Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách ghép đôi các loại đồng hồ thông minh với điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Nếu sử dụng đồng hồ tương thích với WearOS, bạn có thể cài đặt ứng dụng WearOS trên Play Store và thực hiện theo hướng dẫn cài đặt. Người dùng đồng hồ Samsung Galaxy có thể dùng ứng dụng Galaxy Wearable cũng có trên Play Store để ghép đôi và quản lý thiết bị. Nếu bạn sử dụng đồng hồ của nhà sản xuất khác, hãy tìm ứng dụng miễn phí của đồng hồ đó trên Play Store để ghép đôi; tuy nhiên, nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể sử dụng phần cài đặt của Android để ghép đôi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng ứng dụng Galaxy Wearable cho đồng hồ Samsung

 1. 1
  Sạc đồng hồ thông minh và bật nguồn. Đồng hồ phải được sạc đầy pin trước khi bạn bắt đầu quá trình cài đặt.
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn có thể tải ứng dụng từ Google Play Store.[1]
  • Để tải ứng dụng đó, bạn sẽ mở ứng dụng Play Store trong ngăn ứng dụng, tìm kiếm galaxy wearable, rồi chọn INSTALL (Cài đặt).
 3. 3
  Mở ứng dụng Galaxy Wearable. Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng màu cam với từ "wear" màu trắng trong ngăn ứng dụng. Nếu bạn vẫn đang mở Play Store, hãy chạm vào Open (Mở) để khởi động ứng dụng ngay.
 4. 4
  Chạm vào Start the Journey (Bắt đầu hành trình) hoặc Get Started (Bắt đầu). Một trong các lựa chọn này sẽ hiển thị ở bên dưới màn hình.
 5. 5
  Chọn mẫu đồng hồ của bạn trong danh sách. Nếu bạn được yêu cầu trao quyền truy cập cho ứng dụng, hãy chọn Allow (Cho phép). Bạn sẽ thấy một mã số xuất hiện trên ứng dụng và điện thoại thông minh Samsung.
 6. 6
  Đảm bảo hai mã số đều giống nhau và chạm vào Pair (Ghép đôi) hoặc Connect (Kết nối). Một trong hai lựa chọn này sẽ hiển thị trên ứng dụng.
  • Nếu thiết bị Android của bạn không thuộc hãng Samsung, bạn sẽ được yêu cầu cài thêm một ứng dụng khác. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.
 7. 7
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc cài đặt. Các lựa chọn còn lại sẽ khác nhau tùy thuộc vào mẫu đồng hồ và dịch vụ mà bạn muốn bật. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, đồng hồ thông minh của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với thiết bị Android.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Dùng ứng dụng WearOS

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng WearOS từ Play Store . Play Store là ứng dụng có trong ngăn ứng dụng của Android.[2]
  • Nhiều nhà sản xuất đồng hồ thông minh, bao gồm Fossil, TicWatch, Armani và Michael Kors, đều sử dụng hệ điều hành WearOS của Google. Hãy kiểm tra thông tin trên hộp và/hoặc sách hướng dẫn của đồng hồ nếu bạn không chắc đồng hồ có thể sử dụng WearOS hay không.
  • Để tải ứng dụng đó, bạn sẽ tìm kiếm wearos trong ứng dụng Play Store, rồi chọn INSTALL (Cài đặt) khi tìm được.
 2. 2
  Bật đồng hồ của bạn. Sau vài giây, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị trên màn hình.
 3. 3
  Chạm vào Tap to Begin (Chạm để bắt đầu) trên đồng hồ.
 4. 4
  Chọn ngôn ngữ và đồng ý với các điều khoản. Đường dẫn đến điều khoản đầy đủ sẽ hiển thị trên màn hình. Việc tiếp tục phương pháp này xác nhận rằng bạn đồng ý với các điều khoản.
 5. 5
  Mở ứng dụng WearOS trên Android. Bây giờ thì ứng dụng đã được cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng chữ "W" nhiều màu của ứng dụng trong ngăn ứng dụng. Nếu bạn vẫn đang mở Play Store, hãy chạm vào OPEN (Mở) để khởi động ứng dụng.
 6. 6
  Chạm vào Set it up (Cài đặt) hoặc Start Setup (Bắt đầu cài đặt) trên Android.
 7. 7
  Xem các điều khoản trên Android và chọn Agree (Đồng ý). Đó là nút màu xanh dương ở bên dưới góc phải màn hình.
 8. 8
  Lựa chọn gửi thông tin sử dụng của bạn cho Google. Bạn có thể từ chối chia sẻ dữ liệu của mình nếu muốn. Sau khi bạn đưa ra quyết định, ứng dụng sẽ quét tìm đồng hồ của bạn.
 9. 9
  Chạm vào tên đồng hồ trên Android khi bạn thấy nó hiển thị. Có thể bạn sẽ phải chờ một lúc để thấy thông tin của đồng hồ. Thao tác này cho bạn thấy một mã số trên Android và đồng hồ.
 10. 10
  Đảm bảo đó là hai mã số giống nhau và chọn Pair (Ghép đôi). Bạn sẽ thực hiện thao tác này trên Android.
  • Mã số trên đồng hồ và Android phải giống nhau. Nếu bạn thấy hai mã số khác nhau, hãy khởi động lại đồng hồ và thử lại.
 11. 11
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, đồng hồ của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với Android.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ghép đôi với đồng hồ khác

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng của đồng hồ trên Android. Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ thông minh đều cung cấp ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho quá trình cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy thông tin ứng dụng trên hộp đồng hồ, website của nhà sản xuất hoặc bằng việc tìm kiếm tên đồng hồ trên Google Play Store.
  • Sau khi bạn tải ứng dụng, hãy khởi động và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành ghép đôi với đồng hồ. Nếu ứng dụng không có tính năng ghép đôi, bạn sẽ thực hiện tiếp các bước sau.
 2. 2
  Bật Bluetooth trên Android. Nếu không có ứng dụng dành riêng cho mẫu đồng hồ của bạn, bạn vẫn có thể tiến hành ghép đôi thông qua cài đặt Bluetooth. Hãy thực hiện các bước sau để bật Bluetooth trên Android:[3]
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng trong ngăn ứng dụng.
  • Chạm vào Connections (Kết nối) hoặc Bluetooth.
  • Đẩy thanh trượt Bluetooth sang vị trí On (Bật) màu xanh lá.
  • Chọn lựa chọn làm cho thiết bị Android có thể tìm kiếm được. Đây là lựa chọn ở gần thanh trượt.
 3. 3
  Bật đồng hồ thông minh và chọn thiết lập có thể tìm kiếm được. Tùy thuộc vào từng mẫu đồng hồ mà thiết bị có thể tìm kiếm được ngay khi bật nguồn. Các mẫu đồng hồ khác có thể yêu cầu bạn chạm vào lựa chọn Get Started (Bắt đầu) hoặc lựa chọn tương tự để chuyển sang chế độ ghép đôi.
 4. 4
  Chọn đồng hồ thông minh trong cài đặt Bluetooth. Nếu tên đồng hồ không tự động hiển thị, bạn nên thử làm mới danh sách hoặc chạm vào Search for devices (Tìm kiếm thiết bị). Một mã số sẽ hiển thị trên màn hình Android và đồng hồ thông minh.
 5. 5
  Đảm bảo hai mã số đều giống nhau và chạm vào PAIR (Ghép đôi) trên Android. Bạn cũng phải chạm vào dấu chọn hoặc lựa chọn khác trên mặt đồng hồ để xác nhận.
  • Kiểm tra xem mã số trên Android có khớp với mã số trên điện thoại thông minh không, rồi chạm vào dấu chọn trên điện thoại thông minh để xác nhận. Hãy chạm vào “Pair” trên điện thoại để kết nối hai thiết bị.
 6. 6
  Khởi động ứng dụng của đồng hồ. Bây giờ đồng hồ của bạn đã được ghép đôi, bạn có thể dùng ứng dụng của nhà sản xuất đồng hồ để cài đặt các tính năng và chức năng của đồng hồ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Sử dụng cảm biến hồng ngoại trên AndroidSử dụng cảm biến hồng ngoại trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.669 lần.
Trang này đã được đọc 6.669 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo