Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iPhone có ứng dụng Voice Memos cho phép chúng ta ghi âm và chỉnh sửa những bản thu giọng nói. Bạn có thể dùng ứng dụng này để ghi âm giọng của chính mình, ghi âm nội dung bài giảng, vân vân. Sau khi thu bản ghi nhớ, bạn có thể cắt xén để loại bỏ những đoạn không có tiếng nói hay thông tin không quan trọng. Bạn cũng có thể chia sẻ những bản ghi âm bằng cách gửi tập tin qua ứng dụng email hoặc tin nhắn.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Gửi lời nhắn âm thanh trên Messages

 1. 1
  Mở ứng dụng nhắn tin Messages. Bạn có thể gửi nhanh những lời nhắn bằng giọng nói cho liên lạc iMessage bằng ứng dụng Messages.
 2. 2
  Mở một cuộc trò chuyện. Bạn cần nói chuyện với người dùng iMessage mới có thể gửi lời nhắn bằng giọng nói. Kiểm tra tin nhắn trong cuộc trò chuyện và thanh tiêu đề, nếu chúng có màu xanh lá nghĩa là hai bạn không thể tán gẫu qua iMessage. Nếu thấy màu xanh dương thì bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn thoại.
 3. 3
  Nhấn và giữ trên nút có hình mi-crô bên cạnh trường iMessage. Nút này chỉ xuất hiện khi bạn tán gẫu với người dùng iMessage nào đó.
 4. 4
  Thu lại lời nhắn bằng giọng nói trong lúc nhấn giữ nút hình mi-crô. Chỉ cần nhấn giữ nút này, bạn có thể ghi âm bao lâu tùy thích.
 5. 5
  Vuốt ngón tay của bạn đến nút Send để gửi. Lời nhắn bằng giọng nói sẽ được gửi ngay đến người kia. Còn nếu muốn hủy bỏ, bạn hãy thả ngón tay ra và nhấn vào dấu "X" bên cạnh bản ghi.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Ghi âm một bản ghi nhớ giọng nói

 1. 1
  Mở ứng dụng Voice Memos, thường nằm trong thư mục "Extras" trên màn hình chủ. Ứng dụng có biểu tượng đồ thị âm thanh trên nền trắng.
  • Bạn cũng có thể nhấn giữ phím Home để khởi động Siri và nói "Record a voice memo" để bắt đầu ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào nút Record để bắt đầu ghi âm. Âm thanh sẽ được thu ngay bằng mi-crô của iPhone. Bạn càng đặt điện thoại gần nguồn phát tiếng thì chất lượng âm thanh sẽ càng rõ.
  • Bạn sẽ có được những bản thu chất lượng hơn nếu dùng tai nghe earbud của Apple với mi-crô tích hợp sẵn trên dây. Khi ghi âm trên iPod Touch thì bạn cần phải sử dụng tai nghe này vì iPod Touch không có mi-crô .
  • Ốp lưng điện thoại có thể gây cản trở mi-crô. Bạn nên tháo iPhone khỏi vỏ để có được bản ghi âm tốt nhất.
 3. 3
  Nhấn vào nút Record lần nữa để tạm dừng ghi âm. Bạn có thể tạm dừng và thu tiếp bao nhiêu lần tùy ý.
 4. 4
  Nhấn vào "Done" sau khi thu xong để lưu. Bạn sẽ được nhắc đặt tên cho bản ghi âm. Sau khi nhập tên, hãy nhấn "Save" để lưu tập tin vào danh sách bản ghi nhớ giọng nói.[1]
  • Tuy không có giới hạn thực sự về thời lượng, nhưng iPhone có thể hết bộ nhớ nếu bản thu âm quá dài. Về cơ bản, mỗi phút ghi âm là 480 KB, nghĩa là bản ghi âm dài một giờ sẽ có dung lượng khoảng 30 MB.[2]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Cắt một bản ghi nhớ giọng nói

 1. 1
  Nhấn vào để mở một bản ghi âm trong danh sách Voice Memos. Bạn sẽ thấy danh sách này khi khởi động ứng dụng Voice Memos. Bạn có thể cắt xén những bản thu âm để loại bỏ các đoạn không cần thiết hay chia một tập tin dài ra làm nhiều phần.
 2. 2
  Nhấn vào nút "Edit" (Chỉnh sửa) bên dưới bản ghi nhớ giọng nói. Nút này chỉ hiện ra sau khi bạn chọn một bản ghi âm.
 3. 3
  Nhấn vào khung màu xanh dương để mở chế độ Trim (Cắt xén). Những thanh màu đỏ sẽ xuất hiện cuối mỗi bản ghi âm.
 4. 4
  Kéo các thanh màu đỏ để đặt điểm bắt đầu và kết thúc mới cho bản ghi âm. Bạn có thể nhấn và kéo từng thanh để thay đổi vị trí bắt đầu cũng như kết thúc. Áp dụng thao tác này để loại bỏ những đoạn không có tiếng ở đầu hoặc cuối bản ghi âm, hay để chọn phần âm thanh mà bạn muốn tạo thành tập tin mới.
  • Bạn có thể cắt nhiều lần để có được những kết quả mong muốn. Ví dụ, bạn cắt một lần để loại bỏ đoạn không có tiếng khi mới bắt đầu, sau đó cắt thêm lần nữa để loại bỏ đoạn không có tiếng ở cuối bản ghi âm. Sau đó, bạn có thể cắt một phần của bản thu âm để tạo thành tập tin mới.
 5. 5
  Nhấn vào "Trim" sau khi hoàn tất thiết lập điểm mở đầu và kết thúc mới. Bạn sẽ được nhắc tạo bản ghi mới từ phần đã cắt, hoặc lưu đè lên bản gốc.
  • Nếu chọn lưu mới, phần âm thanh mà bạn đã chọn với công cụ Trim sẽ trở thành tập tin mới, còn bản gốc vẫn không thay đổi.
  • Nếu bạn chọn lưu đè lên tập tin ban đầu thì chỉ có những gì bạn đã thiết lập với công cụ Trim mới được giữ lại.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Chia sẻ tập tin ghi âm

 1. 1
  Mở bản ghi nhớ giọng nói mà bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Voice Memos. Bạn sẽ thấy một danh sách bản ghi âm sau khi mở ứng dụng Voice Memos lên. Từ đây, bạn có thể gửi những tập tin ghi nhớ âm thanh đến cho người khác. Bản ghi nhớ giọng nói sẽ được gửi dưới định dạng M4A và bạn có thể phát trên hầu hết thiết bị hiện đại có hỗ trợ tập tin âm thanh.
 2. 2
  Sau khi chọn tập tin, bạn nhấn vào nút Share (Chia sẻ) bên dưới bản ghi âm. Tùy chọn này trông như một hình vuông với dấu mũi tên hướng lên trên.
 3. 3
  Chọn cách thức chia sẻ tập tin. Bạn có thể gửi qua Mail, Messages hoặc những ứng dụng nhắn tin được cài đặt sẵn trên thiết bị. Nếu không thấy ứng dụng nhắn tin mong muốn, hãy nhấn vào nút "..." và bật ứng dụng đó lên.
 4. 4
  Chuyển các bản ghi âm sang máy tính. Bạn có thể lưu những bản ghi nhớ âm thanh vào máy tính thông qua iTunes.[3]
  • Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes.
  • Chọn biểu tượng điện thoại ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào mục "Music" (Âm nhạc) ở bên trái trình đơn.
  • Đảm bảo rằng tùy chọn "Sync Music" (Đồng bộ hóa âm nhạc) và "Include voice memos" (Bao gồm các bản ghi nhớ giọng nói) đã được đánh dấu.
  • Nhấp vào nút "Sync" (Đồng bộ hóa), các bản ghi nhớ giọng nói của bạn sẽ được sao chép vào thư viện iTunes.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Kho App Store có sẵn nhiều ứng dụng đáp ứng nhu cầu của bạn về những tính năng nâng cao dành cho các bản ghi nhớ giọng nói.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Nhận biết tai nghe Beats giảNhận biết tai nghe Beats giả
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Vệ sinh đầu CDVệ sinh đầu CD
Tắt nguồn máy PS5Tắt nguồn máy PS5
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.692 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 7.692 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo