Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu đã thêm tài khoản email vào thiết bị Android thì bạn có thể sử dụng để gửi ảnh mà mình vừa chụp được bằng máy ảnh của Android. Còn nếu chưa thêm tài khoản email vào thiết bị, bạn có thể tiến hành tại mục Settings (Cài đặt). Sau khi đã thêm tài khoản, bạn có thể chia sẻ ảnh từ ứng dụng Photos (Hình ảnh) hay Gallery (Thư viện), hoặc đính kèm tập tin trực tiếp vào nội dung email.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Thêm tài khoản email vào thiết bị Android

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings trên thiết bị. Trước khi gửi email hình ảnh từ thiết bị Android, bạn cần đảm bảo rằng mình đã đăng nhập vào tài khoản email. Thực hiện thao tác này trên ứng dụng Settings.
  • Nếu bạn đã thêm tài khoản email vào thiết bị thì có thể xem phần tiếp theo.
 2. 2
  Nhấn vào "Accounts" (Tài khoản). Tùy chọn này nằm trong phần "Personal" (Cá nhân).
 3. 3
  Nhấn vào "Add Account" (Thêm tài khoản). Tác vụ thường hiển thị cuối màn hình.
 4. 4
  Chọn "Email", "Mail" hoặc "Google". Nếu tài khoản email mà bạn đang thêm không phải Gmail, hãy chọn "Email". Còn nếu bạn đang thêm tài khoản Gmail thì chọn "Google".
 5. 5
  Nhập chi tiết tài khoản. Sau khi nhấn vào "Email", bạn sẽ được nhắc chọn nhà cung cấp email. Chọn trong danh sách, hoặc nhấn vào "Other" nếu nhà cung cấp đó không được liệt kê. Nếu bạn có tài khoản Hotmail, hãy chọn "Outlook.com". Sau khi chọn loại tài khoản, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu vào khi được nhắc. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc định cấu hình cho tài khoản email.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Gửi ảnh từ ứng dụng Gallery hoặc Photos

 1. 1
  Mở ứng dụng Gallery hoặc Photos. Ứng dụng này chứa toàn bộ ảnh mà bạn đang lưu trữ trên thiết bị.
 2. 2
  Nhấn giữ trên ảnh đầu tiên mà bạn muốn gửi. Thao tác này sẽ chọn và đưa ảnh vào chế độ Selection (Chọn nhiều).
  • Nếu việc này không cho phép bạn chọn nhiều ảnh, có thể bạn cần nhấn vào nút "Share" (Chia sẻ) trước khi chọn ảnh. Thao tác này sẽ khác nhau tùy thiết bị.
 3. 3
  Nhấn vào ảnh khác mà bạn muốn gửi. Sau khi chế độ Selection được bật, hãy nhấn vào từng ảnh mà bạn muốn chọn thêm và gửi.
  • Cố gắng gửi không quá năm ảnh trong mỗi email. Nhiều dịch vụ email không cho phép người dùng nhận email có dung lượng quá lớn. Việc hạn chế chỉ năm ảnh cho một email sẽ giúp bạn đảm bảo rằng ai cũng có thể nhận được.
 4. 4
  Nhấn vào nút "Share" sau khi chọn ảnh. Sau khi bạn chọn ảnh xong, nhấn vào nút "Share". Nút này thường nằm đầu màn hình và có biểu tượng dấu "<" với chấm tròn ở mỗi điểm.[1]
 5. 5
  Chọn ứng dụng email từ trong danh sách ứng dụng để chia sẻ lên. Khi bạn nhấn vào nút Share, danh sách ứng dụng sẽ hiện ra trong cửa sổ mới. Cuộn xuống trên danh sách này để tìm nút "Email". Sau khi bạn nhấn vào, ứng dụng email sẽ mở ra với thư mới.[2]
  • Nếu bạn sử dụng ứng dụng Gmail thay vì Email, chọn "Gmail" từ trong danh sách.
 6. 6
  Chọn kích thước ảnh nếu được nhắc. Tùy vào thiết bị và ứng dụng email mà bạn đang sử dụng để chia sẻ, có thể bạn sẽ cần điều chỉnh lại kích thước ảnh. Hãy chọn từ trong những tùy chọn cho trước. Ảnh nhỏ hơn sẽ phù hợp với người nhận có kết nối kém, nhưng chất lượng hình sẽ bị giảm khi được xem trên màn ảnh rộng.
  • Nếu bạn đang chia sẻ từ ứng dụng Google Photos (Google Hình ảnh), bạn sẽ được nhắc gửi email ảnh với kích thước hoàn chỉnh, hoặc tạo liên kết để người nhận có thể mở. Việc tạo liên kết sẽ thích hợp nếu bạn muốn gửi nhiều ảnh hơn so với số lượng mà email cho phép.
  • Các tùy chọn đặt lại kích thước ảnh sẽ khác nhau rất nhiều tùy vào thiết bị và ứng dụng Gallery hoặc Photos của bạn.
 7. 7
  Soạn thư và thêm địa chỉ. Sau khi chọn ứng dụng Email, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Compose Message (Soạn thư). Ảnh mà bạn chọn sẽ được thêm dưới dạng tập tin đính kèm vào email. Nhập nội dung email và thông tin người nhận vào phía trên cùng.
 8. 8
  Gửi ảnh. Sau khi soạn xong email và thêm người gửi, nhấn vào nút "Send" (Gửi) để gửi email. Bạn phải kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động thì email mới được gửi đi.
  • Có thể mất vài phút thì email mới được gửi đi vì hình ảnh thường mất một lúc để tải lên.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đính kèm ảnh bằng ứng dụng Gmail hoặc email

 1. 1
  Mở ứng dụng email của bạn. Bạn có thể đính kèm ảnh vào nội dung email ngay trên ứng dụng. Để tiến hành, hãy mở ứng dụng Email hoặc Gmail.
 2. 2
  Soạn thư mới. Bắt đầu email mới trên ứng dụng bằng cách nhấn vào nút New (Mới). Tùy chọn này thường có biểu tượng bút chì hoặc dấu "+".
 3. 3
  Nhấn vào nút Attach (Đính kèm). Sau khi màn hình Compose Message mở ra, nhấn vào nút Attach. Tùy chọn có biểu tượng kẹp giấy và thường nằm đầu màn hình. Cũng có thể bạn cần nhấn vào dấu ⋮ để mở trình đơn trước, việc này còn tùy vào ứng dụng email mà bạn đang sử dụng.
 4. 4
  Tìm ảnh mà bạn muốn đính kèm. Khi bạn nhấn vào nút Attach, một trình đơn mới thường sẽ hiện ra cuối màn hình. Bạn cần nhấn vào "Picture" hoặc "Photo" (Ảnh) để xem hình ảnh được lưu trên thiết bị.
  • Nhấn vào nút "Camera" để chụp ảnh mới bằng máy ảnh và đính kèm trực tiếp.
 5. 5
  Chọn ảnh mà bạn muốn đính kèm. Sau khi thư viện hiện ra, bạn có thể nhấn vào ảnh để chọn. Một số chương trình email chỉ cho phép bạn chọn một ảnh mỗi lần, trong khi ứng dụng khác lại cho phép bạn nhấn vào nhiều ảnh để chọn cùng lúc.
  • Nhấn vào "OK" hoặc dấu "✓" sau khi đã chọn ảnh xong.
 6. 6
  Hoàn tất việc soạn email. Sau khi đính kèm ảnh, hãy soạn cho xong email như bạn vẫn thường làm. Đừng quên nhập tên người nhận mà bạn muốn gửi ảnh.
 7. 7
  Gửi email. Sau khi email đã sẵn sàng, bạn có thể nhấn vào nút Send hình phong thư. Bạn phải kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động thì mới gửi được email. Email với nhiều ảnh có thể sẽ mất vài phút để gửi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn chỉ nên gửi tối đa năm ảnh trong mỗi email. Điều này giúp đảm bảo rằng email được gửi đúng cách và đối phương sẽ nhận được ảnh.
 • Tùy vào dịch vụ email của hai phía mà có thể sẽ mất nhiều thời gian để email đến được với người nhận.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Sử dụng cảm biến hồng ngoại trên AndroidSử dụng cảm biến hồng ngoại trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.839 lần.
Trang này đã được đọc 4.839 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo