Cách để Gửi tài liệu được scan qua mail

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách gửi một tài liệu mà bạn vừa scan (quét) vào máy tính cho một người khác thông qua email.

Các bước

 1. 1
  Scan tài liệu mà bạn cần gửi. Quá trình này tùy thuộc vào máy quét hình và máy tính hay thiết bị di động mà bạn sử dụng.
 2. 2
  Chạy ứng dụng hoặc mở trang chủ email. Trên máy tính, chạy ứng dụng hoặc đi đến trang chủ của nhà cung cấp dịch vụ thư điện thử trên trình duyệt web, nơi bạn vẫn thường kiểm tra hộp thư.
 3. 3
  Tạo một thư mới. Đừng quên nhắc đến việc đính kèm tập tin trong nội dung thư để người nhận biết mà tìm kiếm tài liệu đó.
 4. 4
  Gõ địa chỉ mail người nhận vào trường dữ liệu "To:" hay "Tới:".
 5. 5
  Nhấp vào nút "attach files" để đính kèm tệp. Nút này thường hiển thị dưới hình chiếc kẹp giấy.
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể nhấp chuột phải vào tài liệu được scan, chọn Copy (sao chép), sau đó, nhấp chuột phải vào phần tin nhắn trong thư mới và chọn Paste để dán tài liệu vào địa chỉ email.
 6. 6
  Xác định vị trí file được lưu trữ rồi nhấp chọn tài liệu cần gửi thông qua hộp thoại.
 7. 7
  Nhấp chuột vào nút Open để đưa tài liệu được scan vào thư. Tùy vào ứng dụng thư điện tử mà bạn đang sử dụng, nút này có thể tùy biến thành OK hoặc Attach.
 8. 8
  Gửi thư đi.
  • Khi đối tác nhận được thư, họ cần phải nhấp đúp chuột hoặc nhấn vào tập tin đính kèm để xem trước tài liệu được scan mà bạn đã gửi qua mail cho họ.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Email a Scanned Document, Français: envoyer par email un document scanné, Español: enviar por correo electrónico un documento escaneado, Deutsch: Scans per Email versenden, Português: Enviar um Arquivo Digitalizado por E mail, Italiano: Inviare via Email Documenti Scannerizzati, Русский: отправить по электронной почте отсканированный документ, Bahasa Indonesia: Mengirim Dokumen Hasil Pemindaian Melalui Surel, Nederlands: Een gescand document e‐mailen, العربية: إرسال ملف عن طريق البريد الإلكتروني بعد مسحه ضوئيًا, ไทย: ส่งเอกสารที่สแกนแล้วทางอีเมล, 中文: 通过电子邮件发送扫描文件, हिन्दी: स्कैन डॉक्यूमेंट ईमेल करें (Email a scanned Document), 日本語: スキャンした文書をメールで送信する, Türkçe: Taranmış Bir Döküman E‐posta ile Nasıl Gönderilir, 한국어: 스캔한 문서를 이메일로 전송하는 방법

Trang này đã được đọc 21.346 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?