Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Với ứng dụng Sound Recorder của Microsoft được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows, bạn có thể ghi âm, chỉnh sửa và nghe lại giọng nói của mình. Ứng dụng cho phép nối các cụm từ với nhau, thêm nhạc nền hoặc chèn bình luận vào tài liệu hay video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng Sound Recorder

 1. 1
  Mở Sound Recorder. Nhấp chuột vào nút Start (Khởi động). Trong hộp thoại tìm kiếm, gõ sound recorder, sau đó nhấp chuột vào Sound Recorder trong danh sách tìm kiếm.
  • Trên Windows 8, gõ “sound recorder” trên màn hình Start và chọn Sound Recorder trong danh sách kết quả.
  • Sound Recorder sẽ không khởi động nếu bạn không có micro kết nối với máy tính.
  • Để nghe lại âm thanh, bạn phải có loa hoặc tai nghe được cài đặt trên máy tính.
 2. 2
  Bắt đầu ghi âm. Trong cửa sổ Sound Recorder, nhấp chuột vào nút Start Recording (Bắt đầu ghi âm) có chấm màu đỏ.
 3. 3
  Hát, nói hoặc đọc bất kỳ thứ gì muốn ghi âm. Thanh màu xanh lá sẽ di chuyển qua lại để bạn biết ứng dụng đang tiến hành ghi âm.
  • Bạn có thể ghi âm 60 giây với Sound Recorder. Nếu muốn ghi âm dài hơn, hãy xem phần tiếp theo hoặc Lời khuyên.
 4. 4
  Dừng ghi âm. Nhấp chuột vào nút Stop Recording (Dừng ghi âm) (hình vuông màu đen) để dừng ghi âm. Khi bạn nhấn nút này, máy sẽ tự động hiển thị tùy chọn lưu đoạn ghi âm.
 5. 5
  Lưu đoạn ghi âm. Nhớ lưu đoạn ghi âm tại vị trí dễ tìm.[1]
  • Nếu chưa sẵn sàng lưu lại, nhấp chuột vào Cancel (Hủy) để đóng hộp thoại Save As (Lưu dưới dạng). Nhấp chuột vào nút Resume Recording (Tiếp tục ghi âm) để thêm vào đoạn ghi âm. Khi hoàn thành, nhấp chuột vào nút Stop Recording (Dừng ghi âm) và lưu tập tin.
  • Bạn có thể nghe lại tập tin Sound Recorder trên hầu hết các phần mềm Windows Media Player, iTunes hoặc ứng dụng tương tự khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng chương trình trung gian

 1. 1
  Tìm một chương trình đáng tin cậy. Có rất nhiều chương trình ghi âm trả phí và miễn phí trên mạng, nhiều chương trình được phát triển bởi các hãng đáng tin cậy. Hãy đảm bảo tải chương trình từ trang web bạn biết rõ, và đọc nhiều lời bình luận về chương trình đó.
  • Đa số các chương trình ghi âm đều cho phép bạn ghi âm dài hơn giới hạn 1 phút của Sound Recorder.
 2. 2
  Thử nghiệm chức năng độ cao thấp và tốc độ. Nhiều chương trình cho phép bạn điều chỉnh cách ghi âm. Bạn có thể giảm tốc độ hoặc kéo dài từ, tăng âm độ để tạo hiệu ứng giọng chipmunk (sóc chuột).
 3. 3
  Ghi âm chất lượng cao. Chương trình ghi âm chất lượng cao có thể cải thiện chất lượng âm thanh một cách đáng kể. Nếu sở hữu micro chất lượng cao, bạn có thể kết hợp với những chương trình này để ghi âm và chỉnh sửa thật nhiều.
 4. 4
  Nâng giọng hát của bạn lên một tầm cao mới. Tự ghi âm là bước đầu tiên để đem tên tuổi và âm nhạc của bạn ra thế giới. Bạn có thể sử dụng phần mềm ghi âm miễn phí để bắt đâu tại nhà, đồng thời mang đến cho âm nhạc của bạn một cảm giác chuyên nghiệp!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để ghi âm lại bài hát từ đầu đĩa CD trên máy tính, hãy thiết lập máy tính nhận dạng line đầu vào thay vì mic đầu vào như sau:
  • Mở bảng điều khiển Sound (Âm thanh) bằng cách nhấp chuột vào nút Start > Control Panel (Bảng điều khiển). Trong hộp thoại tìm kiếm, gõ sound sau đó nhấp chọn.
  • Nhấp chuột vào tab Recording.
  • Nhấp chuột vào Line In > Set Default (Đặt làm mặc định).
  • Nhấp chuột vào Properties (Đặc tính) > tab Levels (Mức độ) và di chuyển thanh trượt âm lượng về bên phải để tăng âm lượng ghi âm, sau đó nhấp vào OK.
  • Trong hộp thoại Sound, chọn OK.
  • Giờ thì bạn có thể bắt đầu rồi!
 • Nếu không tìm được Sound Recorder trên máy tính, có thể bạn đã xóa chương trình (để giải phóng bộ nhớ ổ cứng). Trong trường hợp này, bạn có thể tải chương trình ghi âm miễn phí khác từ một website đáng tin cậy.
 • Để ghi âm guitar, bạn cần card âm thanh với line input. Quan sát phía trước, sau hoặc bên cạnh máy tính, bạn sẽ thấy một vị trí có 3 lỗ màu hồng, xanh dương và xanh lá. Lỗ màu hồng là vị trí cắm micro. Màu xanh dương là vị trí cắm line như đầu đĩa CD, màu xanh là thiết bị đầu ra âm thanh như loa hoặc tai nghe. Nếu chỉ cắm guitar, hãy làm theo các bước sau:
  • Cắm một đầu dây guitar vào đàn, đầu còn lại cắm vào bộ chuyển đổi 1/4-inch (6mm) sang 3/8-inch (9,5 mm), sau đó cắm dây / bộ chuyển đổi vào cổng đầu vào Mic. Vậy là hoàn thành!
  • Tuy nhiên, nếu muốn chất lượng âm thanh tốt, bạn nên cân nhắc giao diện USB, hoặc một số giao diện hoạt động khác (yêu cầu nguồn điện) giữ guitar và máy tính.
 • Giao diện USB mic và âm thanh là cách hiệu quả để thu âm thanh trong và ngoài máy tính. USB microphones âm thanh cũng rất tuyệt.
 • Để tăng thời lượng ghi âm trên Sound Recorder vượt qua giới hạn 60 giây, bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau. Cách đầu tiên là thông qua bruteforce - cắt và dán.
  • Ghi âm 60 giây im lặng. Từ trình đơn Edit (Chỉnh sửa), chọn Copy (Sao chép) > Paste (Dán). Đây là cách nhân đôi thời gian ghi âm thành 120 giây. Từ đây, bạn có thể tiếp tục dán mỗi lần 60 giây hoặc nhân đôi lên: với mỗi lần dán, bạn chỉ cần chọn Copy sau đó dán. Cách này sẽ kéo dài thời lượng ghi âm một cách nhanh chóng: 60+60=120 + 120 = 240 + 240 = 480 + 480 = 960, v.v. Chỉ với 4 lần thao tác sao chép-dán, bạn đã có thể ghi âm tới 16 phút!
  • Cách thứ 2 tỷ lệ brute-force thấp hơn.
  • Mở Command Prompt bằng cách nhấp chuột vào Start. Trong hộp thoại tìm kiếm, gõ command prompt, trong danh sách kết quả, nhấp chuột vào Command Prompt.
  • Trong cửa sổ lệnh, gõ lệnh sau đây, trong đó filename đại diện cho tên tập tin bạn muốn ghi âm, filetype là định dạng tập tin:

   SoundRecorder/FILE filename.filetype /DURATION hhh:mm:ss

   Ví dụ, nếu muốn ghi âm tập tin "FunkyBunky" định dạng wma độ dài 3 phút 20 giây, bạn có thể gõ lệnh

   SoundRecorder/FILE Funky Bunky.wma/DURATION 0000:03:20
  • Nhấn phím enter, Sound Recorder sẽ khởi động dưới dạng biểu tượng trong khu vực thông báo.
  • Tiến hành ghi âm, và đến cuối thời gian chỉ định, Sound Recorder sẽ lưu lại tập tin với tên "FunkyBunky" tại vị trí C:\Users\Bunky

Những thứ bạn cần

 • Thiết bị đầu vào—microphone, nhạc cụ hoặc thiết bị phát nội dung. Đa số các máy tính hiện đại đều được tích hợp sẵn microphone, nhưng nhiều máy vẫn chưa có.
 • Thiết bị đầu ra—loa hoặc tai nghe.

Bài viết wikiHow có liên quan

Dùng thẻ màu chữ trên HTMLDùng thẻ màu chữ trên HTML
Chép tài liệu từ máy tính sang USBChép tài liệu từ máy tính sang USB
Thêm nhiều đích đến trên Google Maps
Gỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩuGỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩu
Lưu Google DocLưu Google Doc
Kết nối máy tính với TV thông minh LGKết nối máy tính với TV thông minh LG
Tự Tạo PodcastTự Tạo Podcast
Chèn phụ đề vào phim/video trên VLCChèn phụ đề vào phim/video trên VLC
Thêm tập tin PDF vào Kindle của bạnThêm tập tin PDF vào Kindle của bạn
Dùng TV làm màn hình máy tínhDùng TV làm màn hình máy tính
Sử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGASử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGA
Tạo và sửa video trong YouTube Video EditorTạo và sửa video trong YouTube Video Editor
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Khôi phục dữ liệu bị ghi đèKhôi phục dữ liệu bị ghi đè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 71 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 15.060 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 15.060 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo