Chia tay không bao giờ là trải nghiệm dễ chịu, và nếu bạn hối tiếc vì nguyên nhân dẫn đến tan vỡ thì có lẽ bây giờ bạn đang tự hỏi phải nói gì để nối lại với người mà bạn yêu thương. Nếu bạn tin rằng một cơ hội hàn gắn là tốt cho cả bạn và cô ấy, bước đầu tiên sẽ là gửi tin nhắn cho nàng. Nhưng bạn nên nói gì trong hoàn cảnh này? Chúng tôi ở đây là để giúp bạn nhắn tin cho cô gái của bạn sau khi hai người đã chia tay.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 11:
Cho cô ấy không gian riêng.

 1. 1
  Cho nàng không gian riêng để nàng có dịp nhớ bạn. Có thể sẽ khó khăn đấy, nhưng bạn nên đợi vài tuần sau khi chia tay hẵng gửi tin nhắn cho cô ấy, trừ khi nàng gửi tin nhắn trước. Cô ấy cần có thời gian để xử lý những việc đã xảy ra, và bạn cũng vậy. Vài tuần sau khi chia tay, bạn có thể liên lạc lại nếu người yêu cũ của bạn không bảo rằng cô ấy không muốn gặp lại bạn nữa.[1]
  • Nếu người cũ không muốn nhắn tin với bạn nữa, hãy chấp nhận quyết định của cô ấy. Cuộc chia tay nào cũng để lại vết thương, và người yêu cũ của bạn cần thời gian để chữa lành bằng cách nào mà cô ấy cảm thấy tốt nhất.[2]
  • Tìm việc gì đó làm trong thời gian này để đầu óc khỏi luẩn quẩn với những chuyện đã xảy ra.[3]
  • Nếu sau khoảng một ngày nàng mới phản hồi các tin nhắn của bạn, hãy làm theo cô ấy – như vậy bạn sẽ không có vẻ quá nóng vội.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 11:
Nhắc cho nàng nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc.

 1. 1
  Một lời nhắc nhớ về những khoảng thời gian tươi đẹp có thể mang nhiều ý nghĩa. Sau khi đổ vỡ, những cảm xúc có thể vẫn còn nguyên đó, và đôi khi người ta chỉ nhớ đến những ký ức buồn. Bạn có thể thay đổi cách nhìn của cô ấy về mối quan hệ này bằng cách gửi cho nàng một tin nhắn về những giây phút hạnh phúc khi hai bạn còn ở bên nhau. Thử gửi những tin nhắn như:
  • “Anh vừa đi ngang qua nhà hàng mà chúng ta đã đến vào buổi hẹn hò đầu tiên. Em nhớ hôm đó anh làm đổ nước vào người phục vụ không? Thật là hậu đậu. Dù sao thì nó cũng nhắc cho anh nhớ rằng buổi tối đó đặc biệt như thế nào.”
  • “Hôm nọ anh ra bãi biển, chợt nhớ kỳ nghỉ của chúng ta ở đó. Anh còn nhớ ngày hôm ấy trời rất đẹp.”
  • “Anh vừa xem một bộ phim Marvel mới ra. Em còn nhớ chúng mình hào hứng thế nào khi xem phim “Biệt đội báo thù” không? Nghĩ đến đấy là anh lại bật cười - tối đó anh rất vui.”

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 11:
Gửi lời xin lỗi đến cô ấy.

 1. 1
  Lời xin lỗi của bạn chứng tỏ rằng bạn chịu trách nhiệm cho lỗi lầm của mình. Công nhận phần lỗi của mình trong chuyện đáng tiếc xảy ra là điều quan trọng khi bạn chứng minh cho cô ấy thấy rằng mối quan hệ của hai bạn xứng đáng có cơ hội thứ hai. Hãy nói cụ thể về cái sai của bạn và bảo rằng qua đó bạn đã rút ra bài học. Ví dụ như:[4]
  • “Anh xin lỗi vì đã quá chú ý đến bạn bè mà không ưu tiên em. Giờ thì anh đã nhận ra là mối quan hệ của chúng ta là đặc biệt và cần được quan tâm nhiều hơn.”
  • “Xin lỗi em vì anh không quan tâm đến nhu cầu cảm xúc mà em xứng đáng được nhận. Anh hiểu vì sao em cảm thấy bị bỏ mặc và buồn phiền như thế nào trong thời gian qua.”
  • “Anh xin lỗi vì đã thiếu chung thủy khi chúng ta đã yêu nhau. Anh đã có ý nghĩ rằng chỉ nhắn tin với các cô gái khác thì không sao, nhưng anh đã hoàn toàn sai. Anh làm như vậy là không tôn trọng em và bây giờ anh đã hiểu.”
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 11:
Cho nàng biết rằng bạn mong nàng gặp những điều tốt đẹp nhất.

 1. 1
  Những lời giãi bày chân thành có thể giúp cô ấy biết rằng hai bên bây giờ không còn oán giận nữa. Sau khi chia tay, có thể hai người sẽ cảm thấy khó xử khi bạn không biết mình đang ở vị trí nào đối với người yêu cũ. Nàng sẽ cảm thấy thoải mái nói chuyện với bạn hơn nếu biết rằng bạn vẫn mong những điều tốt đẹp cho nàng, Hãy nói với cô ấy những lời như:
  • “Anh chỉ muốn nói rằng anh yêu quý khoảng thời gian ở bên em. Anh chúc em mọi điều hạnh phúc trên đời.”
  • “Anh biết là chúng ta đã chia tay không êm ả, nhưng anh chỉ muốn em biết rằng điều quan trọng đối với anh bây giờ là em được hạnh phúc. Anh hy vọng em sẽ tìm được niềm vui trong mọi việc em làm từ giờ về sau.”
  • “Nếu chúng mình chia tay là điều mà em cần thì anh chấp nhận, nhưng anh vẫn nghĩ về em như một người tuyệt vời và xứng đáng với mọi điều tốt đẹp trên thế gian này.”

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 11:
Xin lời khuyên của cô ấy.

 1. 1
  Chứng tỏ rằng bạn coi trọng những suy nghĩ của nàng. Xin lời khuyên của ai đó là một dấu hiệu cho thấy bạn quan tâm đến những gì họ nói, và điều này thường sẽ khiến người ta cảm thấy hãnh diện. Hỏi lời khuyên của người yêu cũ sẽ là một cách bắt chuyện hay hơn nhiều so với một câu hỏi thăm bình thường như “Dạo này em thế nào?” vì câu chuyện của bạn có mục đích. Hãy thử nhắn những câu như:
  • “Có việc này anh muốn xin ý kiến của em: em nghĩ anh nên tặng quà gì cho đứa em họ của anh?”
  • “Một câu hỏi nhỏ: Tối nay anh muốn mời chú anh đi ăn nhà hàng nào đó sang một chút. Em có ý tưởng nào không?”
  • “Em có lời khuyên nào cho anh không? Anh lo cho bài kiểm tra tiếng Pháp ngày mai quá.”
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 11:
Tán gẫu với cô ấy về chuyện gì đó thú vị.

 1. 1
  Một tin nhắn tán gẫu có thể làm dịu căng thẳng. Nếu có chuyện gì đó xảy ra ở nơi làm việc, trường học hoặc có tin gì mới, bạn có thể gửi cho người cũ một tin nhắn để đánh tan cảm giác ngượng ngập giữa hai bên. Những chuyện không liên quan đến mối tình đã qua có thể đem lại cảm giác thoải mái cho cả hai. Hãy thử nói những lời như:
  • “Em có xem cuộc phỏng vấn tối qua không? Thật điên rồ.”
  • “Em có biết thầy dạy Anh văn bị cho nghỉ dạy không? Nghe đồn trong đó có nhiều chuyện kỳ quặc lắm.”
  • “Em có nghe nói sếp sắp chuyển đi nơi khác không? Em nghĩ ai sẽ thay chỗ bà ấy?”

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 11:
Nhờ cô ấy giúp việc gì đó.

 1. 1
  Người yêu cũ của bạn có thể sẽ thích cảm giác giúp đỡ bạn. Nếu bạn cần có người giúp làm gì đó, hãy thử xem cô ấy có sẵn lòng không. Bạn nên có kế hoạch dự phòng và đừng thất vọng nếu nàng từ chối – có lẽ cô ấy vẫn cần có thêm thời gian. Còn nếu nàng nhận lời thì đây sẽ là một cách tuyệt vời để bạn hàn gắn mối quan hệ. Thử nói điều gì đó như:[5]
  • “Anh đang viết đơn xin việc – em có thể giúp anh xem qua được không? Anh không biết ai viết hay như em cả.”
  • “Không biết cuối tuần này em có thể chở anh ra sân bay không? Nếu em bận thì thôi, nhưng anh đang suy nghĩ liệu em có rảnh không.”
  • “Cuối tuần này anh có việc đi tỉnh – em nghĩ xem có thể chăm con Lucy giúp anh được không? Rồi em muốn gì anh sẽ hậu tạ!”
  Quảng cáo

Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 11:
Nói rằng có người nào đó nhắc đến cô ấy.

 1. 1
  Nhắc người yêu cũ của bạn rằng nàng vẫn là một phần quan trọng trong đời bạn. Ai cũng thích khi biết mình được người khác nhắc đến, thế nên bạn hãy chia sẻ thông tin này với cô ấy - hẳn là nàng sẽ vui. Đây cũng là một cách nhẹ nhàng để nói rằng bạn vẫn nhớ đến nàng. Hãy nói những câu như:
  • “Mẹ anh cứ nhắc đến em suốt bữa cơm tối qua. Anh nghĩ mẹ nhớ em lắm!”
  • “Tối qua anh đi chơi với mấy người bạn. Họ khen em chơi Mario Kart giỏi lắm. Anh nghĩ họ muốn tái đấu với em đấy.”
  • “Cô giáo dạy Anh văn lớp mình nói về bài luận của em đấy. Cô bảo đó là một trong những bài hay nhất mà cô chấm trong suốt những năm dạy học.”

Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 11:
Cho cô ấy thấy bạn đã thay đổi.

 1. 1
  Để lại dấu hiệu cho nàng thấy bạn không còn giống như trước kia. Khi cân nhắc cho cả hai một cơ hội nữa, cô ấy cần biết là những vấn đề mà trước đây đã chia rẽ hai bạn sẽ không lặp lại. Hãy cho nàng thấy rằng bạn đang sửa những tật xấu mà nàng ghét, chẳng hạn như:[6]
  • “Em nói đúng - hồi trước anh có luộm thuộm thật. Em xem ảnh chụp nhà anh mới dọn dẹp này. Cảm ơn em đã cho anh cú hích mà anh cần.”
  • “Cuối tuần rồi anh đi dã ngoại trên núi – anh chụp được bức ảnh đẹp không? Anh gửi cho em là vì trước kia em luôn khuyến khích anh chăm vận động hơn.”
  • “Anh chỉ muốn cảm ơn em vì đã tạo động lực cho anh phấn đấu hơn. Anh mới nhận được lời mời đến phỏng vấn xin việc ngày mai. Anh sẽ rất cảm kích nếu em chúc anh may mắn.”
  Quảng cáo

Phương pháp 10
Phương pháp 10 của 11:
Thành thật bày tỏ tình cảm của bạn.

 1. 1
  Nếu các tin nhắn giữa bạn và cô ấy đã có chiều sâu hơn, bạn có thể mở lòng xem ý nàng thế nào. Đợi đến khi hai người trở lại làm bạn trước khi bày tỏ tình cảm để tránh gây cảm giác áp lực sau cuộc chia tay. Nhưng nếu cô ấy phát tín hiệu không ngại nói về việc đưa mối quan hệ đi xa hơn, vậy thì việc bạn chân thành chia sẻ cảm xúc của mình sẽ là dịp để nàng làm tương tự, và điều này có thể giúp hai bạn lại với nhau. Hãy nói những câu như:
  • “Anh biết là chúng mình vẫn đang cố gắng làm bạn với nhau, nhưng tình cảm của anh dành cho em chưa bao giờ phai nhạt.”
  • “Anh biết có thể em vẫn cần không gian riêng, nhưng anh vẫn yêu em và quan tâm đến em.”
  • “Với anh em luôn là người tuyệt vời, và chắc em sẽ không ngạc nhiên khi biết anh vẫn còn tình cảm với em.”

Phương pháp 11
Phương pháp 11 của 11:
Mời người yêu cũ đi chơi nếu nàng có vẻ thích.

 1. 1
  Nếu việc nhắn tin diễn ra tốt đẹp, bạn hãy thử xin nàng một cơ hội. Nếu cô ấy tin vào những nỗ lực của bạn và cũng đã chủ động liên lạc với bạn, có lẽ giờ là lúc bạn nhắc đến việc hai bạn quay lại với nhau. Các cặp đôi đã chia tay rồi yêu lại là chuyện không hiếm gặp, và hy vọng là cả hai bạn đều đã rút ra bài học từ quá khứ để tránh lặp lại những sai lầm tương tự. Hãy nói lời đề nghị đơn giản, nhẹ nhàng, và hãy chấp nhận quyết định của cô ấy nếu nàng nói không. Hãy nói những câu như:[7]
  • “Anh biết là chuyện chúng mình trước kia không mấy suôn sẻ, nhưng em thấy sao nếu chúng ta làm lại từ đầu? Anh có thể mời em đi ăn tối vào thứ sáu này không?”
  • “Anh mừng khi nói chuyện lại với em và rất vui vì thấy chúng mình có vẻ hợp ý nhau. Em có muốn chúng ta bắt đầu lại không?”
  • “Anh không chắc em cảm thấy thế nào về việc này, nhưng bây giờ anh lấy hết can đảm để hỏi em. Dạo này chúng mình rất hòa hợp với nhau, thế nên em sẽ nói gì nếu chúng ta hẹn hò trở lại ?”
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố gắng ban đầu đừng gửi tin nhắn quá thường xuyên. Tránh gửi tin nhắn kép, và hãy chờ cô ấy phản hồi trước khi tiếp tục nhắn tin.
 • Nếu bạn có cảm thấy buồn bã sau khi chia tay, thì cũng là bình thường. Có lẽ bạn sẽ nhớ người cũ, ngay cả khi việc chấm dứt mối quan hệ là điều đúng đắn. Thời gian sẽ giúp nỗi đau dần dần tan biến.[8]

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Amy Chan
Cùng viết bởi:
Nhà sáng lập, Renew Breakup Bootcamp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Amy Chan. Amy Chan là người sáng lập Renew Breakup Bootcamp, cung cấp khóa tu luyện theo phương pháp khoa học và tâm linh để chữa lành các vấn đề về tình cảm. Cô đã giúp hàng trăm cá nhân trong hơn 2 năm. Cuốn sách đầu tay của cô, Breakup Bootcamp sẽ được HarperCollins xuất bản vào tháng 1 năm 2020.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 26 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo