Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Snapchat là mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến, bạn còn có thể gửi video một cách nhanh chóng. Bạn có thể gửi video có độ dài tối đa 10 giây tới bạn bè trên Snapchat. Video cũng giống như ảnh, chúng sẽ biến mất sau khi bạn bè xem, bạn có thể thêm bộ lọc, nhãn dán và các hiệu ứng khác. Bạn có thể sử dụng Snapchat để trò chuyện qua video với bạn bè.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Gửi Video Snap

 1. 1
  Mở màn hình Snapchat Camera. Đây là màn hình xuất hiện khi khởi động Snapchat, bạn sẽ thấy ảnh từ thiết bị của bạn khi mở.
 2. 2
  Nhấn vào nút Switch Camera (Đổi máy ảnh) để đổi máy ảnh đang sử dụng. Bạn tìm thấy nút này ở góc phía trên bên trái màn hình. Chạm nút để đổi từ máy trước ra sau và ngược lại.
 3. 3
  Nhấn và giữ nút Shutter (Chụp) hình tròn ở dưới màn hình để tiến hành ghi hình. Thời gian giữ nút tương ứng với thời gian ghi hình, tối đa 10 giây. Đây là giới hạn tối đa của video Snapchat.
 4. 4
  Thả nút Shutter để dừng ghi hình. Quá trình ghi hình sẽ tự động kết thúc sau 10 giây. Sau khi ghi hình, bạn sẽ thấy video vừa ghi được phát lại.
 5. 5
  Nhấn nút Speaker (Loa) để bật tiếng cho video. Nếu tắt tiếng, người nghe sẽ không nghe được âm thanh. Nếu tiếng được bật theo mặc định, người nghe sẽ nghe được âm thanh của video.
 6. 6
  Kéo sang trái hoặc phải để thêm bộ lọc vào Snapchat. Bạn có thể chọn một trong nhiều bộ lọc bằng cách kéo sang trái hoặc phải. Một số bộ lọc thay đổi tùy theo địa điểm hiện tại. Tham khảo bài viết sử dụng bộ lọc video trên Snapchat để biết cách sử dụng.
  • Sử dụng bộ lọc chuyển động chậm, bạn có thể kéo dài video. Đây là cách duy nhất để gửi video dài hơn 10 giây.[1]
 7. 7
  Nhấn vào biểu tượng Bút chì trên video. Đây là nút kích hoạt chế độ Drawing (Vẽ), bạn có thể vẽ bằng tay trên video Snap. Bạn có thể đổi màu trong bảng màu ở góc phía trên bên phải màn hình. Tham khảo các bài viết hướng dẫn vẽ trên Snapchat để tìm hiểu các mẹo sử dụng từng chức năng.[2]
 8. 8
  Nhấn nút "T" để thêm chú thích. Đây là thao tác thêm thanh chú thích và mở bàn phím. Bạn có thể di chuyển chú thích quanh màn hình, xoay ngang dọc bằng 2 ngón tay. Nhấn phím "T" thêm lần nữa để phóng to chữ.
 9. 9
  Nhấn nút Sticker (hình dán) để thêm nhãn dán. Đây là thao tác mở trình đơn chứa nhiều hình dán và biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể kéo trình đơn qua trái hoặc phải để xem các danh mục khác. Nhấn vào hình dán muốn thêm vào Snap. Bạn có thể chạm hoặc kéo hình dán quanh màn hình.
  • Nhấn và giữ hình dán một lúc để dừng video. Thao tác này cho phép bạn "gắn" hình dán vào một vật thể trong video, hình dán sẽ luôn đi theo vật thể này trong suốt video. Tham khảo bài viết sử dụng hình dán 3D trong Snapchat để biết thêm chi tiết.[3]
 10. 10
  Nhấn nút Send (Gửi) để gửi video Snap đã hoàn thành. Sau khi nhấn nút, danh sách bạn bè sẽ được mở ra để bạn chọn người muốn gửi video. Bạn có thể gửi cho bao nhiêu người tùy thích, hoặc gửi video lên Story để người theo dõi bạn có thể xem trong vòng 24 giờ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tán gẫu qua Video

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất của Snapchat. Snapchat giới thiệu chức năng tãn gẫu qua video ở phiên bản 9.27.0.0, ra mắt tháng 3 năm 2016. Bạn cần sử dụng phiên bản này hoặc mới hơn để gửi và nhận cuộc gọi video.
 2. 2
  Mở hộp thư đến Snapchat. Bạn có thể nhấn nút ở góc phía dưới bên trái màn hình Snapchat Camera, hoặc vuốt màn hình từ trái sang phải. Trang hiển thị các cuộc trò chuyện gần đây sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Mở cuộc trò chuyện trong Snapchat với người bạn muốn gọi. Bạn có thể vuốt từ trái sang phải để mở cuộc trò chuyện bất kỳ, hoặc nhấn vào nút New (mới) ở ngay đầu màn hình và chọn người muốn gọi video.
 4. 4
  Nhấn nút Video Camera ở dưới cùng màn hình tán gẫu. Đây là thao tác gọi người bạn đã chọn. Tùy thuộc vào cài đặt thông báo của người kia, họ có thể phải trực tuyến mới nhận được cuộc gọi video.
 5. 5
  Đợi người kia nghe máy. Nếu họ nhận được thông báo cuộc gọi đến, họ có thể chọn tham gia cùng bạn hoặc chỉ xem video. Nếu họ chọn xem, bạn được thông báo rằng họ bắt máy nhưng không thể thấy họ. Nếu họ chọn "Join" (Tham gia), hai bên sẽ thấy hình ảnh của nhau.
 6. 6
  Nhấn đúp vào màn hình để đổi máy ảnh trong khi gọi. Đây là thao tác nhanh để hoán đổi giữa máy ảnh trước và sau.
 7. 7
  Nhấn vào nút Stickers để thêm biểu tượng cảm xúc vào cuộc gọi. Cả bạn và người nhận đều thấy được biểu tượng cảm xúc bạn chèn vào.
 8. 8
  Nhấn nút Video Camera để dừng video. Thao tác này không kết thúc cuộc gọi nhưng sẽ ngừng phát video. Để thoát cuộc gọi hoàn toàn, bạn cần tắt cuộc trò chuyện hoặc đổi qua ứng dụng khác.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Gửi ghi chú video

 1. 1
  Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn để lại ghi chú. Bạn có thể gửi nhanh ghi chú video cho bạn bè, thao tác còn đơn giản hơn gửi video Snap. Đầu tiên, bạn mở cuộc trò chuyện với người muốn gửi ghi chú..
 2. 2
  Nhấn và giữ nút Video Camera. Bạn sẽ thấy xuất hiện bong bóng nhỏ chứa video. Ghi chú video luôn dùng máy ảnh trước.
 3. 3
  Nhấn nút "X" để hủy ghi hình. Đoạn phim được tự động gửi đi khi bạn thả thay khỏi nút Shutter hoặc khi đủ 10 giây. Nếu cần hủy, bạn nhấn nút "X" trên màn hình rồi thả tay.
 4. 4
  Thả tay hoặc ghi hình đủ 10 giây để video tự gửi. Ghi chú video sẽ được tự động gửi đến bạn bè sau khi bạn thả tay, hoặc khi đã ghi hình đủ 10 giây. Một khi đã gửi ghi chú đi thì bạn không thể hoàn tác.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên SnapchatKiểm tra xem người khác có chặn bạn trên Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Xem tin SnapchatXem tin Snapchat
Xóa story SnapchatXóa story Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.393 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 2.393 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo