Cách để Gửi tài liệu được scan qua mail

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách gửi một tài liệu mà bạn vừa scan (quét) vào máy tính cho một người khác thông qua email.

Các bước

 1. 1
  Scan tài liệu mà bạn cần gửi. Quá trình này tùy thuộc vào máy quét hình và máy tính hay thiết bị di động mà bạn sử dụng.
 2. 2
  Chạy ứng dụng hoặc mở trang chủ email. Trên máy tính, chạy ứng dụng hoặc đi đến trang chủ của nhà cung cấp dịch vụ thư điện thử trên trình duyệt web, nơi bạn vẫn thường kiểm tra hộp thư.
 3. 3
  Tạo một thư mới. Đừng quên nhắc đến việc đính kèm tập tin trong nội dung thư để người nhận biết mà tìm kiếm tài liệu đó.
 4. 4
  Gõ địa chỉ mail người nhận vào trường dữ liệu "To:" hay "Tới:".
 5. 5
  Nhấp vào nút "attach files" để đính kèm tệp. Nút này thường hiển thị dưới hình chiếc kẹp giấy.
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể nhấp chuột phải vào tài liệu được scan, chọn Copy (sao chép), sau đó, nhấp chuột phải vào phần tin nhắn trong thư mới và chọn Paste để dán tài liệu vào địa chỉ email.
 6. 6
  Xác định vị trí file được lưu trữ rồi nhấp chọn tài liệu cần gửi thông qua hộp thoại.
 7. 7
  Nhấp chuột vào nút Open để đưa tài liệu được scan vào thư. Tùy vào ứng dụng thư điện tử mà bạn đang sử dụng, nút này có thể tùy biến thành OK hoặc Attach.
 8. 8
  Gửi thư đi.
  • Khi đối tác nhận được thư, họ cần phải nhấp đúp chuột hoặc nhấn vào tập tin đính kèm để xem trước tài liệu được scan mà bạn đã gửi qua mail cho họ.
  Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo