Sau trận cãi vã với bạn gái và đã có khoảng thời gian lấy lại bình tĩnh, có lẽ bây giờ bạn muốn nói chuyện lại với cô ấy. Nếu trong lòng vẫn còn nhiều cảm xúc, bạn sẽ khó biết soạn tin nhắn như thế nào để làm dịu tình hình. Đừng lo - một tin nhắn yêu thương và quan tâm sẽ giúp bạn kết nối lại với bạn gái và nhắc cho nàng nhớ rằng bạn yêu nàng đến chừng nào. Chúng tôi sẽ mách cho bạn một số tin nhắn mà bạn có thể gửi cho bạn gái sau khi cãi nhau để mở lại đường dây liên lạc với cô ấy.

1
“Anh xin lỗi, em yêu. Anh không có ý làm tổn thương em.”

 1. Một lời xin lỗi sẽ chứng tỏ rằng bạn biết lỗi. Nếu bạn là người gây sự trước, hãy nhắn cho cô ấy một câu xin lỗi ngắn gọn và ngọt ngào để tỏ ý rằng bạn biết mình đã gây nên chuyện. Bạn không cần phải đi vào chi tiết khi nhắn tin – hãy đợi đến khi hai bạn gặp lại nhau rồi nói.
  • "Anh biết là đêm qua em rất giận. Anh thật lòng xin lỗi vì đã làm em buồn."
  • "Anh rất buồn khi thấy em khóc. Anh sẽ không bao giờ làm em tổn thương như vậy nữa."
  Quảng cáo

2
“Anh thật là tệ hại, chẳng có gì biện minh được.”

 1. Nói với bạn gái rằng bạn đã làm rối mọi việc và nhận mọi lỗi lầm. Nếu bạn là người gây ra cuộc cãi vã (đừng xấu hổ - ai cũng có thể mắc lỗi cả), hãy cho bạn gái biết rằng bạn hiểu những hành động của mình là sai. Xin lỗi vì đã cư xử tệ với cô ấy hoặc vì phần lỗi của bạn trong trận cãi vã để sửa chữa mọi việc.
  • "Anh không bao giờ muốn làm tổn thương em. Anh hứa lần sau sẽ cư xử tốt hơn."
  • "Anh là một tên ngốc đã làm hỏng mọi việc. Em nói đúng, anh rất xin lỗi. Anh hy vọng em có thể tha thứ cho anh."

3
“Anh đã có thời gian để bình tĩnh lại và thấy mình đã sai.”

 1. Nói rằng bạn đã bình tĩnh sau khi suy nghĩ lại. Nếu bạn và bạn gái còn bỏ dở vấn đề gì bất đồng, bạn hãy cho cô ấy biết rằng bạn đã có thời gian suy ngẫm lại. Nói rằng bạn là người làm sai để cả hai cùng nhau vượt qua.[1]
  • "Anh đã suy nghĩ rồi và muốn nói chuyện với em. Việc anh làm vừa rồi thật không phải. Anh xin lỗi em vì đã làm em buồn."
  • "Sáng nay anh thức dậy cảm thấy thật khủng khiếp. Hôm qua anh quá nóng nảy và không công bằng với em. Anh rất xin lỗi vì những hành động của mình. Anh biết là mình đã sai và mong em tha thứ cho anh."
  Quảng cáo

4
“Anh muốn cùng em bàn về việc này. Mình nói chuyện với nhau được không?

 1. Mở đường dây liên lạc nếu giữa hai bạn vẫn còn vấn đề cần nói. Có thể một trong hai bạn (hoặc cả hai) nổi nóng trước khi giải quyết xong vấn đề. Nếu vậy, quan trọng là hai bạn phải tiếp tục nói chuyện về sự việc đã xảy ra để chấm dứt tranh cãi. Hãy nhắn tin cho bạn gái và đề nghị cô ấy sớm nói chuyện lại để xem xét sự việc đã xảy ra và làm hòa với nhau.[2]
  • "Anh xin lỗi vì đã anh nghĩ như vậy, và điều này không công bằng với em. Anh muốn tiếp tục nói chuyện với em về việc vừa rồi. Tối nay em có rảnh không?"
  • "Anh nghĩ chúng mình cần phải nói chuyện thêm. Anh muốn gặp em để chúng ta cùng xử lý mọi việc."

5
“Em có thể cho anh một cơ hội để giải thích không?”

 1. Đề nghị bạn gái nghe bạn nói và tỏ ý sửa chữa lỗi lầm. Nếu trận tranh cãi có đi chệch hướng một chút, có thể là bạn cần phải giải thích vì sao bạn lại hành động như vậy. Nhắn tin hỏi bạn gái xem hai bạn có thể nói chuyện không và chờ xem cô ấy có cho bạn thêm một cơ hội không.[3]
  • "Anh không có ý muốn chọc tức em. Anh xin lỗi em nhé. Anh có thể đến nhà em để giải thích vì sao anh lại điền rồ như thế không?"
  • "Anh biết là cách cư xử của anh không tốt. Anh xin lỗi em. Anh rất muốn giải thích vì sao anh lại làm vậy."
  Quảng cáo

6
“Em là tất cả đối với anh.”

 1. Nói cho nàng biết rằng bạn xem trọng mối quan hệ này hơn bất cứ thứ gì khác. Khi bị cuốn vào cuộc cãi nhau, người ta rất dễ quên đi rằng cả hai đang yêu nhau. Hãy gửi một tin nhắn ngọt ngào cho bạn gái như sau để nhắc cho cô ấy nhớ rằng nàng luôn là số một.
  • "Mối quan hệ của chúng mình có ý nghĩa với anh hơn bất cứ cuộc tranh cãi nào. Anh yêu em nhiều lắm."
  • "Anh biết là hôm trước anh hơi nóng nảy. Anh chỉ muốn em biết rằng anh yêu em, vì em là người bạn gái tốt nhất mà anh từng mong ước."

7
“Anh có thể làm gì để sửa chữa mọi việc?”

 1. Hỏi xem bạn có thể bù đắp cho bạn gái không nếu bạn đã làm nàng tổn thương. Có thể bạn đã gây ra chuyện lớn, và bạn không chắc mối quan hệ của mình đã ổn chưa. Nếu là vậy, bạn hãy nhắn cho bạn gái để xem cô ấy có ý kiến gì. Cả hai có thể cùng nhau tìm cách giải quyết và hàn gắn mối quan hệ.
  • "Anh có thể làm bất cứ việc gì, chỉ cần em nói một câu thôi."
  • "Em cho anh biết anh có thể làm gì để chứng tỏ anh rất hối hận không. Anh biết bây giờ anh có nói gì cũng vô nghĩa, nhưng anh thực sự muốn tốt cho em."
  Quảng cáo

8
“Hãy cho anh biết bây giờ em cần gì.”

 1. Nếu bạn không chắc, hãy hỏi bạn gái xem bạn có thể làm gì. Sau trận cãi nhau, có người muốn cùng nói chuyện về vụ việc, có người lại cần được yên tĩnh một mình. Hãy cho bạn gái biết rằng bạn tôn trọng ý muốn của cô ấy bằng cách hỏi xem nàng cần bạn làm gì.
  • "Nếu em muốn nói chuyện thì có anh ở đây. Em chỉ cần cho anh biết."
  • "Anh muốn gặp em sau. Anh xin lỗi em vì chuyện đã xảy ra. Hãy cho anh biết em muốn anh làm gì."

9
“Anh muốn em biết rằng anh yêu em.”

 1. Nhắc bạn gái rằng tình yêu của bạn luôn bền vững. Khi cãi nhau, đôi khi người ta không nhớ tình yêu mà hai bên cùng chia sẻ với nhau. Bạn hãy gửi một tin nhắn cho bạn gái bảo rằng bạn yêu thương và quan tâm đến cô ấy để thắp lại những tình cảm ngọt ngào đó.
  • "Anh chưa từng hẹn hò với cô gái nào tốt như em. Anh không muốn để cho một trận cãi nhau chia cắt chúng ta. Anh yêu em rất nhiều."
  • "Em là cả thế giới đối với anh. Anh xin lỗi vì đêm qua chúng ta đã cãi nhau. Anh mong là anh có thể sớm bù đắp cho em."
  Quảng cáo

10
“Anh yêu em vô cùng. Anh xin lỗi vì đã làm em buồn phiền.”

 1. Giúp bạn gái cảm thấy an tâm. Sau một trận cãi nhau to, bạn nên trấn an bạn gái rằng tình yêu của bạn dành cho nàng vẫn không thay đổi. Hãy bảo rằng bạn yêu cô ấy nhiều như thế nào để nàng cảm thấy an toàn hơn.
  • "Dù có cãi nhau thì tình cảm của anh đối với em vẫn không vơi bớt. Anh luôn luôn yêu em."
  • "Đêm qua nhìn em khóc anh rất đau lòng. Anh thấy xấu hổ quá vì đã làm em tổn thương. Anh thật may mắn vì đã có em trong đời. Anh rất hối hận vì đã nói với em như vậy."

11
“Anh đã cư xử tệ hại với em. Anh không nên nóng nảy như vậy.”

 1. Xin lỗi vì những hành động của bạn trong cuộc cãi vã. Có thể bạn không hoàn toàn sai, nhưng bạn vẫn hối hận vì hành động của mình. Hãy nói rằng những điều bạn nói hoặc làm là không thể chấp nhận, và rằng bạn biết là mình đã làm rối mọi việc.
  • "Anh đã cố giành phần thắng với em. Anh xin lỗi vì điều đó. Lẽ ra anh không nên lớn tiếng hoặc xúc phạm em."
  • "Hôm cãi nhau anh không còn là anh nữa. Anh đã để cho cơn giận điều khiển mình. Anh biết là anh đã làm tổn thương em. Anh rất xin lỗi em."
  Quảng cáo

12
“Anh đã làm hỏng mọi việc. Anh nợ em một lời xin lỗi.”

 1. Cho bạn gái biết rằng bạn muốn gặp cô ấy để nói lời xin lỗi. Xin lỗi qua tin nhắn cũng tốt, nhưng sẽ còn tốt hơn nếu bạn trực tiếp nói với cô ấy. Hãy gửi cho nàng một tin nhắn ngắn nói rằng bạn biết mình đã sai, sau đó đề nghị gặp cô ấy để nói chuyện.[4]
  • "Anh nợ em ngàn lời xin lỗi. Anh rất hối hận. Chúng ta có thể gặp nhau không? Anh rất muốn nhìn thấy em."
  • "Từ đáy lòng anh xin lỗi em. Anh muốn gặp em để xin lỗi chứ không chỉ nói qua tin nhắn."

13
“Anh biết là anh đã làm em thất vọng. Anh hứa sẽ cư xử tốt hơn.”

 1. Nói với bạn gái rằng bạn sẽ thay đổi. Lời xin lỗi có hiệu quả nhất khi bạn nói với người yêu rằng bạn sẽ không lặp lại lỗi lầm đó nữa. Hãy cho bạn gái biết rằng bạn hiểu mình đã gây chuyện, và bạn sẽ nỗ lực không để chuyện tương tự không xảy ra lần nữa.[5]
  • "Em à, anh thực lòng xin lỗi em. Anh biết việc anh làm là sai, và em xứng đáng được đối xử tốt hơn. Sau này anh sẽ kiềm chế cảm xúc của mình."
  • "Anh rất xin lỗi vì đã khiến em mất lòng tin về mối quan hệ của chúng mình. Anh yêu em và không muốn làm tổn thương em. Từ giờ trở đi anh sẽ trân trọng em hơn."
  Quảng cáo

14
“Lẽ ra anh không nên quát em như vậy. Anh xin lỗi.”

 1. Nhận lỗi vì hành động cụ thể nào đó của bạn bằng tin nhắn này. Đôi khi những cuộc tranh cãi nóng lên quá mức, và bạn có thể nói hoặc làm điều gì đó đi quá giới hạn. Nếu có hành động hoặc lời nói nào không phải mà bạn lỡ thốt ra trong trận cãi vã, hãy nhắn tin xin lỗi bạn gái. Như vậy, cô ấy sẽ biết rằng bạn thành tâm và bạn sẽ hết sức cố gắng không lặp lại lỗi lầm cũ.
  • "Anh muốn nhận lỗi vì những hành động của anh đêm qua. Anh đã nói những câu không phải. Anh ước gì có thể rút lại được. Từ giờ anh sẽ không bao giờ làm em buồn nữa vì em là cả thế giới của anh. Anh rất xin lỗi."
  • "Anh muốn làm bất cứ việc gì để rút lại những điều đã nói nhưng không được. Bây giờ anh chỉ có thể xin lỗi em và hy vọng em tha thứ."

15
“Cảm ơn em vì tất cả những gì em đã làm cho chúng ta. Anh yêu em.”

 1. Cho bạn gái thấy rằng bạn cảm kích những việc cô ấy đã làm cho mối quan hệ của hai bạn. Sau khi cãi nhau với bạn gái, sẽ là ý hay nếu bạn nhắc đến một điểm nào đó mà bạn thích ở cô ấy. Hãy khen bạn gái về một việc tốt nào đó cô ấy đã làm để bày tỏ rằng bạn biết ơn nàng như thế nào.
  • "Nhờ mọi việc em đã làm mà chúng mình mới được ở bên nhau. Em rất tốt với anh."
  • "Em là người yêu tuyệt vời của anh. Em luôn luôn khiến anh cảm thấy được yêu thương. Anh rất xin lỗi em vì chuyện vừa rồi."
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mặc dù nói lời xin lỗi khi gặp mặt bao giờ cũng hiệu quả hơn, nhưng một tin nhắn xin lỗi cũng giúp làm dịu căng thẳng trước khi bạn hẹn gặp cô ấy.
 • Dành ra vài phút để soạn tin nhắn và đọc lên thành tiếng để đảm bảo bạn diễn đạt đúng ý muốn nói. Tin nhắn của bạn phải thể hiện rằng bạn biết lỗi thay vì tức giận hoặc phòng thủ.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 15 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo