Cách để Gửi fax bằng Gmail

Trong bài viết này:Dùng WiseFaxDùng dịch vụ fax có sẵn

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome hoặc thuê bao dịch vụ fax có sẵn để gửi bản fax thông qua Gmail. Tuy nhiên, bạn không thể gửi fax từ ứng dụng Gmail di động, cũng như không thể gửi mà không mất phí (trừ khi bạn sử dụng phiên bản dùng thử của dịch vụ fax).

1
Dùng WiseFax

 1. 1
  Bạn cần chắc rằng mình đang sử dụng Google Chrome. Nếu không, hãy mở một cửa sổ Chrome mới và điều hướng trở lại bài viết này trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Truy cập trang tiện ích mở rộng WiseFax bằng cách nhấp vào liên kết được cung cấp.
 3. 3
  Bấm vào tác vụ ADD TO CHROME (THÊM VÀO CHROME) màu xanh dương, nằm đầu trang WiseFax.
 4. 4
  Nhấp vào tùy chọn Add extension (Thêm tiện ích) nằm gần đầu trang khi được nhắc. Ứng dụng WiseFax sẽ được cài đặt.
 5. 5
  Bấm vào WiseFax nằm ở phía trên, bên phải cửa sổ Chrome. Ứng dụng có biểu tượng mũi tên màu xanh dương hướng về bên phải. Chương trình sẽ được mở ra trong tab mới.
 6. 6
  Nhấp vào dòng Click here to select the document (Nhấp vào đây để chọn tài liệu) nằm gần cuối trang. Cửa sổ duyệt tập tin File Explorer (Windows) hoặc Finder (Mac) sẽ mở ra để bạn chọn tài liệu.
 7. 7
  Chọn một tập tin. Nhấp vào tài liệu cần gửi fax rồi chọn Open (Mở). File sẽ được tải lên trên trang WiseFax.
 8. 8
  Nhấp Continue (Tiếp tục) ở cuối trang.
 9. 9
  Nhập số fax cần gửi. Gõ số của máy fax, sau đó nhấp Continue.
 10. 10
  Bấm vào tùy chọn Sign in with Google account (Đăng nhập với tài khoản Google) nằm gần đầu trang.
 11. 11
  Chọn một tài khoản. Nhấp vào địa chỉ Gmail mà bạn muốn dùng để đăng nhập WiseFax.
  • Nếu chưa đăng nhập đúng tài khoản, hãy nhấp vào Use another account (Sử dụng tài khoản khác) ở cuối trang trước, sau đó gõ địa chỉ email và mật khẩu vào khi được yêu cầu.
 12. 12
  Nhấp vào nút màu xanh dương với tiêu đề Buy required number of fax tokens (Mua mã số bắt buộc của phiếu fax) nằm cuối trang. Một cửa sổ sẽ bật lên.
 13. 13
  Nhập chi tiết thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của bạn. Trong cửa sổ bật lên, gõ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, mã số bí mật và địa chỉ gửi hóa đơn.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào Other Methods (Phương thức khác) ở phía trên, bên phải cửa sổ để chọn phương thức thanh toán như PayPal hay Amazon.
 14. 14
  Nhấp vào Pay (Thanh toán) ở góc dưới, bên phải cửa sổ. Có khả năng bạn sẽ phải xác nhận một lần nữa. Sau đó, bản fax sẽ được gửi đến số mà bạn đã nhập trước đó.
  • Bạn sẽ nhìn thấy số tiền phải trả tính bằng đồng đô la Mỹ (chẳng hạn như, $1.00) nằm bên phải nút Pay.

2
Dùng dịch vụ fax có sẵn

 1. 1
  Bạn cần chắc rằng mình có một tài khoản fax trực tuyến. Nếu chưa, hãy đăng ký địa chỉ email với dịch vụ fax trực tuyến trước khi tiếp tục.
  • Nếu được trải nghiệm bản dùng thử miễn phí và giai đoạn dùng thử của dịch vụ vẫn còn, hãy hủy đăng ký thuê bao để không bị tính phí.
 2. 2
  Mở Gmail. Truy cập https://www.gmail.com/ trên máy tính. Hộp thư Gmail sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập sẵn.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn cần gõ địa chỉ email và mật khẩu vào trước khi tiếp tục.
  • Bạn không thể gửi fax từ ứng dụng Gmail di động.
 3. 3
  Nhấp vào nút màu xám có tiêu đề COMPOSE (SOẠN) nằm phía trên, bên trái hộp thư đến Gmail.
 4. 4
  Nhập số fax và phần mở rộng của dịch vụ. Gõ số mà bạn muốn gửi bản fax vào mục "To" (Đến), theo sau là phần mở rộng của dịch vụ (chẳng hạn như RingCentral).[1]
  • Ví dụ, nếu dùng RingCentral, bạn cần gõ tương tự như 1234567890@rcfax.com vào mục "To".
  • Bạn phải thêm mã quốc gia vào đầu số fax nếu gửi tài liệu ra nước ngoài.
 5. 5
  Viết thư xin việc. Nhập từ khóa "cover letter" hay "thư xin việc" vào trường chủ đề "Subject". Nếu không phải đang nộp đơn xin việc thì bạn có thể để trống.
 6. 6
  Tải lên một (hoặc nhiều) tài liệu fax. Nhấp vào biểu tượng kẹp giấy ở cuối cửa sổ email và chọn tài liệu của bạn, sau đó bấm Open để tải chúng lên.
  • Bạn cũng có thể gõ thông tin vào phần nội dung email trong cửa sổ nếu muốn gửi fax văn bản.
 7. 7
  Nhấp vào tác vụ Send màu xanh dương, nằm phía dưới, bên trái cửa sổ. Bản fax của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ đã ấn định.

Lời khuyên

 • Ưu điểm của hầu hết công cụ chuyển đổi fax trực tuyến là bạn không cần sử dụng đường dây điện thoại để gửi hay nhận fax.

Cảnh báo

 • Bạn hầu như luôn phải trả phí vì rất ít dịch vụ fax trực tuyến cho phép bạn gửi tài liệu mà không tính tiền. Số ít dịch vụ fax miễn phí thường chỉ cho phép gửi vài trang mỗi lần và không thể gửi thông qua Gmail.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Đa phương tiện

Ngôn ngữ khác:

English: Send Faxes from Gmail, Español: enviar faxes desde Gmail, Italiano: Inviare Fax da Gmail, Português: Mandar Faxes pelo Gmail, Русский: отправить факс через Gmail, Deutsch: Faxe von Gmail verschicken, Français: envoyer un fax avec Gmail, Bahasa Indonesia: Mengirim Faks dari Gmail, Nederlands: Een fax versturen vanuit Gmail, ไทย: ส่งแฟกซ์จาก Gmail, 中文: 通过Gmail发传真, 한국어: 지메일에서 팩스 보내는 방법

Trang này đã được đọc 1.694 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?