Cách để Ghi âm giọng nói trên iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Gửi lời nhắn âm thanh trên MessagesGhi âm một bản ghi nhớ giọng nóiCắt một bản ghi nhớ giọng nóiChia sẻ tập tin ghi âmTham khảo

iPhone có ứng dụng Voice Memos cho phép chúng ta ghi âm và chỉnh sửa những bản thu giọng nói. Bạn có thể dùng ứng dụng này để ghi âm giọng của chính mình, ghi âm nội dung bài giảng, vân vân. Sau khi thu bản ghi nhớ, bạn có thể cắt xén để loại bỏ những đoạn không có tiếng nói hay thông tin không quan trọng. Bạn cũng có thể chia sẻ những bản ghi âm bằng cách gửi tập tin qua ứng dụng email hoặc tin nhắn.

Phần 1
Gửi lời nhắn âm thanh trên Messages

 1. 1
  Mở ứng dụng nhắn tin Messages. Bạn có thể gửi nhanh những lời nhắn bằng giọng nói cho liên lạc iMessage bằng ứng dụng Messages.
 2. 2
  Mở một cuộc trò chuyện. Bạn cần nói chuyện với người dùng iMessage mới có thể gửi lời nhắn bằng giọng nói. Kiểm tra tin nhắn trong cuộc trò chuyện và thanh tiêu đề, nếu chúng có màu xanh lá nghĩa là hai bạn không thể tán gẫu qua iMessage. Nếu thấy màu xanh dương thì bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn thoại.
 3. 3
  Nhấn và giữ trên nút có hình mi-crô bên cạnh trường iMessage. Nút này chỉ xuất hiện khi bạn tán gẫu với người dùng iMessage nào đó.
 4. 4
  Thu lại lời nhắn bằng giọng nói trong lúc nhấn giữ nút hình mi-crô. Chỉ cần nhấn giữ nút này, bạn có thể ghi âm bao lâu tùy thích.
 5. 5
  Vuốt ngón tay của bạn đến nút Send để gửi. Lời nhắn bằng giọng nói sẽ được gửi ngay đến người kia. Còn nếu muốn hủy bỏ, bạn hãy thả ngón tay ra và nhấn vào dấu "X" bên cạnh bản ghi.

Phần 2
Ghi âm một bản ghi nhớ giọng nói

 1. 1
  Mở ứng dụng Voice Memos, thường nằm trong thư mục "Extras" trên màn hình chủ. Ứng dụng có biểu tượng đồ thị âm thanh trên nền trắng.
  • Bạn cũng có thể nhấn giữ phím Home để khởi động Siri và nói "Record a voice memo" để bắt đầu ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào nút Record để bắt đầu ghi âm. Âm thanh sẽ được thu ngay bằng mi-crô của iPhone. Bạn càng đặt điện thoại gần nguồn phát tiếng thì chất lượng âm thanh sẽ càng rõ.
  • Bạn sẽ có được những bản thu chất lượng hơn nếu dùng tai nghe earbud của Apple với mi-crô tích hợp sẵn trên dây. Khi ghi âm trên iPod Touch thì bạn cần phải sử dụng tai nghe này vì iPod Touch không có mi-crô .
  • Ốp lưng điện thoại có thể gây cản trở mi-crô. Bạn nên tháo iPhone khỏi vỏ để có được bản ghi âm tốt nhất.
 3. 3
  Nhấn vào nút Record lần nữa để tạm dừng ghi âm. Bạn có thể tạm dừng và thu tiếp bao nhiêu lần tùy ý.
 4. 4
  Nhấn vào "Done" sau khi thu xong để lưu. Bạn sẽ được nhắc đặt tên cho bản ghi âm. Sau khi nhập tên, hãy nhấn "Save" để lưu tập tin vào danh sách bản ghi nhớ giọng nói.[1]
  • Tuy không có giới hạn thực sự về thời lượng, nhưng iPhone có thể hết bộ nhớ nếu bản thu âm quá dài. Về cơ bản, mỗi phút ghi âm là 480 KB, nghĩa là bản ghi âm dài một giờ sẽ có dung lượng khoảng 30 MB.[2]

Phần 3
Cắt một bản ghi nhớ giọng nói

 1. 1
  Nhấn vào để mở một bản ghi âm trong danh sách Voice Memos. Bạn sẽ thấy danh sách này khi khởi động ứng dụng Voice Memos. Bạn có thể cắt xén những bản thu âm để loại bỏ các đoạn không cần thiết hay chia một tập tin dài ra làm nhiều phần.
 2. 2
  Nhấn vào nút "Edit" (Chỉnh sửa) bên dưới bản ghi nhớ giọng nói. Nút này chỉ hiện ra sau khi bạn chọn một bản ghi âm.
 3. 3
  Nhấn vào khung màu xanh dương để mở chế độ Trim (Cắt xén). Những thanh màu đỏ sẽ xuất hiện cuối mỗi bản ghi âm.
 4. 4
  Kéo các thanh màu đỏ để đặt điểm bắt đầu và kết thúc mới cho bản ghi âm. Bạn có thể nhấn và kéo từng thanh để thay đổi vị trí bắt đầu cũng như kết thúc. Áp dụng thao tác này để loại bỏ những đoạn không có tiếng ở đầu hoặc cuối bản ghi âm, hay để chọn phần âm thanh mà bạn muốn tạo thành tập tin mới.
  • Bạn có thể cắt nhiều lần để có được những kết quả mong muốn. Ví dụ, bạn cắt một lần để loại bỏ đoạn không có tiếng khi mới bắt đầu, sau đó cắt thêm lần nữa để loại bỏ đoạn không có tiếng ở cuối bản ghi âm. Sau đó, bạn có thể cắt một phần của bản thu âm để tạo thành tập tin mới.
 5. 5
  Nhấn vào "Trim" sau khi hoàn tất thiết lập điểm mở đầu và kết thúc mới. Bạn sẽ được nhắc tạo bản ghi mới từ phần đã cắt, hoặc lưu đè lên bản gốc.
  • Nếu chọn lưu mới, phần âm thanh mà bạn đã chọn với công cụ Trim sẽ trở thành tập tin mới, còn bản gốc vẫn không thay đổi.
  • Nếu bạn chọn lưu đè lên tập tin ban đầu thì chỉ có những gì bạn đã thiết lập với công cụ Trim mới được giữ lại.

Phần 4
Chia sẻ tập tin ghi âm

 1. 1
  Mở bản ghi nhớ giọng nói mà bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Voice Memos. Bạn sẽ thấy một danh sách bản ghi âm sau khi mở ứng dụng Voice Memos lên. Từ đây, bạn có thể gửi những tập tin ghi nhớ âm thanh đến cho người khác. Bản ghi nhớ giọng nói sẽ được gửi dưới định dạng M4A và bạn có thể phát trên hầu hết thiết bị hiện đại có hỗ trợ tập tin âm thanh.
 2. 2
  Sau khi chọn tập tin, bạn nhấn vào nút Share (Chia sẻ) bên dưới bản ghi âm. Tùy chọn này trông như một hình vuông với dấu mũi tên hướng lên trên.
 3. 3
  Chọn cách thức chia sẻ tập tin. Bạn có thể gửi qua Mail, Messages hoặc những ứng dụng nhắn tin được cài đặt sẵn trên thiết bị. Nếu không thấy ứng dụng nhắn tin mong muốn, hãy nhấn vào nút "..." và bật ứng dụng đó lên.
 4. 4
  Chuyển các bản ghi âm sang máy tính. Bạn có thể lưu những bản ghi nhớ âm thanh vào máy tính thông qua iTunes.[3]
  • Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes.
  • Chọn biểu tượng điện thoại ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào mục "Music" (Âm nhạc) ở bên trái trình đơn.
  • Đảm bảo rằng tùy chọn "Sync Music" (Đồng bộ hóa âm nhạc) và "Include voice memos" (Bao gồm các bản ghi nhớ giọng nói) đã được đánh dấu.
  • Nhấp vào nút "Sync" (Đồng bộ hóa), các bản ghi nhớ giọng nói của bạn sẽ được sao chép vào thư viện iTunes.

Lời khuyên

 • Kho App Store có sẵn nhiều ứng dụng đáp ứng nhu cầu của bạn về những tính năng nâng cao dành cho các bản ghi nhớ giọng nói.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Thiết bị điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Record a Voice Memo on an iPhone, Español: grabar una nota de voz en un iPhone, Italiano: Registrare una Nota Vocale con un iPhone, Português: Gravar um Lembrete de Voz em um iPhone, Русский: записать голосовое напоминание на iPhone, Deutsch: Mit dem iPhone eine Sprachmemo aufnehmen, Bahasa Indonesia: Merekam Memo Suara di iPhone, ไทย: อัดเสียง Voice Memo ด้วย iPhone, 中文: 在iPhone上录制语音备忘录, Nederlands: Een bericht opnemen met Dictafoon op je iPhone, العربية: تسجيل مذكرة صوتية على هاتف الآيفون, 한국어: 아이폰에서 음성 메모 녹음하는 방법, Français: enregistrer une note vocale sur un iPhone, हिन्दी: आईफोन पर वॉइस मेमो रिकॉर्ड करें (Record a Voice Memo on an iPhone), 日本語: iPhoneでボイスメモを録音する

Trang này đã được đọc 1.464 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?