Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc giao tiếp trong cộng đồng ngày càng ảo ngày nay có hai mặt: thú vị và dễ nhàm chán. Mặc dù hầu hết mọi người thích ẩn danh nhưng không dễ để duy trì điều đó. Có nhiều cách khác nhau để nhắn tin ẩn danh. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá cách gửi tin nhắn ẩn danh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Bằng tài khoản email

 1. 1
  Tạo tài khoản email mới. Hẳn là bạn không muốn sử dụng tài khoản cá nhân vì người nhận sẽ có thể xem thông tin cá nhân của bạn (tên, địa chỉ email, vân vân). Thay vào đó, hãy chọn một nhà cung cấp dịch vụ email mới và miễn phí (Google, Yahoo, vân vân) để thiết lập tài khoản hoàn toàn không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào.[1] .
 2. 2
  Lấy số điện thoại của người nhận. Tìm và xác nhận số điện thoại của người mà bạn muốn nhắn tin.[2] .
  • Cho dù bạn gửi email thì cũng cần số điện thoại người nhận như một phần trong địa chỉ email của họ.
 3. 3
  Tìm hiểu nhà mạng của người nhận. Người mà bạn muốn nhắn tin sẽ sử dụng nhà mạng cụ thể, chẳng hạn như ở Mỹ là AT&T, T-Mobile, Verizon Wireless, Sprint, Metro PCS, vân vân. Tất cả nhà mạng này đều cho phép nhắn tin vào điện thoại người nhận thông qua email. Để xác định nhà mạng của đối tượng, bạn có thể hỏi trực tiếp họ hoặc tra cứu trên các trang sau:
 4. 4
  Kết hợp số điện thoại với email nhà mạng tương ứng. Nói cách khác, bạn cần soạn email gửi đến điện thoại người nhận chứ không phải tài khoản email. Chỉ cần điền 10 chữ số điện thoại (không có dấu nối hoặc khoảng cách) và chọn một trong những mẫu email sau với nhà mạng cụ thể ở Mỹ:
  • AT&T: SMS: 10sodienthoai@txt.att.net, MMS: 10sodienthoai@mms.att.net
  • T-Mobile: SMS/MMS: 10sodienthoai@tmomail.net
  • Verizon: SMS: 10sodienthoai@vtext.com, MMS: 10sodienthoai@vzwpix.com
  • Sprint: SMS: 10sodienthoai@messaging.sprintpcs.com, MMS: 10sodienthoai@pm.sprint.com
  • Metro PCS: SMS/MMS: 10sodienthoai@mymetropcs.com
  • Alltel: 10sodienthoai@message.alltel.com
  • Virgin Mobile: 10sodienthoai@vmobl.com
 5. 5
  Soạn email mới bằng tài khoản mà bạn vừa tạo. Sau khi thu thập những thông tin cần thiết về người mà bạn sẽ nhắn tin, hãy đăng nhập vào tài khoản email mới và soạn thư. Nhập số điện thoại người nhận và mẫu địa chỉ email của nhà mạng tương ứng trong danh sách trên vào dòng địa chỉ. Sau đó, nhấn Send (Gửi).
  • Để email đến tay người nhận trông như tin nhắn văn bản, bạn nên để trống dòng Subject (Chủ đề).
  • Liên hệ trên sẽ nhận được tin nhắn ẩn danh.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Bằng ứng dụng trên iPhone

 1. 1
  Chọn ứng dụng dành cho iPhone. Tuy không có ứng dụng iPhone nào có thể giấu số điện thoại thật của bạn, nhưng một vài ứng dụng sẽ tạo số điện thoại giả mới để bạn gửi tin nhắn. Dưới đây là một số ứng dụng có khả năng này.
  • Pinger
  • TextPlus
  • TextNow
  • Burner
  • Wickr
  • Backchat
 2. 2
  Mở App Store. Nhấn vào Search (Tìm kiếm) ở phía dưới bên phải màn hình[3] .
 3. 3
  Nhập tên ứng dụng mà bạn chọn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm chung chung bằng từ khóa Anonymous Text (Nhắn tin ẩn danh). Nhiều kết quả khác nhau sẽ hiện ra. Hãy nhấn vào một ứng dụng (đa số những ứng dụng này đều miễn phí), chọn GET (Nhận) rồi nhấn Install (Cài đặt).
 4. 4
  Nhập mật khẩu Apple ID. Sau khi bạn nhấn Install, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận mật khẩu. Hãy nhập mật khẩu vào chỗ trống yêu cầu rồi nhấn OK[4] .
 5. 5
  Nhấn Open (Mở). Sau khi ứng dụng cài đặt xong, hãy nhấn vào Open. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc đăng ký. Hãy nhấn vào đăng ký và nhập số điện thoại. Lưu ý: bạn phải nhập số điện thoại thật ở bước này. Ứng dụng sẽ gửi cho bạn tin nhắn chứa mã xác nhận. Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tạo số điện thoại ảo mới, hoặc bạn có thể cho phép ứng dụng chọn số ngẫu nhiên.
  • Lưu ý: một số ứng dụng miễn phí, chẳng hạn như Burner, sẽ yêu cầu bạn trả tiền để gửi tin nhắn ẩn danh.
 6. 6
  Nhắn tin. Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần soạn tin nhắn trên ứng dụng. Nhập số điện thoại liên hệ mà bạn muốn gửi tin nhắn rồi nhấn Send.
  • Liên hệ trên sẽ nhận được tin nhắn ẩn danh.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Bằng ứng dụng trên Android

 1. 1
  Chọn ứng dụng dành cho Android. Sau đây là một vài tùy chọn có thể vừa ẩn số điện thoại vừa nhắn tin dành cho điện thoại Android:
  • Anonytext
  • Anonymous Texting
  • Private Text Messaging
  • Anonymous SMS
 2. 2
  Mở Google Play Store. Nhấn vào biểu tượng Google Play, chọn biểu tượng ba đường thẳng nằm ngang ở góc trên bên trái màn hình rồi nhấn vào trang chủ Store Home.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải. Nhập tên ứng dụng mà bạn chọn hoặc tìm kiếm chung chung với từ khóa Anonymous Text[5] .
 4. 4
  Chọn ứng dụng nhắn tin ẩn danh. Những ứng dụng này bao gồm miễn phí và tính phí. Sau khi cân nhắc, hãy nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn tải.
  • Tùy vào việc ứng dụng được chọn có miễn phí hay không mà bạn cần nhấn vào nút Install hoặc giá tiền tương ứng.
 5. 5
  Mở ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên. Một số ứng dụng sẽ cho phép gửi vài tin nhắn miễn phí, số khác sẽ tính phí khi bạn thực sự bắt đầu sử dụng dịch vụ[6] .
 6. 6
  Nhập số điện thoại liên hệ mà bạn cần nhắn tin. Nhấn vào tùy chọn để bắt đầu nhắn tin, nhập số điện thoại liên hệ, soạn tin nhắn rồi nhấn Send. Hầu hết những ứng dụng này sẽ hướng dẫn thông qua các bước cần thiết để bắt đầu nhắn tin nên rất dễ sử dụng.
  • Liên hệ trên sẽ nhận được tin nhắn ẩn danh.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Bằng các trang web nhắn tin ẩn danh

 1. 1
  Chọn trang web nhắn tin ẩn danh. Bạn có thể tìm trên mạng với các từ khóa như Anonymous Texting hoặc Free Anonymous Text Messaging.
 2. 2
  Đọc điều khoản của website mà bạn chọn. Những quy tắc cơ bản thường cấm bạn sử dụng dịch vụ để lừa đảo, quấy rối hoặc những hành vi phạm tội khác. Những điều khoản bổ sung có thể liên quan đến phí dịch vụ, tần suất sử dụng, quyền riêng tư, vân vân.[7] .
  • Một số dịch vụ nhắn tin miễn phí được biết đã thực sự ngừng hoạt động do bị lạm dụng. Bạn nên xác minh xem dịch vụ này còn hoạt động hay không và nhớ chú ý đến điều khoản sử dụng dịch vụ (Terms of Service) trên website.
  • Thận trọng vì những trang này có thể truy ra bạn dựa vào địa chỉ IP. Nói cách khác, nếu sử dụng dịch vụ của họ để làm chuyện phi pháp hoặc lén lút thì bạn sẽ bị bắt.
 3. 3
  Nhập thông tin người gửi giả nếu được yêu cầu. Một số dịch vụ yêu cầu bạn nhập số điện thoại nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn muốn sử dụng số giả thì nên thực hiện một cách thuyết phục bằng cách thêm số điện thoại ngẫu nhiên vào sau mã vùng. Bạn cũng có thể chọn số điện thoại nhìn là biết ngay không tồn tại, chẳng hạn như 555-555-5555[8] .
  • Những dịch vụ chuyên nhắn tin ẩn danh thường không yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Thay vào đó, dịch vụ sẽ tạo số giả để gửi tin nhắn.
 4. 4
  Nhập số điện thoại người nhận. Thông tin này luôn là bắt buộc. Hãy nhập số điện thoại đầy đủ gồm 10 chữ số với mã quốc gia. Một số dịch vụ nhắn tin ẩn danh còn yêu cầu bạn cho biết nhà mạng cụ thể.
 5. 5
  Soạn và gửi tin nhắn. Nhập tin nhắn, xem lại bất kỳ yêu cầu nào mà website có thể phát sinh vào phút cuối và nhấp vào nút Submit hoặc Send.
  • Liên hệ trên sẽ nhận được tin nhắn ẩn danh.
  • Một số dịch vụ nhắn tin miễn phí có giới hạn số ký tự. Thường thì số lượng ký tự giới hạn này cũng tương tự như tin nhắn được gửi qua điện thoại di động và dao động từ 130 - 500 ký tự.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có những lý do chính đáng mà chúng ta cần nhắn tin ẩn danh. Chẳng hạn, bạn có thể gửi tin nhắn ẩn danh để báo cáo với chính quyền về hành vi phi pháp, báo cáo gian lận với ban quản lý công ty hoặc nói với ai đó thông tin quan trọng mà bạn không thể nói ra nếu như họ biết bạn.

Cảnh báo

 • Không được sử dụng tin nhắn ẩn danh dưới bất kỳ hình thức nào để theo dõi người khác, gửi nội dung lừa đảo/vi-rút hay hành vi phi pháp khác. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị truy ra cho dù dịch vụ hay phương pháp được chọn tên là “anonymous” (ẩn danh).

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 20.027 lần.
Trang này đã được đọc 20.027 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo