Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Gửi tin nhắn là một cách tuyệt vời để trò chuyện với ai đó mà bạn thích nếu bạn có chút nhút nhát hoặc lo lắng khi tiếp cận đối phương trực tiếp. Cách này giúp bạn kiểm soát chính xác lời nói và trở nên chủ động hơn so với thực tế. Thay vì nói thẳng rằng “Em thích anh”, hãy bắt đầu bằng cách đặt những câu hỏi và tìm hiểu chàng trai ấy nhiều hơn. Bạn có thể gửi những tin nhắn tán tỉnh và đừng ngại chọc ghẹo đối phương. Khi đúng thời điểm, hãy gửi cho họ một tin nhắn ngắn gọn và ngọt ngào để tỏ tình—việc này sẽ căng thẳng, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy tự hào vì đã thừa nhận tình cảm của mình!

Phần 1
Phần 1 của 2:

Bắt đầu trò chuyện

 1. 1
  Nói “xin chào” và đặt một câu hỏi để bắt đầu trò chuyện. Thay vì nói “Chào” hoặc “Dạo này sao rồi?”, bạn nên có kế hoạch trò chuyện rõ ràng. Chẳng hạn như, bạn có thể nói, “Chào anh Bình, anh có biết bài tập về nhà của lớp tiếng Anh không ạ? Em quên viết lại rồi”. Hoặc, “Chào anh Lân! Em thấy anh có tham gia vở kịch ở trường. Họ có đang cần người phụ giúp hậu trường không anh?”[1]
  • Bạn cũng có thể bình luận thay vì đặt câu hỏi. Thay vì nói, “Anh nghĩ lớp Lịch sử hôm nay thế nào?” bạn có thể nói, “Em nghĩ lớp học hôm nay chán ngắt. Thầy Dũng dạy về Nội chiến Hoa Kỳ KHÔNG thú vị gì cả”. Cách này sẽ bắt đầu cuộc tán gẫu và giúp bạn chia sẻ nét cá tính của mình với đối phương.

  Lời khuyên: Hãy can đảm và gửi tin nhắn cho người ấy trước! Chẳng có lý do gì để bạn phải đợi họ liên lạc với mình.

 2. 2
  Đặt câu hỏi mở. Câu hỏi mở cần nhiều hơn câu trả lời “có” hoặc “không”, và đó là cách hiệu quả để bạn tìm hiểu đối phương nhiều hơn và duy trì cuộc trò chuyện. Hãy hỏi về các bộ phim, sách, trò chơi, chương trình truyền hình, kênh YouTube, địa điểm du lịch yêu thích của họ, hoặc bất cứ điều gì mà bạn có thể nghĩ ra.
  • Ví dụ, thay vì hỏi, “Anh có thích xem phim không?” bạn nên hỏi, “3 bộ phim yêu thích nhất của anh là gì?”
  • Thay vì hỏi “Ngày cuối tuần của anh có vui không?”, bạn nên hỏi “Cuối tuần rồi anh làm gì?”
 3. 3
  Trả lời chi tiết thay vì chỉ gửi một từ. Đừng ngần ngại chia sẻ những ý kiến riêng của bạn! Cách nhanh nhất để chấm dứt một cuộc trò chuyện là gửi tin nhắn phản hồi kiểu “ừ” hoặc “đúng”. Nếu bạn có điểm chung gì đó với chàng trai mà mình thích, hãy tán gẫu về chủ đề đó. Hãy thoải mái với việc không đồng tình với chàng—đôi khi ý kiến khác nhau có thể giúp cuộc trò chuyện cứ thế tiếp diễn.
  • Ví dụ, nếu đối phương nghĩ một bộ phim Marvel nào đó là hay nhất nhưng bạn lại không đồng ý, hãy nói cho họ biết lý do! Bạn có thể bắt đầu một cuộc thảo luận thú vị về các nhân vật và tình tiết khác nhau.
  • Nếu bạn không biết chính xác điều mà đối phương đang đề cập tới, hãy hỏi họ. Chẳng hạn, nếu bạn chưa từng nghe đến ban nhạc yêu thích của anh ấy, bạn có thể nói, “Trước đây em chưa từng nghe nhạc của họ. Anh thích album nhạc nào? Em sẽ nghe!”
 4. 4
  Khen ngợi và tán dương họ. Mấu chốt để đưa ra một lời khen thú vị là bạn cần chân thành và nói ngắn gọn. Ví dụ, hãy gửi tin nhắn thế này, “Hôm thứ sáu vừa rồi anh chơi game rất hay!” hoặc, “Em rất ấn tượng khi anh xuất sắc hoàn thành bài luận ở lớp. Anh thật giỏi!”[2]
  • Hãy thoải mái với việc gửi riêng tin nhắn khen ngợi cho dù bạn không tán gẫu về bất kỳ chủ đề nào khác. Bạn chỉ cần chờ phản hồi từ đối phương trước khi gửi một tin nhắn khác.
  • Tránh nói bất cứ điều gì về cảm xúc của bạn khi gửi những dạng tin nhắn này. Việc nói, “Em không biết mình có nên nói điều này không vì em cảm thấy hơi kỳ, nhưng mà em nghĩ anh chơi đá bóng rất giỏi” sẽ làm tin nhắn trở nên kỳ quặc! Bạn chỉ cần nói thẳng thắn, “Anh chơi đá bóng rất giỏi!”

  Gửi những lời khen ngợi tán tỉnh:

  “Em thích hương nước hoa của anh! Anh dùng hiệu gì vậy?”

  “Em rất vui khi anh có mặt trong lớp suốt buổi thuyết trình của em hôm nay! Thật tuyệt khi nhìn thấy anh”.

  “Em chưa từng nhận ra rằng màu mắt của anh thật đẹp. Cái áo sơ mi anh mặc hôm nay làm chúng thêm hấp dẫn”.

  “Em thật háo hức muốn biết anh nghĩ như thế nào về mùa phim Cậu Bé Mất Tích mới nhất!”

 5. 5
  Gửi biểu tượng cảm xúc và hình động để thể hiện sự hóm hỉnh của bạn. Hãy tìm các biểu tượng cảm xúc và hình động có liên quan đến chuyện mà bạn đang nói. Ví dụ, nếu bạn đang nhắn tin về ngày cuối tuần buồn chán, hãy gửi hình động về ai đó đang nằm ngủ trên bàn. Hoặc, gửi tin nhắn chứa toàn bộ biểu tượng cảm xúc để đối phương đoán xem bạn đang nói gì.[3]
  • Hãy sáng tạo và vui vẻ khi nói chuyện qua tin nhắn! Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cảm thấy thoải mái với đối phương, để sau cùng bạn có thể tỏ tình với chàng.
 6. 6
  Hãy gửi cho đối phương những hình ảnh và video hài hước nhắc bạn nhớ về chàng. Lần sau khi bạn tìm thấy một hình ảnh hoặc video làm cho bạn cười, hãy gửi nó cho chàng cùng với tin nhắn thế này, “Cái này làm cho em nghĩ đến anh!” kèm theo biểu tượng mặt cười. Bạn cũng có thể nói, “Em đang nghĩ đến anh. Hy vọng là anh thích nó!"[4]
  • Ví dụ, nếu anh ấy nói rằng mình thích mèo, bạn hãy tìm video sưu tập hài hước về mèo trên YouTube và gửi cho họ cùng tin nhắn, “Dành cho anh, chàng trai yêu mèo”, kèm theo biểu tượng hình mèo.
  • Việc nói với đối phương rằng bạn đang nghĩ về chàng là một cách tuyệt vời để tiến tới việc gửi tin nhắn tán tỉnh nhiều hơn.
 7. 7
  Trêu chọc họ về những thói quen hoặc điều gì đó mà bạn không tán thành. Đảm bảo rằng bạn tử tế và vui vẻ, và tránh chọc ghẹo họ về điều gì đó mà có thể làm tổn thương cảm xúc của họ. Chẳng hạn như, không phải là một ý hay để trêu chọc chàng về tật nói lắp. Tuy nhiên, nếu chàng kể với bạn rằng chàng vẫn thích xem một bộ phim mà chàng thích khi còn bé, tất nhiên bạn có thể chọc ghẹo chuyện đó.
  • Ví dụ, hãy gửi một hình động từ bộ phim bí mật hoặc chương trình tivi mà chàng thích và nhắn tin thế này, “Em biết kế hoạch đêm thứ sáu của anh rồi nha!” cùng biểu tượng nháy mắt hoặc lè lưỡi.
  • Hoặc, nếu bạn nghĩ rằng Ron Weasley trong loạt truyện Harry Potter là nhân vật tuyệt vời nhất nhưng đối phương cho rằng Hermione Granger là xuất sắc nhất, bạn có thể nói, “Chà, em không thể nhất trí với anh được, HERMIONE MUÔN NĂM!” cùng với biểu tượng mặt cười.

  Lời khuyên: Nếu bạn vô tình làm tổn thương chàng trai mà mình thích, hãy trực tiếp đối mặt với chuyện đó. Bạn có thể nói, “Em xin lỗi vì làm anh buồn. Em chỉ cố gắng trở nên hài hước nhưng rõ ràng không có hiệu quả! Xin lỗi nha!” cùng với biểu tượng mặt mắc cỡ.

 8. 8
  Hỏi ý kiến hoặc đề xuất của họ để làm gì đó thú vị. Điều này không chỉ khen ngợi anh ấy mà còn cho bạn cơ hội để mời chàng đi chơi. Thử nói thế này, “Em và các bạn đang tìm một quán cà phê lý tưởng để học bài. Anh thường đi quán nào?” Hoặc, “Em buồn quá! Em muốn xem một chương trình truyền hình mới để giải trí. Anh giới thiệu cho em với?”
  • Một cách tuyệt vời để tiếp tục cách này là thật sự đến nơi đó hoặc làm việc mà đối phương đã đề xuất và sau đó gửi cho họ một tin nhắn tiếp theo. Chẳng hạn như, bạn có thể nói, “Em đã bắt đầu xem phim Riverdale và EM THÍCH nó. Em hào hứng đợi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”, cùng với một hình động từ bộ phim.
  • Nếu họ nói bạn nên khám phá một quán cà phê mới ở thị trấn, hãy đến đó với một vài người bạn và sau đó gửi tin nhắn thế này, “Em đã đến quán cà phê mới và em thích lắm! Đó là một nơi tuyệt vời! Cảm ơn anh đã giới thiệu nha”.
  • Nếu bạn muốn thử mời họ đi chơi, hãy đợi 1 tuần và gửi tin nhắn thế này, “Chào, hôm nay em tính đến quán cà phê mà anh đã giới thiệu. Anh có muốn mình gặp và học bài cùng nhau không?”
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Chia sẻ cảm xúc của bạn

 1. 1
  Gửi cho đối phương tin nhắn bình thường để bắt đầu trò chuyện. Cho dù bạn chỉ cần gửi một tin nhắn đơn giản thú nhận tình cảm của mình, việc này sẽ khiến bạn phát điên khi đợi tin phản hồi. Nếu bạn gửi cho chàng tin nhắn bình thường trước tiên và nhận được phản hồi, ít nhất bạn sẽ biết rằng chàng đang sử dụng điện thoại. Thử đặt một câu hỏi hoặc nói về điều gì đó mà bạn đã tán gẫu với nhau.[5]
  • Ví dụ, bạn có thể nói, “Em cần ôn bài cho kỳ thi tuần tới, nhưng mà em không thể tập trung. Em chỉ muốn đi ngủ thôi!”
 2. 2
  Nhắn tin qua lại một vài lần để hiểu được tâm trang hiện tại của chàng. Nếu đối phương đang có tâm trạng xấu hoặc đi chơi với bạn bè, có lẽ đây không phải là thời điểm tốt nhất để bạn tỏ tình. Thử hỏi xem chàng dạo này thế nào, có dự định nào không, hoặc đang làm gì. Các câu trả lời sẽ cho bạn gợi ý về cảm xúc của chàng.[6]
  • Nếu chàng trả lời ngắn gọn hoặc phản hồi lâu, có lẽ bạn nên nói chuyện vào một ngày khác.

  Lời khuyên: Nếu việc đợi “đúng thời điểm” ngăn bạn gửi đi tin nhắn mấu chốt “Em thích anh", thử cho bản thân một kỳ hạn. Một vài thời điểm chắc chắn sẽ thích hợp hơn những lúc khác, tuy nhiên nói chung, không có cái gọi là thời điểm “hoàn hảo”. Nếu bạn muốn, hãy chọn một ngày và quyết tâm sẽ tỏ tình vào ngày đó.

 3. 3
  Tạo nháp một tin nhắn ngắn gọn nói với đối phương rằng bạn thích chàng. Đừng cố nhắn quá nhiều chi tiết. Ngắn gọn và đơn giản là cách hiệu quả nhất để bạn nói ra điều cần nói. Thử nhắn thế này, “Em thích anh. Hôm nào đó mình đi chơi nhé!” hoặc, “Em muốn nói với anh rằng em thích anh. Không áp lực hay gì hết. Em chỉ muốn chia sẻ cảm xúc của mình thôi”.[7]
  • Nếu bạn đã nhắn tin cho chàng vài tuần và gửi cho nhau những tin nhắn tán tỉnh, có lẽ chàng sẽ không quá bất ngờ với việc bạn thích chàng.
  • Một tin nhắn dài dòng, chi tiết về những rắc rối cảm xúc của bạn có thể khiến chàng choáng ngợp. Bạn nên cho đối phương không gian để trả lời và tôn trọng cảm xúc của họ, dù thế nào đi chăng nữa.
 4. 4
  Kiềm chế việc gửi những tin nhắn tiếp theo cho đến khi bạn nhận được phản hồi. Sẽ thật khó khăn để chờ chàng nhắn lại, tuy nhiên việc gửi hàng hoạt tin nhắn sẽ khiến bạn trở nên đeo bám và thiếu suy nghĩ, và điều đó sẽ làm hỏng tình hình. Thử để điện thoại qua một bên và làm gì đó khác một lát, chẳng hạn như đi dạo, xem phim, hoặc sắp xếp lại tủ quần áo.[8]
  • Nếu chàng không nhắn tin lại, đó chính là câu trả lời. Hy vọng là đối phương sẽ không cư xử như vậy với bạn và sẽ trả lời cho dù họ không có tình cảm với bạn.
 5. 5
  Suy nghĩ về thói quen nhắn tin của đối phương khi bạn đọc tin nhắn phản hồi. Có phải họ thường trả lời một tin nhắn trong vài phút, vài giờ, hoặc vài ngày không? Họ có thường sử dụng biểu tượng cảm xúc và câu hoàn chỉnh không, hoặc thường trả lời ngắn gọn? Việc tìm ra điểm khác biệt giữa cách chàng thường phản hồi so với cách chàng nhắn tin lại có thể cho bạn gợi ý về suy nghĩ của chàng.[9]
  • Ví dụ, nếu bạn thường nhận được phản hồi rất nhanh, tuy nhiên lại không có hồi âm từ chàng sau vài giờ bạn tỏ tình, điều đó nghĩa là chàng đang dành thời gian để suy nghĩ về cách nhắn tin lại.
  • Nếu đối phương thường gửi những tin nhắn ý nghĩa kèm biểu tượng cảm xúc và hình động, tuy nhiên lại trả lời tin nhắn của bạn bằng một từ hoặc câu ngắn gọn, điều đó có nghĩa là chàng khó chịu và không có tình cảm với bạn.
  • Hãy nhớ rằng mỗi người sẽ trả lời khác nhau khi được tỏ tình. Một vài người sẽ cần thời gian để xác định tình cảm nếu họ vẫn chưa nghĩ đến chuyện đó.
 6. 6
  Kỷ niệm câu trả lời “thích” bằng cách mời chàng đi chơi riêng. Nếu chàng cũng thích bạn, điều đó thật tuyệt vời! Thử gửi tiếp một tin nhắn thế này, “Anh Phương, khoảnh khắc vừa rồi thật căng thẳng! Em rất vui khi anh cũng thích em! Thứ sáu này chúng mình gặp nhau và xem phim mới chiếu nha! Mình cùng nhau ăn tối trước khi xem phim nhé anh?”[10]
  • Nếu bạn không được phép hẹn hò riêng với ai đó, thử lập một nhóm đi chơi, chẳng hạn như xem phim, chơi bowling, đánh golf, hoặc tham gia sự kiện ở trường.
 7. 7
  Đối mặt với câu trả lời “không thích” bằng cách cho đối phương chút không gian. Nếu đối phương trả lời không như bạn mong muốn, cũng ổn thôi khi bạn thấy buồn. Đừng gửi thêm nhiều tin nhắn hỏi họ vì sao không thích bạn hoặc cố gắng giả vờ rằng bạn đã không nghiêm túc. Bạn chỉ nên nói đơn giản, “Em hoàn toàn hiểu. Em hy vọng chúng ta vẫn có thể là bạn!”[11]
  • Hãy nhớ rằng không có gì sai khi tỏ tình, và chỉ vì họ nói rằng họ không thích bạn không có nghĩa là bạn có bất kỳ vấn đề gì.
 8. 8
  Tự hào vì bản thân đã làm một việc khó khăn, bất kể kết quả như thế nào. Cho dù đối phương có thích bạn hay không, bạn đã làm một việc mà mọi người trên thế giới này cảm thấy khó khăn. Bạn nên dành một chút thời gian để trân trọng việc mình đã trưởng thành ra sao và hiểu bản thân hơn trong quá trình đó.[12]
  • Thậm chí bạn có thể dành thời gian để suy ngẫm xem mình muốn làm gì khác biệt trong tương lai. Hãy xem mỗi cơ hội như một trải nghiệm học hỏi!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn chưa bao giờ làm cho đối phương mở lòng hoặc trả lời tin nhắn của mình, điều đó có nghĩa là có lẽ họ không thích bạn và bạn nên cố gắng bước tiếp.
 • Thỉnh thoảng cố gắng không dùng điện thoại. Thật khó để bạn đặt điện thoại xuống khi đang chờ tin nhắn phản hồi, tuy nhiên thử để nó ở nơi nào khác trong một giờ hoặc lâu hơn mỗi ngày để bạn không bị ám ảnh quá mức.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 10.977 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 10.977 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo