tập tin trên các đĩa CD-RW.[3]

Cảnh báo

 • Mặc dù về lý thuyết các đầu chơi nhạc CD có thể phát được các bài hát của bạn khi bạn chọn Audio CD, hãy lưu ý rằng không phải kiểu đĩa nào cũng chơi được trên các đầu chơi nhạc CD. (Ví dụ một số đầu phát không nhận đĩa CD-RW)
 • Máy tính của bạn có thể không nhận được đĩa CD bị xước hoặc hỏng nặng. Hãy đảm bảo đĩa CD của bạn sạch sẽ trước khi đưa đĩa vào máy.
 • Tùy thuộc vào đĩa CD và các tập, các bước trên chưa chắc đã tạo ra được một sản phẩm có thể sử dụng được trên các máy PC.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Mở máy tính MacMở máy tính Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Đổi địa chỉ IP trên MacĐổi địa chỉ IP trên Mac
Thay đổi độ phân giải màn hình MacThay đổi độ phân giải màn hình Mac
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Kết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook ProKết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook Pro
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.074 lần.
Trang này đã được đọc 9.074 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo