Cách để Ghép đôi đồng hồ thông minh với Android

Trong bài viết này:Ghép đôi cơ bảnĐồng hồ thông minh SpeedUpBằng Smart Connect

Đồng hồ thông minh (smartwatch) vận hành trên hệ hiều hành khác, và nếu bạn sử dụng với Android thì cần biết cách ghép đôi với điện thoại thông minh (smartphone) Android. Việc ghép đôi smartwatch với thiết bị Android sẽ cho phép bạn thực hiện những tính năng cơ bản như gọi điện hoặc xem tin nhắn trong khi đang bận (lái xe, làm việc, vân vân) mà không cần lấy điện thoại ra.

1
Ghép đôi cơ bản

 1. 1
  Bật Bluetooth trên thiết bị Android. Nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình home hoặc app drawer để mở trình đơn Settings (Cài đặt). Chọn “Wireless and Networks” (Mạng không dây và mạng) rồi nhấn vào “Bluetooth”. Vuốt công tắc trên màn hình để bật Bluetooth.
 2. 2
  Thiết lập để thiết bị có thể được phát hiện. Chọn “Make device discoverable” rồi nhấn “OK” trên màn hình Bluetooth này.
 3. 3
  Bật smartwatch. Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình ghép đôi hiện ra với biểu tượng đồng hồ và điện thoại di động.
 4. 4
  Ghép nối smartwatch với thiết bị Android. Nhấn vào “Search for Bluetooth devices” (Tìm kiếm thiết bị Bluetooth) trên điện thoại và chọn đồng hồ thông minh từ trong các kết quả hiện ra. Màn hình mới với mã sẽ bật lên.
  • Kiểm tra xem mã này và mã trên smartwatch có khớp không, sau đó nhấn vào dấu tích trên đồng hồ để xác nhận. Nhấn vào “Pair” (Ghép đôi) trên điện thoại để kết nối hai thiết bị.
  • Vậy là bạn đã ghép đôi đồng hồ thông minh với thiết bị Android, nhưng để sử dụng đầy đủ một số tính năng của Android trên smartwatch (chẳng hạn như đồng bộ hóa), bạn sẽ cần ứng dụng của bên thứ ba dành cho đồng hồ cụ thể (ví dụ: SpeedUp Smartwatch dành cho đồng hồ thông minh SpeedUp, Smart Connect dành cho smartwatch và thiết bị Sony).

2
Đồng hồ thông minh SpeedUp

 1. 1
  Tải và cài đặt ứng dụng SpeedUp Smartwatch. Nếu sử dụng đồng hồ thông minh SpeedUp, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng SpeedUp Smartwatch tại đây.
 2. 2
  Bật Bluetooth trên thiết bị. Mở Settings trên thiết bị, nhấn vào “Wireless and Networks” và chọn “Bluetooth”. Vuốt công tắc sang vị trí ON để bật Bluetooth.
 3. 3
  Thiết lập để thiết bị có thể được phát hiện. Chọn “Make device discoverable” rồi nhấn “OK” trên màn hình Bluetooth này.
 4. 4
  Khởi chạy SpeedUp Smartwatch. Sau khi mở, bạn cần chắc chắn rằng “SpeedUp Smart Watch Bluetooth” đã được bật trên màn hình.
 5. 5
  Tìm đồng hồ thông tinh SpeedUp. Nhấn vào tùy chọn “Search Smart watch” (Tìm đồng hồ thông minh) ở cuối màn hình. Bạn cần đảm bảo rằng smartwatch đã được bật để thiết bị Android có thể phát hiện ra.
 6. 6
  Ghép đôi thiết bị Android với smartwatch SpeedUp. Màn hình mới sẽ bật lên với tên của tất cả thiết bị Bluetooth trong phạm vi. Hãy nhấn vào tên Bluetooth của smartwatch rồi nhấn “Bond” (Kết nối).
  • Khi thông báo ghép đôi hiện ra, hãy nhấn vào dấu tích trên smartwatch rồi nhấn “Pair” trên điện thoại. Sau khi kết nối giữa hai thiết bị được thiết lập, hãy nhấn vào tùy chọn “Send notification” (Gửi thông báo) hiển thị trên smartphone. Nếu điện thoại rung lên nghĩa là quá trình đồng bộ hóa thành công.
 7. 7
  Thiết lập thông báo trên smartwatch. Để nhận thông báo trên đồng hồ thông minh, bạn nhấn vào tùy chọn “Sync settings” (Đồng bộ hóa cài đặt) hiển thị cuối màn hình.
  • Nhấn vào “Activate Notification Service” (Kích hoạt dịch vụ thông báo), chọn “Accessibility” (Trợ năng) trên màn hình mới rồi nhấn vào “Just once” (Chỉ một lần).
  • Nhấn vào tùy chọn “SpeedUp Smartwatch” vốn đang tắt từ đầu để kích hoạt. Thông báo mới với câu hỏi “Use Smart watch?” (Sử dụng đồng hồ thông minh?) sẽ hiện ra. Hãy nhấn “OK”. Vậy là bạn sẽ bắt đầu nhận thông báo trên smartwatch.

3
Bằng Smart Connect

 1. 1
  Tải Smart Connect. Smart Connect là ứng dụng dùng để đồng bộ hóa thiết bị Android với đồng hồ thông minh Sony. Bạn có thể tải miễn phí trên Google Play.
 2. 2
  Bật Bluetooth trên thiết bị. Mở Settings trên thiết bị, nhấn vào “Wireless and Networks” và chọn “Bluetooth”. Vuốt công tắc sang vị trí ON để bật Bluetooth.
 3. 3
  Thiết lập để thiết bị có thể được phát hiện. Chọn “Make device discoverable” rồi nhấn “OK” trên màn hình Bluetooth này.
 4. 4
  Bật smartwatch. Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình ghép đôi với biểu tượng đồng hồ và điện thoại di động hiện ra.
 5. 5
  Ghép nối smartwatch với thiết bị Android. Nhấn vào “Search for Bluetooth devices” trên điện thoại và chọn đồng hồ thông minh từ trong các kết quả hiện ra. Màn hình mới với mã sẽ bật lên.
  • Kiểm tra xem mã này và mã trên smartwatch có khớp không, sau đó nhấn vào dấu tích trên đồng hồ để xác nhận. Nhấn vào “Pair” trên điện thoại để kết nối hai thiết bị.
 6. 6
  Khởi chạy Smart Connect. Tìm biểu tượng Smart Connect trong màn hình home hoặc app drawer. Ứng dụng có biểu tượng điện thoại thông minh với chữ S xanh quấn quanh.
 7. 7
  Bật kết nối smartwatch. Biểu tượng smartwatch sẽ hiện ra trên màn hình, bên dưới là nút “Enable/disable” (Kích hoạt/vô hiệu hóa).
  • Nhấn vào “Enable” để kích hoạt smartwatch. Đồng hồ thông minh sẽ bắt đầu đồng bộ hóa với thiết bị Android.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

English: Pair a Smartwatch with an Android, العربية: إجراء اقتران بين ساعة ذكية ونظام أندرويد, ไทย: เชื่อมต่อ (Pair) Smartwatch กับ Android, Русский: подключить умные часы к Android–устройству, Português: Parear um Smartwatch com um Dispositivo Android, Bahasa Indonesia: Menyandingkan Jam Tangan Pintar (Smartwatch) dengan Perangkat Android, Italiano: Collegare uno Smartwatch a un Dispositivo Android, Español: vincular un reloj inteligente con un dispositivo Android, Deutsch: Eine Smartwatch mit einem Android Gerät verbinden, 中文: 将智能手表和安卓配对, Türkçe: Akıllı Saat Android'le Nasıl Eşleştirilir, हिन्दी: एक स्मार्टवॉच को एंडरोइड के साथ पेयर (जोड़ी) करें, Nederlands: Een Smartwatch pairen met een Android

Trang này đã được đọc 512 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?