Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách gửi email từ máy tính đến số điện thoại dưới dạng tin nhắn văn bản. Bạn có thể tiến hành bằng cách nhập số điện thoại và mã email nhà mạng của người nhận vào trường văn bản "To" (Đến) của dịch vụ email rồi soạn tin nhắn. Lưu ý: hầu hết các nhà mạng chỉ hỗ trợ tin nhắn email bao gồm tối đa 160 ký tự và không hỗ trợ tin nhắn hình ảnh.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tìm địa chỉ

 1. 1
  Mở website Email2SMS. Truy cập https://email2sms.info/ bằng trình duyệt web trên máy tính. Trang này sẽ giúp tìm mã email nhà mạng mà bạn cần sử dụng trong phần cuối của địa chỉ email người nhận.
 2. 2
  Cuộn xuống phần "Search the list" (Tìm danh sách). Phần này nằm gần đầu trang.
 3. 3
  Nhấp vào khung thả xuống "Country" (Quốc gia) nằm bên trái phần "Search the list".
 4. 4
  Chọn quốc gia. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm được tên quốc gia, sau đó nhấp vào để chọn. Lưu ý: website này chưa hỗ trợ các nhà mạng ở Việt Nam.
 5. 5
  Nhấp vào khung văn bản "Carrier" (Nhà mạng) nằm bên phải khung "Country".
 6. 6
  Nhập tên nhà mạng. Nhập tên nhà mạng của người nhận.
  • Chẳng hạn, nếu người nhận sử dụng điện thoại Sprint thì bạn nhập sprint vào đây.
  • Tuy không cần viết hoa tên nhà mạng, nhưng bạn phải viết đúng dấu câu và chính tả (ví dụ: nhập t-mobile thay vì tmobile).
 7. 7
  Xem kết quả "Gateway" (Cổng). Bạn sẽ sử dụng thông tin nằm trong phần "number@address" khi nhập địa chỉ người nhận.
  • Có thể bạn cần cuộn xuống để thấy kết quả "Gateway".
  • Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau liên quan đến các danh mục con của nhà mạng. Những tùy chọn này thường có cùng địa chỉ.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Gửi tin nhắn

 1. 1
  Mở chương trình hoặc website email. Bạn có thể gửi tin nhắn qua email đến điện thoại di động bằng hầu hết các ứng dụng hoặc trang web của dịch vụ email, chẳng hạn như Outlook, Gmail hoặc Yahoo.
 2. 2
  Mở email mới. Nhấp vào biểu tượng Compose (Soạn), New (Mới) hoặc dấu . Cửa sổ hoặc trang email mới sẽ bật lên.
 3. 3
  Nhập địa chỉ người nhận vào trường "To:". Nhập số điện thoại di động không có mã vùng hoặc bất kỳ dấu câu nào, theo sau là tên miền email di động của nhà mạng.
  • Chẳng hạn, để nhắn tin qua email đến số điện thoại ở Mỹ (123) 456-7890 sử dụng mạng Verizon, bạn cần nhập địa chỉ người nhận là 1234567890@vtext.com.[1]
  • Bạn có thể thêm chủ đề vào dòng "Subject", nhưng điều này không mấy cần thiết và có thể không được hỗ trợ bởi nhà mạng phía người nhận.
 4. 4
  Soạn tin nhắn. Trong vùng nhập văn bản trên cửa sổ soạn thư, hãy nhập thông điệp mà bạn muốn gửi.
  • Lưu ý: tin nhắn giới hạn tối đa là 160 ký tự.
 5. 5
  Gửi tin nhắn. Nhấp vào biểu tượng Send (Gửi) hoặc . Người nhận sẽ nhận được tin nhắn gửi bằng email của bạn trên ứng dụng nhắn tin sau một lúc.
  • Nếu bạn gửi tin nhắn có nhiều hơn 160 ký tự, một số nhà mạng sẽ chia tin nhắn ra làm 2 hoặc nhiều tin nhắn riêng, trong khi đó một số nhà cung cấp khác chỉ gửi đúng 160 ký tự, phần còn lại sẽ không được gửi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhắn tin ngắn gọn, súc tích. Cho dù người nhận có thể nhận nhiều tin nhắn nếu bạn vượt quá 160 ký tự, nhưng có khả năng họ sẽ bị tính phí với mỗi tin nhắn riêng nếu như chưa đăng ký nhắn tin không giới hạn.

Cảnh báo

 • Hầu hết các nhà mạng không hỗ trợ tin nhắn MMS (chẳng hạn như hình ảnh, tin nhắn dài hoặc biểu tượng cảm xúc) từ email.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Lấy lại Tin nhắn đã XóaLấy lại Tin nhắn đã Xóa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.791 lần.
Trang này đã được đọc 9.791 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo