Có phải bạn cần chuyển tập tin từ iPhone sang thiết bị khác? Trên thực tế, bạn có thể thực hiện nhiều cách để chuyển tập tin từ iPhone sang thiết bị khác. Mặc dù không có cách gửi tập tin từ iPhone bằng Bluetooth, nhưng bạn vẫn có chuyển tập tin không dây bằng AirDrop hoặc iCloud. Đây là bài viết hướng dẫn một số cách mà bạn có thể dùng để chuyển tập tin từ iPhone sang thiết bị khác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:
Tôi có thể gửi tập tin từ iPhone bằng Bluetooth không?

 1. 1
  Thật đáng tiếc khi bạn không thể gửi tập tin từ iPhone bằng Bluetooth. Tuy nhiên, kể cả khi bạn không thể dùng Bluetooth để chuyển tập tin, bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng phương pháp khác. Tính năng Bluetooth của iPhone vẫn hữu ích trong việc kết nối phụ kiện, chẳng hạn như AirPods và loa.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:
Tôi có thể sử dụng tính năng nào thay thế cho Bluetooth để gửi tập tin?

 1. 1
  AirDrop. AirDrop là lựa chọn thay thế cho Bluetooth, cho phép bạn chuyển tập tin không dây giữa các thiết bị. Nhược điểm của AirDrop là chỉ cho phép bạn chuyển tập tin giữa các sản phẩm Apple. Ví dụ, bạn có thể dùng AirDrop để chuyển tập tin giữa các iPhone, hoặc từ iPhone sang Mac, nhưng bạn không thể dùng AirDrop để chuyển tập tin từ iPhone sang máy tính Windows hoặc thiết bị Android.
 2. 2
  iCloud. Khi bạn đăng ký Apple ID, bạn có 5GB dung lượng iCloud miễn phí để lưu tập tin theo ý thích. Bạn có thể lấy tập tin đã lưu vào iCloud trên sản phẩm Apple bằng cách đăng nhập vào Apple ID. Đối với sản phẩm của các thương hiệu khác, bạn có thể lấy tập tin đã lưu vào iCloud bằng cách sử dụng trình duyệt web để đăng nhập trang web iCloud.
  • USB. Nếu bạn muốn chuyển tập tin từ iPhone sang máy tính Windows hoặc Mac, bạn có thể dùng dây cáp USB. Chỉ cần dùng dây cáp sạc iPhone để kết nối với cổng USB trống trên máy tính. Sau khi kết nối, bạn có thể lấy tập tin trên iPhone bằng Finder trên Mac, hoặc File Explorer trên Windows.
 3. 3
  Dịch vụ đám mây khác. Bạn có thể dùng nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác tương tự như iCloud (bao gồm Dropbox, Google Drive và OneDrive) để lưu tập tin và tải về trên thiết bị khác. Trước tiên, tải ứng dụng lưu trữ đám mây từ App Store trên iPhone và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Tiếp theo, sử dụng ứng dụng lưu trữ đám mây để tải lên tập tin mà bạn muốn chuyển. Tải về và đăng nhập vào ứng dụng lưu trữ đám mây trên thiết bị khác và dùng ứng dụng lưu trữ đám mây để lấy tập tin.
 4. 4
  Email. Cuối cùng, bạn có thể dùng email để chuyển tập tin giữa các thiết bị. Bạn chỉ cần gửi email cho chính mình và đính kèm tập tin cần chuyển. Mở email trên thiết bị khác và tải về tập tin đính kèm. Nhược điểm của cách này là hầu hết dịch vụ email đều giới hạn dung lượng của tập tin đính kèm. Hơn nữa, việc gửi nhiều tập tin cũng không thật sự hiệu quả.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:
Chuyển tập tin bằng AirDrop

 1. 1
  Đặt cả hai thiết bị gần nhau. Đảm bảo iPhone và thiết bị mà bạn muốn gửi tập tin đều ở gần nhau và đã được bật Bluetooth.
  • Bạn chỉ có thể dùng AirDrop để gửi tập tin sang thiết bị Apple khác. Bạn không thể dùng AirDrop để gửi tập tin sang thiết bị Android hoặc máy tính Windows.
  • Đảm bảo tính năng này đã được bật và sẵn sàng để chia sẻ. Để thực hiện thao tác, bạn chỉ cần truy cập Settings (Cài đặt), chạm vào General (Chung) và chọn Airdrop. Tiếp theo, chọn Contacts (Người liên lạc) hoặc Everyone (Mọi người).
 2. 2
  Mở tập tin cần gửi. Bạn có thể mở tập tin cần gửi trong ứng dụng hỗ trợ tập tin đó. Ví dụ, nếu bạn muốn gửi ảnh, hãy mở ứng dụng Photos (Ảnh) và mở ảnh cần gửi. Nếu muốn gửi tài liệu Pages, hãy mở tài liệu trong Pages.
  • Một cách khác là mở tập tin trong ứng dụng Files (Tệp) trên iPhone. Đó là ứng dụng có biểu tượng thư mục màu xanh dương.
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng Share (Chia sẻ). Bạn thường sẽ thấy biểu tượng ô vuông với mũi tên hướng lên. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này ở phía trên góc phải ứng dụng đang dùng.
 4. 4
  Chạm vào lựa chọn AirDrop. Đây là lựa chọn có biểu tượng màu trắng với các vòng tròn đồng tâm màu xanh dương và hình tam giác cắt ngang nửa dưới của những vòng đó. Chạm vào lựa chọn AirDrop trong trình đơn Share để mở trình đơn AirDrop.
 5. 5
  Chạm vào thiết bị hoặc người dùng mà bạn muốn gửi tập tin. Bạn sẽ thấy danh sách những người dùng và/hoặc thiết bị lân cận mà bạn có thể gửi tập tin. Hãy chạm vào người dùng hoặc thiết mà bạn muốn gửi tập tin.
  • Nếu bạn không thấy danh sách thiết bị có thể gửi tập tin, hãy đảm bảo toàn bộ người dùng đã bật Bluetooth và đang ở gần nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra quyền chia sẻ AirDrop trong Control Center (Trung tâm kiểm soát) để bảo bạn có thể nhận tập tin từ thiết bị khác.
 6. 6
  Mở thông báo AirDrop trên thiết bị nhận. Khi bạn gửi tập tin đến thiết bị khác bằng AirDrop, thiết bị đó sẽ nhận được thông báo. Kiểm tra thông báo và mở thông báo AirDrop.
 7. 7
  Nhấp hoặc chạm vào Accept (Chấp nhận). Đây là thao tác chuyển tập tin sang thiết bị đã chọn. Sau khi quá trình chuyển tập tin hoàn tất, bạn có thể tìm tập tin trong thư mục Downloads (Tải về) trên máy tính Windows hoặc Mac. Trên iPhone và iPad, bạn có thể mở tập tin trong ứng dụng hỗ trợ tập tin đó.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:
Chuyển tập tin bằng iCloud

 1. 1
  Mở ứng dụng Files (Tệp) . Đây là ứng dụng có biểu tượng thư mục màu xanh dương. Chạm vào biểu tượng này trên màn hình chính để mở ứng dụng Files trên iPhone.
 2. 2
  Chạm vào On My iPhone (Trên iPhone của tôi). Lựa chọn này có trong trình đơn chính của ứng dụng Files. Sau khi chạm vào đây, bạn sẽ thấy toàn bộ tập tin được lưu trên iPhone.
 3. 3
  Chạm vào tập tin cần gửi. Tập tin thường được lưu trong thư mục có tên giống với ứng dụng hỗ trợ tập tin (chẳng hạn như Pages dành cho tài liệu Pages). Mở thư mục và chạm vào tập tin mà bạn muốn gửi để mở tập tin.
  • Nếu bạn không tìm thấy tập tin trên iPhone, hãy chạm vào iCloud Drive trong trình đơn chính của ứng dụng Files và kiểm tra để đảm bảo tập tin chưa được tải lên dịch vụ lưu trữ iCloud.
 4. 4
  Chạm vào biểu tượng Share (Chia sẻ) . Đó là biểu tượng ô vuông với mũi tên hướng lên. Bạn thường tìm thấy biểu tượng ở phía trên góc phải. Trình đơn Share liền hiển thị.
 5. 5
  Chạm vào Save to Files (Lưu vào Tệp). Lựa chọn này ở bên dưới trình đơn Share. Đây là thao tác cho phép bạn chọn nơi lưu tập tin.
 6. 6
  Chạm vào iCloud Drive. Bạn sẽ thấy toàn bộ thư mục trong bộ nhớ iCloud.
 7. 7
  Chạm vào thư mục mà bạn muốn lưu tập tin và chạm vào Save (Lưu). Chọn nơi bạn muốn lưu tập tin trong bộ nhớ iCloud và chạm vào Save (Lưu) ở phía trên góc phải. Thao tác này lưu tập tin vào bộ nhớ iCloud.
 8. 8
  Truy cập https://www.icloud.com/ trên thiết bị mà bạn muốn chuyển tập tin. Bạn có thể dùng Safari hoặc trình duyệt web bất kỳ mà bạn muốn để lấy tập tin từ trang web iCloud.
  • Nếu bạn sử dụng máy tính Mac và đã đăng nhập vào Apple ID, bạn chỉ cần nhấp vào thư mục iCloud trong Finder.
  • Trên máy tính Windows, bạn có thể tải về ứng dụng iCloud từ Microsoft Store. Thao tác này cho phép bạn xem bộ nhớ iCloud trong File Explorer.
 9. 9
  Đăng nhập vào Apple ID. Sử dụng địa chỉ email và mật khẩu của Apple ID để đăng nhập vào bộ nhớ iCloud.
 10. 10
 11. 11
  Chọn tập tin mà bạn muốn chuyển. Tìm tập tin mà bạn muốn chuyển và nhấp vào đó để chọn.
 12. 12
  Nhấp vào biểu tượng Download (Tải về) . Đó là lựa chọn có biểu tượng đám mây với mũi tên hướng xuống. Bạn sẽ thấy biểu tượng ở giữa phần đầu trang. Thao tác này tải tập tin xuống thiết bị. Tập tin đã tải về được lưu trong thư mục Downloads.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:
Chuyển tập tin bằng dây cáp USB

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy tính. Bạn chỉ cần gắn dây cáp sạc iPhone vào cổng USB trên máy tính Windows hoặc Mac. Tiếp theo, gắn đầu còn lại của dây cáp USB vào iPhone.
 2. 2
  Chạm vào Trust (Đáng tin cậy) trên iPhone. Trong lần đầu tiên kết nối iPhone với máy tính, iPhone sẽ hỏi liệu bạn có tin cậy máy tính đang kết nối. Chạm vào Trust để cho phép máy tính truy cập iPhone.
 3. 3
  Chọn lựa chọn sử dụng iPhone như bộ nhớ lưu trữ tập tin (nếu cần). Trong lần đầu tiên gắn iPhone vào máy tính, bạn sẽ thấy thông báo hỏi bạn muốn làm gì khi kết nối với iPhone. Chọn lựa chọn sử dụng iPhone như bộ nhớ lưu trữ tập tin. Thao tác này cho phép bạn truy cập tập tin tại bộ nhớ trong của iPhone.
 4. 4
 5. 5
  Nhấp vào iPhone. Bạn sẽ thấy biểu tượng này hiển thị trong khung trình đơn bên trái. Đây là thao tác mở bộ nhớ trong của iPhone.
 6. 6
  Nhấp vào Internal Storage (Bộ nhớ trong). Bạn sẽ thấy toàn bộ tập tin được lưu trong iPhone hoặc iPad.
 7. 7
  Tìm tập tin cần chuyển. Tập tin thường hiển thị trong thư mục cùng tên với ứng dụng hỗ trợ tập tin đó. Mở thư mục đó và tìm tập tin cần chuyển.
  • Ảnh và video thường hiển thị trong thư mục "DCIM".
 8. 8
  Kéo và thả tập tin vào màn hình chính. Thao tác này chuyển tập tin từ iPhone sang màn hình chính của máy tính. Bây giờ bạn có thể truy cập tập tin trên máy tính.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:
Chuyển tập tin bằng dịch vụ lưu trữ đám mây

 1. 1
  Tải về ứng dụng lưu trữ đám mây trên iPhone. Bên cạnh iCloud, bạn có thể dùng dịch vụ lưu trữ khác để chuyển tập tin từ iPhone sang thiết bị khác. Tải về ứng dụng lưu trữ mà bạn muốn dùng từ App Store. Một vài ứng dụng lưu trữ đám mây bao gồm Google Drive, Dropbox và OneDrive.
 2. 2
  Mở ứng dụng lưu trữ đám mây và đăng nhập. Sau khi tải ứng dụng lưu trữ đám mây mà bạn muốn dùng, hãy chạm vào biểu tượng trên màn hình chính để mở ứng dụng. Tiếp theo, đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản. Nếu bạn không có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản mới theo hướng dẫn.
  • Nếu sử dụng Google Drive, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail.
  • Nếu sử dụng OneDrive, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.
 3. 3
  Chạm vào lựa chọn thêm tập tin. Thường thì đó là biểu tượng dấu cộng (+) ở bên dưới màn hình hoặc bên dưới góc phải. Màn hình liền hiển thị một trình đơn.
 4. 4
  Chạm vào lựa chọn tải lên tập tin. Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong trình đơn hiển thị sau khi bạn chạm vào dấu cộng. Lựa chọn thường hiển thị Upload (Tải lên) hay Upload File (Tải lên tập tin), Create or Upload File (Tạo hoặc tải lên tập tin) hoặc nội dung tương tự.
 5. 5
  Chạm vào lựa chọn tìm tập tin trên iPhone. Bạn sẽ thấy lựa chọn Browse (Duyệt), Upload File (Tải lên tập tin) hoặc nội dung tương tự. Chạm vào lựa chọn để tìm tập tin trên iPhone.
 6. 6
  Chọn tập tin mà bạn muốn tải lên. Chạm vào tập tin cần tải lên để chọn. Quá trình tải lên sẽ diễn ra ngay, hoặc bạn phải chạm vào Upload (Tải lên) để bắt đầu quá trình tải tập tin. Chờ đến khi quá trình tải lên hoàn tất.
 7. 7
  Mở ứng dụng hoặc trang web lưu trữ đám mây trên thiết bị khác. Toàn bộ ứng dụng lưu trữ đám mây đều có trên App Store trên iPhone hay iPad, hoặc Google Play Store trên thiết bị Android. Hãy tải về ứng dụng trên thiết bị di động để lấy tập tin. Trên máy tính Windows hoặc Mac, bạn cần truy cập trang web lưu trữ đám mây bằng trình duyệt. Một vài trang web lưu trữ đám mây là:
 8. 8
  Đăng nhập vào tài khoản. Tìm lựa chọn đăng nhập vào dịch vụ lưu trữ đám mây và đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu.
 9. 9
  Nhấp hoặc chạm vào tập tin cần chuyển. Thao tác này sẽ chọn tập tin hoặc mở tập tin trong ứng dụng hay trình duyệt web.
 10. 10
  Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng trình đơn . Đó là biểu tượng ba chấm ở phía trên góc phải. Màn hình liền hiển thị một danh sách lựa chọn.
  • Hoặc, bạn có thể nhấp phải vào tập tin trên máy tính Windows hay Mac để xem danh sách lựa chọn.
 11. 11
  Nhấp hoặc chạm vào lựa chọn tải về tập tin. Đây là lựa chọn có chữ Download (Tải về) hoặc biểu tượng mũi tên hướng xuống ở đầu trang. Tập tin liền được tải về thiết bị sau khi bạn thực hiện thao tác. Trên hầu hết thiết bị, bạn sẽ tìm thấy tập tin đã tải về trong thư mục Downloads.
  Quảng cáo

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:
Chuyển tập tin qua email

 1. 1
  Mở ứng dụng email. Bạn có thể dùng ứng dụng Mail trên iPhone, Gmail, Outlook, hoặc ứng dụng email khác mà bạn thường dùng để gửi và nhận email.
 2. 2
  Soạn thư mới. Nhấp vào lựa chọn soạn thư mới. Lựa chọn này sẽ có tên khác tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang dùng. Đó có thể là nút New (Mới) hay Compose (Soạn thư) hoặc biểu tượng dấu cộng (+) ở bên dưới góc phải hay biểu tượng bút và giấy ở phía trên góc phải.
 3. 3
  Nhập địa chỉ email của người nhận. Nếu bạn muốn gửi tập tin cho người khác, hãy nhập địa chỉ email của họ vào trường "To:" (Đến:). Nếu bạn muốn gửi tập tin cho thiết bị khác của chính mình, bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào trường người nhận.
 4. 4
  Nhập tiêu đề. Bạn có thể nhập nội dung bất kỳ vào dòng tiêu đề. Đảm bảo bạn nhập nội dung giúp chính bạn hoặc người nhận tập tin dễ nhận diện.
 5. 5
  Thêm tập tin đính kèm. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng kẹp giấy. Việc tiếp theo là chạm vào tập tin cần gửi. Đây là thao tác đính kèm tập tin vào email.
  • Hầu hết dịch vụ email đều giới hạn dung lượng tập tin mà bạn có thể gửi. Bạn nên gửi tập tin đính kèm có dung lượng dưới 25MB.
 6. 6
  Gửi email. Chạm vào biểu tượng máy bay giấy hoặc mũi tên hướng lên. Đây là thao tác gửi email. Bạn sẽ nhận được thông báo khi nhận được email.
 7. 7
  Kiểm tra email trên thiết bị mà bạn muốn chuyển tập tin đến. Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị di động, hãy mở ứng dụng email trên thiết bị đó. Đăng nhập vào tài khoản (nếu cần). Nếu muốn sử dụng máy tính, bạn có thể truy cập trang web dùng để kiểm tra email hoặc mở trình duyệt email.
 8. 8
  Mở email có tập tin đính kèm. Tìm email có tiêu đề mà bạn đã nhập trước đó. Nhấp hoặc chạm vào email đó để mở.
 9. 9
  Mở tập tin đính kèm. Chỉ cần nhấp hoặc chạm và giữ tập tin để mở.
 10. 10
  Mở trình đơn . Đó là biểu tượng dấu ba chấm ở phía trên góc phải. Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng này để mở trình đơn.
 11. 11
  Nhấp vào lựa chọn tải tập tin. Lựa chọn có tên Download (Tải về), Save (Lưu), Save as (Lưu thành) hoặc nội dung tương tự. Đây là thao tác tải về tập tin trên thiết bị. Bạn có thể tìm toàn bộ tập tin đã tải về trong thư mục Downloads.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Bryzz Tortello
Cùng viết bởi:
Chuyên gia sửa điện thoại
Bài viết này đã được cùng viết bởi Bryzz Tortello. Bryzz Tortello là chuyên gia sửa điện thoại, kiêm chủ sở hữu và CEO của Tortello Repair Services. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cô chuyên xử lý iPhone và iPad, từ thay màn hình và pin đến hàn linh kiện vi mô và phục hồi dữ liệu. Bryzz từng theo học Cao đẳng Canyons.
Trang này đã được đọc 117 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo