Khi để mắt đến một chàng trai nào đó, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến việc gửi tin nhắn trực tiếp cho chàng. Đây là một cách tuyệt vời để đi bước đầu tiên, nhưng có vài điều mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu. Để đảm bảo bạn nhận được hồi đáp thay vì chỉ nhìn thấy thông báo đã đọc, bạn hãy làm theo những lời khuyên then chốt dưới đây.

1
Đảm bảo profile (hồ sơ cá nhân) phản ánh tính cách của bạn.

 1. Trước khi gửi tin nhắn trực tiếp cho cậu ấy, bạn hãy xem lại profile của mình. Ảnh profile là ảnh chân dung của bạn hay là ảnh chụp màn hình tranh biếm hoạ nào đó? Nhớ đưa lên vài tấm ảnh chụp thật đẹp của bạn và ghi những điều bạn quan tâm trên profile để làm nổi bật tính cách của bạn.[1]
  • Chia sẻ những bức ảnh để lại ấn tượng về những sở thích của bạn, chẳng hạn như ảnh bạn đang trượt patin, chơi nhạc hoặc đi dạo trên bãi biển.
  • Đừng cố làm dáng theo kiểu nào đó để thu hút anh chàng. Bạn tự hào với con người thật của mình đã là một điểm cực kỳ quyến rũ rồi![2]
  • Nếu bạn không thích đưa ảnh chụp của mình lên mạng thi cũng không sao, nhưng nhớ là phải giới thiệu bản thân hoặc cho cậu ấy biết bạn là ai khi gửi tin nhắn trực tiếp.
  Quảng cáo

2
Xem profile của cậu ấy để biết chàng có sở thích gì.

 1. Dùng những thông tin bạn tìm hiểu được để mở đầu cuộc trò chuyện. Những chủ đề thú vị mà bạn có thể tìm kiếm bao gồm ban nhạc yêu thích của chàng, đội thể thao mà chàng hâm mộ, những cuốn sách chàng thích và những chuyến đi gần đây của cậu ấy, chẳng hạn như một kỳ nghỉ bên bờ biển hoặc một chuyến trượt tuyết trên núi. Bạn cũng có thể tìm kiếm:
  • Ảnh chụp thú cưng của cậu ấy
  • Những bài đăng cậu ấy đang chơi nhạc
  • Những tác phẩm nghệ thuật hoặc những bộ phim cậu ấy thích

3
Hỏi về điều gì đó trên profile của cậu ấy để làm quen.

 1. Đặt những câu hỏi chân thành và cụ thể về sở thích của cậu ấy. Nếu chàng đăng hàng loạt ảnh cậu ấy đang lướt sóng, hãy hỏi cảnh trong ảnh là bờ biển nào. Có thể tài khoản Twitter của chàng toàn là những bài chia sẻ từ các nhạc sĩ mà cậu ấy hâm mộ, vậy thì bạn có thể hỏi về các ban nhạc yêu thích của cậu ấy. Hẳn là chàng sẽ rất thích vì bạn quan tâm và sẽ trả lời bạn! [3]
  • Thử nói “Tấm ảnh lướt sóng này ngầu quá đi! Bãi biển nào thế bạn?” hoặc “Mình cũng thích Blink-182 lắm. Bạn thích album nào thế?”
  Quảng cáo

4
Xem những thứ cậu ấy thích, chẳng hạn như một chương trình truyền hình hoặc một bộ phim.

 1. Tìm xem cậu ấy có nhắc đến các chương trình truyền hình hoặc các bộ phim trong profile không. Gửi cho chàng một tin nhắn kèm đường link dẫn đến một cuộc phỏng vấn gần đây của ban nhạc mà cậu ấy thích. Bạn cũng có thể gửi một meme hoặc ảnh GIF vui nhộn có liên quan đến một trong các bộ truyện tranh hoặc bộ phim mà cậu ấy thích.[4]
  • Nếu bạn để ý thấy một tấm ảnh chàng mặc chiếc áo Steven Universe, hãy gửi cho cậu ấy một hình GIF trong phim đó. Kèm thêm dòng chú thích “Mình thấy ảnh này nên nghĩ đến bạn.”

5
Nhờ cậu ấy giới thiệu cho bạn thứ gì đó.

 1. Cậu ấy sẽ tự hào và rất vui khi được hỏi ý kiến. Nếu bạn không quen thuộc với nhiều thứ chàng thích, hãy hỏi xem cậu ấy có gợi ý gì về những thứ hay hay mà bạn có thể thử không. Có thể đó là các ban nhạc, phim ảnh, sách hoặc các nhạc sĩ xứng đáng được ủng hộ. Bắt đầu bằng một lời khen về gu thưởng thức của cậu ấy để tỏ ra thân thiện và tán tỉnh một tí.
  • Giả sử chàng hay giới thiệu những cuốn sách cậu ấy thích. Bạn có thể nhắn điều gì đó như “Em thích tất cả các cuốn sách mà gần đây anh đăng! Em đang tìm thứ gì đó mới để đọc. Anh có gợi ý nào cho em không?”
  Quảng cáo

6
Đề cập đến việc làm sao bạn biết cậu ấy.

 1. Nhắc về tình huống hai người gặp nhau trên mạng hoặc ngoài đời. Nhớ đề cập đến những chi tiết đặc biệt, chẳng hạn như các tin nhắn mà hai người đã chia sẻ trên Tinder, cuộc trò chuyện thú vị hai người tham gia tại một buổi tiệc, hay cậu ấy học chung trường với bạn. Nếu hai bạn chưa gặp nhau bao giờ nhưng có các bạn chung hoặc các sở thích chung, bạn hãy kể ra.
  • Nếu hai người chưa bao giờ gặp nhau, bạn hãy nói “Chào bạn, mình tên là Nhung! Mình học chung lớp tiếng Anh 101 với bạn.”
  • Giả sử hai bạn gặp nhau tại một buổi tiệc và có cùng sở thích về tiểu thuyết đồ hoạ. Hãy nhắn cho cậu ấy: “Chào bạn! Mình là Phương. Chúng ta gặp nhau cuối tuần vừa qua. Mình vừa xem xong cuốn sách hôm đó bạn giới thiệu. Sách hay lắm!”

7
Khen cậu ấy.

 1. Một chút nịnh nọt đôi khi cũng rất hữu ích. Nhắn cho cậu ấy một lời khen thật lòng, và cố gắng tìm điểm gì đó sâu hơn chứ không chỉ là ngoại hình của chàng. Có thể bạn chưa biết nhiều về cậu ấy, nhưng hãy nghĩ về những điểm của chàng mà bạn thấy thu hút. Có thể đó là gu thời trang, óc hài hước qua việc chia sẻ các meme vui nhộn hoặc năng khiếu nghệ thuật của cậu ấy.[5]
  • Nếu chàng là hoạ sĩ, bạn hãy thử nhắn “Em thích các bức tranh của anh! Em thấy cách pha màu của anh rất hay."
  • Nếu cậu ấy thường đăng ảnh chụp các bộ thời trang, bạn có thể nhắn “Phong cách của anh thật độc đáo.”
  Quảng cáo

8
Phản hồi story của cậu ấy.

 1. Nếu thấy thích story nào của chàng, bạn hãy gửi tin nhắn cho cậu ấy. Để tăng khả năng được trả lời, tốt nhất là bạn nên đặt câu hỏi về story đó. Hãy gửi một tin nhắn, đừng chỉ phản hồi bằng biểu tượng ngọn lửa vì như vậy cậu ấy sẽ không có gì để trả lời dù có thích phản hồi của bạn.[6]
  • Giả sử như story của chàng đăng về con mèo của cậu ấy, bạn hãy nhắn “Trời ơi dễ thương quá! Nó tên gì thế anh?”
  • Nếu chàng đăng một bức ảnh chụp một quán bar nổi tiếng trong thành phố, hãy thử nhắn “Em thích quán này. Nơi giải trí tuyệt vời nhất trong thành phố mình!”

9
Duy trì cuộc trò chuyện với các câu hỏi mở.

 1. Soạn tin nhắn đầu tiên để tạo mối quan hệ. Tránh hỏi các câu chỉ có câu trả lời có/không, vì những câu hỏi kiểu này khiến cho cuộc trò chuyện kết thúc sớm hơn. Khi tiếp tục trò chuyện qua lại, bạn cứ phản hồi theo những gì bạn nghĩ. Hồi hộp một chút cũng là bình thường, nhưng hãy cố gắng tránh đắn đo suy nghĩ tìm câu trả lời hoàn hảo để không làm chậm cuộc trò chuyện.[7]
  • Ví dụ, nếu hai bạn đang nói chuyện về việc cậu ấy chơi đàn ghi ta, bạn có thể hỏi một câu như “Hồi trước làm sao anh lại thích đàn ghi ta vậy?”
  • Tiếp tục bằng cách nói về trải nghiệm chơi đàn của bạn: “Em từng rất thích chơi đàn ghi ta, nhưng cuối cùng lớn lên lại học đàn piano” hoặc “Em cũng chơi ghi ta đấy. Em đặc biệt thích ghi ta điện. Còn anh thì sao?”
  Quảng cáo

10
Mời cậu ấy ra ngoài chơi.

 1. Đây là mục đích cuối cùng của việc gửi tin nhắn. Sau khi hai bên nhắn qua lại với nhau vài lần, bạn hãy hỏi chàng có muốn gặp bạn ngoài đời không. Nếu hai người sống ở những vùng khác nhau, bạn có thể đề nghị hai bên gặp nhau khi có dịp cùng đến một thành phố.[8] Nếu cậu ấy đồng ý, bạn hãy cho số điện thoại hoặc hỏi số của cậu ấy để bắt đầu liên lạc với nhau mà không cần qua mạng xã hội. Như vậy, hai bạn có thể gửi tin nhắn cho nhau về các kế hoạch mới lý thú.
  • Bạn có thể nhắn: “Mình rất thích nói chuyện với bạn. Bạn có muốn đi uống nước với mình không?” Hai bạn cũng có thể đi ăn tối, xem phim hoặc đi dạo ngoài công viên.
  • Nếu hai người không sống cùng thành phố, hãy thử nhắn “Nếu có dịp đến đây thì anh cho em biết nhé! Chúng mình sẽ gặp nhau và đi ăn tối.”

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Xóa bài retweetXóa bài retweet
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Lưu snap vào cuộn cameraLưu snap vào cuộn camera
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Christina Jay, NLP
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên cuộc sống
Bài viết này đã được cùng viết bởi Christina Jay, NLP. Christina Jay là người mai mối và huấn luyện viên cuộc sống tại Toronto, Ontario, Canada. Christina là người sáng lập của Preferred Match (preferredmatch.ca), công ty của cô chuyên tìm tình yêu cho các cá nhân thành đạt và ưu tú. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện, lấy được chứng chỉ NLP (Neuro-linguistic Programming) thông qua Chương trình Đào tạo NLP Canada và có bằng cử nhân quản trị kinh doanh của Đại học Brock.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 845 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo