Cách để Gửi tiền qua PayPal

PayPal là cách thanh toán trực tuyến rất thông dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng PayPal để gửi tiền cho người dùng khác. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tiền thông qua PayPal mà chỉ cần biết địa chỉ email và số điện thoại của người nhận.

Các bước

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản PayPal và nhấp chuột vào tab "Send Payment".
 2. 2
  Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của người bạn muốn chuyển tiền.
  • Xác nhận nhập chính xác địa chỉ email hoặc số điện thoại trước khi gửi tiền để không gửi nhầm cho người khác.
  • Nhấp chuột vào trường thay vì nhập thông tin nếu đã từng gửi tiền cho người đó. Bạn sẽ thấy một danh sách những người bạn mới gửi tiền gần đây.
 3. 3
  Nhập số tiền muốn gửi, sau đó chọn đơn vị tiền tệ trong danh sách. Đến năm 2010, PayPal đã hoạt động tại hơn 150 quốc và cung cấp 16 lựa chọn đơn vị tiền tệ.
 4. 4
  Chọn tab "Purchase" (Thanh toán) hoặc "Personal" (Cá nhân), tùy thuộc vào tính chất của khoản thanh toán. Phân loại việc thanh toán bằng cách lựa chọn một trong những tùy chọn sau:
  • Trong tab thanh toán có những tùy chọn "Goods" (Hàng hóa), "Services" (Dịch vụ) hoặc "eBay auction" (Đấu giá eBay).
  • Danh mục cá nhân gồm có "Gift" (Quà tặng), "Payment Owed" (Trả nợ), "Cash Advance" (Ứng tiền mặt), "Living Expenses" (Chi phí sinh hoạt) và "Other" (Khác).
 5. 5
  Nhấp chuột vào nút "Continue" (Tiếp tục) và đợi tải trang tóm tắt khoản thanh toán.
  • Đọc qua thông tin thanh toán, kiểm tra số tiền và thông tin người nhận cho chính xác.
  • Nếu số dư PayPal đủ để thanh toán, tài khoản PayPal của bạn sẽ tự động bị trừ số tiền tương ứng.
 6. 6
  Nếu số dư PayPal ít hơn số tiền thanh toán, PayPal sẽ trừ số dư và trừ khoản còn lại ở tài khoản khác mà bạn liên kết PayPal coi như nguồn vốn.
  • Nhấp chuột vào "Change" (Thay đổi) trên trang tóm tắt thanh toán mà PayPal liệt kê nguồn vốn nếu bạn muốn gửi tiền từ nguồn khác. Trang web sẽ yêu cầu bạn chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc tài khoản liên kết khác mà PayPal có thể rút tiền.
 7. 7
  Nhấp chuột vào "Send Money" ở cuối trang tóm tắt thanh toán sau khi đã chắc chắn mọi thông tin đều chính xác.

Lời khuyên

 • Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản PayPal trước khi chuyển tiền đi sao cho số dư PayPal đủ để thanh toán. Nhấp chuột vào tab "Add Funds" trên trang tài khoản để chuyển tiền từ tài khoản liên kết vào tài khoản PayPal.

Cảnh báo

 • Khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán, bạn có thể phải chịu các khoản phí theo quy định của ngân hàng.
 • Theo thiết lập mặc định của PayPal, tiền luôn trừ thẳng vào số dư PayPal vì đây là nguồn vốn chính, tài khoản được liên kết chỉ là nguồn phụ. Nếu muốn gửi thanh toán từ nguồn khác, bạn cần thay đổi cài đặt mỗi lần gửi tiền.
 • Để gửi tiền từ nguồn khác thay vì số dư trong PayPal, bạn phải xác minh tài khoản PayPal, đồng thời các tài khoản muốn chuyển tiền vào và ra phải được liên kết với PayPal. Nếu có tài khoản trực tuyến, bạn có thể liên kết chúng với tài khoản PayPal một cách nhanh chóng; nếu là tài khoản thông thường thì sẽ mất vài ngày.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 20 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Send Money via PayPal, Español: enviar dinero por medio de PayPal, Deutsch: Geld per PayPal senden, Português: Mandar Dinheiro Pelo PayPal, Русский: переслать деньги через PayPal, Italiano: Inviare Denaro con PayPal, Français: envoyer de l'argent via PayPal, Bahasa Indonesia: Mengirim Uang lewat PayPal, Nederlands: Geld overmaken via PayPal, ไทย: โอนเงิน (Send Money) ด้วย PayPal, 中文: 通过贝宝(paypal)汇款, 한국어: 페이팔로 송금하는 방법, العربية: إرسال الأموال بواسطة باي بال, 日本語: PayPalで送金する, हिन्दी: पे‐पल से पैसे भेजें (Send Money via PayPal)

Trang này đã được đọc 1.785 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?